Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Thủ tục xin visa định cư Úc mới nhất 
Thủ tục xin visa định cư Úc mới nhất 

Định cư Úc chính là một quá trình sẽ cho phép người nước ngoài có thể đến và sinh sống ở Úc trong 1 khoảng thời gian dài. Úc không chỉ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho du lịch mà còn là một nơi vô cùng lý tưởng để xây dựng nên một cuộc sống mới với nhiều cơ hội và lợi ích đáng kinh ngạc. Vậy thủ tục để có thể xin visa định cư Úc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ nét hơn ngay sau đây nhé. 

Có nên định cư Úc hay không?

Đất nước Úc luôn được đánh giá là một điểm đến hàng đầu dành cho những người muốn nhập cư vào Úc.

Dich vu visa24h

Chất lượng cuộc sống tại Úc được đánh giá là vô cùng cao:

 • Úc có những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Cảnh quan thì đa dạng, từ những bãi biển xinh đẹp, bờ biển gồ ghề cho đến những vùng hẻo lánh hoang sơ và rừng mưa nhiệt đới rậm rạp.
 • Cơ cấu xã hội của Úc cũng không kém phần đa dạng. Môi trường đa sắc tộc và đa văn hóa, phản ánh rất rõ nét thông qua nền văn hóa, ẩm thực cũng như nghệ thuật của quốc gia này.
 • Úc thường có chất lượng sống vô cùng cao. Nước này được xếp hạng là một trong những quốc gia vô cùng đáng sống nhất trên thế giới. Nền kinh tế vô cùng vững mạnh, thu nhập trung bình cao cũng như tỷ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp.

Cơ hội việc làm:

 • Úc có nền kinh tế vô cùng phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế được đánh giá là đa dạng. Có nhiều cơ hội việc làm trong các ngành như công-nông nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp, nhà hàng và khách sạn…

Hệ thống giáo dục và y tế có chất lượng tốt:

 • Úc còn có một hệ thống giáo dục đạt được chất lượng cao. Nhiều trường đại học nằm trong top hàng đầu, tỷ lệ dân số có trình độ sau phổ thông trung học cao.
 • Người Úc thường rất chú trọng đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đất nước này vẫn thường nổi tiếng với phong cách sống vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng.
 • Úc luôn có một hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe được đánh giá là toàn diện. Người dân vẫn có nhiều lựa chọn, từ các cơ sở y tế công lập cho đến tư nhân. Chương trình Medicare sẽ cho phép thường trú nhân Úc được điều trị miễn phí ngay tại các bệnh viện công.

Quyền lợi khi có PR Úc

Thường trú nhân Úc đem lại một số quyền lợi sau đây:

 • Tự do sinh sống, học tập cũng như làm việc và kinh doanh tại Úc
 • Tham gia vào các chương trình Medicare (chương trình bảo hiểm y tế quốc gia của Úc.
 • Nộp đơn để xin quốc tịch Úc (nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện)
 • Bảo lãnh người thân đủ điều kiện để thành thường trú nhân của Úc
 • Tham gia vào các chương trình an sinh xã hội (nếu đáp ứng đủ các điều kiện)
 • Không có giới hạn số lần xuất cảnh Úc, miễn là thẻ thường trú vẫn còn có hiệu lực 

Thường trú nhân Úc được hưởng đầy đủ các dịch vụ công và sự bảo vệ của chính phủ Úc. 

Các loại visa định cư Úc

Có nhiều cách để được phép định cư Úc, như xin thị thực thường trú hoặc thị thực tạm trú. Các loại visa định cư Úc phổ biến bao gồm sau đây:

 • Định cư theo diện Tay nghề cao (Skilled Migration): ứng viên có đầy đủ các kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn trong một ngành nghề cụ thể có thể nộp đơn để xin thị thực định cư Úc theo diện tay nghề cao. Loại thị thực này thường được xét duyệt dựa trên thang điểm di trú. Điểm được tính dựa trên các yếu tố chẳng hạn như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh).
 • Định cư theo diện bảo lãnh gia đình (Family Migration): nếu có một thành viên trong gia đình là công dân hoặc thường trú nhân Úc, ứng viên vẫn có thể xin bảo lãnh từ người thân để trở thành thường trú nhân Úc.
 • Định cư theo diện Doanh nhân hay Đổi mới Kinh doanh & Đầu tư (Business Migration): nếu ứng viên có một doanh nghiệp thành công hoặc đang có một khoản vốn để đầu tư vào nước Úc, ứng viên vẫn có thể nộp đơn xin thị thực Đổi mới Kinh doanh & Đầu tư.

Có những chi phí định cư Úc nào

Có khá nhiều khoản phí liên quan đến quá trình định cư tại Úc. Các khoản phí này thường bao gồm phí xin thị thực, chi phí đi lại và lệ phí để làm hồ sơ giấy tờ. 

 • Các khoản lệ phí thuộc về định cư Úc năm 2023:
 1. Lệ phí để xin thị thực: hầu hết các loại thị thực đều có lệ phí nộp đơn. Lệ phí này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực được xin. Bảng lệ phí ước tính cho các loại thị thực sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ nội vụ Úc (Department of Home Affairs).
 2. Chi phí cho việc đi lại: ứng viên sẽ phải trả tiền cho các chuyến đi đến Úc, bao gồm chi phí dành cho các chuyến bay và các phương tiện di chuyển khác.
 3. Chi phí nơi ở: ứng viên sẽ phải trả tiền cho nơi đang sinh sống tại Úc. Đây cũng có thể là nhà mua, nhà thuê hoặc khách sạn.
 4. Bảo hiểm y tế: nếu chưa đủ điều kiện để tham gia hệ thống của Medicare Úc do chính phủ trợ cấp, các ứng viên chỉ cần mua bảo hiểm y tế tư nhân.
 5. Các chi phí khác: ứng viên cũng có thể phải trả một số chi phí khác như các khoản chi phí như: khám sức khỏe, xác nhận lý lịch tư pháp và dịch vụ dịch thuật.

Nếu cần xác nhận từ những cơ quan thẩm định của Úc (đánh giá về trình độ học vấn hoặc trình độ chuyên môn), ứng viên cũng cần phải trả thêm phí cho dịch vụ này. Ứng viên cũng nên chuẩn bị một số chi phí khác chẳng hạn như chi phí vận chuyển các loại đồ đạc đến Úc, tiền thuê nhà cũng như tiền đặt cọc mua nhà và một số khoản chi phí sinh hoạt tại Úc.

Các bước định cư Úc

 • Đánh giá hồ sơ:

Ứng viên cần phải kiểm tra xem mình có đang đủ điều kiện để xin định cư Úc hay không. Ứng viên cũng nên truy cập trang web của Bộ Nội vụ Úc. Sau đó, cần phải sử dụng thêm công cụ tìm thị thực (visa finder tool). Có rất nhiều loại thị thực khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh, trình độ cũng như khả năng kinh tế của ứng viên. Các loại thị thực được xem là phổ biến như: thị thực theo diện tay nghề độc lập, gia đình bảo lãnh hoặc diện tay nghề tạm trú. Bên cạnh đó, ứng viên còn có thể kiểm tra thêm khả năng định cư Úc bằng cách liên hệ đến một đơn vị tư vấn hoặc luật sư di trú uy tín.

 • Lựa chọn đúng loại thị thực phù hợp với nhu cầu:

Ứng viên cũng nên chọn cho mình loại thị thực phù hợp nhất với nhu cầu cũng như hoàn cảnh của mình. Nếu muốn có cơ hội được làm việc tại Úc, ứng viên cũng cần phải xin thị thực theo diện tay nghề Độc lập hoặc diện tay nghề tạm trú. Nếu muốn học tập tại Úc, ứng viên cũng cần phải xin thị thực sinh viên hoặc thị thực Lao động kết hợp cùng với Kỳ nghỉ. Nếu muốn cùng gia đình đi đến Úc, ứng viên còn có thể nộp thêm đơn để  xin thị thực gia đình.

 • Chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ theo quy định:

Ứng viên cần phải chuẩn bị một số giấy tờ theo quy định của Bộ Nội vụ Úc. Giấy tờ này sẽ bao gồm xác nhận về danh tính, mối quan hệ với các thành viên trong gia đình sẽ di trú cùng, chứng nhận về bằng cấp liên quan tới công việc hoặc trình độ học vấn. Ứng viên cũng cần cung cấp thêm lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe.

 • Nộp hồ sơ:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết, ứng viên có thể nộp ngay hồ sơ xin thị thực theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Ứng viên cần trả thêm một khoản lệ phí xin thị thực và có thể phải tham dự thêm hỏng vấn.

 • Chờ đợi kết quả:

Thời gian để xử lý đơn xin thị thực có thể sẽ khác nhau. Thời gian cụ thể thường sẽ tùy thuộc vào loại thị thực cũng như hoàn cảnh cụ thể của người nộp đơn. Ứng viên cũng có thể kiểm tra trạng thái hồ sơ trực tuyến hoặc liên hệ với Bộ Nội vụ Úc.

Chương trình định cư tại Úc theo diện Doanh nhân

Chương trình định cư Úc theo diện Doanh nhân (Đổi mới kinh doanh và đầu tư) cho phép các chủ doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư và doanh nhân trở thành những thường trú nhân Úc. Chương trình này thường sẽ được thiết kế với mục tiêu là để thu hút những doanh nhân thành đạt. Họ cũng chính là những người có thể tạo ra nhiều việc làm và đóng góp cho nền kinh tế Úc. 

Ứng viên còn phải chứng minh thêm quyền lợi sở hữu doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao. Ứng viên cũng phải đáp ứng thêm các yêu cầu về tài chính nhất định, chẳng hạn như có một lượng tài sản cá nhân hoặc có thể thực hiện thêm một khoản đầu tư tại Úc. 

Chương trình định cư tại Úc theo diện tay nghề cao

Chương trình định cư theo diện tay nghề cho phép người lao động có những kỹ năng và nghiệp vụ trở thành thường trú nhân Úc. Ứng viên còn phải có thêm kỹ năng và trình độ trong một ngành nghề cụ thể. Ứng viên cũng phải đáp ứng thêm một số yêu cầu nhất định về tiếng Anh, độ tuổi và sức khoẻ.

Hàng năm, thông qua các loại visa như visa 189, 190 và 491 của chương trình Định cư diện Tay nghề, chính phủ Úc luôn cố gắng thu hút trong khoảng 100,000 người nhập cư đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau chẳng hạn như kế toán, kỹ sư, bác sĩ, lập trình viên,… Úc luôn khuyến khích các chuyên gia cùng gia đình tới Úc để định cư cũng như làm việc. 

Một số ngành nghề sẽ được ưu tiên định cư tại Úc

Hiện tại có tới 286 ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực có trình độ cao tại Úc. Các công việc thường có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nằm trong nhóm sau đây:

 • Ngành kỹ sư, lập trình viên
 • Quản lý xây dựng
 • Nhóm ngành y tế (y tá, nhân viên chăm sóc cho người cao tuổi, nhân viên chăm sóc cho trẻ em)
 • Nhóm ngành giáo dục
 • Kế toán, kiểm toán

Ước tính trong năm 2023, sẽ có hơn hai phần ba số người nhập cư vào Úc theo diện tay nghề. Úc hiện đang đối mặt với bài toàn thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng. Chính phủ đang tạo nhiều điều kiện để thu hút người nhập cư đến định cư cũng như làm việc tại Úc. 

Visa24h – Chuyên hỗ trợ làm visa định cư Úc

Với những thông tin bên trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về visa định cư Úc cũng như nắm rõ được thủ tục để xin visa định cư Úc. Ngoài ra nếu bạn đang có ý định xin visa định cư Úc có thể liên hệ cho Visa24h để được bộ phận tư vấn có thể giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn nhé. 

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!