Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Cuba du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Cuba du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Cuba du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Cuba du lịch tự túc bởi Cuba là một trong những điểm du lịch vô cùng lý tưởng dành cho những ai muốn khám phá châu Mỹ xinh đẹp, nóng bỏng cũng như có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để có được một chuyến đi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa thì bạn cần có được một tấm visa Cuba chất lượng. Tuy nhiên vấn đề về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung này, visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau để hiểu được những thứ cần chuẩn bị từ hồ sơ cho đến các thủ tục cần thiết để xin visa Cuba quốc, từ đó giúp khả năng thực hiện ước mơ đi đến Cuba của bạn nhé.

Thủ tục xin visa Cuba du lịch

Visa Cuba là gì?

Việc xin visa du lịch Cuba tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Cuba với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc gia Cuba theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Các loại visa Cuba

Visa Cuba khá giống với các loại visa của các quốc gia khác bao gồm các loại chính đó là: visa ngắn hạn và visa dài hạn… để bạn có thể lựa chọn được loại visa phù hợp nhất với chuyến đi của mình.

Thứ nhất, visa ngắn  hạn Cuba

Đây là loại visa được cấp cho những người khi xin visa vào Cuba với thời gian lưu trú tối đa cho phép là 90 ngày. Những loại visa ngắn hạn thường phục vụ cho nhu cầu như đi thăm người thân, công tác hoặc đi du lịch ngắn ngày…

Thứ hai, visa dài hạn

Là visa có thời hạn lưu trú dài hơn 3 tháng cấp cho những người  lưu trú với những mục đích dài hạn như đi du học hay đoàn tụ gia đình hoặc có ý muốn định cư…

Thứ ba, visa Cuba quá cảnh

Visa Cuba quá cảnh sẽ có thời hạn tối đa là 3 tháng và đặc biệt còn cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Cuba để tiếp tục hành trình đến nước khác.

Thứ tư, visa đi Cuba làm việc  

Visa đi du học Cuba là loại dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học tại Cuba như theo học tại các trường đại học, trung học hoặc các khóa học tại đất nước này.

Hồ sơ xin visa Cuba

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Cuba

Mỗi một quốc gia đều sẽ có thủ tục cho việc cấp visa riêng cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại Sứ Quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, visa có được cơ quan Đại Sứ Quán Cuba cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Trong quá trình mà bạn xin cấp visa, tuyệt đối lưu ý rằng bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác nhất và đảm bảo tránh khai gian. Nếu như bị cơ quan quản lý phát hiện, Đại Sứ Quán của đất nước mà bạn muốn làm Visa sẽ có quyền hủy đi hồ sơ của bạn và chắc chắn rằng cơ hội để bạn xin lại Visa đi nước đó là rất khó.

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Tùy thuộc vào mục đích xin visa mà bạn sẽ có từng bộ hồ sơ cần chuẩn bị khác nhau. Bạn có thể truy cập website của ĐSQ để chuẩn bị cho mình một  bộ hồ sơ xin visa chuẩn.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Nhân viên ở lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn sẽ tiếp tục thanh toán phí visa. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tờ giấy hẹn lấy kết quả xin visa Cuba.

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 5 đến 7 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Khi được thông báo có kết quả, bạn sẽ mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Cuba.

Trong quá trình làm visa đi Cuba bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề như sau:

Những loại giấy tờ photo bạn cần công chứng và mang theo bản gốc để có thể đối chiếu.

Thời gian xét duyệt visa thông thường là từ 5 đến 7 ngày làm việc. Nhưng nếu xin visa vào mùa du lịch cao điểm thì sẽ bị lâu hơn, vì lượng người xin visa tăng lên. Do đó, để tránh bị hõan ảnh hưởng đến chuyến đi, bạn nên làm sớm từ 15 đến 30 ngày nhé.

Lệ phí xin visa Cuba dao động từ 20 đến 80 USD.

Hồ sơ xin Visa không cần phải dịch thuật.

Đa phần xin visa Cuba không cần phải phỏng vấn. Trừ các trường hợp nghi ngờ về giấy tờ giả hay lời khai không thuyết phục, nhân viên tại đây sẽ hẹn bạn lịch phỏng vấn. Nếu bạn bị hẹn phỏng vấn, hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng và trả lời thành thật nhất có thể.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

Cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, nếu đi vào buổi sáng thì đến nơi cơ bản là tầm khoảng 8 giờ cho phù hợp với giờ làm việc của cơ quan và bạn đương nhiên có thể đến sớm hơn để chuẩn bị kỹ càng hơn về giấy tờ liên quan. 

Bạn phải đi đến quầy lễ tân ngay tại tầng 1 để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận. 

Bạn sẽ được nhận thẻ ra vào cũng tại ở quầy lễ tân và sau đó đi lên tầng lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.

Khi đã đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ.

Bạn sẽ nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem)

Sau cùng là bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.

Lệ phí xin visa Cuba 

Lệ phí 45 USD (không chấp nhận VNĐ và  không chấp nhận loại tiền lẻ dưới 5 USD): Trường hợp cá nhân xin cấp visa đi du lịch không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp mà phải gửi người khác nộp thay mình (thể theo quy định của Tổng Lãnh sự quán Cuba về những “hoạt động, hành vi hoặc thủ tục xin cấp không có sự hiện diện trực tiếp của người yêu cầu”, trong trường hợp này cá nhân cần chịu thêm phí là 25 USD). Quý khách cần mang đúng tổng số tiền lệ phí visa phải nộp

Địa chỉ xin visa Cuba 

Sau khi bạn đã chuẩn bị thủ tục xin visa đi Cuba xong, bạn hãy mang hồ sơ lên nộp ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Cuba ở Việt Nam.

Địa chỉ tại Hà Nội: ở số 65A Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam

 SĐT liên hệ: (+84) 04-39424775

Giờ tiếp khách:

 • Buổi sáng: từ 08h00 đến 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h00

Địa chỉ tại TP.HCM: ở số 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP.HCM

 SĐT liên hệ: (+84-8) 38297350

Giờ tiếp khách:

 • Buổi sáng: từ 08h00 đến 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h00

Kinh nghiệm xin visa Cuba du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Cuba tự túc thì không thể không kể đến kinh nghiệm xin visa du lịch Cuba của Visa24hvn, tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp đến quý du khách tương lai nhưng thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng mà bạn chắc chắn có thể áp dụng chúng ở mọi trường hợp xin visa ở bất kỳ những quốc gia nào khác, các bạn hãy đón xem và đọc thật kỹ lưỡng để có cho mình những kiến thức bổ ích nhất nhé! đến Để có thể xin được Visa du lịch Cuba thành công, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình thật kỹ càng, đầy đủ, tỉ mỉ những loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan thì phòng trường hợp buộc phải phỏng vấn để xin Visa du lịch, kỹ năng phỏng vấn sẽ cứu cánh bạn vì đây là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có được phép cấp Visa hay là không? Dưới đây, Visa24hvn sẽ để lại cho bạn một số các lưu ý cần thiết nhất để có thể giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Cuba sắp tới của mình nhé! Hãy yên tâm rằng vì việc phỏng vấn này chỉ yêu cầu bạn sở hữu cho mình một tâm lý vững vàng như núi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu trả lời thì việc lấy về cho mình một tấm Visa du lịch Cuba là một điều không hề khó tí nào.

Đầu tiên là lưu ý địa điểm và thời gian của phỏng vấn: Điều kiện tiên quyết của một buổi phỏng vấn là đi đúng nơi, đến đúng giờ. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ về mặt thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch hẹn trước đó để có thể tránh đi những trường hợp đến muộn, vì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không hề tốt về bạn cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng vậy, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 phút để có dư giả thời gian setup lại não bộ và chỉnh trang tác phong lại, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn đó.

Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp? Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta những cảm nhận sâu sắc nên bạn rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn đấy nhé! Cụ thể là cần phải gọn gàng, chỉn chu và lịch sự. Phụ nữ thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn hơn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉn chu, lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ây.

Chuẩn bị cho mình một tâm lý cực kỳ thoải mái trước buổi phỏng vấn: Bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc giữ cho mình tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn bình tĩnh để câu trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng, dù gì cũng không phải phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái lên nhé! Một điều lưu ý nữa xin nhắc lại là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về sự không thành thật ấy của bạn thì tỉ lệ đậu visa du lịch Cuba gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng đến những lần xin Visa sau của bạn. Một tips cho bạn nữa là không nên chú tâm quá mức vào việc bản thân có được đỗ hay không vì điều đó chắc chắn sẽ gây áp lực tâm lý lớn cho bạn. Một mẹo nhỏ nữa cho bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười, vừa thoải mái bản thân, vừa giúp người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách khiến cho cuộc phỏng vấn ngày hôm ấy của bạn thành công hơn rất nhiều.

Tham khảo trước một số câu hỏi: Giống như việc đi thi phải mình ôn trước đề cương vậy đó! Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Cuba sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, và khả năng tài chính của bạn như thế nào,… đại loại. Chính vì vậy, bạn rất nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh ngay vào những giây phút đầu và đương nhiên đầu xuôi đuôi sẽ lọt, chắc chắn sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn.

 

Dịch vụ xin visa Cuba của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visacuba