Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Serbia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Serbia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Serbia du lịch tự túc trong hoàn cảnh thị trường du lịch châu Âu trở nên hot hơn bao giờ hết. Những cái tên mới mẻ trên bản đồ du lịch lại đang dần trở thành xu thế. Mặc dù tình hình chính trị xã hội Thế giới đang leo thang, như một rào cản lớn đối với thị trường du lịch, cũng như đối với du khách muốn được khám phá vùng đất mới.

I. Điểm đến du lịch Serbia

1.Đôi nét về vùng đất Serbia

Serbia là một quốc gia nội lục thuộc khu vực đông nam châu Âu. Serbia nằm trên phần phía nam của đồng bằng Pannonia và phần trung tâm của bán đảo Balkan. Địa hình phía bắc nước này chủ yếu là đồng bằng còn phía nam lại nhiều đồi núi. Serbia giáp với Hungary về phía bắc; Romania Bulgaria về phía đông; Albania và Bắc Macedonia về phía nam; giáp với Motenegro, Crotia và Bosna và Hercegovina về phía tây. Trước đây vào thời trung cổ thì Serbia từng là một quốc gia phát triển sầm uất và nhộn nhịp. Phía Bắc của Serbia địa hình chủ yếu là đồng bằng còn phía Nam lại chủ yếu là đồi núi.

Nền kinh tế Serbia hiện nay đang tăng trưởng khá nhanh và thu nhập bình quân của nước này được xếp vào nhóm trung bình trên của thế giới. Người dân Serbia rất thân thiện, thoải mái, nhiệt tình và hiếu khách. Nếu bạn là du khách ngoại quốc, sự đối đãi còn có phần nồng hậu hơn vì thứ là người Serbia muốn để lại trong mắt thế giới là sự hiếu khách, thân thiện cùng tình cảm đẹp đẽ của đất nước Serbia đối với bạn bè Thế giới.

Dich vu visa24h

Một số những địa danh nổi tiếng của Serbia mà khách du lịch, đặc biệt là du lịch tự túc không thể bỏ lỡ như:

 • Thủ đô Belgrade: Đây có lẽ là địa danh mà không du khách nào muốn bỏ qua khi đặt chân đến Serbia. Belgrade không chỉ là thành phố phát triển nhất của Serbia mà còn được xem là một trong những thành phố lâu đời và cổ xưa nhất của khu vực Châu Âu. Khu vực này thường xuyên diễn ra những lễ hội, chương trình ca nhạc với những hoạt động vui chơi giải trí hết sức đặc sắc; bên cạnh đó là rất nhiều những khu di tích lịch sử lâu đời, những công trình kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp.
 • Ngọn núi Fruska Gora: Một ngọn núi hùng vỹ còn được biết đến với một tên gọi khác là núi Athos, với 17 tu viện cổ có niên đại từ khoảng thế kỷ thứ 15 đến 18, khoác lên mình sự uy nghiêm, cổ kính và một nét hoài cổ “rất châu Âu”
 • Sông Danube: Xuôi theo dòng Danube, du khách sẽ được ngồi trên một chiếc thuyền đi dọc theo con sông thơ mộng, khám phá những di tích và dấu vết về nền văn minh thời tiền sử như Vinca hay La Mã.
 • Thành phố Novi Sad: Được biết đến là thành phố lớn thứ hai của Serbia, chỉ đứng sau thủ đô Belgrade, là một trung tâm văn hóa nghệ thuật của Serbia với rất nhiều viện bảo tàng, phòng triển lãm, nhà hát và những nhà thờ cổ kính.

Nói đến đây, các bạn có thể tưởng tượng ra một vùng đất yên bình hiếm hoi còn tồn tại giữa lòng châu Âu hoa lệ, hiện đại. Vẫn đó sự cổ kính của miền quê châu Âu những năm 1700, pha chút sắc màu văn hoá Serbia, tất cả làm nên một miền đất hứa với tất cả dân du mục hay du khách muốn trở về châu Âu những tháng năm lịch sử.

Các loại visa Serbia

Công dân Việt Nam không thuộc danh sách các quốc gia miễn thị thực của Serbia, vì vậy du khách Việt phải xin visa. Hầu hết công dân Việt nếu có visa còn hạn của bất kỳ nước nào trong khối Schengen đều có thể nhập cảnh được vào Serbia Có thể phân ra mục đích để xin visa như sau:

 • VISA du lịch ngắn hạn Serbia
 • VISA công tác thương mại Serbia
 • VISA thăm thân tại Serbia
 • Visa diện kết hôn

Có thể nói, việc phân loại và lựa chọn visa tương thích với chuyến đi của du khách là một trong những bước rất quan trọng vì mỗi loại visa vẫn tồn tại một số yêu cầu riêng biệt. Việc này cũng ảnh hưởng đến mọi lịch trình, kế hoạch của chuyến đi đã được đề ra trước đó, có thể du khách sẽ không thể lưu trú lâu hơn. Và khi khách du lịch đã nhập cảnh vào Serbia, những thông tin này sẽ không thể chỉnh sửa được nữa.

Những yêu cầu khi xin visa Serbia

 • Đương đơn xin cấp visa Serbia phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam ( có thể bắt chứng minh bằng các loại giấy tờ phổ thông).
 • Thời gian xem xét thụ lý và giải quyết các vấn đề có trong hồ sơ xin visa Serbia có thể kéo dài từ 3-5 tuần.
 • Hồ sơ xin visa Serbia được xem xét dựa trên các giấy tờ, thông tin do quý khách cung cấp. Tại khu vực nhận hồ sơ, người chịu trách nhiệm sẽ không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một loại dữ liệu, giấy tờ nào đó, đồng nghĩa với việc quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp dữ liệu, giấy tờ đó
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh hoàn toàn có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực ( hồ sơ bị loại). Tuy nhiên, không phải đương đơn cứ cung cấp đầy đủ các văn bản thì được bảo đảm đương nhiên việc cấp thị thực.
 • Tất cả giấy tờ, tư liệu bằng tiếng Việt phải có đính kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Anh, yêu cầu dịch chuẩn, đúng sự thật.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao ( bản photocopy). Chỉ khi đương đơn trình bản chính thì bản sao mới được ký xác nhận hợp lệ. Phòng visa chỉ nhận lưu trữ lại bản sao.Bản chính sẽ được hoàn trả ngay cho khách. Kích thước chung cho các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực (visa) mà mình muốn xin và cung cấp các tư liệu, thông tin chứng minh phù hợp. Dựa vào đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp, các tư liệu thông tin càng rõ ràng, rành mạch càng dễ vượt qua vòng kiểm tra này.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Serbia

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch . Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

III.Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Serbia

Do chưa có Đại sứ quán ở Việt Nam và văn phòng Lãnh sự quán Serbia chưa hỗ trợ dịch vụ xin cấp visa, du khách Việt Nam sẽ lựa chọn xin visa các quốc gia Schengen như Đức, Pháp, Ý, Hà Lan … để có thể di chuyển vào Serbia.

Nếu bạn không thể tự mình xin visa Schengen thì cần thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa uy tín. Visa24hvn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong vấn đề xin visa giúp khách hàng.

Đia điểm xin cấp visa Serbia

Hiện tại chưa thành lập Đại sứ quán tại Hà Nội. Nếu du khách muốn liên lạc, phải thông qua văn phòng Đại sứ quán gần Việt Nam nhất là Văn phòng Đại sứ quán Serbia tại Jakarta, Indonesia.

Hoặc nếu quý khách muốn liên lạc để giải quyết các vấn đề có liên quan đến giấy tờ, thông tin về Serbia, bạn có thể liên lạc qua đơn vị uỷ quyền duy nhất của Serbia tại Việt Nam là Lãnh Sự Quán Serbia tại Thành Phố Hồ Chí Minh (TP HCM)- Địa chỉ tầng 12, số 126 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM)

3. Lệ phí visa Serbia

Bạn đang quan tâm chi phí xin visa  có tốn hay không? Dưới đây là chi tiết về chi phí xin visa sẽ bao gồm các khoản phí:

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
Du lịch / thăm thân / công tác2.138.000 VND – €80
Trẻ em từ 6 tới dưới 12 tuổi1.069.000 VND – €40
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí(miễn phí tất cả chi phí)

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Miễn phí phí visa cho trẻ em chỉ áp dụng trong trường hợp hạng mục ngắn hạn, nếu tuổi của trẻ dưới 6 tuổi vào ngày nộp.
 • Phí có thể thay đổi mà không cần thông báo
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

Phí dịch vụ quốc tế: Có một khoản phí dịch vụ là 825.000 VND (đã bao gồm VAT) áp dụng cho mỗi đơn đăng ký mà không kể tới phí thị thực.

4. Thời gian xử lý đơn xin visa Serbia

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy lạp là 15 ngày – 30 ngày(không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán và ngược lại). Đại sứ quán  chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán.

Trong một số trường hợp có thể mất tới 45 ngày để xét duyệt hồ sơ xin visa.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

 

IV.Kinh nghiệm xin visa Serbia du lịch

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân ở Serbia để tìm trợ giúp khi cần thiết.
 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại Serbia là 90 ngày. Đây cũng là quy định chung nếu bạn du lịch đến các quốc gia thành viên của khối Schengen.
 • Chính sách thị thực của Serbia giống với chính sách thị thực khối Schengen, miễn thị thực với tất cả các quốc gia thuộc Phụ lục II của khối Schengen và một số quốc gia khác như Bahrain, Belarus, Bolivia, Trung Quốc, Cuba, Ấn Độ, Indonesia, Irran, Qatar, Nga, Mông Cổ, Jamaica, Thổ Nhĩ Kỳ,…
 • Công dân và người sở hữu hộ chiếu phổ thông của 84 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến và ở lại Serbia mà không cần thị thực lên tới 90 ngày trong 6 tháng. Nếu du khách muốn ở lâu hơn phải xin giấy phép cư trú từ Bộ Nội vụ Serbia.
 • Kể từ tháng 11 năm 2014 người sở hữu thị thực có hiệu lực và cư dân của châu Âu và quốc gia thành viên khối Schengen và Mỹ có thể đến Serbia không cần thị thực tối đa 90 ngày trong 180 ngày, miễn là thị thực của họ còn hiệu lực trong suốt thời gian ở lại đây.

Dịch vụ xin visa Serbia của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaserbia

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!