Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Mexico du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Mexico du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Mexico du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Mexico du lịch tự túc để đến một nơi nhộn nhịp, hoang dã, đủ để thỏa được ước muốn phiêu lưu khám phá từng ngóc ngách của những con phố, những văn hóa mới lạ, khác xa với những gì bạn từng biết. Vậy thì, Mexico có vẻ là nơi phù hợp với bạn đấy! México, tên chính thức là Hợp chúng quốc México hay còn gọi là Mexico, là một nước cộng hòa liên bang thuộc khu vực Bắc Mỹ. México là một quốc gia rộng lớn với diện tích hơn 1,9 triệu km², đứng thứ 14 trên thế giới và dân số khoảng 106 triệu người, đứng thứ 11 trên thế giới. Để có thể phát triển một nền văn hóa như thế, vị trí địa lí của Mexico cũng góp phần to lớn không kém, phía Bắc giáp với Hoa Kỳ, giáp với Guatemala và Belize về phía đông nam, giáp với Thái Bình Dương về phía tây và tây nam, giáp với vịnh Mexico về phía đông. Là cái nôi của hai nền văn minh lớn nhất Châu Mỹ, Maya và Aztec, Mexico chắc chắn sẽ là điểm đến văn hóa dành cho những tâm hồn thích phiêu lưu, hãy cùng Visa24hvn tìm hiểu cách để xin visa Mexico nhé.

Xin visa Mexico liệu có khó?

Thủ tục xin visa Mexico du lịch 

Visa Mexico là gì? 

Visa là tên gọi tiếng Anh của “thị thực” hay đầy đủ hơn là “thị thực nhập cảnh. Đó là một dạng giấy tờ công nhận được cấp cho người nước ngoài bởi chính phủ của một quốc gia bất kì. Khi đã được cấp visa một nước, người nước ngoài sẽ được trao quyền nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được cho phép. 

Công dân nước ngoài được miễn thị thực khi tiến hành nhập cảnh sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp như thông thường, cũng không cần phải trả thêm bất kì chi phí phát sinh nào. Căn cứ vào đặc quyền này, nhiều người đã có thể được đi du lịch thoải mái, hoặc thậm chí làm việc tại rất nhiều quốc gia khác nhau.

Các loại visa Mexico 

Visa không chỉ có một mẩu giấy duy nhất. Có rất nhiều cách xin visa khác nhau cũng như rất nhiều loại visa khác nhau. Nhưng khi xin visa nhập cảnh vào Mexico, sẽ có 3 loại visa mà thông thường dễ tiếp với đa số mọi người.

Visa du lịch: Loại visa này phù hợp với những người nước ngoài có nhu cầu du lịch tại Mexico. Loại visa này thường chỉ có thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh, phù hợp với những chuyến du lịch từ ngắn đến dài ngày tại vùng đất núi cao ngút ngàn. Vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ những nét đẹp phong trần mà vùng đất mộc mạc này có thể mang lại trước khi trở về với nhịp sống bận rộn hàng ngày của bạn tại quê nhà.

Visa thương mại: Với mục đích tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh, loại visa được chính phủ Mexico cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm những đối tác tiềm năng giúp nâng tầm nền kinh tế cũng như nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) của vùng đất. Loại visa này có thời hạn cao hơn visa du lịch, kéo dài từ 90 đến 180 ngày (tức là từ 3 đến 6 tháng) và người có visa thương mại được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Nếu bạn có sự định đầu tư hoặc công tác ngắn hạn tại Mexico thì đây có vẻ là loại visa phù hợp với bạn đấy.

Điều kiện miễn Visa Mexico

Khác với nhiều quốc gia, Mexico có một chính sách miễn visa dành cho công dân Việt Nam đáp ứng được các điều kiện dưới đây.

Những công dân Việt Nam có thị thực hoặc visa cư trú tạm thời của các nước:

 • Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada: còn thời hạn trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.
 • Các nước trong khối liên minh Châu Âu (Schengen): thị thực còn thời hạn trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.
 • Những người sở hữu thẻ APEC
 • Được miễn Visa đi Mexico với mục đích du lịch và công tác trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Miễn Visa là một phương thức tuyệt vời để đi du lịch hoặc tạm trú tại một quốc gia khác. Hãy luôn kiểm tra lại tình trạng nhập tịch của mình, chắc chắn điều kiện cá nhân đã đáp ứng đủ những trường hợp miễn visa trước khi nhập cảnh vào quốc gia khác để thủ tục thuận tiện hơn nhé.

Hồ sơ xin visa Mexico 

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Mexico mới nhất

Các quốc gia khác nhau sẽ có những thủ tục cấp visa khác nhau cho những công dân ngoại quốc. Để được hướng dẫn chi tiết, công dân nước ngoài nên liên hệ đến Đại sứ quán hoặc  của quốc gia mình muốn xin visa để được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất các thủ tục. Nội dung của hồ sơ là một trong những yếu tố rất quan trọng để Đại sứ quán  cấp visa cho bạn, mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc để cấp visa, nhưng nó sẽ là tài nguyên để Đại sứ quán Mexico xem xét và tăng cao hơn khả năng được cấp visa của bạn. Một vài quốc gia sẽ yêu cầu nhiều hơn là một bộ hồ sơ, một buổi phỏng vấn có thể sẽ được sắp xếp để bên nhận đơn có thể hiểu rõ hơn về mục đích chuyến đi của bạn. Cũng chính vì lí do trên, hãy đảm bảo hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng, tránh khai gian hoặc khai báo những thông tin gây hiểu nhầm, vì một khi bị cơ quan quản lí phát hiện, visa của bạn sẽ bị hủy hoặc bạn sẽ không được cấp visa ngay từ đầu, dẫn đến xin visa vào nước đó lần tiếp theo sẽ trở nên rất khó khăn.

Vì vậy hãy để cho Visa24hvn hướng dẫn các bạn từ A đến Z các thủ tục tạo dựng, nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn để nâng cao cơ hội tốt nhất cho việc xin visa của bạn nhé.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Mexico hoặc công ty thứ ba phụ trách hỗ trợ hoàn thành hồ sơ cho bạn để tiến hành điền hồ sơ online hoặc tải mẫu hồ sơ xuống để viết tay và nộp trực tiếp.
 • Bước 2: Thiết lập một cuộc hẹn với Đại sứ quán bằng cách chọn thời gian – ngày tháng trên website của Đại sứ quán hoặc đặt lịch tại bàn tiếp khách tại trụ sở các cơ quan trên.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, những nội dung, kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn với cơ quan kiểm sát của Đại sự quán Mexico.
 • Bước 4: Đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp hồ sơ trực tiếp và tiến hành phỏng vấn như các lịch đã hẹn.
 • Bước 5: Chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán và tiến hành thủ tục nhận visa/xuất – nhập cảnh.

Để gây được ấn tượng đấu tốt trong buổi phỏng vấn, bạn nên cân nhắc đến những điểm cộng sau nhé.

 • Ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, phù hợp với nơi cơ quan quốc tế là điểm cộng đầu tiên. Nếu đi sáng thì nên đến tầm 8h30 để khớp với lịch làm việc của các cơ quan quốc tế.
 • Trình căn cước công cân hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận để xác nhận thời gian phỏng vấn. 
 • Sau đó bạn sẽ được nhận một giấy phép ra vào ngay tại quầy lễ tân và chờ đến lượt mình.
 • Sau khi chờ đến lượt mình, bạn vui lòng đến đúng nơi để nộp hồ sơ cũng như các lệ phí yêu cầu đi kèm. 
 • Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn vào phòng có các kiểm sát viên đang chờ để tiến hành phỏng vấn cấp visa cho bạn.
 • Phỏng vấn xong bạn sẽ được nhận một chiếc giấy hẹn và chờ kết quả thôi nhé.

Lệ phí xin visa Mexico 

Để quá trình xin cấp visa được hoàn tất, Đại sứ quán Mexico sẽ tiến hành thu lệ phí để thực hiện hồ sơ của bạn, mức tham khảo như dưới đây:

 • Phí sứ quán thu là 36 đô la Mỹ/1 hồ sơ
 • Đại sứ quán chỉ thu tiền USD, không thu tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ khác. Các bạn chú ý mang USD đi nộp.
 • Trong trường hợp bạn bị Đại sứ quán từ chối cấp visa, bạn sẽ không được hoàn trả lại số tiền này.

Lưu ý: Mức giá này chỉ là mức giá làm visa được công bố chính thức với Đại sứ quán. Mức giá này chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh hoặc dịch vụ khác như dịch thuật, bảo hiểm, vận chuyển, thuế quan, hay kể cả tiền chuẩn bị hộ hồ sơ phát sinh từ các công ty bên thứ ba.

Cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoàn toàn có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ hoặc đóng lệ phí phát sinh

Tùy vào từng loại hồ sơ, cơ quan Đại sứ/Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa phải cung cấp một số loại hồ sơ nhất định kể cả khi cá nhân đấy đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ yêu cầu gốc tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc công ty thứ ba. Đặc biệt là, tất cả các giấy tờ PHẢI được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, kể cả giấy tờ gốc tiếng Anh. Lệ phí dịch sẽ tùy thuộc vào dịch vụ cung cấp tại Đại sứ quán hoặc công ty thứ ba chịu trách nhiệm thực hiện hồ sơ cho bạn.

Chi phí làm visa liệu có đắt?

Địa chỉ xin visa Mexico tại Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam có một cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng xét duyệt và cấp visa đi Mexico là Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội.

 • Website: https://vietnamembassy-mexico.org/vi/
 • Địa chỉ : Tầng 11, số 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Giờ làm việc: Thứ 2 đến Thứ 4. Từ 9h30 đến 12h00 trưa.
 • Bạn nên đến trước giờ hẹn khoảng chừng 10 phút, đem theo hồ sơ gốc và hồ sơ đã được dịch công chứng sang tiếng Tây Ban Nha. Đại sứ quán sẽ trả lại giấy tờ gốc sau khi xem.

Ngoài các công ty thứ ba (VFS) tại Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh được Cơ quan lãnh sự ủy quyền tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin thị thực đi Mexico. Ngoại lệ, một số thị thực đặc biệt được Cơ quan lãnh sự cho phép vẫn sẽ trực tiếp nhận hồ sơ. 

Xin visa Mexico liệu có khó?

Kinh nghiệm xin visa Mexico du lịch 

Nghĩ đến phỏng vấn thôi là đã bủn rủn tay chân ư? Đừng lo lắng, hãy cùng Visa24hvn bỏ túi ngay những bí quyết “vàng” để buổi phỏng vấn trở nên mượt mà hơn nhé.

 1. Chú ý thật kỹ địa điểm và thời gian phỏng vấn

Chắc chắn trong những buổi phỏng vấn quan trọng như thế này, bạn sẽ không muốn để lại ấn tượng xấu cho các kiểm sát viên đúng không nè. Đến đúng giờ luôn là điều tiên quyết trong tại cơ quan làm việc quốc tế, thậm chí nó còn giảm căng thẳng cho bầu không khí và tăng cao hơn cơ hội xin được visa của bạn đấy. Và hãy nhớ rằng dù người phương Tây làm việc muộn hơn Việt Nam, điều đó không có nghĩa là bạn được phép đến muộn và cũng tuyệt đối không được đến quá sớm. Thời gian vàng nên là đến sớm hơn giờ hẹn tầm 15 phút để chỉnh chút lại trang phục cũng như lấy lại nhịp thở, ghi nhớ lại những nội dung đã chuẩn bị trước khi bước vào phỏng vấn.

Đi phỏng vấn thì nên mặc trang phục như thế nào?

Một bộ trang phục công sở hoặc Tây phục có lẽ đã đủ để làm nên “kì tích” rồi đấy. Hãy ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự. Tránh vì vội vã mà để quần áo trở nên xộc xệ, đầu tóc rối xù, hay mồ hôi nhễ nhại, đó chắc chắn không phải là một ấn tượng tốt đâu. Với các cô gái thì có thể trang điểm nhẹ một chút trước khi tiến hành phỏng vấn nhé. Một bộ trang phục chỉnh tề, một gương mặt đẹp đẽ, sáng sủa chắc chắn sẽ trở thành động lực để bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. 

Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh

Giữ vững tâm lý thật vững trước khi tiến hành vào phỏng vấn nhé. Tránh quá căng thẳng hoặc để cảm xúc lấn át trong lời nói của mình, vì rất có thể nó tạo nên ấn tượng không tốt hoặc thậm chí sự nghi ngờ từ kiểm sát viên đối với các thông tin được cung cấp từ bạn. Hãy thoải mái, tự tin và để cho lời nói tuôn ra thật thuận tiện bạn nhé.

