Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Cộng Hòa Séc du lịch tự túc ở một quốc gia có đa dạng các loại tôn giáo, Séc (hay còn gọi là Cộng hòa Séc) đã thu hút rất nhiều khách cũng như là lượt khách du lịch ghé thăm vào mỗi năm. Séc (tên tiếng Anh là Czech) với tên gọi đầy đủ hơn là Cộng hòa Séc là một đất nước không giáp với biển và nằm trong khu vực Trung Âu (xét về mặt địa lý).

Để có thể du lịch đến Séc thì điều mà bạn cần nhất bây giờ là một một tấm visa được chuẩn bị kỹ lưỡng, vì bạn sẽ sắp đặt chân tới một quốc gia nằm ở châu lục có luật pháp được xác nhận là chặt chẽ nhất trên thế giới. Và sau đây, các bạn hãy theo chân Visa24h.vn để được cung cấp những thông tin tổng hợp bổ ích nhất về việc hướng dẫn cụ thể tất tần tật các bước xin visa du lịch Cộng hòa Séc tự túc.

Thủ tục xin visa Cộng Hòa Séc du lịch

Visa Cộng Hòa Séc là gì?

Việc xin visa du lịch Cộng Hòa Séc tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Cộng Hòa Séc với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc gia Cộng Hòa Séc theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Hình ảnh minh họa Visa di Cộng hòa Séc

Các loại visa Cộng Hòa Séc

Tùy theo mục đích phân loại mà người ta phân Visa đi Cộng hòa Séc ra làm những loại khác nhau:

