Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Bulgaria du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Bulgaria du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Bulgaria du lịch tự túc Nhắc đến đất nước Bulgaria hình ảnh những thung lũng hoa hồng trải dài bất tận, sở hữu lối kiến trúc cực kỳ độc đáo hay là các công trình vĩ đại bằng đá khiến quý du khách phải há hốc trầm trồ về sự diệu kì đến từ bàn tay nhỏ bé của con người. Chính là lý do ấy khiến cho quốc gia xinh đẹp – Bulgaria này ngày một càng trở nên đầy sự hấp dẫn, thu hút đối với các tín đồ đam mê sự xê dịch.

I. Điểm đến Bulgaria du lịch

Thông thường thì khi đi du lịch đến với Châu Âu, các bạn có thể sử dụng loại visa Schengen để có thể vi vu đến hẳn 26 quốc gia trong khu vực này, tuy nhiên vì Bulgaria thì không thuộc vào khối liên minh Châu Âu EU nên khi muốn du lịch đến Bulgaria thì các bạn cần phải xin visa riêng của đất nước này.

Và hãy cứ yên tâm rằng việc xin visa du lịch Bulgaria sẽ không phải quá sức phức tạp, các bạn chỉ cần nắm chắc được các bước thực hiện của quá trình xin visa du lịch Bulgaria tự túc cũng như là các thủ tục và hồ sơ đạt chuẩn là chắc chắn có thể dễ dàng xin được visa thành công mỹ mãn và hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến xứ sở, vũng đất chứa đựng quá nhiều sự xinh đẹp này của mình. 

Dich vu visa24h

Hình ảnh visa du lịch Bulgaria 

Các loại visa Bulgaria

Visa đi đến với đất nước Bulgaria sẽ được chia làm 2 loại chính, đó là Visa kí hiệu A và Visa loại D.

 • Đầu tiên là Visa loại D: loại Visa này được gọi là visa của quốc gia Bulgaria. Visa loại này sẽ cho phép người sở hữu nó lưu trú tại đất nước Bulgaria xinh đẹp từ khoảng 91 đến 180 ngày. Không những vậy, người mang visa loại D này còn có thể được tự do lưu trú ở những quốc gia khác trong khối Schengen nói trên với thời gian lưu trú của bạn tối đa sẽ là 90 ngày và trong vòng 180 ngày. Visa loại D này sẽ thường được sử dụng cho có trường hợp và các mục đích sau: sinh viên, nghiên cứu khoa học, thực tập sinh, lao động thời vụ, …
 • Và cuối cùng là Visa loại A: loại Visa quá cảnh này sẽ không được áp dụng với công dân của Việt Nam.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Bulgaria

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Hình ảnh minh họa hồ sơ xin visa du lịch Bulgaria

III. Quy trình Thủ tục xin visa Bulgaria

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Bulgaria (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn sẽ phải tiếp tục chọn mục khung giờ phụ, đây là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo khung giờ chính mà bạn đã chọn.

 • Bước 4: Bạn hãy nhập những thông tin cơ bản của bản thân vào những ô cần điền. 
 • Bước 5: Nếu như bạn đồng ý sử dụng dịch vụ tại trang web thì hãy nhấn nút đăng ký trên màn hình.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, nếu đi vào buổi sáng thì đến nơi cơ bản là tầm khoảng 8 giờ 30 phút. 
 • Bạn phải đi đến quầy lễ tân ngay ở tầng 1 để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận. 
 • Bạn sẽ được nhận thẻ ra vào cũng ngay ở quầy lễ tân và sau đó đi lên tầng lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.
 • Khi đã đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ.
 • Bạn sẽ nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem)
 • Sau cùng là bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.

Thời hạn trung bình để có thể nhận về visa Bulgaria du lịch: 15 ngày làm việc hành chính. 

