Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Quần đảo Cayman du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Quần đảo Cayman du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Quần đảo Cayman du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Cayman du lịch tự túc Quần đảo Cayman là quần đảo thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh cùng Bắc Ireland. Nằm ở phía Tây của vùng biển Caribe, bao gồm 3 đảo là Grand Cayman, Cayman Brac với đảo Little Cayman. Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, nơi đây đang là điểm đến cực kì hấp dẫn cho những ai đam mê môn thể thao lặn biển.

Quần đảo Cayman là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất ở Caribe. Thu hút đông đảo khách du lịch quanh năm với những môn thể thao dưới nước, bảo tàng, sân golf cùng những bãi biển đẹp nhất khu vực. Quần đảo Cayman là thiên đường của những

Dich vu visa24h

 tín đồ du lịch. Đam mê khám phá những điều mới với những người đam mê hoạt động ngoài trời. Vậy để nhập cảnh vào Quần đảo Cayman với mục đích là du lịch, công tác hay thăm người thân, bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục nào để xin được Visa đi Quần đảo Cayman? Và xin Visa đi Quần đảo Cayman sẽ có những yêu cầu như thế nào nào? Qua bài viết này, hãy cùng Visa24hvn tìm hiểu nhé!

 

1. Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa

Các loại visa Quần đảo Cayman 

Tùy theo từng mục đích nhập cảnh mà Quần đảo Cayman sẽ có từng loại visa khác nhau:

Thứ nhất, visa Quần đảo Cayman ngắn hạn 

Loại visa một lần này thường được cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh vào Quần đảo Cayman với mục đích thăm người thân và du lịch với tổng thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng tức 90 ngày được tính kể từ ngày cấp

Thứ hai, visa đi Quần đảo Cayman làm việc  

Visa đi du học Quần đảo Cayman là loại dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học tại Quần đảo Cayman như theo học tại các trường đại học, trung học hoặc các khóa học tại đất nước này.

Cuối cùng là visa đi Quần đảo Cayman để định cư

Như tên gọi, visa đi Quần đảo Cayman định cư được cấp cho những người có nhu cầu học tập cũng như làm việc lâu dài tại đất nước Quần đảo Cayman. Để được cấp loại visa này, trước hết bạn cần phải xin visa du học và visa lao động, sau khi đã xin được hai loại visa đó thì sẽ dễ dàng tiếp tục xin visa Quần đảo Cayman cư trú dài hạn.

Hồ sơ xin visa Quần đảo Cayman

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Quần đảo Cayman

Mỗi một quốc gia đều sẽ có thủ tục cho việc cấp Visa riêng cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm Visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại Sứ Quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp Visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại Sứ Quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Visa24hvn sẽ cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Quần đảo Cayman (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn sẽ phải tiếp tục chọn mục khung giờ phụ, đây là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo khung giờ chính mà bạn đã chọn.

 • Bước 4: Bạn hãy nhập những thông tin cơ bản của bản thân vào những ô cần điền. 
 • Bước 5: Nếu như bạn đồng ý sử dụng dịch vụ tại trang web thì hãy nhấn nút đăng ký trên màn hình.

Thời hạn trung bình để bạn có thể nhận về được visa Quần đảo Cayman du lịch của mình là rơi vào đâu đó khoảng 15 ngày làm việc hành chính. 

Lệ phí xin visa Quần đảo Cayman

Sau khi hoàn thành xong tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ nói trên với cơ quan có thẩm quyền thì bước cuối cùng của quá trình xin visa du lịch Quần đảo Cayman của bạn là nộp lệ phí. Tùy theo từng đối tượng xin lệ phí thì sẽ có những những thu lệ phí khác nhau và nhìn chung là mức này sẽ rơi vào khoảng 100 USD đến 150 USD. Và ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan, đương đơn cũng sẽ phát sinh thêm một số chi phí dịch vụ như photo, công chứng, chụp ảnh thẻ, dịch thuật giấy tờ,… Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ về tài chính để quá trình xin visa du lịch Quần đảo Cayman được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất có thế nhé!

Địa chỉ xin visa Quần đảo Cayman

Sau khi đã hoàn tất các hồ sơ và giấy tờ như đã được nói ở trên thì sau đây là một số gợi ý về địa điểm nộp hồ sơ xin visa cho các bạn:

 • Địa chỉ: Số 31 đường Hai Bà Trưng, lầu 4-7, Thành Phố Hà Nội. Điện thoại: 049360500. Fax: 049360561/ 049360562. Cung cấp cho bạn số điện thoại nơi có thể giải đáp thủ tục xuất nhập cảnh của những công dân Việt Nam là 02438260922; số điện thoại nơi có thể giải đáp thủ tục nhập xuất cảnh của những người dân nước ngoài là 02438264026. Hoặc bạn cũng có thể đến địa chỉ: Số 40 đường Cát Linh, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 048436780. Fax: 048434962 
 • Địa chỉ: Số 25 đường Lê Duẩn, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 088298463. Fax: 088221971. Số điện thoại sẽ giải đáp thắc mắc về những thủ tục xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam là 0839201701 và số điện thoại sẽ giải đáp những thắc mắc trong thủ tục nhập xuất cảnh của những người dân thuộc nước ngoài là 039200365 

Kinh nghiệm xin visa Quần đảo Cayman du lịch

Cách xin visa Quần đảo Cayman với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Quần đảo Cayman cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một điều cốt lõi quan trọng của việc phỏng vấn xin visa du lịch Quần đảo Cayman là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Việc hiểu được động cơ trong sáng của bạn sẽ giúp phía nhân viên của Đại sứ quán, Lãnh sự quán hay Cục Quản lý xuất nhập cảnh có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn. 
 • Tiếp đến là một điều không kém phần quan trọng đó là bạn hãy chứng minh rằng bản thân bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Quần đảo Cayman nói chung! Sự nghiêm túc sẽ giúp bạn chiếm được lòng tín nhiệm và tin tưởng từ phía bên những người tham gia phỏng vấn.
 • Và một điều cũng không thể thiếu đó là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Quần đảo Cayman với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Quần đảo Cayman lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Quần đảo Cayman lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Quần đảo Cayman lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Quần đảo Cayman lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Quần đảo Cayman có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.

Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Quần đảo Cayman ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Quần đảo Cayman đến phía đương đơn. 

Dịch vụ xin visa Quần đảo Cayman của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaCayman