Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Haiti du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Haiti du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Haiti du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Haiti tự túc tức là hướng dẫn cách để bạn có thể đến với đất nước Haiti, đây là một quốc gia thuộc vùng biển Caribe. Người dân nơi đây giao tiếp với nhau bằng tiếng Creole Haiti và tiếng Pháp. Đất nước xinh đẹp – Haiti nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ như bãi tắm hoang sơ đã làm nên thương hiệu của xứ sở du lịch biển Caribe. Đặc biệt ở đây có những món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon và nổi tiếng, đến với Haiti, du khách còn được đắm mình vào lễ hội hóa trang nhiều màu sắc sặc sỡ với những con người vô cùng thân thiện và hiệu khách. Đất nước Haiti được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đáng để dịch chuyển, lui đến khám phá trong thời gian gần đây. Và nếu bạn đã chọn Haiti làm địa điểm đến du lịch thì hãy cùng Visa24hvn khám phá cách xin visa Haiti tự túc du lịch ở bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục xin visa Haiti du lịch

Visa Haiti là gì?

Theo luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú thì một người muốn đi sang một quốc gia khác với quốc tịch của mình đều cần phải có visa. Như vậy visa chính là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh vào điểm đến là quốc gia mình muốn. 

Dich vu visa24h

Trong những năm gần đây, visa đã mở rộng hình thức thanh toán từ thẻ ngân hàng sang giao dịch ngân hàng điện tử . Các định chế tài chính thành viên của Visa phát hành thẻ tín dụng Visa và thẻ nợ Thẻ Chi phiếu Visa (Visa Check Card debit cards). Tên đầy đủ là Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa. (Visa International Services Association).

Vậy thì Visa Haiti tức là Visa Haiti là visa để xin phép chính phủ Haiti cấp cho công dân nước khác muốn đến đất nước của mình để đi du học, đi du lịch, tham quan,… 

Ta cần nên phân biệt rõ Visa là gì và Passport là gì để có thể tránh được sự nhầm lẫn vốn không đáng có. Ta có, Passport hay còn có tên gọi khác là hộ chiếu, đây là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng nhất để có thể làm được thủ tục để xuất nhập cảnh ra khỏi quốc gia và đi đến một quốc gia nào đó. Công dân sẽ được cung cấp Passport có chứa giấy xác nhận của cơ quan quản lý của nhà nước về những đặc điểm cũng như là những thông tin cá nhân và quốc tịch của người được cấp Passport để cho công dân nước này có quyền được xuất cảnh để đi đến nước khác và cũng như có thể nhập cảnh quay trở về đất nước mình.

Việc xin visa du lịch Haiti tự túc cũng như trên, là một hình thức xin cơ quan lãnh sự quán của quốc gia ta cần nhập cảnh về giấy phép nhập cảnh cũng như là thời gian có thể lưu trú của công dân thuộc quốc gia mà bạn đang sinh sống ngay trong thời gian mà bạn có mặt tại đất nước Haiti với hình thức là đi tham quan, du ngoạn, du lịch. Nhìn chung thì khoảng thời gian được phép để lưu trú ở quốc gia Haiti theo hình thức du lịch này của công dân Việt Nam nói chung so với các quốc gia khác trên thế giới cũng không có gì thay đổi với mức thời gian sẽ được cấp phép nếu bạn xin visa tối đa là khoảng 90 ngày. Visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Các loại visa Haiti

Đến với Haiti hay đến với bất kỳ một quốc gia nào khác cũng sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn đến với đất nước đó là gì, có rất nhiều mục đích khi đến với một đất nước nào đó như: du lịch, công tác, cư trú,… Các loại visa Haiti cũng tương ứng với từng loại mục đích đến với Haiti. Do đó chúng ta có thể chia ra các loại visa Haiti như sau:

 • Visa ngoại giao, công vụ Haiti

Visa ngoại giao, công vụ Haiti được cấp cho những ai thuộc đối tượng là những người thuộc nhà nước, nhân viên quốc phòng, bộ đội  những người làm việc trong quân đội. Có tổng cộng 3 loại visa là Visa A-1, A-2 và A-3.

 • Visa dành cho người lao động 

Visa dành cho người lao động có hai loại visa cơ bản:

Visa lao động loại 1: là loại visa cung cấp cho người nước ngoài làm việc tại Haiti  mà có xác nhận không thuộc diện cấp phép lao động , trừ trường hợp nằm trong điều ước Quốc tế mà Haiti là thành viên có quy định khác 

Visa lao động loại 2: Loại visa này cung cấp cho người nước ngoài làm việc tại Jamaica thuộc diện phải có giấy phép lao động 

 • Visa lưu trú dài hạn tại Haiti

 Đối với visa lưu trú dài hạn tại Haity chắc chắn thủ tục sẽ có phần nhiều công đoạn và khó khăn hơn. Việc làm visa theo cách thức dài hạn sẽ làm mất thời gian nhiều nhất trong việc xin các loại visa. Đây là loại visa cung cấp cho công dân nước ngoài được quyền lao động dài hạn tại Haiti kể cả trong những ngày lễ Tết. Cho nên những ai có nhu cầu mong muốn cư trú dài hạn hoặc lao động xuyên ngày lễ hãy nhớ phải đăng ký làm thủ tục visa theo phương thức này nhé.

 • Visa lưu trú ngắn hạn tại Haiti

 Đối với visa lưu trú ngắn hạn tại Haiti chắc chắn bước đi, cách thức làm sẽ dễ dàng hơn so với đăng ký lưu trú dài hạn ở Haiti rồi. Đây là loại visa dành cho người đi du lịch hay có công việc gì cần phải lưu trú trong thời gian ngắn tại Haiti.

Hồ sơ xin visa Haiti

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Haiti thuận tiện

 Bước đầu tiên là đăng ký lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần phải đăng kí lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký lịch hẹn (tùy vào nơi ở của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội hay Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn: Chọn ngày bạn muốn và có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày: Bạn sẽ được chọn các khung giờ còn đang trống trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn tiếp tục chọn khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý 1 số điều:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, dễ nhìn . Đối với giờ giấc tuân thủ đúng quy định giờ làm việc hành chính. Nên đi vào buổi sáng và làm việc khoảng lúc 8 giờ 30 phút là thời điểm thích hợp nhất. 
 • Bạn đi đến quầy lễ tân hỏi tình hình và ngay ở tầng 1 trình CMND (hoặc thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe
 • Sau khi trình các loại giấy tờ cần thiết bạn sẽ nhận 1 cái thẻ dùng để ra vào ở quầy lễ tân để đi lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ
 • Khi đến lượt mình được nêu tên thì tiếp tục di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ để làm các thủ tục khác nữa.
 • Tại đây bạn sẽ tiến hành nộp lệ phí tại quầy thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả visa của mình được duyệt

Chỉ cần thực hiện đúng quy trình cũng như chuẩn bị thật tỉ mỉ và kỹ càng thì chắc chắn hồ sơ xin visa Haiti của bạn sẽ được phê duyệt và cấp visa trong thời gian nhanh nhất.

Lệ phí xin visa Haiti

Tùy theo vào loại visa Haiti mà bạn xin cấp là thuộc loại visa nào. Bởi mỗi loại visa có từng mức giá, lệ phí khác nhau. Chúng ta hãy đọc kỹ từng loại visa mà tìm hiềm visa Haiti mà bản mình muốn mua để tránh những vấn đề không bất trắc về sau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Haiti, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Haiti bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Haiti hoặc cơ quan ngoại giao của Haiti, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…

Một điều bạn cần lưu ý cho rõ ràng đó là chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng.

Dịch vụ visa Haiti không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

Địa chỉ xin visa Haiti

Tại Việt Nam nếu bạn muốn xin Visa Haiti bạn cần nạp đến các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

Tại TPHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Kinh nghiệm xin visa Haiti du lịch

Cách xin visa Haiti với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Bulgaria cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Bulgaria nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Haiti với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Haiti lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Haiti lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Haiti lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Haiti lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Haiti có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Haiti ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Haiti đến phía đương đơn. 

Xin visa Haiti với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Haiti nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Haiti tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý:

Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Haiti từ 4 lần trong 2 năm

 Dịch vụ xin visa Haiti của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visahaiti