Lệ phí xin visa Bulgaria

Lệ phí để xin visa Bulgaria hẳn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến khi làm hồ sơ xin visa du lịch Bulgaria tự túc. Bạn có thể nộp lệ phí bằng tiền Việt Nam đồng hoặc cũng có thể quy đổi ra thành đồng Euro theo tỷ giá hiện hành ngay tại thời điểm lúc bạn xin visa du lịch tự túc Bulgaria.

Loại visaLệ phí
Quá cảnh hoặc thị thực lưu trú ngắn hạn
60 euro ~ 1.500.000 VND (người lớn)
35 euro ~ 875.000 VND (trẻ em 6-12 tuổi)
Miễn phí (trẻ em dưới 6 tuổi)
Thị thực dài hạn (thị thực loại D)Hiệu lực 6 tháng100 euro ~ 2.500.000 VND
Hiệu lực 1 năm200 euro ~ 5.000.000 VND

Lưu ý:

 • Đại sứ quán chỉ chấp nhận thanh toán lệ phí visa bằng tiền mặt
 • Lệ phí có thể thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá hiện tại

Địa chỉ xin visa Bulgaria ở đâu

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan có thẩm quyền duy nhất có thể tiếp nhận và xử lý việc cung cấp visa đi du lịch Bulgaria tự túc cho công dân Việt Nam nói chung.

Đại sứ quán Bulgaria tại Thủ đô Hà Nội. Địa chỉ cụ thể của Đại sứ quán Bulgaria tại Thủ đô Hà Nội là nằm ở số 5, đường Núi Trúc thuộc khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, của Phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Thời gian cho việc tiếp nhận hồ sơ xin visa của công dân Việt Nam nói chung tại nơi này là từ 9 giờ đến 12 giờ sáng và từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày lễ, Tết. 

Khi đến cơ quan Đại sứ quán, bạn buộc phải xếp hàng lấy số và sau đó là chờ đến lượt. Sau khi đến lượt bạn thì nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ và thu phí tất tần tật, sau khi hoàn tất thì bạn sẽ được cấp giấy hẹn để cơ quan có thể trả kết quả đến tay bạn.

Thời gian xét duyệt visa

Theo quy định chung thì sẽ mất khoảng đâu đó 2-4 tuần để có thể xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Bulgaria tự túc của bạn và đây là trong trường hợp hồ sơ đã được chuẩn bị một cách đầy đủ và không có gì thiếu sót hết. Trường hợp nếu có xảy ra thiếu sót, hay thông tin cung cấp không chuẩn xác thì thời gian xét hồ sơ sẽ bị kéo dài lâu hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ cho chuyến đi của mình thì bạn cần phải đảm bảo thông tin hồ sơ của mình phải thật chuẩn, như vậy mới không cần mất thêm thời gian cho việc chờ đợi.

Lời khuyên đến từ nhân viên Đại sứ quán Bulgaria là bạn chỉ nên nộp giấy tờ hồ sơ xin visa Bulgaria khi tất cả các giấy tờ hồ sơ liên quan đã được chuẩn bị một cách thật hoàn chỉnh và mọi nội dung thông tin cung cấp đều chính xác 100%.

Vì thời gian để xét duyệt hồ sơ sẽ mất đâu đó khoảng 2 tuần nên bạn cũng hãy nên cân nhắc đến thời điểm để nộp hồ sơ sao cho phù hợp với lịch trình chuyến đi để không lỡ mất thời gian khởi hành. Tuy nhiên thì visa du lịch Bulgaria sẽ chỉ có hiệu lực trong nội 90 ngày cho nên bạn cũng không cần phải nộp quá sớm.

IV.Mẹo tăng tỷ lệ đạt visa Bulgaria du lịch

Hình ảnh minh họa buổi phỏng vấn xin visa du lịch Bulgaria tự túc

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Bulgaria cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Bulgaria nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Dịch vụ xin visa Bulgaria của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visabulgaria

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!