Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Saint Pierre và Miquelon du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Saint Pierre và Miquelon du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Saint Pierre và Miquelon du lịch tự túc đến một nơi yên bình như những khung tranh tuyệt vời các miền phương Bắc, một nơi ngát thơm hương muối biển, nồng nàn cái sương lạnh buốt giá của những ngày trở trời đông, những bãi đá, ngọn núi đá khác xa với hình ảnh thân thuộc nơi quê nhà.

Vậy thì tạm rời nơi vĩ độ quen thuộc của mình và hãy để Visa24hvn dẫn bạn đến Saint Pierre và Miquelon. Vùng lãnh thổ cộng đồng Saint-Pierre và Miquelon là một quần đảo nhỏ – trong đó đảo chính Saint Pierre và Miquelon, nằm ở ngoài khơi phía Đông Canada gần Newfoundland. Một phần lãnh thổ của Saint-Pierre và Miquelon được đặt trong quyền kiểm soát của Pháp và Liên minh châu Âu (EU). Mảnh đất này nổi tiếng với khí hậu se lạnh, nhịp sống chậm rãi, yên bình, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm một nơi mộc mạc để đặt lưng sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi.

Dich vu visa24h

Xin visa Saint Pierre và Miquelon liệu có khó?

Thủ tục xin visa Saint Pierre và Miquelon du lịch 

Các loại visa Saint Pierre và Miquelon  

Visa không chỉ có một mẩu giấy duy nhất. Có rất nhiều cách xin visa khác nhau cũng như rất nhiều loại visa khác nhau. Nhưng khi xin visa nhập cảnh vào Saint Pierre và Miquelon , sẽ có 3 loại visa mà thông thường dễ tiếp với đa số mọi người.

Visa du lịch: Loại visa này phù hợp với những người nước ngoài có nhu cầu du lịch tại Saint Pierre và Miquelon . Loại visa này thường chỉ có thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh, phù hợp với những chuyến du lịch từ ngắn đến dài ngày tại vùng đất núi cao ngút ngàn. Vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ những nét đẹp phong trần mà vùng đất mộc mạc này có thể mang lại trước khi trở về với nhịp sống bận rộn hàng ngày của bạn tại quê nhà.

Visa thương mại: Với mục đích tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh, loại visa được chính phủ Saint Pierre và Miquelon cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm những đối tác tiềm năng giúp nâng tầm nền kinh tế cũng như nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) của vùng đất. Loại visa này có thời hạn cao hơn visa du lịch, kéo dài từ 90 đến 180 ngày (tức là từ 3 đến 6 tháng) và người có visa thương mại được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Nếu bạn có sự định đầu tư hoặc công tác ngắn hạn tại Saint Pierre và Miquelon thì đây có vẻ là loại visa phù hợp với bạn đấy.

Giấy phép tạm trú: Nếu như công việc của bạn phát sinh thời gian và từ 3 đến 6 tháng không đủ để tiếp tục công việc của bạn tại Saint Pierre và Miquelon vậy thì giấy phép tạm trú có lẽ sẽ phù hợp hơn với bạn. Giấy phép tạm trú là một loại visa được cấp bởi chính phủ Saint Pierre và Miquelon cho phép bạn nhập cảnh và tạm trú tại Saint Pierre và Miquelon với thời hạn 1 năm tính từ ngày nhập cảnh và được quyền nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Đây sẽ là loại visa phù hợp dành cho bạn nếu điều kiện công việc yêu cầu bạn phải ở Saint Pierre và Miquelon trong thời gian dài hoặc di chuyển xuất nhập cảnh liên tục. 

Hồ sơ xin visa Saint Pierre và Miquelon  

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Saint Pierre và Miquelon  

Vì vậy hãy để cho Visa24hvn hướng dẫn các bạn từ A đến Z các thủ tục tạo dựng, nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn để nâng cao cơ hội tốt nhất cho việc xin visa của bạn nhé.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ đăng ký lịch hẹn của cơ quan nhập cảnh Saint Pierre và Miquelon hoặc công ty thứ ba phụ trách hỗ trợ hoàn thành hồ sơ cho bạn để tiến hành điền hồ sơ online hoặc tải mẫu hồ sơ xuống để viết tay và nộp trực tiếp.
 • Bước 2: Thiết lập một cuộc hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán bằng cách chọn thời gian – ngày tháng trên website của Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc đặt lịch tại bàn tiếp khách tại trụ sở các cơ quan trên.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, những nội dung, kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn với cơ quan kiểm sát của Đại sự quán/Lãnh sự quán Saint Pierre và Miquelon.
 • Bước 4: Đến trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ trực tiếp và tiến hành phỏng vấn như các lịch đã hẹn.
 • Bước 5: Chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán và tiến hành thủ tục nhận visa/xuất – nhập cảnh.

Lệ phí xin visa Saint Pierre và Miquelon  

Để thực hiện công tác tạo dựng hồ sơ visa cũng như các giấy tờ liên quan, Đại sứ quán Pháp và các cơ quan đại diện của Saint Pierre và Miquelon tại Việt Nam có những yêu cầu bắt buộc về mức phí hồ sơ phải nộp, cụ thể như sau

Với visa Saint Pierre và Miquelon dạng ngắn hạn:

 • Lệ phí: 9 EUR
 • Mức phí này chưa bao gồm thuế VAT, các phí dịch vụ phát sinh như dịch thuật, phí dịch vụ thực hiện hồ sơ, phí phát sinh từ công ty thứ ba,… 
 • Tất cả các loại phí này còn phụ thuộc vào quốc gia bạn đang cư trú/tạm trú trong quá trình thực hiện hồ sơ xin visa

Với visa Saint Pierre và Miquelon dạng dài hạn:

 • Lệ phí: 99 EUR
 • Mức phí này chưa bao gồm thuế VAT, các phí dịch vụ phát sinh như dịch thuật, phí dịch vụ thực hiện hồ sơ, phí phát sinh từ công ty thứ ba,… 
 • Tất cả các loại phí này còn phụ thuộc vào quốc gia bạn đang cư trú/tạm trú trong quá trình thực hiện hồ sơ xin visa

Lưu ý: Mức giá này chỉ là mức giá làm visa được công bố chính thức với Đại sứ quán Pháp và các công ty thứ ba. Mức giá này chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh hoặc dịch vụ khác như dịch thuật, bảo hiểm, vận chuyển, thuế quan, hay kể cả tiền chuẩn bị hộ hồ sơ phát sinh từ các công ty bên thứ ba.

Cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoàn toàn có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ hoặc đóng lệ phí phát sinh.

Tùy vào từng loại hồ sơ, cơ quan Đại sứ/Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa phải cung cấp một số loại hồ sơ nhất định kể cả khi cá nhân đấy đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ yêu cầu gốc tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc công ty thứ ba. Đặc biệt là, các loại hồ sơ bổ sung này PHẢI được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu bạn không thể tự dịch, tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc các bên công ty thứ ba sẽ có bộ phận hỗ trợ dịch thuật cho bạn, giá tùy vào lượng giấy tờ.

Chi phí làm visa liệu có đắt?

Địa chỉ xin visa Saint Pierre và Miquelon  

Về địa thế chính trị, Saint Pierre và Miquelon là một vùng lãnh thổ tự trị thuộc quản lí chặt chẽ của Pháp và Liên minh Châu Âu (EU), vì thế, nếu muốn xin visa đi đến đây, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự/Tổng lãnh sự quán Pháp gần nhất tại địa phương bạn.

 • Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian cấp visa: Thông thường 15 ngày.
 • Chi phí: 9 – 99 EUR 

Ngoài các công ty thứ ba (VFS) tại Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh được Cơ quan lãnh sự ủy quyền tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin thị thực đi Saint Pierre và Miquelon. Ngoại lệ, một số thị thực đặc biệt được Cơ quan lãnh sự cho phép vẫn sẽ trực tiếp nhận hồ sơ. 

Nếu bạn chỉ có ý định đến một nước duy nhất trong khối Schengen, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của nước đấy.

 • Nếu bạn có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen, bạn phải sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự tại quốc gia bạn lưu trú với thời hạn lâu nhất.
 • Nếu bạn có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen nhưng chưa có điểm đến chính (ví dụ: lịch trình làm việc có thể phát sinh hoặc thời gian lưu trú tại các nước là như nhau hoặc không ấn định), bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của quốc gia bạn đến đầu tiên.

Lệ phí phát sinh có lên đến bao nhiêu?

Kinh nghiệm xin visa Saint Pierre và Miquelon du lịch 

Cách xin visa Saint Pierre và Miquelon với hồ sơ yếu 

Hồ sơ yếu là gì? 

Hồ sơ yếu là một bộ hồ sơ đạt dưới mức hoặc chỉ vừa suýt soát đủ với những yều cầu tối thiểu từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Một hồ sơ yếu có thể đến từ nhiều yếu tố, đó có thể do: Không cung cấp được đầy đủ các loại giấy từ minh chứng đặc thù với mục đích chuyến đi, đặc thù với loại visa mà bạn xin; thu nhập cá nhân hoặc chứng minh tài chính vừa đủ, không đủ hoặc có nhiều điểm bất cập; trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Đại sứ quán.v.v..

Với những trường hợp như vậy, bạn nên xem lại những hướng trên chi tiết của Visa24hvn

 • Cung cấp rõ ràng cho kiểm sát viên, người phỏng vấn của Đại sứ quán rõ ràng mục đích chuyến công tác/du lịch của bạn là gì.
 • Các minh chứng, chứng từ, bằng cấp bạn cung cấp phải thực sự uy tín, có nguồn xác thực rõ ràng, được chứng thực đầy đủ, các nội dung bạn chuẩn bị cho chuyến đi sang Saint Pierre và Miquelon lần này phải thật sự minh bạch.
 • Và đặc biệt nhất là, hãy cho họ biết bạn thực sự là ai, đừng thể hiện những gì không phải là mình, không thuộc về mình, sự thật sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn trước người phỏng vấn đồng thời nâng cao khả năng nhận visa của bạn.

Xin visa Saint Pierre và Miquelon với lần 2,3 

Đôi khi, đương đơn sẽ có nhu cầu cấp lại visa Saint Pierre và Miquelon lần 2, thường sẽ rơi vào các trường hợp như visa lần 1 đã bị từ chối hoặc visa lần trước đã hết hạn và họ có như cầu cần cấp lại.

Để xin cấp lại visa lần 2, yêu cầu hồ sơ sẽ không khác gì lần đầu tiên, những hồ sơ cứng, hồ sơ tùy theo diện xin cấp visa, hồ sơ bổ sung, hồ sơ nào cần được dịch sang tiếng Saint Pierre và Miquelon, tất cả đều phải đầy đủ như lần 1. 

Lưu ý rằng: Trong trường hợp xin cấp visa vì lần 1 đã rớt, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao visa lần 1 lại không được cấp phép, hồ sơ có những thiếu sót gì, phỏng vấn sai sót ra sao. Tìm cách cải thiện và khắc phục những lỗi đấy để tăng cao cơ hội được cấp visa Saint Pierre và Miquelon và tránh tạo những ấn tượng không tốt lâu dài với kiểm sát viên từ Saint Pierre và Miquelon.

Phỏng vấn visa có căng thẳng như nhiều người đồn?

Dịch vụ xin visa Saint Pierre và Miquelon của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaSaint Pierre #visaMiquelon

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!