Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Honduras du lịch tự túc 04/2024
Hướng dẫn thủ tục xin visa Honduras du lịch tự túc 04/2024

Hướng dẫn thủ tục xin visa Honduras du lịch tự túc Để du lịch tự túc quốc gia Trung Mỹ Honduras một cách dễ dàng thì bạn cần phải nắm rõ những thủ tục xin thị thực của đất nước này. Đọc bài viết dưới đây để biết rõ về những thủ tục yêu cầu xin visa Honduras hơn nhé.

1.Du lịch Honduras tự túc

1.1. Du lịch Honduras 

Honduras là một quốc gia xinh đẹp với nhiều bờ biển có bãi cát trắng và rất nhiều di tích của người Maya cổ đại. Honduras nằm ở Trung Mỹ với khí hậu nhiệt đới ôn hòa do vậy ở đây luôn là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm. Đến đây bạn có thể thăm quan những địa điểm nổi tiếng như quần đảo Bay là một trong những quần đảo đẹp nhất thế giới nằm ngoài bờ biển Caribe. Nơi đây rất thích hợp cho những chuyến du lịch tắm mát, nghỉ dưỡng. Một trong số những địa điểm du lịch dưới biển nổi tiêngs khác không thể không nhắc đến rạn san hô Mesoamerican rạn san hô lớn thứ hai trên thế giới. Tại đây bán sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những sinh vật biển đa dạng và được tham gia hoạt động lặn dưới rạn san hồ này.

Phía trên là những địa điểm cho những người yêu thích ngắm nhìn và khám phá biển. Còn nếu bạn là người thích khám phá về lịch sử và văn hóa bạn nên đến di tích Maya Copán Ruinas, đây là một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất ở Trung Mỹ. Hay thành phố San Pedro Sula thành phố trung tâm thương mại và công nghiệp lớn ở Honduras, tại đây có rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và nhiều địa điểm biểu diễn nghệ thuật tại đây.

Dich vu visa24h

1.2. Xin visa Honduras có khó không

Để xin visa Honduras bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của đại sứ Quán yêu cầu. Mức độ xin visa Honduras khó hay không còn phụ thuộc vào những điều kiện như sau: tài chính, công việc và lịch sử du lịch của bạn. Nếu như tài chính của bạn tốt, công việc ổn định và bạn đã từng có lịch sử đi lại thì việc xin visa của bạn là rất dễ dàng. Và ngược lại một trong ba điều kiện của bạn đang gặp khó khăn như: tài chính của bạn không mạnh, không có công việc cụ thể và chưa từng có lịch sử di chuyển giữa các quốc gia thì việc xin visa sẽ trở nên khó khăn hơn. Liên hệ ngya đến Visa24h.vn để có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ dễ dàng nhất.

1.3. Các loại visa Honduras 

Việc xin visa Honduras phụ thuộc vào mục đích nhu cầu của bạn khi đến đất nước này. Visa Honduras cũng được chia thành các loại: visa du lịch, visa lao động, visa học tập, visa thăm thân, visa quá cảnh, visa nhập cảnh 1 lần, visa nhập cảnh nhiều lần. Và thời hạn visa Honduras có tối đa 90 ngày.

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Honduras du lịch tự túc

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Honduras  tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở VFS Global, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng VFS Global.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 1. Lịch trình cụ thể
 2. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 3. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 4. Bảo hiểm du lịch không phải là tài liệu bắt buộc cho du khách. Nhưng nếu hồ sơ bạn trang bị quyền lợi bảo vệ này cũng là bằng chứng cho việc chuẩn bị chuyến đi cẩn thận. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch phạm vi toàn cầu này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.


3.Thủ tục xin visa du lịch Honduras 

3.1. Quy trình xin visa Honduras 

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía VFS Global.

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Honduras ở đâu

Hiện nay chưa có Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Honduras tại Việt Nam. Do vậy bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực Honduras tại nước ngoài. Hoặc liên hệ Visa24h để có thể giúp bạn làm thủ tục xin thị thực cũng như giúp bạn có một hồ sơ xin thị thực dễ dàng nhất.

3.3. Lệ phí visa

Lệ phí thị thực

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
Nhập cảnh một lần690.000 VND30$
Nhập cảnh nhiều lần1.380.000 VND60$

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Phí có thể thay đổi mà không cần thông báo
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Honduras 

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh trong vòng 15 ngày (không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và ngược lại). 

Trong một số trường hợp có thể mất thời gian lâu hơn để xét duyệt hồ sơ xin visa Honduras .

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4. Lưu ý khi xin visa Honduras tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Honduras du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Honduras: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Honduras, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Anh.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Honduras na để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Honduras  một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

5.  Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaHonduras #visachaumy 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!