Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn cách thức để xin e Visa Đài loan mới nhất
Hướng dẫn cách thức để xin e Visa Đài loan mới nhất

Xin e-visa Đài Loan thường sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút để hoàn tất mọi thủ tục, không mất phí cũng như không mất thời gian.

Vậy có phải mọi công dân Việt Nam đều có thể làm được  e-visa hay không? Những trường hợp nào có khả năng cao sẽ trượt loại visa này? Cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây để có thể trả lời những câu hỏi vừa rồi nhé!

E visa Đài Loan là gì?

Dich vu visa24h

E Visa Đài Loan thường được xem là một loại thị thực Du lịch dành cho những Du khách của một số quốc gia nhất định. Nếu bạn đã có đủ điều kiện để được phép cấp eVisa, bạn không cần phải đến bất kỳ cơ quan ngoại giao Đài Loan nào – toàn bộ quá trình đăng ký sẽ được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Bạn cũng có thể đăng ký thông tin tại đây và sau khi chờ được xử lý, bạn sẽ nhận được eVisa của mình thông qua email. Sau đó, bạn cần phải in nó và đưa nó cho các nhân viên nhập cư trong thời gian bạn đi du lịch tại đất nước Đài Loan.

“Một số quốc gia đã đạt được các thỏa thuận miễn thị thực với quốc gia Đài Loan, có nghĩa là công dân của họ có thể dễ dàng đến Đài Loan miễn thị thực trong thời gian lưu trú ngắn hạn (tối đa sẽ là 14, 21, 30 và 90 ngày tùy thuộc vào quốc gia”.

Điều kiện để có thể xin e visa Đài Loan

E-Visa Đài Loan chính là hình thức xin thị thực nhập cảnh vô cùng tiện lợi dành cho công dân nước ngoài. Vậy nhưng có phải mọi công dân Việt Nam đều có thể xin e-visa hay không?

Câu trả lời đó là Không. Để xin được e-visa Đài Loan bạn phải thuộc một trong các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh xứ Đài như sau:

 1. Hiện đang có những giấy tờ đang được cấp bởi các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú vẫn còn thời hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa vẫn còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng cần phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc thẻ visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

 • Trường hợp đã có visa điện tử của Úc, New Zealand nhưng vẫn muốn xin giấy để miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 • Người xin giấy phép nhập cảnh vào đất nước Đài Loan bằng visa của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, thì visa đó cần phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.
 1. Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng đới với dạng visa lao động) còn hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và đặc biệt là không vi phạm pháp luật. Dù vậy, điều kiện ưu đãi này thường sẽ không được áp dụng với người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành riêng cho người lao động. 

Một số yêu cầu về E-Visa Đài Loan

 • Form mẫu đơn dùng để xin E-Visa Đài Loan
 • Hộ chiếu bản gốc có hiệu lực ít nhất là sáu tháng nữa sau ngày đến và có ít nhất là 3 trang trống.
 • Xem danh sách chi tiết hơn các giấy tờ tiêu chuẩn cần thiết dànhcho tất cả các đơn xin visa du lịch tại Đài Loan.
 • Ảnh cỡ hộ chiếu: kích thước 35mm x 45mm được chụp với nền trắng.
 • Hành trình du lịch hoặc vé du lịch, chứng minh bạn đang có ý định rời Đài Loan sau khi visa đã hết hạn.
 • Bằng chứng về chỗ ở tại Đài Loan, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, thư mời đến từ chủ nhà của bạn, v.v.
 • Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính để giúp bạn có thể trang trải thời gian lưu trú của mình.
 • Tài liệu về tình trạng việc làm, chẳng hạn như thư từ đến từ chủ lao động của bạn. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy gửi thư từ trường của bạn.

Hướng dẫn đăng ký E-visa Đài Loan online

Bước 1: Truy cập website của Tổng cục di dân: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Chọn ngôn ngữ là Việt Nam, bấm chọn “Next” ⇒ Qua trang kế tiếp sẽ thể hiện ra toàn bộ Quy trình có thể giúp bạn đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan hoàn toàn miễn phí ⇒ Chọn “Next” để có thể  tiếp tục sang trang tiếp theo: Những điều cần lưu ý ⇒ Tiếp tục “Next.

Bước 2: Điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết theo như yêu cầu

Ở trang tiếp theo, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: quốc tịch, họ (Nguyen), tên (Van A), số hộ chiếu (C231****), ngày hết hạn của hộ chiếu, ngày sinh, giới tính. Nếu hộ chiếu chỉ bao gồm năm sinh, không có ngày tháng sinh thì không cần khai online cũng được nhé. Trường hợp này bắt buộc xin visa trực tiếp ngay tại VP Đài Bắc.

Đọc kỹ thông tin và điều kiện

 • Flight/Vessel No: chính là số hiệu của chuyến bay, ví dụ như: VN0570. Số này thường các bạn sẽ thấy chúng có trên tờ booking/vé máy bay của các bạn. Nếu chưa có booking, các bạn chỉ cần lên ngay website của bất cứ hãng máy bay nào có ở VN, tìm một chuyến bay để đi đến Đài Loan rồi điền mã số vào cũng được.
 • Expect Date Entry: điền ngày mà bạn có dự định đến Đài Loan.
 • Occupation: Ngành nghề hiện tại của bạn, nếu không có trong danh mục thì hãy chọn mục “Other”.
 • Purpose of Visit: mục đích, nếu đơn thuần chỉ đi du lịch thì chọn “Sightseeing”.
 • Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: bấm chọn thành phố; nếu chỉ ở khách sạn thì hãy điền tên khách sạn, ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người đó. Trường hợp bạn chưa đặt khách sạn, có thể điền tên của bất cứ khách sạn nào ở Đài Loan cũng được, có thể tham khảo trên các trang booking.com hoặc agoda.com…
 • Điện thoại và Email: số điện thoại cần liên lạc và email cần phải điền chính xác.

Điều kiện đặc biệt

Phần điều kiện đặc biệt này thông thường sẽ được tách riêng ra một mục để hướng dẫn chi tiết. Đây là phần khai bạn có đủ “Điều kiện miễn visa Đài Loan”.

Điều kiện đặc biệt: Bạn thuộc diện đã có visa hay thẻ cư trú thì hãy tích vào

 • Quốc gia: Chọn nước mà bạn đã có visa/thẻ cư trú.
 • Nhập số thẻ: nhập số thẻ có trên visa. 

Tùy theo mỗi nước sẽ có những vị trí số thẻ trên visa khác nhau:

 • Visa Hàn Quốc thường sẽ là 2 dòng ở góc trên bên phải.
 • Anh, Canada, Schengen, Eu, Nhật Bản, Đài Loan nằm ở vị trí tương tự nhưng thường chỉ có 1 dòng.
 • Mỹ: dòng màu đỏ nằm ngay góc dưới phía ở bên phải.
 • Úc: dòng visa grant number.
 • New Zealand: chính là dòng client number.

Sau khi đã hoàn tất việc điền xong thông tin, chọn “Next”, hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại mọi thông tin mà mình đã điền trước đó như thế này. 

Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu có thông tin điền sai có thể bấm “Back” để quay lại sửa thông tin. Nếu toàn bộ thông tin chính xác thì hãy nhập ký tự nhẫu nhiên vào, rồi ấn vào “Submit”.

Bước 3: Kết quả xét duyệt

Chờ chút xíu sẽ có kết quả. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Được chấp thuận

Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện ra trang được Approved như thế này

 • Bị từ chối

Trong trường hợp người xin visa không nhận được bất kỳ thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt. Điều này có nghĩa là bạn đã bị từ chối cấp visa. Thông thường lý do để từ chối là do tên của bạn nằm trong blacklist xin visa của Đài Loan. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại một lần nữa để xem kết quả thế nào. Nếu vẫn bị từ chối, tốt nhất là tìm đến một dịch vụ visa uy tín để gỡ rối cho vấn đề hồ sơ của bạn.

Một số lưu ý khi xin e-Visa Đài Loan

1.Bạn chỉ được phép thông qua hệ thống để đăng ký xin miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện chỉ 6 lần/ năm. Nếu đã quá 6 lần, bạn cần phải đến ngay cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Đài Loan để làm lại thủ tục xin visa lưu trú nhập cảnh vào đất nước Đài Loan.

2.Khi bạn đã đăng ký xin miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống bạn cần đảm bảo điền đầy đủ các thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện bạn đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan không quá thời hạn là 6 lần, Sở sẽ từ chối cho phép bạn được phép nhập cảnh.

3. Khi điền sai thông tin có thể xin lại ngay lập tức.

4. E-visa Đài Loan thường chỉ được áp dụng cho người đã có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho những người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu theo trường hợp khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

Chỉ áp dụng cho người đã có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc một số giấy tờ tương tự khác.

5. Người có visa vào các nước được đề cập ngay ở phần 2 nhưng trên visa có đóng các loại dấu chẳng hạn như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

6. Quá hạn trong thời gian 10 năm chỉ là ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú cũng như thẻ visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày bạn được phép nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

7. Với những trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ sẽ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

8. Giấy phép để nhập cảnh sau khi đã điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh cần phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và một số giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không thể xuất trình được các giấy tờ này ban sẽ ngay lập tức bị từ chối nhập cảnh.

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, trong thời gian giấy phép vẫn còn hiệu lực có thể sử dụng để nhập cảnh trong nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan dành cho mỗi lần bạn nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn trong 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

9. Khi đăng ký xin visa nhập cảnh Đài Loan online, bạn không nên xin quá sớm đến trước ngày khởi hành. Bởi vì visa online Đài Loan thường chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày bạn apply. Trong trường hợp đã hết hạn, bạn có thể tiến hành xin lại giấy phép mới trong 7 ngày trước ngày hết thời hạn E – visa đã xin. Bạn có thể truy cập vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ và tiến hành khai lại thông tin từ đầu như bài hướng dẫn ở trên.

Trên đây, Visa24h đã hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Đài Loan chi tiết, bao gồm khai e-visa đi Đài Loan theo hình thức online. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Visa24h nhé.

Visa24h – Chuyên làm e visa Đài Loan 

Mong rằng với những thông tin Visa24h vừa cung cấp bên trên có thể giúp các bạn đọc giả có thêm những thông tin về cách thức để xin e Visa Đài Loan một cách nhanh chóng và tránh được những sai xót không đáng có. Ngoài ra, Visa24h còn hỗ trợ làm hồ sơ dành cho những khách hàng có nhu cầu xin e visa Đài Loan.

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!