Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Andorra du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Andorra du lịch tự túc

Bạn muốn du lịch Andorra dễ dàng trước hết bạn cần phải nắm rõ những thông tin cần thiết về cách Hướng dẫn xin thủ tục xin visa Andorra du lịch tự túc. Xem bài viết dưới đây giúp bạn hiểu hơn về thủ tục xin visa du lịch Andorra tự túc.

1.Du lịch Andorra tự túc

1.1. Du lịch Andorra

Nhắc đến Andorra thì đây là một quốc gia xinh đẹp đặc biệt nổi tiếng với những người yêu thích trượt tuyết và các hoạt động ngoài trời. Là một quốc gia nhỏ bé nằm ở giữa Pháp và Tây Ban Nha. Tại đây khi bạn đến thủ đô Vella bạn sẽ được thăm những nhà thờ, bảo tàng cổ kính hoặc bạn có thể tham gia trượt tuyết trong các khu nghỉ dưỡng của Andorra cũng như bạn có thể thư giãn spa ở đây.

1.2. Xin visa Andorra Có khó không

Andorra không là thành viên của Liên Minh Châu Âu cũng như không thuộc khu vực Schengen nên không thể di chuyển tự do đi lại giữa các nước khác. Tuy nhiên, Tây Ban Nha và pháp đã ký kết thỏa thuận song phương với Andorra cho phép có thể di chuyển tự do giữa hai quốc gia này. Ngoài ra, Andorra thuộc Hiệp hội EFTA bao gồm cả Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ do vậy công dân Andorra có thể di chuyển tự do giữa các quốc gia này.

Dich vu visa24h

Để xin visa dễ dàng nhất bạn cần phải có tài chính vững và đã từng có lịch sử đi lại qua các quốc gia, cũng như công việc ổn định. Ngược lại, nếu tài chính của bạn yếu, ít lịch sử đi lại và đang không có việc làm thì việc xin visa tự túc sẽ một chút khó khăn. Vào ngay Visa24.vn có thể được tư vấn một cách kỹ càng nhất

 1.3. Các loại visa Andorra

Bạn không cần phải có visa để có thể du lịch lại Andorra. Tuy nhiên hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Andorra do vậy bạn có thể đến Andorra thông qua Tây Ban Nha và Pháp. Và bạn cần phải xin visa để qua hai quốc gia này. Bạn muốn lưu trú trên 90 ngày thì cần phải xin visa dài hạn của Andorra

Visa quốc gia – Visa dài hạn

Công dân của các ​Quốc gia thứ ba cần có thị thực quốc gia nếu muốn ở lại Andorra Hơn 90 ngày để làm việc, học tập hoặc định cư. Thị thực quốc gia Andorra không cho phép được quá cảnh hoặc di chuyển qua lãnh thổ của bất kỳ Quốc gia nào khác.

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Andorra du lịch 

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Andorra tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng!

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 • Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

3.Thủ tục xin visa Andorra

3.1. Quy trình xin visa Andorra

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Tại Việt Nam VFS đang được chỉ định cung cấp dịch vụ này. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán .

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Andorra Ở đâu

Như đã nói ở trên Andorra không cần visa đối với du khách. Tuy nhiên vẫn cần visa dài hạn đối với những lưu trú trên 90 ngày. Hiện nay không thể xin visa Andorra tại Việt Nam do không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Andorra tại Việt Nam do vậy bạn cần phải nộp hồ sơ qua Lãnh sự quán Andorra tại nước ngoài. Nhưng nếu bạn muốn Andorra là điểm đến đầu tiên thì bạn có thể quá cảnh tại Pháp và xin visa Pháp. Bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact):

 • Tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 14, Tòa nhà Văn phòng, Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Hoặc quá cảnh tại Tây Ban Nha và nộp visa Tây Ban Nha tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS

BLS Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 13 th floor, hoa binh office towers, 106 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Hanoi
 • Điện thoại: +84 2432191755
 • Email: info.han@blshelpline.com, feedback.han@blshelpline.com

BLS Tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Room 64 RA7, 1st floor Viet Phone Building – No. 64 Vo Thi Sau, Tan Dinh Ward, District 1, TP Ho Chi Minh
 • Điện thoại: + 84 2835357102
 • Email: info.hcmc@blshelpline.com, feedback.han@blshelpline.com

3.3. Lệ phí visa

Bạn đang quan tâm chi phí xin visa Andorra có tốn hay không? Dưới đây là chi tiết về chi phí xin visa Andorra sẽ bao gồm các khoản phí:

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
Visa du lịch lên lên đến 90 ngày 1.613.000-€60
Các loại visa khác trên 90 ngày

Trẻ em dưới 6 tuổi. Học sinh, sinh viên dưới 25 tuổi. Người khuyết tật. Người cao tuổi trên 65 tuổi

4.031.000 VND – €150

Miễn phí

Lưu ý: 

 • bạn có thể phải trả thêm các khoản liên quan đến dịch vụ bưu điện nếu nộp hồ sơ qua bưu điện
 • Lệ phí có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.
 • Trong trường hợp bạn nộp tại Đại sứ quán tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS hoặc rung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) thì phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỷ giá được ấn định bởi Đại sứ quán tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact)

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Andorra

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Andorra là 15 ngày – 30 ngày(không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán và ngược lại). Đại sứ quán Andorra chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán.

Trong một số trường hợp có thể mất tới 45 ngày để xét duyệt hồ sơ xin visa Andorra.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4.Lưu ý khi xin visa Andorra tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Andorra du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Andorra: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Andorra, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Andorra.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Andorra để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Andorra một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaFaroe #visachauau

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!