Xem trước các câu hỏi

Có rất nhiều mẫu câu hỏi phỏng vấn xin visa bạn có thể tìm thấy trên mạng hoặc từ những người đã xin visa từ trước. Bạn nên tham khảo trước những mẫu câu hỏi này, chuẩn bị câu trả lời phù hợp với mục đích chuyến đi của mình và cố gắng ghi nhớ để tạo tâm lí tốt hơn trước khi bước vào phỏng vấn nhé. Tất nhiên phỏng vấn sẽ luôn có những câu hỏi phát sinh so với chuẩn bị, vì thế, việc chuẩn bị sẽ tạo cho bạn một tâm lí tốt hơn, ổn định hơn, giao tiếp lưu loát hơn.

Tất cả hồ sơ phải được dịch sang tiếng TÂY BAN NHA

Ngôn ngữ chính thức hiện nay của Mexico là tiếng Tây Ban Nha. Vì thế, hãy đảm bảo 100% rằng tất cả các loại hồ sơ của bạn đều được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, kể cả hồ sơ gốc bằng tiếng Anh nhé. Đó là yêu cầu bắt buộc đến từ Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Việc quên đi chi tiết quan trọng này đã làm không ít người gặp khó khăn trong việc xin visa Mexico.

Cách xin visa Mexico với hồ sơ yếu 

Hồ sơ yếu là gì? 

Hồ sơ yếu là một bộ hồ sơ đạt dưới mức hoặc chỉ vừa suýt soát đủ với những yều cầu tối thiểu từ Đại sứ quán. Một hồ sơ yếu có thể đến từ nhiều yếu tố, đó có thể do: Không cung cấp được đầy đủ các loại giấy từ minh chứng đặc thù với mục đích chuyến đi, đặc thù với loại visa mà bạn xin; thu nhập cá nhân hoặc chứng minh tài chính vừa đủ, không đủ hoặc có nhiều điểm bất cập; trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Đại sứ quán.v.v..

Với những trường hợp như vậy, bạn nên xem lại những hướng trên chi tiết của Visa24hvn

 • Cung cấp rõ ràng cho kiểm sát viên, người phỏng vấn của Đại sứ quán rõ ràng mục đích chuyến công tác/du lịch của bạn là gì.
 • Các minh chứng, chứng từ, bằng cấp bạn cung cấp phải thực sự uy tín, có nguồn xác thực rõ ràng, được chứng thực đầy đủ, các nội dung bạn chuẩn bị cho chuyến đi sang Mexico lần này phải thật sự minh bạch.
 • Và đặc biệt nhất là, hãy cho họ biết bạn thực sự là ai, đừng thể hiện những gì không phải là mình, không thuộc về mình, sự thật sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn trước người phỏng vấn đồng thời nâng cao khả năng nhận visa của bạn.

Xin visa Mexico nhiều lần 

Đôi khi, đương đơn sẽ có nhu cầu cấp lại visa Mexico lần 2, thường sẽ rơi vào các trường hợp như visa lần 1 đã bị từ chối hoặc visa lần trước đã hết hạn và họ có như cầu cần cấp lại.

Để xin cấp lại visa lần 2, yêu cầu hồ sơ sẽ không khác gì lần đầu tiên, những hồ sơ cứng, hồ sơ tùy theo diện xin cấp visa, hồ sơ bổ sung, hồ sơ nào cần được dịch sang tiếng Mexico, tất cả đều phải đầy đủ như lần 1. 

Lưu ý rằng: Trong trường hợp xin cấp visa vì lần 1 đã rớt, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao visa lần 1 lại không được cấp phép, hồ sơ có những thiếu sót gì, phỏng vấn sai sót ra sao. Tìm cách cải thiện và khắc phục những lỗi đấy để tăng cao cơ hội được cấp visa Mexico và tránh tạo những ấn tượng không tốt lâu dài với kiểm sát viên từ Đại sứ quán Mexico.

Phỏng vấn visa có căng thẳng như nhiều người đồn?

Dịch vụ xin visa Mexico của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaMexico