Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa New Zealand du lịch tự túc 
Hướng dẫn thủ tục xin visa New Zealand du lịch tự túc 

Hướng dẫn thủ tục xin visa New Zealand du lịch tự túc New Zealand là đất nước thuộc Châu Úc mà bạn đang định đến trong chuyến hành trình tiếp theo của mình. Tuy nhiên bạn vẫn băn khoăn việc xin visa New Zealand có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của một một cách chi tiết nhất.

1 Du lịch New Zealand tự túc

1.1. Du lịch New Zealand

Nhắc đến New Zealand mọi người thường biết đến với những cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo cùng với nền văn hoá thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây. Kể đến địa điểm nổi tiếng ở New Zealand thì không thể bỏ qua công viên quốc gia Fiordland nơi đây có những vịnh đẹp nhất thế giới như Milford Sound và Doubtful Sound. Bạn có thể tham gia đi bộ đường dài để ngắm nhìn dòng sông băng Franz Josef và Fox Glacier từ trên những ngọn núi cao. Đến với New Zealand bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động bạn có thể trượt tuyết và leo núi tại ngọn núi cao nhất New Zealand nơi được phủ đầy tuyết rất thích hợp để bạn tham gia các hoạt động trên. Ngoài ra bạn có thể tham gia các hoạt động dưới nước như bơi lội, chèo thuyền và tắm nắng tại các vịnh và bãi biển ở New Zealand 

Văn hoá New Zealand là sự hòa trộn giữa văn hoá Maori và Châu Âu đây là một văn hoá rất độc đáo. Văn hoá Châu Âu ở New Zealand chủ yếu là tiếng anh nhưng lại ảnh hưởng từ các nền văn hóa Trung Quốc, Ailen và Scotland. Con người nơi đây rất thân thiện và phóng khoáng khi đến đây bạn sẽ được chào đón rất nồng nhiệt bởi người dân nơi đây. New Zealand là một đất nước dành cho tất cả mọi người do vậy đây là một địa điểm rất đáng để bạn trải nghiệm.

Dich vu visa24h

1.2. Xin visa New Zealand có khó không

Xin visa New Zealand có không khó nhưng tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc vào tình hình cá nhân của bạn và mục đích đi du lịch hoặc làm việc tại New Zealand. Bạn cần phải đáp ứng đủ yêu cầu và quy trình từ bên phía Đại sứ quán New Zealand. Bạn cần cung cấp các tài liệu cần thiết như hồ sơ tài chính, thông tin về lịch trình du lịch, hoặc thông tin về việc làm nếu bạn xin visa làm việc. Đối với một số trường hợp, bạn cũng có thể cần phải tham gia phỏng vấn.

Trong khi quy trình xin visa sẽ đòi hỏi sự chú ý đến chi tiết và thời gian chuẩn bị. Để có thể xin visa New Zealand thành công và nhanh nhất bạn hãy liên hệ đến Visa24h.vn để đội ngũ nhân viên giúp bạn hoàn thành visa nhé!

1.3. Các loại visa New Zealand

Tùy thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu của bạn về việc đến New Zealand để làm gì. Dưới đây là loại visa New Zealand mà bạn có thể xin khi muốn đến đất nước này.

Visa visitor: đây là loại visa khá phổ biến đối với công dân Việt Nam. Visa này cho phép bạn có thể tham quan, du lịch, thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày và có thời hạn 3 đến 6 tháng

Visa du học: dành cho các bạn tham gia các chương trình đào tạo giáo dục tại New Zealand. Thời gian lưu trú thường là 4 năm, được làm việc 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Visa công tác: loại visa này cho phép du khách nhập cảnh tại New Zealand với mục đích công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng. Có thời hạn lưu trú lên tới 3 tháng

Visa quá cảnh: cho phép người sở hữu visa đến New Zealand khi bạn không có chuyến bay thẳng đến đất nước mà bạn muốn đến. Có thể lưu trú trong vòng 24h

Visa giới hạn: dành cho những người đã gần hết hạn visa và cần thời gian rời New Zealand hoặc cần thời gian để đợi xét duyệt đơn xin visa khác.

Visa định cư: dành cho công dân có ý định làm việc, lưu trú lâu dài, kết hôn tại New Zealand. Tuỳ thuộc vào mục đích định cư loại visa này còn chia thành: Định cư diện tay nghề, định cư diện đầu tư và định cư diện kinh doanh. Đặc biệt định cư tay nghề dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành chương trình học tại New Zealand có thể lưu trú và định cư tại New Zealand nếu đủ điều kiện.

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa New Zealand

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch New Zealand tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở VFS Global, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng VFS Global.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

Lịch trình cụ thể

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Bảo hiểm du lịch không phải là tài liệu bắt buộc cho du khách. Nhưng nếu hồ sơ bạn trang bị quyền lợi bảo vệ này cũng là bằng chứng cho việc chuẩn bị chuyến đi cẩn thận. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch phạm vi toàn cầu này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.


3.Thủ tục xin visa New Zealand

3.1. Quy trình xin visa New Zealand

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía VFS Global.

3.2. Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa New Zealand trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – VFS Global tại TP.HCM và Đại sứ quán New Zealand không nhận trực tiếp hồ sơ xin visa. Hiện nay chưa có văn phòng VFS Global tại cơ sơt Hà Nội. Ngoài ra bạn có thể xin e-visa New Zealand thông qua trang web chính thức.

VFS Global TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. 
 • Điện thoại: +84 35212001
 • Email: info.nzvn@vfshelpline.com
 • Thời gian thu hộ chiếu 13:00 để 16:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)

3.3. Lệ phí visa

Lệ phí thị thực

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
visa visitor3.570.000 VND246 NZD 
Tạm trúmiễn phí
Giới hạn5.442.000 VND – 375 NZD
Quá cảnh2.612.000 VND – 180 NZD
Du học3.062.000 VNĐ – 211 NZD
Du lịch công tác3.062.000 VNĐ – 211 NZD

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ
 • Phí có thể thay đổi mà không cần thông báo
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

Phí dịch vụ quốc tế: Có một khoản phí nộp hồ sơ giấy: 730.000 VND và phí nộp hồ sơ trực tuyến: 545.000 VND  (đã bao gồm VAT) áp dụng cho mỗi đơn đăng ký mà không kể tới phí thị thực. 

Phí dịch thuật (nếu có)

Như vậy tổng chi phí làm visa sẽ khoảng 4.5 – 6.000.000 VNĐ/người. Tổng chi phí này còn phụ thuộc vào dịch vụ của bạn

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa New Zealand

Tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn xin do vậy mỗi thời gian xử lý của từng loại visa là khác nhau:

 • Visa visitor thời gian xử lý 38 ngày
 • Visa tạm trú thời gian xử lý trước khi visa hiện tại hết hạn
 • Visa giới hạn thời gian xử lý 9 ngày
 • Visa quá cảnh thời gian xử lý 10 ngày
 • Visa du học thời gian xử lý 37 ngày
 • Visa du lịch công tác thời gian xử lý 12 ngày

Trong một số trường hợp có thể mất thời gian lâu hơn để xét duyệt hồ sơ xin visa New Zealand.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4. Lưu ý khi xin visa New Zealand tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa New Zealand du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa New Zealand: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa New Zealand, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa New Zealand.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa New Zealand để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa New Zealand một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

5.  Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaNewZealand #visachauđaiuong

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!