 • Phân loại theo khoảng thời gian lưu trú: Nếu căn cứ vào khoảng thời gian lưu trú lại Cộng hòa Séc thì ta sẽ có tổng cộng là hai loại visa đi Séc chính. Đó là visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn (hay còn được gọi là visa Schengen) và tiếp theo là lưu visa lưu trú Cộng hòa Séc dài hạn (hay còn được gọi là thị thực của quốc gia Séc). Trong đó:
 • Visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen là loại visa cho phép các bạn nhập cảnh và lưu trú ở Cộng hòa Séc trong một khoảng thời gian ngắn, thường thì khoảng thời gian quy định sẽ là dưới 90 ngày kể từ ngày mà các bạn bắt đầu nhập cảnh. Loại visa này sẽ lại được chia thành 3 loại visa chính, đó là loại A, loại C và cả loại D.
 • Đầu tiên là Visa Schengen loại A hay còn được gọi với cái tên là visa quá cảnh. Nếu như bạn xin được visa này thì bạn sẽ được phép lưu trú ở ngay trong khu vực quá cảnh của những sân bay quốc tế trong khu vực và Hiệp ước Schengen. Trong số đó thì sẽ có các sân bay quốc tế thuộc Cộng hòa Séc. Lưu ý rằng do đây là visa quá cảnh nên bạn sẽ tuyệt đối không được phép ra khỏi khu vực quá cảnh của các sân bay nói trên.
 • Tiếp theo là Visa Schengen loại C là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Séc và những quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen. Và sau khi đã nhập cảnh, các bạn có thể lưu trú lại Cộng hòa Séc hoặc các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen trong khoảng thời gian cụ thể là dưới 90 ngày. Visa này sẽ phù hợp với những mục đích ngắn của các bạn chẳng hạn như là du lịch, thăm thân, công tác, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh, tham gia các chương trình thể thao,… Lưu ý rằng khi xin visa ngắn hạn thuộc loại C thì bạn sẽ không thể được phép gia hạn thêm khoảng thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc hoặc các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen.
 • Visa Schengen loại D là loại Visa mà cũng cho phép người nước ngoài có thể đặt chân đến Cộng hòa Séc và các quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen. Khi sử dụng visa loại D thì bạn sẽ được phép lưu trú 90 ngày trong vòng thời gian là 180 ngày. Tuy nhiên, khác với visa ngắn hạn thuộc loại C, visa loại Schengen D sẽ cho phép bạn có quyền gia hạn thời gian lưu trú. Hiện loại visa này sẽ thường được cung cấp cho những chuyên gia cần đến Cộng hòa Séc để tham gia nghiên cứu hoặc công tác trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Thị thực quốc gia Séc: Có thể nói, các loại visa ngắn hạn Schengen chỉ cho phép người nước ngoài đặt chân đến và lưu trú tại Cộng hòa Séc trong một khoảng thời gian tối đa là 90 ngày trong vòng thời gian là 180 ngày. Vì thời gian lưu trú có hạn nên những người mà muốn đến với đất nước Cộng hòa Séc với mục đích lưu trú trong thời gian dài để du học hoặc là xuất khẩu lao động hay định cư thì thường sẽ phải xin một loại visa, thị thực khác. Trong trường hợp này, người đã sẽ sử dụng thị thực quốc gia Séc hay còn có tên gọi là visa lưu trú Cộng hòa Séc dài hạn. Visa này cho phép bạn có thể lưu trú tại Cộng hòa Séc trong thời gian dài, và cụ thể là lên đến một hai năm miễn là bạn có thể cung cấp được các loại giấy tờ hồ sơ liên quan cho thấy được rằng bạn cần lưu trú tại Cộng hòa Séc trong khoảng thời gian dài này.
 • Phân loại theo số lần nhập cảnh: Nếu như phân loại theo số những lần nhập cảnh thì visa lưu trú Cộng hòa Séc dài hạn sẽ được phân thành ba nhóm, đó là visa nhập cảnh 1 lần, visa nhập cảnh 2 lần và cuối cùng là visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó:
 • Visa nhập cảnh một lần sẽ chỉ cho phép bạn đặt chân đến và lưu trú ở Cộng hòa Séc vào một lần duy nhất. Và đương nhiên là sau khi xuất cảnh, bạn sẽ không được phép quay lại Cộng hòa Séc bằng tấm visa này nữa mà cần phải chuẩn bị hồ sơ mới để xin visa Cộng hòa Séc mới. Dĩ nhiên rằng khi đã một lần xin thành công được visa Cộng hòa Séc thì thủ tục cho lần xin visa tiếp theo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn rằng cơ hội thành công đậu Visa sẽ cao hơn.
 • Visa nhập cảnh hai lần là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh hai lần vào Cộng hòa Séc. Hiện nay, người nước ngoài chỉ có thể xin được thành công visa nhập cảnh hai lần khi đã từng xin thành công visa nhập cảnh một lần.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần là loại visa cho phép bạn có thể nhiều lần đặt chân đến, nhập cảnh, cũng như là lưu trú ở Cộng hòa Séc trong khoảng thời hạn cho phép của visa. Loại visa này sẽ rất phù hợp với những bạn mà cần thường xuyên đến Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, các bạn nếu có ý định xin visa loại này thì nên chú ý rằng, loại visa này buộc sẽ phải có mức yêu cầu cao hơn nhiều so với hai loại visa phía trước là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh hai lần. Nó đòi hỏi rằng bạn phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc tốt hơn và uy tín hơn.
 • Phân loại theo mục đích chuyến đi: Nếu như phân theo mục đích của chuyến đi thì sẽ có nhiều loại visa đi Cộng hòa Séc khác nhau như là:
 • Visa đi du lịch tại Cộng hòa Séc
 • Visa đi thăm thân tại Cộng hòa Séc
 • Visa đi công tác tại Cộng hòa Séc
 • Visa đi du học tại Cộng hòa Séc
 • Visa lao động tại Cộng hòa Séc
 • Visa định cư tại Cộng hòa Séc…

Hồ sơ xin visa Cộng Hòa Séc

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Hình ảnh minh họa Hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc tự túc

Thủ tục xin visa Cộng Hòa Séc

1. Xác định loại visa mà bạn cần xin để du lịch Cộng hòa Séc tự túc

Việc đầu tiên mà người muốn xin được visa đi Cộng hòa Séc cần phải thức hiện đó là xác định chính xác về loại visa mà bản thân cần xin. Như những gì đã chia sẻ trong mục các loại visa đi Cộng hòa Séc ở trên thì ta có thể thấy được rằng các nước này có rất nhiều những loại visa khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn. Và tùy theo cách mà người ta phân loại thì sẽ có visa Schengen hay là thị thực quốc gia Séc; hay nữa là visa nhập cảnh một lần, hai lần hay visa nhập cảnh nhiều lần đến Cộng hòa Séc…

Tiếp theo là căn cứ vào mục đích của chuyến đi để bạn có thể xác định được loại visa phù hợp nhất cho bản thân. Tất cả những điều này là vì chỉ khi bạn đã xác định được loại visa phù hợp cho mình thì bạn mới chuẩn bị bộ giấy tờ hồ sơ xin visa một cách chính xác, đúng, đủ và hữu ích. Trong trường hợp mà bạn xác định sai loại visa phù hợp với mình thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sai khi xin visa đi Cộng hòa Séc và điều này sẽ khiến cơ hội đậu được visa đi Cộng hòa Séc sẽ rơi xuống mức thấp, thậm chí là khiến hồ sơ xin visa của bạn trực tiếp bị đánh trượt ngay lập tức mà không hề có bất kỳ một cơ hội bổ sung thông tin, cũng như là các giấy tờ hồ sơ liên quan hay tham gia phỏng vấn xin visa đi Cộng hòa Séc nữa.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn xin visa đi Cộng hòa Séc một cách thành công thì phải cần hết sức cẩn thận, chú ý đến bước đầu tiên đó là chọn loại visa phù hợp mà bạn dự định xin. 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Khi mà bạn đã xác định được bạn cần xin loại visa đi Cộng hòa Séc nào rồi thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ và những giấy tờ liên quan tương ứng với loại visa đi Cộng hòa Séc đó là bước quan trọng tiếp theo trong hành trình xin visa của bạn. Về thông tin cụ thể của các giấy tờ hồ sơ có liên quan đến việc làm hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc thì đã được Visa24hvn đề cập chi tiết ở mục phía trên. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một cách đầy đủ về mặt nội dung và hình thức nhất định theo yêu cầu thì sẽ thành công thôi đó!

3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc

Sau khi tự chuẩn bị xong xuôi về hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc, bạn cần phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với cơ quan ngay và luôn. Tương tự như một số quốc gia khác trong khối Hiệp ước Schengen thì hiện nay Cộng hòa Séc không nhận hồ sơ xin visa của các bạn trực tiếp ngay tại trụ sở Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán ở Việt Nam nói chung. Mà thay vào đó, Cộng hòa Séc sẽ nhận hồ sơ xin visa của bạn thông qua Trung tâm tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực Séc của VFS Global. Chính vì vậy, trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc trực tiếp thì bạn sẽ phải:

 • Đầu tiên là truy cập vào website chính thức của VFS Global Cộng hòa Séc.
 • Tiếp theo là tạo một tài khoản đăng nhập của bạn. Nếu như trong trường hợp mà bạn đã có tài khoản chính thức trên website của VFS Global thì bạn cũng có thể sử dụng luôn tài khoản đó nhé!
 • Tiếp đến nữa là bạn sẽ phải truy cập vào tài khoản của mình để chọn loại visa cần xin: visa Schengen hay thị thực quốc gia Séc.
 • Bước cuối cùng là đặt lịch hẹn xin visa theo ngay hướng dẫn rõ ràng và chi tiết của hệ thống.                  4.Nộp hồ sơ và chờ kết quả của bạn

Sau khi đặt xong lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa của mình, bạn sẽ phải đến văn phòng của VFS Global để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình theo đúng lịch hẹn đã đề rõ trên website do chính bạn lựa chọn. Nếu như bạn đến trễ thì cuộc hẹn của bạn từ trước sẽ bị hủy và bạn sẽ phải tiếp tục đặt lại một lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ xin đi visa mới và cũng như là tiếp tục chờ đợi cho đến lịch hẹn. Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đến văn phòng của VFS Global với khoảng thời gian là trước ít nhất 15 phút so với trong lịch hẹn của bạn để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ nhất và nộp hồ sơ đúng hẹn, không mất thời gian đôi bên.

Cuối cùng, sau khi nộp hồ sơ xin visa cho cơ quan xử lý xong thì bạn chỉ cần chờ nhận thông báo từ bên phía cơ quan lãnh sự Cộng hòa Séc. Theo như chia sẻ của các bạn đã từng xin visa đi Cộng hòa Séc thì việc nộp hồ sơ xin visa sẽ không phải là bước cuối cùng trong quá trình xin visa Cộng hòa Séc. Bởi vì trong rất nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể nhận được các yêu cầu như là nộp bổ sung giấy tờ liên quan hoặc là tham gia phỏng vấn để xin visa.

Vì thế, bạn cần phải liên tục theo dõi những phương thức liên lạc mà bản thân đã cung cấp và thông tin cho phía bên cơ quan lãnh sự trong tờ khai xin visa để có thể nhận được thông báo mới nhất đến từ nhân viên của cơ quan lãnh sự và theo đó mà hoàn thành những thông báo yêu cầu đó để có thể sớm ngày nhận về được kết quả xin visa đi Cộng hòa Séc của bản thân mình. Hiện nay thì khoảng thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa đi Cộng hòa Séc là rơi vào khoảng từ 7 ngày cho đến 15 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết. 

Lệ phí xin visa Cộng Hòa Séc

Séc là một trong những quốc gia nằm trong khối Hiệp ước Schengen.Chính vì vậy, phí làm visa Cộng hòa Séc sẽ tương tự như chi phí làm visa Schengen ở các quốc gia khác. Cụ thể, những người xin làm các loại visa ngắn hạn sẽ phải trả mức lệ phí là từ 45 Euro đến 80 Euro. Trong đó:

 • Người từ 12 tuổi trở lên mà muốn xin visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn thì sẽ phải nộp mức lệ phí là 80 Euro, sẽ tương đương với khoảng 2,100,000 VNĐ.
 • Người từ 6 đến 12 tuổi mà muốn xin visa lưu trú Cộng hòa Séc ngắn hạn thì sẽ phải nộp mức lệ phí là 45 Euro, sẽ tương đương với khoảng 1,050,000 VNĐ.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi hiện nay đang được miễn lệ phí xin visa Cộng hòa Séc.

Còn nếu như lệ phí xin thị thực quốc gia Cộng hòa Séc thì sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn dự định xin. Nhưng theo thông thường, mức lệ phí để xin thị thực quốc gia sẽ luôn cao hơn mới mức lệ phí để xin visa Schengen các loại. Hơn thế nữa, ngoài khoản phí mà ta phải nộp cho cơ quan lãnh sự hoặc Đại sứ quán thì người xin visa sẽ cần tốn thêm chi phí để có thể chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng như là một số chi phí bổ sung liên quan khác,…

Lưu ý, thị thực Áo sẽ được cấp miễn phí cho một số trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên đang tham gia học Đại học, sinh viên sau bậc đại học và các giáo viên đi kèm để thực hiện những chuyến đi cho mục đích học tập nói riêng hoặc đào tạo giáo dục nói chung.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học từ các nước thứ ba thực hiện du lịch trong Cộng đồng nhằm để tiến hành các công trình nghiên cứu khoa học.
 • Người sở hữu hộ chiếu công vụ .
 • Vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân thuộc EU/EEA (EEA bao gồm ba nước Na Uy, Iceland, Liechtenstein) và con cái của họ (dưới 21 tuổi) – đối với một số trường hợp cụ thể khác cần xác nhận thì bạn vui lòng liên lạc để xác nhận chính xác thông tin với cơ quan Đại Sứ Quán). Điều kiện cho việc cấp thị thức miễn phí trong trường hợp này là hôn nhân của cặp vợ chồng phải được các nước là đối tác của khối EU hợp pháp công nhận. Các giấy tờ liên quan như hộ chiếu gốc vợ hoặc là chồng trong khối EU/EEA, giấy xác nhận đã đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho con,… phải được nộp kèm đi với hồ sơ để có thể chứng minh được mối quan hệ vợ chồng, con cái. Đồng thời, bạn cần phải cung cấp cho phía cơ quan thông tin vé máy bay để chứng minh rằng bạn sẽ đi Áo cùng với người mang hộ chiếu EU/EEA đó.
 • Bên đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận từ 25 năm trở xuống có kế hoạch tham gia các hội nghị, hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá và giáo dục nói chung do các tổ chức phi lợi nhuận khác tổ chức.

Địa chỉ xin visa Cộng Hòa Séc

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc tại một trong hai cơ quan có địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global, nằm ở Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, số 01 đường Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, thủ đô Hà Nội.
 • Đối với các đương đơn thuộc các tỉnh nằm ở phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) thì sẽ nộp đơn ngay tại Lãnh Sự Quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh với địa chỉ là Số 9-11 Đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Lưu ý rằng, đối với các đương đơn nộp hồ sơ tại VFS Global Hà Nội thì hãy vui lòng truy cập đúng ngay trang web của Trung tâm tại thủ đô Hà Nội có thể để đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn cụ thể nhé! 

Kinh nghiệm xin visa Cộng Hòa Séc du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Cộng Hòa Séc tự túc thì không thể không kể đến kinh nghiệm xin visa du lịch Cộng Hòa Séc của Visa24hvn, tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp đến quý du khách tương lai nhưng thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng mà bạn chắc chắn có thể áp dụng chúng ở mọi trường hợp xin visa ở bất kỳ những quốc gia nào khác, các bạn hãy đón xem và đọc thật kỹ lưỡng để có cho mình những kiến thức bổ ích nhất nhé! đến Để có thể xin được Visa du lịch Cộng Hòa Séc thành công, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình thật kỹ càng, đầy đủ, tỉ mỉ những loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan thì phòng trường hợp buộc phải phỏng vấn để xin Visa du lịch, kỹ năng phỏng vấn sẽ cứu cánh bạn vì đây là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có được phép cấp Visa hay là không? Dưới đây, Visa24hvn sẽ để lại cho bạn một số các lưu ý cần thiết nhất để có thể giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Cộng Hòa Séc sắp tới của mình nhé! Hãy yên tâm rằng vì việc phỏng vấn này chỉ yêu cầu bạn sở hữu cho mình một tâm lý vững vàng như núi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu trả lời thì việc lấy về cho mình một tấm Visa du lịch Cộng Hòa Séc là một điều không hề khó tí nào.

Đầu tiên là lưu ý địa điểm và thời gian của phỏng vấn: Điều kiện tiên quyết của một buổi phỏng vấn là đi đúng nơi, đến đúng giờ. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ về mặt thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch hẹn trước đó để có thể tránh đi những trường hợp đến muộn, vì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không hề tốt về bạn cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng vậy, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 phút để có dư giả thời gian setup lại não bộ và chỉnh trang tác phong lại, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn đó.

Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp? Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta những cảm nhận sâu sắc nên bạn rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn đấy nhé! Cụ thể là cần phải gọn gàng, chỉn chu và lịch sự. Phụ nữ thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn hơn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉn chu, lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ây.

Chuẩn bị cho mình một tâm lý cực kỳ thoải mái trước buổi phỏng vấn: Bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc giữ cho mình tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn bình tĩnh để câu trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng, dù gì cũng không phải phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái lên nhé! Một điều lưu ý nữa xin nhắc lại là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về sự không thành thật ấy của bạn thì tỉ lệ đậu Visa du lịch Cộng Hòa Séc gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng đến những lần xin Visa sau của bạn. Một tips cho bạn nữa là không nên chú tâm quá mức vào việc bản thân có được đỗ hay không vì điều đó chắc chắn sẽ gây áp lực tâm lý lớn cho bạn. Một mẹo nhỏ nữa cho bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười, vừa thoải mái bản thân, vừa giúp người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách khiến cho cuộc phỏng vấn ngày hôm ấy của bạn thành công hơn rất nhiều.

Tham khảo trước một số câu hỏi: Giống như việc đi thi phải mình ôn trước đề cương vậy đó! Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Cộng Hòa Séc sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, và khả năng tài chính của bạn như thế nào,… đại loại. Bạn rất nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh ngay vào những giây phút đầu và đương nhiên đầu xuôi đuôi sẽ lọt, chắc chắn sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn.

Hình ảnh minh họa buổi phỏng vấn xin visa du lịch Séc tự túc

Cách xin visa Cộng Hòa Séc với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Cộng Hòa Séc cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Cộng Hòa Séc nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Cộng Hòa Séc với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Cộng Hòa Séc lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Cộng Hòa Séc lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Cộng Hòa Séc lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Cộng Hòa Séc lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Cộng Hòa Séc có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Cộng Hòa Séc ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn Cộng Hòa Séc sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp Cộng Hòa Séc từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Cộng Hòa Séc đến phía đương đơn. 

Dịch vụ xin visa Cộng Hòa Sec của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaconghoasec