Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Greenland du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Greenland du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Greenland du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Greenland du lịch tự túc đến một nơi xa thật xa khỏi vĩ tuyến quen thuộc của chúng ta, với những cảnh trời Tây phương hùng vĩ, những ngọn núi lớn cao nghìn trùng, những dòng sông băng hà hàng nghìn tuổi thọ, những mái nhà gỗ ấm cúng hiếu khách. Chà chà nghe hấp dẫn chứ, nếu vậy thì có lẽ Greenland sẽ là điểm đến thích hợp dành cho bạn đấy. Greenland (tiếng Greenland: Kalaallit Nunaat, nghĩa “vùng đất của con người”; tiếng Đan Mạch: Grønland, phiên âm tiếng Đan Mạch: Grơn-len, nghĩa “Vùng đất xanh”) là một quốc gia tự trị lâu đời thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Nếu xét về mặt địa lí, Greenland là một quốc gia cận Bắc Cực và có vị thế cũng như các điều kiện tự nhiên tương tự với Bắc Mĩ và Canada, nhưng xét về mặt chính trị, Greenland lại có mối quan hệ rất mật thiết với Châu Âu và Liên Minh Châu Âu (EU). Khó có một quốc gia nào ở Châu Âu có được điều kiện tự nhiên và vị trí địa lí “trời ban” như Greenland: Phía đông nam là Đại Tây Dương; Phía Bắc là biển Greenland; Phía Tây có Vịnh Baffin. Bởi lẽ mang trên hình hài của thiên nhiên hùng vĩ, không có gì là ngạc nhiên khi Greenland lại là nơi có vườn quốc gia lớn nhất thế giới. Nếu bạn là một người thích phiêu lưu, muốn được đôi mắt được đắm chìm trong những cảnh sắc ngút ngàn, vậy thì hãy để Visa24hvn hỗ trợ bạn thực hiện mong ước đấy nhé.

Xin visa Greenland liệu có khó?

Thủ tục xin visa Greenland du lịch 

Visa Greenland là gì? 

Visa là tên gọi tiếng Anh của “thị thực” hay đầy đủ hơn là “thị thực nhập cảnh. Đó là một dạng giấy tờ công nhận được cấp cho người nước ngoài bởi chính phủ của một quốc gia bất kì. Khi đã được cấp visa một nước, người nước ngoài sẽ được trao quyền nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được cho phép. 

Visa có thể được cấp bằng nhiều cách: Thông gia đại sứ, Tổng lãnh sự quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó đặt tại khu vực quanh bạn. Ngoài ra, một số công ty du lịch hoặc cơ quan chuyên môn được cấp phép từ quốc gia đó cũng có thể cấp visa với giá trị sử dụng cũng như thời hạn tương tự như visa được cấp bằng cách truyền thống. Tùy vào đặc thù chính trị của mỗi nước mà thủ tục xin – cấp visa có thể sẽ được diễn ra nhanh chóng hoặc phức tạp hơn. Một số quốc gia còn thậm chí không yêu cầu visa đối với một vài trường hợp nhất định, những trường hợp đấy sẽ được gọi là “miễn thị thực”. 

Công dân nước ngoài được miễn thị thực khi tiến hành nhập cảnh sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp như thông thường, cũng không cần phải trả thêm bất kì chi phí phát sinh nào. Căn cứ vào đặc quyền này, nhiều người đã có thể được đi du lịch thoải mái, hoặc thậm chí làm việc tại rất nhiều quốc gia khác nhau. Đáng tiếc là Việt Nam không nằm trong danh sách được miễn thị thực đối với Greenland. Cộng thêm với việc dù Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch – một thành viên của Liên Minh Châu Âu (EU) – nhưng bản thân quốc gia này lại không được Liên Minh Châu Âu (EU). Điều đó giới hạn đi rất nhiều khả năng để xin được visa của Greenland.

Các loại visa Greenland 

Visa không chỉ có một mẩu giấy duy nhất. Có rất nhiều cách xin visa khác nhau cũng như rất nhiều loại visa khác nhau. Nhưng khi xin visa nhập cảnh vào Greenland, sẽ có 3 loại visa mà thông thường dễ tiếp với đa số mọi người.

Visa du lịch: Loại visa này phù hợp với những người nước ngoài có nhu cầu du lịch tại Greenland. Loại visa này thường chỉ có thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh, phù hợp với những chuyến du lịch từ ngắn đến dài ngày tại vùng đất núi cao ngút ngàn. Vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ những nét đẹp phong trần mà vùng đất mộc mạc này có thể mang lại trước khi trở về với nhịp sống bận rộn hàng ngày của bạn tại quê nhà.

Visa thương mại: Với mục đích tìm cơ hội đầu tư, kinh doanh, loại visa được chính phủ Greenland cấp cho người nước ngoài với mục đích tìm kiếm những đối tác tiềm năng giúp nâng tầm nền kinh tế cũng như nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) của vùng đất. Loại visa này có thời hạn cao hơn visa du lịch, kéo dài từ 90 đến 180 ngày (tức là từ 3 đến 6 tháng) và người có visa thương mại được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Nếu bạn có sự định đầu tư hoặc công tác ngắn hạn tại Greenland thì đây có vẻ là loại visa phù hợp với bạn đấy.

Hồ sơ xin visa Greenland 

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Greenland mới nhất

Vì vậy hãy để cho Visa24hvn hướng dẫn các bạn từ A đến Z các thủ tục tạo dựng, nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn để nâng cao cơ hội tốt nhất cho việc xin visa của bạn nhé.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Greenland hoặc công ty thứ ba phụ trách hỗ trợ hoàn thành hồ sơ cho bạn để tiến hành điền hồ sơ online hoặc tải mẫu hồ sơ xuống để viết tay và nộp trực tiếp.
 • Bước 2: Thiết lập một cuộc hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán bằng cách chọn thời gian – ngày tháng trên website của Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc đặt lịch tại bàn tiếp khách tại trụ sở các cơ quan trên.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, những nội dung, kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn với cơ quan kiểm sát của Đại sự quán/Lãnh sự quán Greenland.
 • Bước 4: Đến trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ trực tiếp và tiến hành phỏng vấn như các lịch đã hẹn.
 • Bước 5: Chờ đợi kết quả từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán và tiến hành thủ tục nhận visa/xuất – nhập cảnh.

Để gây được ấn tượng đấu tốt trong buổi phỏng vấn, bạn nên cân nhắc đến những điểm cộng sau nhé.

 • Ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, phù hợp với nơi cơ quan quốc tế là điểm cộng đầu tiên. Nếu đi sáng thì nên đến tầm 8h30 để khớp với lịch làm việc của các cơ quan quốc tế.
 • Trình căn cước công cân hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận để xác nhận thời gian phỏng vấn. 
 • Sau đó bạn sẽ được nhận một giấy phép ra vào ngay tại quầy lễ tân và chờ đến lượt mình.
 • Sau khi chờ đến lượt mình, bạn vui lòng đến đúng nơi để nộp hồ sơ cũng như các lệ phí yêu cầu đi kèm. 
 • Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn vào phòng có các kiểm sát viên đang chờ để tiến hành phỏng vấn cấp visa cho bạn.
 • Phỏng vấn xong bạn sẽ được nhận một chiếc giấy hẹn và chờ kết quả thôi nhé.

Lệ phí xin visa Greenland 

Theo như công bố chính thức trên website của Đại sứ quán Đan Mạch (Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương Quốc Đan Mạch), lệ phí xin visa có thể sẽ dao động trong 2 mức sau đây

 • Đối với cả 3 loại visa (visa du lịch, visa thương mại, visa tạm trú): 2.125.000 VND
 • Đối với trẻ em từ 6 – 11 tuổi: 1.071.429 VND
 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn visa.

Lưu ý: Mức giá này chỉ là mức giá làm visa được công bố chính thức với Đại sứ quán. Mức giá này chưa bao gồm các dịch vụ phát sinh hoặc dịch vụ khác như dịch thuật, bảo hiểm, vận chuyển, thuế quan, hay kể cả tiền chuẩn bị hộ hồ sơ phát sinh từ các công ty bên thứ ba.

Cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoàn toàn có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ hoặc đóng lệ phí phát sinh

Tùy vào từng loại hồ sơ, cơ quan Đại sứ/Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa phải cung cấp một số loại hồ sơ nhất định kể cả khi cá nhân đấy đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ yêu cầu gốc tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc công ty thứ ba. Đặc biệt là, các loại hồ sơ bổ sung này PHẢI được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Greenland. Nếu bạn không thể tự dịch, tại cơ quan Đại sứ/Lãnh sự hoặc các bên công ty thứ ba sẽ có bộ phận hỗ trợ dịch thuật cho bạn, giá tham khảo sẽ dao động từ 500.000 đến 800.000 VND/người/lần dịch thuật.

Chi phí làm visa liệu có đắt?

Địa chỉ xin visa Greenland 

 • Đại sứ quán Greenland tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
 • Tổng lãnh sự quán Greenland tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Quận 1
 • Thời gian cấp visa: Thông thường 15 ngày.
 • Chi phí: 80 EUR + Phí VFS 255.000 VND

Ngoài các công ty thứ ba (VFS) tại Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh được Cơ quan lãnh sự ủy quyền tiếp nhận tất cả các hồ sơ xin thị thực đi Greenland. Ngoại lệ, một số thị thực đặc biệt được Cơ quan lãnh sự cho phép vẫn sẽ trực tiếp nhận hồ sơ. 

Nếu bạn chỉ có ý định đến một nước duy nhất trong khối Schengen, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của nước đấy.

 • Nếu bạn có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen, bạn phải sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự tại quốc gia bạn lưu trú với thời hạn lâu nhất.
 • Nếu bạn có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen nhưng chưa có điểm đến chính (ví dụ: lịch trình làm việc có thể phát sinh hoặc thời gian lưu trú tại các nước là như nhau hoặc không ấn định), bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của quốc gia bạn đến đầu tiên.

Lệ phí phát sinh có lên đến bao nhiêu?

Kinh nghiệm xin visa Greenland du lịch 

Nghĩ đến phỏng vấn thôi là đã bủn rủn tay chân ư? Đừng lo lắng, hãy cùng Visa24hvn bỏ túi ngay những bí quyết “vàng” để buổi phỏng vấn trở nên mượt mà hơn nhé.

 1. Chú ý thật kỹ địa điểm và thời gian phỏng vấn

Chắc chắn trong những buổi phỏng vấn quan trọng như thế này, bạn sẽ không muốn để lại ấn tượng xấu cho các kiểm sát viên đúng không nè. Đến đúng giờ luôn là điều tiên quyết trong tại cơ quan làm việc quốc tế, thậm chí nó còn giảm căng thẳng cho bầu không khí và tăng cao hơn cơ hội xin được visa của bạn đấy. Và hãy nhớ rằng dù người phương Tây làm việc muộn hơn Việt Nam, điều đó không có nghĩa là bạn được phép đến muộn và cũng tuyệt đối không được đến quá sớm. Thời gian vàng nên là đến sớm hơn giờ hẹn tầm 15 phút để chỉnh chút lại trang phục cũng như lấy lại nhịp thở, ghi nhớ lại những nội dung đã chuẩn bị trước khi bước vào phỏng vấn.

Đi phỏng vấn thì nên mặc trang phục như thế nào?

Một bộ trang phục công sở hoặc Tây phục có lẽ đã đủ để làm nên “kì tích” rồi đấy. Hãy ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự. Tránh vì vội vã mà để quần áo trở nên xộc xệ, đầu tóc rối xù, hay mồ hôi nhễ nhại, đó chắc chắn không phải là một ấn tượng tốt đâu. Với các cô gái thì có thể trang điểm nhẹ một chút trước khi tiến hành phỏng vấn nhé. Một bộ trang phục chỉnh tề, một gương mặt đẹp đẽ, sáng sủa chắc chắn sẽ trở thành động lực để bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. 

Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh

Giữ vững tâm lý thật vững trước khi tiến hành vào phỏng vấn nhé. Tránh quá căng thẳng hoặc để cảm xúc lấn át trong lời nói của mình, vì rất có thể nó tạo nên ấn tượng không tốt hoặc thậm chí sự nghi ngờ từ kiểm sát viên đối với các thông tin được cung cấp từ bạn. Hãy thoải mái, tự tin và để cho lời nói tuôn ra thật thuận tiện bạn nhé.

Xem trước các câu hỏi

Có rất nhiều mẫu câu hỏi phỏng vấn xin visa bạn có thể tìm thấy trên mạng hoặc từ những người đã xin visa từ trước. Bạn nên tham khảo trước những mẫu câu hỏi này, chuẩn bị câu trả lời phù hợp với mục đích chuyến đi của mình và cố gắng ghi nhớ để tạo tâm lí tốt hơn trước khi bước vào phỏng vấn nhé. Tất nhiên phỏng vấn sẽ luôn có những câu hỏi phát sinh so với chuẩn bị, vì thế, việc chuẩn bị sẽ tạo cho bạn một tâm lí tốt hơn, ổn định hơn, giao tiếp lưu loát hơn.

Cách xin visa Greenland với hồ sơ yếu 

Hồ sơ yếu là gì? 

Hồ sơ yếu là một bộ hồ sơ đạt dưới mức hoặc chỉ vừa suýt soát đủ với những yều cầu tối thiểu từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Một hồ sơ yếu có thể đến từ nhiều yếu tố, đó có thể do: Không cung cấp được đầy đủ các loại giấy từ minh chứng đặc thù với mục đích chuyến đi, đặc thù với loại visa mà bạn xin; thu nhập cá nhân hoặc chứng minh tài chính vừa đủ, không đủ hoặc có nhiều điểm bất cập; trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Đại sứ quán.v.v..

Với những trường hợp như vậy, bạn nên xem lại những hướng trên chi tiết của Visa24hvn

 • Cung cấp rõ ràng cho kiểm sát viên, người phỏng vấn của Đại sứ quán rõ ràng mục đích chuyến công tác/du lịch của bạn là gì.
 • Các minh chứng, chứng từ, bằng cấp bạn cung cấp phải thực sự uy tín, có nguồn xác thực rõ ràng, được chứng thực đầy đủ, các nội dung bạn chuẩn bị cho chuyến đi sang Greenland lần này phải thật sự minh bạch.
 • Và đặc biệt nhất là, hãy cho họ biết bạn thực sự là ai, đừng thể hiện những gì không phải là mình, không thuộc về mình, sự thật sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn trước người phỏng vấn đồng thời nâng cao khả năng nhận visa của bạn.

Phỏng vấn visa có căng thẳng như nhiều người đồn?

Dịch vụ xin visa Greenland của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaGreenland