Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Những thông tin phải biết nếu muốn xin visa du học Canada thành công
Những thông tin phải biết nếu muốn xin visa du học Canada thành công

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và được biết đến với hệ thống giáo dục đa dạng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Canada còn có môi trường sống an toàn và thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, du học Canada là ước mơ của rất nhiều người. 

1. Xin visa du học Canada có mất nhiều thời gian không?

Thời gian xử lý đơn xin visa du học Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thông thường thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa ít nhất là 6 tháng và thời gian xử lý đơn xin visa du học Canada là từ 9-12 tuần (tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ) . Việc chuẩn bị hồ sơ là quan trọng, vì vậy bạn nên cẩn thận “chậm nhưng chắc chắn”. Bên cạnh đó, thời gian bạn cần để chuẩn bị hồ sơ từ việc nộp đơn nhập học đến công chứng dịch thuật các loại giấy tờ có thể kéo dài khoảng hơn 3 tháng.

Thời gian xét xin visa du học Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Đối với các chương trình visa SDS, thời gian sàng lọc trung bình từ 1 đến 4 tuần. Thời gian xét visa theo diện chứng minh tài chính trung bình từ một tuần đến tối đa 60 ngày. Chương trình SDS giúp đơn giản hóa thủ tục visa du học Canada và tăng tốc độ xem xét tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dich vu visa24h

Thời gian xin visa du học Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu giấy tờ của bạn đã được chuẩn bị kỹ và rõ ràng, lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ của bạn thuận tiện hơn. Nếu bạn đã đăng ký thị thực ở nhiều quốc gia khác nhau, việc kiểm tra thị thực của bạn sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Nếu hồ sơ của bạn ít, quá trình dịch thuật sẽ diễn ra nhanh hơn. Số lượng hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán Canada tại thời điểm đó cũng ảnh hưởng đến thời gian xin visa. 

Chúng tôi khuyên bạn nên làm hồ sơ sớm để chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn hảo nhất. Nếu có thị thực sớm, bạn có thể chuẩn bị chỗ ở, vé máy bay và các vật dụng cần thiết trước khi nhập học tại Canada.

2. Những điều kiện cần thiết khi xin visa du học Canada

Việc xin visa du học Canada khó khăn hoặc dễ dàng dựa vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn phải đáp ứng các yêu cầu đối với tài liệu của Lãnh sự quán Canada. Việc xin visa du học Canada khó hay không phụ thuộc vào mức độ bạn đáp ứng những yêu cầu của lãnh sự quán.

Điều kiện sức khỏe như thế nào khi xin visa du học Canada?

Bởi vì mùa đông ở Canada rất lạnh khác với khí hậu Việt Nam, sinh viên quốc tế nên có sức khỏe tốt để thích nghi với những thay đổi thời tiết này. 

Hàng năm, rất nhiều du học sinh du học tại Canada và nhu cầu khám sức khỏe để học tập tại Canada là không thể tránh khỏi. Việc kiểm tra sức khỏe học sinh giúp tạo ra một cộng đồng lành mạnh và có thể thích nghi với điều kiện khí hậu ở Canada. 

Sinh viên quốc tế sẽ được kiểm tra sức khỏe như xét nghiệm máu và chụp X-quang,… để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để học tập tại Canada. Chính phủ yêu cầu bạn kiểm tra sức khỏe tại một số trung tâm đã được chỉ định. Bạn nên đảm bảo sức khỏe trước khi đến Canada.

Điều kiện học tập như thế nào khi xin visa du học Canada?

Chính phủ Canada rất coi trọng chất lượng về giáo dục. Vì vậy, yêu cầu các sinh viên quốc tế đến Canada phải đạt trình độ khá tốt để theo kịp chương trình học. Việc rà soát điểm số học tập của bạn sẽ rất cẩn thận và tỉ mỉ. 

 • Bạn phải theo học tại một trường được công nhận ở Canada. 
 • Bằng cấp, bảng điểm của chương trình học tiếng Việt sẽ được lãnh sự quán rà soát để xác định xem bạn có khả năng học tập tại Canada hay không. 
 • Nếu quá trình học không kéo dài, bạn nên giải thích chi tiết lý do của việc gián đoạn học tập cho lãnh sự quán

Điều kiện về trình độ tiếng Anh như thế nào để xin visa du học Canada dễ dàng?

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính ở Canada. Nó không chỉ được sử dụng trong quá trình học tập mà còn trong quá trình giao tiếp với người Canada.

Điều kiện tiếng Anh phụ thuộc vào bằng cấp bạn muốn học ở nước ngoài. 

 • Trường phổ thông không yêu cầu trình độ tiếng Anh. 
 • Trường Cao đẳng yêu cầu IELTS 6.0/TOEFL iBT 71 trở lên. 
 • Trường Đại học yêu cầu IELTS 6.5/TOEFL iBT 79 trở lên. 
 • Trường cao học yêu cầu IELTS 6.7/TOEFL iBT 90 trở lên. 

Tốt hơn hết là nên có vốn tiếng Anh tốt bởi vì nó rất có lợi cho bạn và cũng là một điểm cộng khi cấp thị thực. 

Đừng lo lắng quá nhiều nếu khả năng ngôn ngữ của bạn không tốt. Bạn có thể học ngoại ngữ trước khi nhập học chính thức.

Điều kiện tài chính như thế nào để xin visa du học Canada?

Để xin visa du học Canada, bạn cần chứng minh mình đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình du học và mục đích chính là học tập. Điều kiện tài chính cụ thể sẽ phụ thuộc vào trường học bạn đăng ký và thời gian bạn dự định ở lại Canada. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh tài chính để xin visa du học Canada.

Chứng minh tài sản: phải có sự đảm bảo về việc học của mình tại Canada.

Chứng minh đủ tiền mặt để trang trải chi phí du học Canada: Sổ tiết kiệm là một thủ tục bắt buộc và thường thì sổ tiết kiệm phải đủ trang trải tổng các chi phí của người xin visa ít nhất một năm. 

Chứng minh thu nhập: kê sao tài khoản thu nhập 6 tháng gần đây nhất. Luôn cần bản sao của bảng lương, hợp đồng tuyển dụng, giấy phép kinh doanh, hóa đơn thuế. Phải chứng minh nguồn gốc số tiền kiếm được hàng tháng đủ để trả tiền chi phí sinh hoạt cá nhân của các ứng viên du học Canada.

Lưu ý:

Chứng minh tài chính là yêu cầu khó khăn trong hồ sơ xin visa du học Canada. Bởi yêu cầu của phần này phải rõ ràng, minh bạch. Không phải nguồn thu nhập gia đình ở Việt Nam luôn được liệt kê đầy đủ, nên bạn cần phải cân nhắc trong quá trình làm visa du học.

Không lựa chọn tìm việc làm hay vừa học vừa làm. Vì làm như vậy sẽ khiến lãnh sự quán nghi ngờ về mục đích du học của bạn và ảnh hưởng lớn đến việc cấp visa.

Hồ sơ xin visa của bạn sẽ quyết định việc xin visa dễ hay khó.

 • Căn cứ vào điều kiện xin visa du học trên, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa hoàn chỉnh.
 • Hãy kiểm tra tất cả giấy tờ nhiều lần để đảm bảo rằng không bị thiếu. Nếu thiếu giấy tờ trong quá trình phê duyệt thì có thể mất nhiều thời gian hơn. Tệ hơn nữa là có thể không được duyệt cấp visa.
 • Đơn xin visa phải chính xác và không được có thông tin sai lệch. Nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch và bị phát hiện thì khả năng từ chối visa ngay lập tức rất cao.
 • Chuẩn bị sớm các tài liệu cần thiết như quá trình học tập, ghi chép tài chính. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng và thông minh nhất để đảm bảo xin được visa.

3. Thủ tục, quy trình khi xin visa du học Canada 

Nếu bạn biết rõ các thủ tục để xin visa du học tại Canada, sẽ không quá khó khăn và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình làm hồ sơ và xin xét duyệt.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, lệ phí xin visa du học Canada 

Các loại giấy tờ, tài liệu bắt buộc phải có để xin visa du học Canada

 • Đơn xin visa du học Canada. Hồ sơ xin visa du học phải điền đầy đủ tất cả thông tin.
 • Bản chính hộ chiếu còn hiệu lực hơn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Canada, hộ chiếu phải còn trang trống.
 • 02 ảnh thẻ passport (tỷ lệ 4 × 6)
 • Giấy mời nhập học 1 trường học tại Canada
 • Lệ phí xin visa: khoảng 125 USD
 • Các giấy tờ cá nhân cần thiết của người xin visa: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn,…
 • Thư giải thích tại sao lại chọn ngành, trường học đó? và đưa ra kế hoạch tương lai của bản thân
 • Giấy tờ chứng minh thành tích học tập: bảng điểm, giấy khen,../
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính. Nếu nhận học bổng thì cần phải nói chi tiết loại học bổng, cũng như những điều kiện đạt được học bổng đó

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

Khi hoàn thành chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn nên sắp xếp hồ sơ đúng trật tự rồi nộp tại:

 • TP. Hồ Chí Minh: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hà Nội: số 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Lưu ý: Phải nộp hồ sơ xin visa trước khi khóa học tại Canada chính thức bắt đầu tối thiểu 12 tuần.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn xin visa 

Đại sứ quán, Tổng Lãnh Sự quán Canada hiện nay đã không còn đề nghị phỏng vấn xin visa với du học sinh Việt Nam. Vì thời gian xem xét, duyệt hồ sơ kéo dài hơn 3 tháng.

Một vài trường hợp nhỏ, du học sinh cần phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán phỏng vấn nhằm làm rõ những vấn đề còn thắc mắc bên trong hồ sơ.

Nếu nhận được yêu cầu phỏng vấn, bạn cần phải chọn ngày giờ phù hợp để phỏng vấn trước khi thời hạn quy định kết thúc.

4. Kinh nghiệm để có thể xin thành công visa du học Canada 

Xây dựng kế hoạch mục tiêu học tập hiệu quả, khoa học

Kế hoạch học tập đóng vai trò rất quan trọng trong hồ sơ xin visa. Và nó càng quan trọng hơn trong xuyên suốt thời gian học tập. Để lập kế hoạch học tập đúng đắn, bạn cần xác định rõ những điều sau.

 • Tại sao bạn chọn học tập ở Canada? Những trường học, ngành học mà bạn muốn theo đuổi trong học tập? Tại sao lại chọn nó và nó có hợp với điểm mạnh của bạn?
 • Bạn có đặt mục đích phát triển nghề nghiệp rõ ràng trong 5 năm tới không? Bạn sẽ nhận được gì và bạn sẽ làm gì sau khi hoàn thành khóa học?
 • Bạn và gia đình của mình đã chuẩn bị những gì để hiện thực hóa kế hoạch đó?

Chuẩn bị hồ sơ tài liệu xin visa du học cẩn thận, hoàn hảo

Hồ sơ xin visa du học Canada được đánh giá là hoàn hảo khi đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của lãnh sự quán. Tài liệu phải rõ ràng để cho việc đánh giá hồ sơ của bạn được thực hiện nhanh chóng.

Hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị một cách hoàn hảo, rõ ràng. Điều đó sẽ giúp bạn có thể nhận được visa ngay lập tức mà không cần đến vòng phỏng vấn.

Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du học một cách hoàn hảo để có được visa du học thành công tại Canada!

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!