Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Venezuela du lịch tự túc 
Hướng dẫn thủ tục xin visa Venezuela du lịch tự túc 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Venezuela du lịch tự túc Để du lịch Venezuela dễ dàng bạn cần phải nắm rõ trong tay thủ tục xin visa Venezuela. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi xin thị thực Venezuela  

1.Du lịch Venezuela tự túc

1.1. Du lịch Venezuela

Lựa chọn du lịch Venezuela là một lựa chọn đúng đắn của bạn vì khi đến đây bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cũng như được trải mình trên những bãi biển với bờ cát trắng. Venezuela nằm ở Nam Mỹ với địa điểm nổi tiếng như thác Angel là thác nước cao nhất thế giới và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với độ cao lên đến 979 mét. Hoặc bạn yêu thích ngắm nhìn những động vật hoang giã và cùng hòa mình vào thiên nhiên bạn có thể đến vườn quốc gia Canaima. Tại đây bạn sẽ được hòa mình vào núi rừng, những đầm phá và các loại động vật như gấu, khỉ, cá sấu …

Nếu bạn là người yêu thích những bãi biển và mong muốn ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng thì quần đảo Los Roques là nơi bạn không thể bỏ qua. Với gần 300 hòn đảo nằm ngoài bờ biển Caribe với nhiều bãi biển cát trắng cùng với làn nước xanh. Hoặc bạn có thể trải nghiệm văn hóa Venezuela lại tại thủ đô Maracaibo và Caracas

Dich vu visa24h

1.2. Xin visa Venezuela Có khó không

Bạn đang thắc mắc việc xin visa Venezuela có khó khăn không? Hay cần làm gì để xin visa Venezuela dễ dàng hơn thì đây là câu trả lời của bạn. Việc xin visa Venezuela là dễ dàng nếu như bạn có thể chứng minh những điều kiện về thị thực của bạn. Nếu bạn đang có khả năng kinh tế, công việc của bạn tốt và bạn đã có lịch sử di chuyển giữa các quốc gia khác nhau thì việc xin visa là cực kỳ dễ dàng. Nhưng ngược lại nếu kinh tế của bạn không vững, tài chính của bạn còn yếu và bạn chưa có lịch sử đi lại thì việc xin visa của bạn sẽ là khó khăn

1.3. Các loại visa Venezuela

Hiện nay để có thể đến Venezuela bạn có thể xin 3 loại thị thực chính sau:

Visa du lịch Venezuela – Visa T: loại visa này cho phép công dân các nước được phép lưu trú tại Venezuela tối đa 90 ngày và có giá giạ tối đa 1 năm. Visa này cho phép công dân các nước đến với mục đích du lịch, giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng

Visa quá cảnh – Visa VT:  loại visa này chỉ cho phép các công dân các nước quá cảnh tại Venezuela tối đa 72 giờ và cho phép bạn quá cảnh nhiều lần.

VIsa tạm trú:  Loại visa này được thành hai loại khác nhau:  visa công tác tạm thời và visa đầu tư tạm thời. Thời gian lưu trú tối đa 90 đến 180  ngày và có hiệu lực lên đến 1 năm.  

Ngoài ra còn có các loại visa tạm trú dành cho sinh viên, người lao động, hoạt động tôn giáo, nhập cư cho gia đình vĩnh viễn

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Venezuela du lịch tự túc

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Venezuela tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Đại sứ Quán, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Đại sứ.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 • Bảo hiểm du lịch không phải là tài liệu bắt buộc cho du khách. Nhưng nếu hồ sơ bạn trang bị quyền lợi bảo vệ này cũng là bằng chứng cho việc chuẩn bị chuyến đi cẩn thận. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch phạm vi toàn cầu này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.


3.Thủ tục xin visa Venezuela

3.1. Quy trình xin visa Venezuela

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán .

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Venezuela ở đâu

Hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Venezuela ở Hà Nội 

Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 675 Lạc Long Quân, phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
 • Điện Thoại: +84 243759 2788
 • Website: https://vietnam.embajada.gob.ve/

Giờ làm việc:

 • Thời gian thu hộ chiếu 13:00 để 16:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu)

3.3. Lệ phí visa

Lệ phí xin visa Venezuela: 135$ 

Lệ phí trên chưa bao gồm VAT, phí vận chuyển (miễn phí trong nội thành Hà Nội) phí dịch thuật (nếu có),  

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Venezuela

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Venezuela từ 7 đến 15 ngày (không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán và ngược lại). Đại sứ quán Venezuela chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán.

Trong một số trường hợp có thể mất thời gian lâu hơn để xét duyệt hồ sơ xin visa Venezuela.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4. Lưu ý khi xin visa Venezuela tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Venezuela du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Venezuela: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Venezuela, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Venezuela.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Venezuela để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Venezuela một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

 

5.  Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaVenezuela #visachaumy

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!