Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc Séc (tên tiếng Anh là Czech) với tên gọi đầy đủ hơn là Cộng hòa Séc là một đất nước không giáp với biển và nằm trong khu vực Trung Âu (xét về mặt địa lý) thuộc khu vực schengen.

Và sau đây, các bạn hãy theo chân Visa24h.vn để được cung cấp những thông tin tổng hợp bổ ích nhất về việc hướng dẫn cụ thể tất tần tật các bước xin visa du lịch Cộng hòa Séc tự túc.

I.Khám phá Cộng Hòa Séc du lịch

Dich vu visa24h

Hình ảnh minh họa Visa di Cộng hòa Séc

Đi du lịch Séc tự túc

Đất nước có một số kiến trúc đẹp nhất Châu Âu. Từ các lâu đài và nhà thờ thời Trung cổ đến các công trình hiện đại như: Lâu đài Prague: Lâu đài cổ lớn nhất thế giới; Cầu Charles: Cây cầu lịch sử bắc qua sông Vltava ở Prague;Nhà thờ St. Vitus…

Séc được biết đến với bia ngon và đây là một phần quan trọng trong văn hóa Séc. Có rất nhiều nhà máy bia và quán rượu trên khắp đất nước, nơi du khách có thể nếm thử nhiều loại bia khác nhau. Một số loại bia nổi tiếng nhất của Séc bao gồm Pilsner Urquell, Budweiser Budvar và Staropramen…

Đất nước vô cùng xinh đẹp này không chỉ là niềm mong ước của một thế hệ người Việt đi xuất khẩu lao động thời chưa mở cửa mà còn là khát khao của người việt có điều kiện hiện nay. Do là quốc gia thuộc khu vực schengen nên du khách Việt phải xin visa du lịch schengen khi đi du lịch tự túc.

Các loại visa Cộng Hòa Séc

Tùy theo mục đích phân loại mà người ta phân Visa đi Cộng hòa Séc ra làm những loại khác nhau:

 • Phân loại theo khoảng thời gian lưu trú: Nếu căn cứ vào khoảng thời gian lưu trú lại Cộng hòa Séc thì ta sẽ có tổng cộng là hai loại visa đi Séc chính. Đó là visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn (hay còn được gọi là visa Schengen) và tiếp theo là lưu visa lưu trú Cộng hòa Séc dài hạn (hay còn được gọi là thị thực của quốc gia Séc). Trong đó:
 • Visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen là loại visa cho phép các bạn nhập cảnh và lưu trú ở Cộng hòa Séc trong một khoảng thời gian ngắn, thường thì khoảng thời gian quy định sẽ là dưới 90 ngày kể từ ngày mà các bạn bắt đầu nhập cảnh. Loại visa này sẽ lại được chia thành 3 loại visa chính, đó là loại A, loại C và cả loại D.
 • Đầu tiên là Visa Schengen loại A hay còn được gọi với cái tên là visa quá cảnh. Nếu như bạn xin được visa này thì bạn sẽ được phép lưu trú ở ngay trong khu vực quá cảnh của những sân bay quốc tế trong khu vực và Hiệp ước Schengen. Trong số đó thì sẽ có các sân bay quốc tế thuộc Cộng hòa Séc. Lưu ý rằng do đây là visa quá cảnh nên bạn sẽ tuyệt đối không được phép ra khỏi khu vực quá cảnh của các sân bay nói trên.
 • Tiếp theo là Visa Schengen loại C là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Séc và những quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen. Và sau khi đã nhập cảnh, các bạn có thể lưu trú lại Cộng hòa Séc hoặc các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen trong khoảng thời gian cụ thể là dưới 90 ngày. Visa này sẽ phù hợp với những mục đích ngắn của các bạn chẳng hạn như là du lịch, thăm thân, công tác, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh, tham gia các chương trình thể thao,… Lưu ý rằng khi xin visa ngắn hạn thuộc loại C thì bạn sẽ không thể được phép gia hạn thêm khoảng thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc hoặc các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen.
 • Visa Schengen loại D là loại Visa mà cũng cho phép người nước ngoài có thể đặt chân đến Cộng hòa Séc và các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen. Khi sử dụng visa loại D thì bạn sẽ được phép lưu trú 90 ngày trong vòng thời gian là 180 ngày. Tuy nhiên, khác với visa ngắn hạn thuộc loại C, visa loại Schengen D sẽ cho phép bạn có quyền gia hạn thời gian lưu trú. Hiện loại visa này sẽ thường được cung cấp cho những chuyên gia cần đến Cộng hòa Séc để tham gia nghiên cứu hoặc công tác trong một khoảng thời gian ngắn.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc du lịch

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

III.Quy trình Thủ tục xin visa Cộng Hòa Séc

1.Địa điểm xin visa Séc.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa qua VFS. Việc đặt lịch hẹn sẽ giúp bạn được hướng dẫn cụ thể về quy trình nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và đảm bảo rằng bạn không phải chờ đợi lâu khi đến nộp hồ sơ.

VFS Hà Nội

Địa chỉ: TÒA NHÀ OCEAN PARK Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa Thành phố Hà Nội

VFS Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 3B, REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ( Từ 04/03/2024)

Để đặt lịch hẹn, bạn có thể truy cập trang web của VFS hoặc liên hệ trực tiếp để biết thông tin chi tiết về thời gian làm việc và quy trình đặt lịch hẹn. Khi gọi điện, hãy lịch sự và chuẩn bị thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, và lý do đặt lịch.

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công, hãy ghi nhớ thời gian và địa điểm nộp hồ sơ để không bỏ lỡ buổi hẹn. Đến  đúng giờ và đảm bảo mang theo đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

Sau khi tự chuẩn bị xong xuôi về hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc, bạn cần phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với cơ quan ngay và luôn. Tương tự như một số quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen thì hiện nay Cộng hòa Séc không nhận hồ sơ xin visa của các bạn trực tiếp ngay tại trụ sở Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán ở Việt Nam nói chung. Mà thay vào đó, Cộng hòa Séc sẽ nhận hồ sơ xin visa của bạn thông qua Trung tâm tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực Séc của VFS Global. Chính vì vậy, trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc trực tiếp thì bạn sẽ phải:

 • Đầu tiên là truy cập vào website chính thức của VFS Global Cộng hòa Séc.
 • Tiếp theo là tạo một tài khoản đăng nhập của bạn. Nếu như trong trường hợp mà bạn đã có tài khoản chính thức trên website của VFS Global thì bạn cũng có thể sử dụng luôn tài khoản đó nhé!
 • Tiếp đến nữa là bạn sẽ phải truy cập vào tài khoản của mình để chọn loại visa cần xin: visa Schengen hay thị thực quốc gia Séc.

Bước cuối cùng là đặt lịch hẹn xin visa theo ngay hướng dẫn rõ ràng và chi tiết của hệ thống.     

3.Nộp hồ sơ và chờ kết quả của bạn

Sau khi đặt xong lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa của mình, bạn sẽ phải đến văn phòng của VFS Global để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình theo đúng lịch hẹn đã đề rõ trên website do chính bạn lựa chọn. Nếu như bạn đến trễ thì cuộc hẹn của bạn từ trước sẽ bị hủy và bạn sẽ phải tiếp tục đặt lại một lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ xin đi visa mới và cũng như là tiếp tục chờ đợi cho đến lịch hẹn. Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đến văn phòng của VFS Global với khoảng thời gian là trước ít nhất 15 phút so với trong lịch hẹn của bạn để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ nhất và nộp hồ sơ đúng hẹn, không mất thời gian đôi bên.

Vì thế, bạn cần phải liên tục theo dõi những phương thức liên lạc mà bản thân đã cung cấp và thông tin cho phía bên cơ quan lãnh sự trong tờ khai xin visa để có thể nhận được thông báo mới nhất đến từ nhân viên của cơ quan lãnh sự và theo đó mà hoàn thành những thông báo yêu cầu đó để có thể sớm ngày nhận về được kết quả xin visa đi Cộng hòa Séc của bản thân mình. Hiện nay thì khoảng thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc là rơi vào khoảng từ 7 ngày cho đến 15 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết. 

4.Lệ phí xin visa Cộng Hòa Séc

Séc là một trong những quốc gia nằm trong khối Hiệp ước Schengen.Chính vì vậy, phí làm visa Cộng hòa Séc sẽ tương tự như chi phí làm visa Schengen ở các quốc gia khác.

Biểu Phí thị thực ngắn hạn:

Loại thị thựcLệ phí
Phí Thị thực thông thường (tất cả các loại)80 euro ~ 2.137.000VND
Phí Thị thực giảm (trẻ em từ 6-11 tuổi)40 euro ~ 1.068.000VND
Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, trẻ em dưới 6 tuổiMiễn phí

Quá trình đóng phí xin visa có thể khá đơn giản nếu bạn làm theo các hướng dẫn và tuân thủ quy định của Đại sứ quán. Đảm bảo đóng phí đúng hạn và chính xác sẽ giúp bạn tiếp tục tiến trình xin visa một cách thuận lợi và nhanh chóng.

IV.Mẹo tăng tỷ lệ đậu visa Cộng Hòa Séc du lịch

Để có khả năng đạt được visa du lịch, hãy áp dụng những mẹo sau đây để tăng tỷ lệ thành công:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Trước khi nộp đơn xin visa, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, ảnh, và các tài liệu chứng minh tài chính. Nếu hồ sơ của bạn không đủ đầy, có thể dẫn đến việc bị từ chối visa.
 2. Giữ sự trung thực: Khi điền đơn xin visa và phỏng vấn, luôn lưu ý giữ sự trung thực. Đừng cố gắng che giấu thông tin hoặc đưa ra những thông tin sai lệch, vì điều này có thể gây ra vấn đề trong việc xin visa.
 3. Chọn thời điểm xin visa phù hợp: Nếu có thể, hãy chọn thời điểm xin visa vào mùa du lịch thấp điểm, khi số lượng người xin visa ít hơn. Điều này giúp tăng khả năng đạt được visa thành công.
 4. Đặt lịch hẹn sớm: Khi nộp đơn xin visa, hãy đặt lịch hẹn nhanh chóng để tránh tình trạng quá tải và đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ thời gian chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.
 5. Giữ tinh thần tự tin: Trong quá trình phỏng vấn, hãy giữ tinh thần tự tin và trả lời câu hỏi một cách rõ ràng và chính xác. Hãy thể hiện sự quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn để đến đây du lịch
 6. Liên hệ đơn vị dịch vụ tư vấn visa nếu bạn còn băn khoăn khi chuẩn bị hồ sơ để đảm bảo hồ sơ của bạn được tốt nhất cho lần nộp đầu tiên.

Dịch vụ xin visa Cộng Hòa Séc của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaconghoasec #visasec #visachauau

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!