Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Suriname du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Suriname du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa Suriname du lịch tự túc Bạn đang quan tâm đến việc du lịch Suriname nhưng chưa biết cách làm thị thực để đến đất nước xinh đẹp này. Cùng xem bài viết dưới dưới đây sẽ giúp bạn làm thủ tục một các dễ dàng nhát.

1.Du lịch Suriname Tự túc

1.1. Du lịch Suriname

Suriname nằm trên bờ biển Guiana là một quốc gia đa dạng về văn hóa ở Nam Mỹ. Đến Suriname bạn không thể bỏ qua thủ đô Paramaribo nơi từng là thuộc địa của Hà Lan. Nơi đây vẫn còn giữ lại những kiến trúc còn là thuộc địa. Khi bạn đến đây bạn sẽ cảm nhận được một thành phố sôi động với những khu chợ tấp nập và những khu người dân từ những nền văn hóa khác nhau. 

Đến với Suriname không chỉ trải nghiệm được đa dạng nền văn hóa mà còn được trải nghiệm nhiều địa điểm thiên nhiên khác nhau. Bạn có thể nghỉ dưỡng tại Galibi, đây là một ngôi làng ven biển Đại Tây Dương, tại đây bạn sẽ được phơi mình trên nền cát trắng và cùng ngắm nhìn những rạn san hô vào mùa sinh sản bạn sẽ được được tận mắt chứng kiến những rùa biển con đua nhau ra khơi. Hay những hoạt động ngoài trời tại đập Ahobaka tại đây bạn có thể câu cá, chèo thuyền và bơi lội.

Dich vu visa24h

1.2. Xin visa Suriname Có khó không

Để xin visa Suriname bạn cần lưu ý về chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ. Bên cạnh đó cần phải chứng minh được đủ khả năng tài chính, công việc ổn định và lịch sử di chuyển của bạn thì việc xin visa Suriname sẽ trở nên rất dễ dàng. Và ngược lại nếu như khả năng tài chính chính của bạn còn yếu, công việc không ổn định cũng như chưa có lịch sử đi lại thì việc xin visa Suriname sẽ trở nê khó khăn hơn rất nhiều. Để có thể hiểu rõ hơn về hồ sơ cũng như điều kiện để được xin visa bạn hãy liên hệ đến Visa24h.vn để được hỗ trợ tận tình nhất.

1.3. Các loại visa Suriname

Hiện nay, Suriname cấp 3 loại thị thực cho công dân các nước: thị thực du lịch, thị thực kinh doanh, thị thực quá cảnh. 3 loại thị thực này đều cho phép quá cảnh và cư trú tại Suriname lên đến 90 ngày.

Visa du lịch: Bạn đang có ý định đến Suriname du lịch và lưu trú trong vòng 90 ngày thì bạn có thể xin loại thị thực này. 

Visa kinh doanh: Thị thực này cho phép bạn làm việc và lưu trú tại Suriname trong 90 ngày. Tuy nhiên loại thị thực này chỉ cho phép bạn nhập vào Suriname thông qua các phương tiện sau: 

Đường hàng không qua: Amsterdam, Brussels, Frankfurt, London, Madrid, Paris, Rome, Stockholm, Zurich, Toronto hoặc Washington DC

Đường biển qua: Puerto Rico, Aruba, Curacao, St Maarten, Bonaire, Saba, St Eustatius hoặc St Kitts

Visa quá cảnh: Cho phép bạn quá cảnh tại Suriname bằng đường biển và đường bộ và không cho phép bạn lưu trú tại quốc gia này

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa Suriname

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Suriname tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 • Bảo hiểm du lịch không phải là tài liệu bắt buộc cho du khách. Nhưng nếu hồ sơ bạn trang bị quyền lợi bảo vệ này cũng là bằng chứng cho việc chuẩn bị chuyến đi cẩn thận. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch phạm vi toàn cầu này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

3.Thủ tục xin visa Suriname

3.1. Quy trình xin visa Suriname

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Tại Việt Nam VFS đang được chỉ định cung cấp dịch vụ này. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán .

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Suriname ở đâu

Hiện nay Suriname chưa có Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Việt Nam. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ visa Suriname cần phải nộp hồ sơ qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở các nước khác.

Hoặc hiện nay Suriname đã có hình thức e-visa, bạn có thể truy cập hệ thống e-visa để có thể làm thủ thục. Quá trình này sẽ diễn ra đơn giản và an toàn hơn. Bạn có thể truy cập tại: https://suriname.vfsevisa.com/suriname/online/home/index

3.3. Lệ phí visa

Lệ phí này sẽ phụ thuộc vào mục đích di chuyển và cư trú của bạn Suriname 

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Suriname

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Suriname là khoảng 2 tuần(không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán và ngược lại). Tuy nhiên một số Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ mất nhiều thời gian hơn, ví dụ ở Mỹ mất khoảng 4 tuần để xử lý hồ sơ. Đại sứ quán Suriname chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

4. Lưu ý khi xin visa Suriname tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Suriname du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Suriname: Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Suriname, hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Suriname.
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Suriname để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Suriname một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

5.  Dịch xin visa của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaSuriname #visachaumy

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!