Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Tổng hợp những kinh nghiệm du học Úc tự túc
Tổng hợp những kinh nghiệm du học Úc tự túc

Sau rất nhiều năm tư vấn cũng như hỗ trợ hàng trăm lượt du học sinh Việt Nam sang Úc để học tập, Visa24h nhận ra rằng đã có rất nhiều cách giúp cho bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi theo học tại đất nước xinh đẹp này. Trong bài viết hôm nay, Visa24h sẽ chia sẻ đến cho các bạn một vài kinh nghiệm quý báu có thể giúp tiết kiệm được chi phí du học Úc. 

Chi phí du học Úc tự túc

 • Chi phí nhà ở

Du học sinh quốc tế khi học tập tại Úc vẫn có thể lựa chọn theo 3 loại hình nhà ở gồm:

Dich vu visa24h

 • Ký túc xá: từ 200 – 450 AUD/tuần
 • Homestay: từ 180 – 300 AUD/tuần
 • Thuê phòng ngoài: từ 350 – 600 AUD/tuần/người

Bạn vẫn có thể chọn cho mình hình thức nhà ở phù hợp nhất. Tuy nhiên đối với những du học sinh dưới 18 tuổi thường sẽ phải ở cùng với người bản xứ (homestay) do chưa đủ tuổi trường thành.

 • Chi phí di chuyển đi lại

Thông thường các sinh viên quốc tế tại Úc thường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt. Ngoài ra bạn vẫn có thể chọn di chuyển bằng xe đạp nếu ở không quá xa trường, vừa thân thiện với môi trường mà lại còn giúp nâng cao được sức khỏe. Nếu có điều kiện bạn vẫn có thể mua xe ô tô để đi lại, tuy nhiên ngoài các khoản chi phí xăng xe thì sẽ có khá nhiều các khoản phí khác phải chi trả như sau: bảo hiểm xe, phí đỗ xe, phí để bảo trì xe….

 • Chi phí thực phẩm và ăn uống

Chi phí tại một cửa hàng bình dân tại Úc dành cho một người thường sẽ là 15 AUD, cho 2 người sẽ là khoảng 40 AUD. Nếu bạn yêu thích nấu nướng thì vẫn có thể chọn cách mua đồ và tự nấu ăn ngay tại nhà vừa để tiết kiệm được chi phí, vừa phục vụ được sở thích cá nhân của mình. Một số chi phí trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Gạo trắng: 2.69 AUD/kg
  • Trứng: 4.54 AUD / 12 quả
  • Sữa: 1.29 AUD/lít
  • Cà chua: 5.16 AUD/kg
  • Khoai tây: 3.44 AUD/kg
  • Thịt bò xay: 15.80 AUD/kg
  • Thịt ức gà: 9.93 AUD/kg
 • Chi phí khác
  • Sách và tài liệu học tập: 300 AUD – 1.000 AUD/năm
  • Điện thoại: 25 – 55 AUD/tháng
  • Tiền gas, điện (sẽ không bao gồm trong tiền thuê nhà): dao động khoảng 35 – 140 AUD/tuần
 • Chi phí bảo hiểm OSHC 

Bảo hiểm y tế OSHC khi bạn đi du học Úc chính là khoản bắt buộc mà mỗi du học sinh đều phải đóng trước khi sang đây học tập. Bảo hiểm OSHC sẽ giúp bạn hỗ trợ một khoản đáng kể khi bạn khám chữa bệnh. Úc là một quốc gia có dịch vụ y tế thuộc nhóm đắt nhất thế giới, nên bảo hiểm y tế sẽ giúp cho các du học sinh tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian theo học tại đây.

Chi phí bảo hiểm y tế: dao động trong khoản từ 422 – 529 AUD/năm

Kinh nghiệm du học Úc tự túc

 • Chọn trường có mức học phí phù hợp, nằm trong khả năng có thể chi trả được

Chi phí du học Úc được đánh giá là khá đắt đỏ, nên trước khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ du học bạn cần phải tìm hiểu kỹ về mức học phí nhằm giảm các áp lực về tiền bạc khi bạn đi du học. Australia là một đất nước có hệ thống các trường học đa dạng thuộc tất cả các cấp bậc đào tạo, mỗi trường đều sẽ có chất lượng đào tạo đi kèm với các chi phí du học khác nhau. Do đó bạn cũng nên cân nhắc việc chọn trường dựa trên các yếu tố: năng lực học tập của bản thân, chất lượng đào tạo của trường, chi phí du học, địa điểm tọa lạc của trường cũng như cơ hội nghề nghiệp….

Ngoại trừ những trường hợp du học theo chương trình Du học Úc không chứng minh tài chính – Simplified Student Visa Framework (SSVF), tất cả hồ sơ khi xin visa du học theo các chương trình khác đều phải chứng minh được tài chính du học Úc. Đối với những du học sinh đang có điều kiện kinh tế gia đình không quá là khá giả thì nên lựa chọn những trường có mức học phí thấp và vừa phải phù hợp với điều kiện gia đình mình để không tạo ra nhiều áp lực kinh tế quá lớn đối với gia đình cũng như với chính bản thân sinh viên. Nhờ vậy trong suốt thời gian theo học tại Australia, bạn vẫn có thể tập trung toàn bộ thời gian cũng như tâm trí của mình vào việc học tập và đạt được những kết quả tốt nhất.

Cũng giống như tại Việt Nam, học phí ở các trường cao đẳng, đại học Úc cũng có sự chênh lệch khá lớn có thể từ vài chục lên đến vài trăm triệu đồng. Những trường đại học hàng đầu chẳng hạn như Đại học Sydney, Đại học New South Wales thường sẽ có mức học phí nằm trong top đầu, đắt gần như gấp đôi một số trường như: Đại học Central Queensland, Đại học Torren….

Vậy nên lời khuyên đầu tiên mà Visa24h giành cho các bạn đó là hãy lựa chọn những trường đào tạo có học phí thấp hơn. Bạn đừng nghĩ rằng bản thân mình đã bõ công sang đấy học thì phải chọn trường học phí đắt theo học cho yên tâm; thực tế đã cho thấy chất lượng giáo dục tại Úc nằm trong top những quốc gia đầu tư mạnh cho nền giáo dục đứng đầu thế giới nên dù là trường cao đẳng thì chất lượng đào tạo cũng được đánh giá là bỏ xa các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Để có thể đưa ra được các quyết định chính xác nhất, đòi hỏi bạn cần phải am hiểu tổng quan về hệ thống giáo dục của Úc cũng như những thông tin liên quan khác đến các trường. Sẽ rất khó để bạn có thể ghi nhớ được tất cả những thông tin cần thiết và đưa ra sự so sánh.

 • Chọn những chương trình học có thực tập được hưởng lương

Việc lựa chọn những khóa học cũng quan trọng như việc chọn trường học vậy. Bởi vì việc lựa chọn khóa học sẽ phụ thuộc vào năng lực học tập, sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp của bạn sau này. Vậy nên trước hết bạn cần phải biết mình đang thật sự muốn gì, cần làm gì và có thể làm gì; từ đó mới có thể chọn được những khóa học phù hợp nhất.

Hãy ưu tiên lựa chọn những khóa học đang có chương trình thực tập hưởng lương. Bởi vì những khóa học này không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế và có thêm nguồn thu nhập; mà quan trọng đó là có thể giúp bạn tạo dựng và mở rộng cho mình nhiều mối quan hệ của mình, phục vụ cho công việc trong tương lai nếu bạn có mục tiêu du học định cư Úc rõ ràng. 

Một số ngành học tại Úc có các chương trình thực tập được hưởng lương lên đến 9 tháng, mang đến cho các du học sinh quốc tế cơ hội tìm kiếm những việc làm với mức thu nhập ổn định và được làm việc trong những môi trường đầy sự chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Khi lựa chọn những chương trình này, du học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, nâng cao kiến thức và ngày càng hoàn thiện các kỹ năng của bản thân, tạo dựng nên nhiều mối quan hệ để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên không phải trường nào cũng có các chương trình thực tập hưởng lương, do vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin theo học, tránh những trường hợp không học đúng ngành nghề mình mong muốn.

 • Săn học bổng du học hoặc chọn các trường

Chính phủ Úc hiện đang có rất nhiều chính sách để thu hút du học sinh quốc tế đến theo học, vậy nên có khá nhiều chương trình học bổng dành cho những du học sinh, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Ngoài ra các trường cũng có thêm nhiều chương trình học bổng riêng của mình dành cho những học sinh có thành tích học tập thuộc loại xuất sắc. Do đó nên săn học bổng du học Úc chính là cách được nhiều bạn trẻ thực hiện để có thể tiết kiệm được một phần chi phí du học.

Các chương trình học bổng khác nhau sẽ có yêu cầu cũng như thời gian gửi hồ sơ khác nhau. Bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật tình hình chung để có thể gửi được hồ sơ xin học bổng đúng thời điểm.

 • Chọn chương trình học cho phép bạn làm thêm

Làm thêm khi đi du học chính là giải pháp được rất nhiều bạn lựa chọn để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Úc. Chính phủ Australia đã cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần trong khóa học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên vẫn có một số ngành sinh viên không được phép làm thêm, nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn cho mình những chương trình học phù hợp. 

 • Tìm việc những công việc làm thêm phù hợp với lịch học

Đối với sinh viên không theo học các chuyên ngành có chương trình thực tập hưởng lương, các bạn hoàn toàn vẫn có thể tìm những công việc làm thêm khác để kiếm thêm thu nhập và trang trải cho bản thân các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay mức lương thực tập của du học sinh quốc tế tại Úc khá là cao; một số trường như Đại học Charles Sturt vẫn có thể mang đến cho sinh viên hơn 500 triệu tiền lương trong suốt kỳ thực tập.

Tại Úc, du học sinh sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và làm full time vào dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Do vậy bạn hoàn toàn có thể kiếm được những công việc tốt để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Công việc nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn đó chính là hái hoa quả, việc nhẹ nhàng mà mức thu nhập lại rất ổn định. Tuy nhiên để đảm bảo cho việc học, du học sinh chỉ nên tìm những công việc làm thêm sau khi đã quen với chương trình học hoặc thu xếp được các khung thời gian rảnh.

 • Tiết kiệm chi phí nhà ở

Nhà ở là một trong những vấn đề khiến cho các du học sinh tiêu tốn kha khá chi phí cố định hàng tháng, do vậy để giảm chi phí nhà ở sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng. Hiện nay đã có 3 hình thức nhà ở dành cho du học sinh có thể lựa chọn khi đến Úc, đó chính là: thuê nhà, ở tỏng các ký túc xá và ở homestay.

Với kinh nghiệm của Visa24h, các bạn nên lựa chọn hình thức homestay – chung sống với người bạn địa. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí hơn so với thuê nhà ở và có điều kiện nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu thêm nền văn hóa truyền thống của người dân tại nơi đây nhiều hơn so với khi ở ký túc xá.

Ngoài tiết kiệm được tối đa chi phí nhà ở, du học sinh diện tự túc cũng cần phải tiết kiệm tối đa những khoản chi phí trong sinh hoạt hàng này, loại bỏ những khoản chi được xem là không cần thiết để dành tiền cho những việc quan trọng hơn hoặc ốm đau đột xuất.

 • Nắm rõ kiến thức về tỉ giá hối đoái và thẻ ngân hàng

Ngay khi vừa đặt chân đến Úc, bạn nên mở cho mình một tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc giao dịch sau này cũng như nhằm tiết kiệm tối đa chi phí chênh lệnh khi chuyển đổi sang ngoại tệ. Hãy lựa chọn các ngân hàng phù hợp nhất và có các gói ưu đãi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý một điều rằng  tỉ giá đô la Úc với tiền Việt để chọn được tỉ giá tốt khi có nhu cầu chuyển tiền.

 • Chi phí hợp lý

Bạn cũng nên xây dựng kế hoạch chi tiêu thật hợp lý cho bản thân nhằm kiểm soát các khoản chi phí hàng ngày. Hãy lên danh sách các khoản chi tiết cơ bản và cố định, tiết kiệm được  tối đa chi phí đối với những khoản không được xem là cần thiết. Nhớ là luôn phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc tiêu xài do chính mình đặt ra.

 • Phương tiện đi lại 

Thay vì sử dụng các phương tiện tốn kém như xe hơi, taxi; thì hãy chọn các phương tiện công cộng chẳng hạn như xe bus, tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí cho bản thân; hoặc đi bộ hay đi xe đạp để rèn luyện sức khỏe.

 • Sử dụng những công cụ liên lạc được miễn phí

Thay vì tốn quá nhiều chi phí để nhắn tin, gọi điện bằng điện thoại; hãy sử dụng các công cụ liên lạc hoàn toàn miễn phí hiện nay chẳng hạn như: mạng xã hội Facebook, Instagram, Viber, Whatsapp… để liên lạc hoàn toàn miễn phí.

 • Mua hàng khuyến mãi, giảm giá

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt kha khá. Bạn hãy để ý đến các chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 hoặc thực phẩm giảm giá khi gần hết hạn sử dụng. Đồng thời có thể mua sắm tại các trang bán hàng trực tuyến để săn những chương trình ưu đãi giảm giá.

Visa24h – Chuyên hỗ trợ visa tự túc Úc

Với những thông tin bên trên có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về visa tự túc Úc. Đối với những bạn đang có nhu cầu xin visa tự túc Úc có thể liên hệ cho Visa24h để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ. 

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!