Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Thụy Điển du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thụy Điển du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thụy Điển du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Thụy Điển du lịch tự túc: du lịch Thụy Điển trở nên nổi tiếng vì đất nước này mang một cảnh quan thanh bình, người dân hiếu khách và cả những món ăn đặc sắc. 

Vậy làm thế nào để xin được visa để đến Thụy Điển? Các hồ sơ, quy trình và mẹo để xin được visa, để đến với Thụy Điển tận hưởng một cảm giác thật yên ả khác hẳn một châu Âu náo nhiệt, hiện đại ngoài kia. Sau đây hãy cùng Visa24hvn tìm hiểu nhé!

Dich vu visa24h

Tìm hiểu visa Thụy Điển du lịch 

Các loại visa Thụy Điển

Tùy vào từng mục đích nhập cảnh của bản thân bạn mà sẽ có những lựa chọn loại visa phù hợp nhất, visa Schengen gồm có 2 loại sau:

Đầu tiên là Visa Schengen ngắn hạn: loại visa ngắn hạn này cho phép bạn lưu trú tối đa 90 ngày ở Thụy Điển, với những mục đích như du lịch, công tác hoặc thăm người thân, v.v…

Thứ hai là Visa Schengen dài hạn: loại visa này được sử dụng với các mục đích như du lịch dài ngày, làm việc, du học hoặc là định cư, v.v…

1. Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

2.Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển

Thủ tục xin visa Thụy Điển mới nhất

Bước đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Điển

Người nộp đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo như danh sách bên trên và lưu ý là để rời các giấy tờ, không dùng ghim kẹp hoặc bấm đính các tờ lại với nhau. Tốt nhất thì bạn nên sắp xếp các giấy tờ theo thứ tự để tránh bị sót bất kỳ giấy tờ nào.

Bước tiếp theo là nộp hồ sơ visa Thụy Điển

Về thủ tục xin visa đi Thụy Điển, bạn hãy nhớ hãy nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng và ít nhất 15 ngày trước khi chuyến đi khởi hành.

Một lưu ý quan trọng và cũng là một trong những lỗi sai phổ biến nhất khi xin visa Thụy Điển là tìm đến, nộp đơn lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam. Bạn hãy nhớ rằng, thay vào đó đối với người Việt Nam nếu muốn xin visa sẽ phải nộp hồ sơ tại văn phòng của Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Điển tại Việt Nam (VFS Global) .Theo như quy định, người nộp đơn không cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, hiện giờ việc xin visa du lịch Thụy Điển vẫn chưa áp dụng nộp hồ sơ online, vì vậy mà bạn cần phải đến trực tiếp 1 trong 2 địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global dưới đây:

Bên cạnh việc nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ được bên trung tâm yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học (tức là chụp ảnh và lấy dấu vân tay) tại Trung tâm VFS Global. Và tiếp theo, bạn cần thanh toán phí thị thực và phí dịch vụ bằng tiền Việt Nam, cùng với các dịch vụ bổ sung khác nếu như có nhu cầu như: dịch vụ theo dõi tình trạng hồ sơ đã nộp qua tin nhắn SMS và chuyển phát nhanh kết quả tại nhà.

Lưu ý: Hồ sơ và lệ phí một khi đã đóng sẽ không được hoàn lại dù hồ sơ có được duyệt cấp visa hay là không.

Và bạn hãy nhớ giữ lại hóa đơn để sử dụng sau này nhé!

Bước thứ ba là xử lý hồ sơ xin visa Thụy Điển

Hồ sơ của bạn sau khi nộp tại Trung tâm VFS Global sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Thụy Điển để xem xét. Thời gian xét duyệt tiêu chuẩn sẽ là 15 ngày làm việc. Đối với trường hợp đặc biệt thời gian có thể sẽ kéo dài hơn 15 ngày nếu hồ sơ của bạn được yêu cầu bổ sung hoặc cung cấp thêm một số thông tin hoặc cần xác minh của cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình bằng cách đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS khi nộp hồ sơ hoặc cũng có thể tra cứu tại trang web của VFS Global: https://www.vfsglobal.se/vietnam/English/ bằng cách sử dụng số hộ chiếu và số hóa đơn.

Cuối cùng là nhận kết quả visa Thụy Điển

Kết quả hồ sơ của bạn sẽ được thông báo qua email hoặc qua tin nhắn. Sau khi biết kết quả xét duyệt, bạn mang hóa đơn đã thanh toán trước đó và chứng minh nhân dân đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để tiến hành nhận lại hộ chiếu.

Trường hợp ủy quyền cho người thân đến lấy hộ thì cần có giấy ủy quyền, hóa đơn và chứng minh thư nhân dân. Hoặc nếu ở xa so với Trung tâm, bạn có thể đăng ký nhận visa qua đường chuyển phát nhanh ở bước nộp hồ sơ để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại cho bản thân.

Lệ phí xin visa Thụy Điển

 Tùy Theo từng trường hợp cụ thể mà lệ phí xin visa Thụy Điển sẽ được ban lãnh sự quán Thụy Điển đưa ra các mức lệ phí khác nhau. Tuy nhiên thì lệ phí vẫn sẽ nằm trong khuôn khổ của các quy định liên quan đến visa Thụy Điển.

Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Thụy Điển, đối với loại visa ngắn hạn (có giá trị 90 ngày) thì mức phí sẽ dao động từ 40 đến 80 Euro ( tức xấp xỉ 1.025.000 VNĐ đến 2.050.000 VNĐ). Mức lệ phí sẽ phân theo từng đối tượng, cụ thể là:

Đối với người lớn, mức lệ phí là: 80 Euro, xấp xỉ 2.050.000 VNĐ.

Đối với trẻ em 6-12 tuổi, mức lệ phí là: 40 Euro, xấp xỉ 1.050.000 VNĐ.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, mức lệ phí là : được miễn lệ phí visa ngắn hạn.

Còn đối với các loại visa dài hạn với mục đích như: đi làm việc, định cư, du học thì cần phải liên hệ trực tiếp đến cơ quan lãnh sự của Thụy Điển để được cung cấp thông tin chi tiết. Mức lệ phí xin visa Thụy Điển dài hạn sẽ tùy thuộc vào thời gian lưu trú cũng như là tùy vào số lần nhập cảnh của bạn.

Địa chỉ xin visa Thụy Điển

Mặc dù đã đề cập phía trên, nhưng chúng tôi sẽ đề cập một lần nữa để bạn nắm rõ, địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Điển là  ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global  theo hai địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ 1 ở Thủ đô Hà Nội có địa chỉ là: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai.

Địa chỉ 2 ở Thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ là: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Ca 1 từ  8h30 đến 12h00 

Ca 2 từ 13h00 đến 15h00 

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Thụy Điển du lịch

Cách xin visa Thụy Điển với hồ sơ yếu 

Đối với một hồ sơ yếu điều bạn nên làm là hãy cho lãnh sự biết được mục đích chính đáng của chuyến đi này là gì? Đây không phải là 1 kỳ nghỉ sang trọng với chi phí đắt đỏ mà bạn chỉ đang thật tâm muốn sang thăm 1 người thân nào đó của bạn.

Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ càng và chu đáo cho chuyến đi lần này. Cho ban lãnh sự biết bạn là ai? Và hãy là chính con người bạn, cho ban lãnh sự biết bạn đang cần gì từ chuyến đi và từ đó bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ họ hơn, đồng thời cũng tăng khả năng thành công cho việc xin visa của bạn.

Đối với việc chuẩn bị, hãy cố gắng phải đảm bảo đầy đủ nội dung khai trong giấy tờ , chính xác và trung thực và mục đích rõ ràng. Nếu như viên chức của lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch thì cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét hồ sơ của bạn, thậm chí tệ hơn là người nộp đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Điển nữa cũng như bị là gây bất lợi khi làm hồ sơ xin visa các nước khác.Trong thời gian chờ xét duyệt, Đại Sứ Quán có thể sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ thấy cần thiết. Trong trường hợp này bạn  nên đừng quá lo lắng, mà thay vào đó hãy trả lời một cách trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu, tuyệt đối không trả lời vòng vo, mập mờ hay bịa đặt vì nếu viên chức nghi ngờ, họ có thể sẽ coi đó là lý do từ chối cấp visa cho bạn.

 

Dịch vụ xin visa Thụy Điển của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visathuydien