Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Lithuania du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Lithuania du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Lithuania du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa Lithuania du lịch tự túc, Lithuania là một quốc gia có nền lịch sử lâu đời, quốc gia này từng là cường quốc thời trung cổ ở châu Âu, du khách đến Lithuania sẽ có một trải nghiệm bất ngờ và rất thú vị. Lithuania là một đất nước nhỏ bé, nằm ở vị trí ngoài rìa của châu âu, Lithuania là một đất nước được bao quanh bởi các tòa nhà lâu đài cổ kính như trong truyện cổ tích, các bờ hồ và rừng rậm bí ẩn, kỳ lạ. Dù Lithuania khá ít người Việt Nam biết đến nhưng cho đến gần đây dường như vẻ đẹp quyến rũ khiến nó đã trở thành một thành phố mê hoặc bậc nhất châu âu, đặc biệt là thị trấn cổ Baroque.

Thủ tục xin visa Lithuania du lịch

Visa là gì?

 Các bạn đang có ý tưởng muốn đến một quốc gia châu âu mang một vẻ đẹp cổ kính đẹp tựa tranh vẽ với mức chi phí vừa phải? Thì câu trả lời chính là đất nước Lithuania bởi đây là quốc gia tồn tại những tòa lâu đài đẹp tựa cổ tích nhưng lại kết hợp với nhịp sống hiện đại, Lithuania luôn là lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho chuyện đi du lịch mà các bạn hằng mong muốn đấy.

Dich vu visa24h

Những người đang sở hữu loại thẻ đi lại của khu vực Schengen sẽ không cần thị thực quá 90 ngày và có thể lưu trú ở Lithuania. Từ phía Lithuania sẽ chấp nhận cấp visa du lịch trong thời hạn kéo dài lên đến ba năm và sẽ được cấp nhiều lần, mỗi lần lưu trú trong thời gian nhập cảnh tối đa là mười lăm ngày, đây là điểm đặc biệt đối với các công dân Việt Nam trong chính sách thị thực của công dân hai nước được nới lỏng từ phía Lithuania.

Những người được miễn visa vào Lithuania khi đang sử dụng thì hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ hộ chiếu công vụ của Việt Nam.

Bạn có thể sử dụng visa du lịch Lithuania mà không cần thực hiện lại những thủ tục cấp visa trong những lần nhập cảnh tiếp theo vào Lithuania.

Các loại visa Lithuania

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Lithuania sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như:

Visa quá cảnh Lithuania: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.

Visa công tác Lithuania: visa diện này có thể áp dụng trong trường hợp công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Lithuania du lịch hoặc mục đích công tác. Lưu ý rằng khi bạn di chuyển tại Lithuania thì phải luôn luôn kèm theo hộ chiếu bên mình để tránh trường hợp phải kiểm tra từ phía Lithuania. Thời gian đối với loài Visa công tác này là không quá 90 ngày và người đương đơn sẽ được nhập cảnh duy nhất một lần trong thời gian tối đa là mười lăm ngày.

Visa du lịch và visa doanh nhân được liệt kê tương tự đối với diện visa công tác.

Visa thăm thân Lithuania: Visa diện này trong thời gian ngắn hạn dành cho những đối tượng là người thân như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng hoặc vợ, con ruột của những người đang sinh sống hoặc làm việc tại Lithuania. Đối với visa thăm thân Lithuania sẽ có thời hạn tối đa trong vòng ba tháng và bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Lithuania duy nhất một lần trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời gian lưu trú còn phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại Việt Nam. Lưu ý rằng đối với loại visa diện thăm thân Lithuania thường sẽ được duyệt khách khe hơn đối với những loại visa diện du lịch hay visa công tác khác nên đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ thật sự kỹ lưỡng, đầy đủ, tìm hiểu nhiều vào thông tin thăm thân của mình để dễ dàng tự tin hơn khi xin visa diện khó này.

Hồ sơ xin visa Lithuania

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày.chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Lithuania

 Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, đầy đủ như hướng dẫn ở phía trên. Lưu ý rằng tờ khai xin visa Lithuania sẽ được dịch hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn phải cẩn thận điền chính xác các thông tin cần yêu cầu. Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Lithuania sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu và xem hộ chiếu còn thời hạn hay không và nếu không cần làm hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm vào bộ hồ sơ. Kiểm tra lại tài liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán Lithuania hay chưa. Cần bổ sung đầy đủ hồ sơ trước khi nộp nếu thiếu các thông tin cần thiết. Hồ sơ có khả năng bị loại cao nếu có thông tin không đầy đủ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp những thông tin không chính xác vào bộ hồ sơ thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng là bạn sẽ mãi mãi không được cấp visa đến Lithuania nên trung thực là một điều rất quan trọng. Cần phải tìm hiểu thêm những thông tin để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Lithuania thật hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện di chuyển, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên làm và những điều không nên làm những điều được làm và những điều không được làm,…

Bạn cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Lithuania và sẽ được nhận kết quả xin visa Lithuania tại địa điểm được thông báo trước đó hoặc sẽ được trả theo đường bưu điện nếu như bạn đã đăng ký với nhân viên của đại sứ quán. Lưu ý rằng cần phải kiểm tra thông tin của bạn trước khi nhận kết quả. Khi đi nhận kết quả cần phải mang theo biên nhận hồ sơ đã được cấp trước đó với mục đích xuất trình hồ sơ sau đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một số chi phí lãnh sự nếu như được cấp visa cho cơ quan lãnh sự. Lưu ý rằng bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Lithuania nếu như trong trường hợp bị từ chối cấp visa và trong vòng sáu tháng tiếp theo bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích với hồ sơ trước đó. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài hơn so với thời gian đã được thông báo là một tuần kể từ ngày nộp.

Lệ phí xin visa Lithuania

 Bạn phải điền đơn xin visa Lithuania online và phải thanh toán phí visa Lithuania tại website https://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage

 Chi phí được miễn phí đối với trẻ em có độ tuổi dưới sáu tuổi.

Chi phí thị thực sẽ được giảm trừ đối với trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi là 40 Euro

Chi phí thì thực thông thường tương đương với 80 Euro.

Bạn sẽ phải yêu cầu thanh toán chi phí dịch vụ để được lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thí thực.

Mức chi phí liệt kê trên sẽ không bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng các giấy tờ, chi phí cần phải nộp cho cơ quan xét duyệt hồ sơ tại đại sứ quán.

Địa chỉ xin visa Lithuania

 Hiện nay vẫn chưa có Đại sứ quán Lithuania tại Việt Nam, vì vậy bạn cần nộp hồ sơ thông qua đơn vị trung gian là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global. Đan Mạch. Tùy theo nơi sinh của bạn mang xuống nộp hồ sơ xin visa tại một trong hai địa chỉ sau:

Địa chỉ tại Hà Nội là  #207 – Tầng 2,Tòa nhà Ocean Park, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội.

Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh,  tầng 3, Tòa nhà Resco, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm xin visa Lithuania du lịch

Cách xin visa Lithuania với hồ sơ yếu

 Hồ sơ yếu thường sẽ khó khăn hơn khi xin visa châu âu hay Lithuania. Hồ sơ yếu thường sẽ có những đặc điểm như sau: công việc không ổn định, thu nhập ở mức dưới 10 triệu đồng, chưa từng đến các nước phát triển, quan hệ ràng buộc gia đình tại Việt Nam thấp, đã từng bị từ chối visa,… trong trường hợp đó thì bạn hãy cho đại sứ quán Lithuania biết rằng mục đích của bạn muốn nhập cảnh đến Lithuania là gì? Đó là một mục đích chính đáng mà bạn thật sự mong muốn mà không phải là một kỳ nghỉ dưỡng với chi phí đắt đỏ, tốn kém, bạn muốn nhập cảnh đến Lithuania bởi vì mong muốn thăm thân hay công tác. Bạn phải trung thực để giành được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán, Từ đó khả năng thành công trong việc xin visa của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

 

Dịch vụ xin visa Lithuania của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visalithuania