Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Dominica du lịch tự túc 
Hướng dẫn thủ tục xin visa Dominica du lịch tự túc 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Dominica du lịch tự túc Bạn đang có ý định du lịch Dominicana nhưng vẫn chưa biết cách làm hồ sơ xin visa đến đất nước xinh đẹp này. Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm rõ được thủ tục, quy trình xin thị thực tại Venezuela nhé

1.Du lịch Dominica tự túc

1.1. Du lịch Dominica

Dominica là một quốc gia nằm trên đảo Hispaniola. Nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng sang trong trên bờ biển đầy cát trắng. Ngoài ra nơi đây cũng thường được du khách lựa chọn là nơi tham gia các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài hoặc khám phá rừng nhiệt đới. Nếu bạn là người mong muốn đến Dominica để nghỉ dưỡng bạn có thể lựa chọn đến Punta Cana khu biển nghỉ dưỡng nổi tiếng hay Puerto Plata thành phố với bãi biển, những ngọn núi và cáp treo di chuyển từ bãi biển lên đỉnh núi. Hay La Romana dành cho những người vừa yêu thích nghỉ dưỡng, mua sắm và có cả sân golf. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu văn hóa và con người tại Dominica bạn nên đến Santo Domingo thành phố lâu đời nhất ở Châu Mỹ và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

1.2. Xin visa Dominica có khó không

Để xin được visa dễ dàng bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu sau. Bạn cần phải chứng minh kinh tế của bạn tốt, cùng với công việc của bạn ổn định, bên cạnh đó việc bạn đã có lịch sử di duyển giữa các quốc gia cũng sẽ làm cho hồ sơ xin visa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngược lại với các điều kiện trên nếu như một trong những điều kiện nào đó của bạn chưa đáp ứng được thì việc xin visa của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Vậy nên trước khi muốn đi du lịch Dominica bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ một cách kĩ càng nhất có thể. Bạn có thể liên hệ đến Visa24h.vn để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Dominica một cách thuận lợi nhất.

Dich vu visa24h

1.3. Các loại visa Dominica

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể quá cảnh và lưu trú tại Dominica mà không cần phải xin thị thực hoặc làm các thủ tục phức tạp, thời gian lưu trú lên tới 21 ngày. Ngoài ra những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, thành viên gia đình mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ được miễn thị thực trong vòng 90 ngày. Thành viên các cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán, lãnh sự quán, nhân viên tổ chức quốc tế được miễn thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác. 

Bên cạnh đó bạn vẫn cần phải xin thị thực nếu bạn cư trú trên 21 ngày bạn vẫn cần phải xin thị thực để có thể lưu trú tại Dominica. Tùy vào mục đích mà bạn muốn xin visa có những loại sau: visa du học, visa cư trú, visa công tác, thẻ làm việc. 


2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Dominica

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Dominicana tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự quán, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Đại sứ.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 • Bảo hiểm du lịch


3.Thủ tục xin visa Dominicana

3.1. Quy trình xin visa Dominicana

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Dominica ở đâu

Hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Dominica ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Dominica tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Địa chỉ số 10 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Điện Biên, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ làm việc:

 • Thời gian thu hộ chiếu 13:00 để 16:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)

ổng Lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 40, Phòng 3A, Số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1.

Giờ làm việc:

 • Thời gian thu hộ chiếu 13:00 để 16:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)

3.3. Lệ phí visa

Lệ phí thị thực

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
người lớn2.410.000 VND – 100$
Trẻ em dưới 16 tuổi1.205.000 VNĐ – 50$

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Dominicana

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Dominica từ 10 đến 15 ngày (không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và ngược lại). Đại sứ quán Dominica hoặc Lãnh sự quán chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Trong một số trường hợp có thể mất thời gian lâu hơn để xét duyệt hồ sơ xin visa Dominica.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4. Lưu ý khi xin visa Dominica tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Dominica du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Dominica: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Dominica, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Dominicana.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Dominicana để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Dominica một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

5.  Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaDominica #visachaumy

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!