Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Jamaica du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Jamaica du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Jamaica du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa đi du lịch tại Quốc đảo Jamaica chính là đi du lịch ở Đại Antilles, có chiều dài 234 kilomet và chiều rộng 80 kilomet với diện tích 11.100km2. Quốc đảo Jamaica được con người ta thân thương gọi là đảo Xaymaca, có nghĩa là “ Vùng đất của Gỗ và Nước” hay là “Vùng đất của các con suối”. Quốc đảo Jamaica vốn là một địa điểm du lịch cực kỳ hot, được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn làm địa điểm du lịch thường xuyên và hẳn có rất nhiều bạn muốn đến với vùng đất Jamaica du lịch mà còn chưa biết được cách thức xin visa như thế nào để đi du lịch. Biết được điều đó, visa24hvn sẽ tiết lộ cho bạn toàn bộ kinh nghiệm để bạn có chiếc visa đi du lịch tại Quốc đảo Jamaica tại bài viết dưới đây nhé!

Visa Jamaica là gì ?

Visa Jamaica là visa để xin phép chính phủ Jamaica cấp cho công dân nước khác muốn đến đất nước của mình để đi du học, đi du lịch, tham quan,… 

Sau khi hoàn tất thủ tục, visa Jamaica sẽ được gắn lên trên cuốn hộ chiếu trước ngày bạn lên máy bay bắt đầu chuyến đi của mình, visa sẽ được bộ phận an ninh của sân bay kiểm tra và cho phép nhập cảnh vào Jamaica. Cho nên hoàn tất visa Jamaica trước khi dịch chuyển đến đất nước này là một trong những điều nên lưu ý và nắm rõ.

Các loại visa Jamaica 

Tùy theo mục đích cũng như là nhu cầu của người dịch chuyển đến với Jamaica mà việc làm visa Jamaica cũng có những mục đích khác nhau và dựa trên những nguyên do, mục đích cơ bản mà visa Jamaica được chia thành 4 loại cơ bản:

 • Visa ngoại giao, công vụ Jamaica

Visa ngoại giao, công vụ Jamaica được cấp cho những ai thuộc đối tượng là những người thuộc nhà nước, nhân viên quốc phòng, những người làm việc trong quân đội.Có tổng cộng 3 loại visa là Visa A-1, A-2 và A-3.

 • Visa dành cho người lao động 

Visa dành cho người lao động có hai loại visa cơ bản:

– Visa lao động loại 1: là loại visa cung cấp cho người nước ngoài làm việc tại Jamaica mà có xác nhận không thuộc diện cấp phép lao động , trừ trường hợp nằm trong điều ước Quốc tế mà Jamaica là thành viên có quy định khác 

– Visa lao động loại 2: Loại visa này cung cấp cho người nước ngoài làm việc tại Jamaica thuộc diện phải có giấy phép lao động 

 • Visa lưu trú dài hạn tại Jamaica

Visa lưu trú dài hạn tại Jamaica là loại visa tốn công sức và làm mất thời gian nhiều nhất trong việc xin các loại visa. Đây là loại visa cung cấp cho công dân nước ngoài được quyền lao động dài hạn tại Jamaica kể cả trong những ngày lễ Tết, thì những ai mong muốn lao động theo dạng dài hạn như vậy hoặc cư trú dài lâu thì đều nên làm loại visa lưu trú dài hạn này. 

 • Visa lưu trú ngắn hạn tại Jamaica

Visa lưu trú ngắn hạn tại Jamaica có thể dành cho người đi du lịch hay có công việc gì cần phải lưu trú trong thời gian ngắn tại Jamaica.

Hồ sơ xin visa đi du lịch tại Jamaica

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Jamaica thuận tiện

Đăng kí lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần phải đăng kí lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn: Chọn ngày bạn muốn và có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày: Bạn sẽ được chọn các khung giờ còn đang trống trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn tiếp tục chọn khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý 1 số điều:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi vào buổi sáng đến nơi là tầm 8 giờ 30 phút
 • Bạn đi đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (hoặc thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe
 • Nhận thẻ ra vào ở quầy lễ tân để đi lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Jamaica

Mỗi kiểu visa sẽ có từng lệ phí xin visa Jamaica  khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Jamaica, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Jamaica bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Jamaica hoặc cơ quan ngoại giao của Jamaica, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…

Một điều bạn cần lưu ý cho rõ ràng đó là chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng.

Dịch vụ visa Jamaica không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

Địa chỉ xin visa Jamaica

Xin visa Jamaica giờ đây bạn có thể dễ dàng đơn giản làm điều đó mà không gặp quá nhiều khó khăn, xin visa đi Jamaica ngay tại các dịch vụ trung tâm làm thủ tục xin visa đi du lịch.

Thông thường thời gian cấp visa là 15 ngày, tuy nhiên tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin, thời gian sẽ thay đổi khác nhau.

Kinh nghiệm xin visa Jamaica du lịch

Cách xin visa Jamaica với hồ sơ yếu

Có rất nhiều trường hợp xin visa Jamaica bị thất bại. Quả là một điều đáng tiếc đúng không nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thật đáng quý để bạn tránh xa khỏi những trường hợp không may mắn đó.

Bạn cần phải nói rõ cho lãnh sứ quán biết được chính xác mục đích bạn xin visa là gì. Hãy thể hiện cho lãnh sứ quán biết mục đích của chuyến đi là hoàn toàn có mục đích và chủ ý tốt và bạn cũng thật sự cần thiết được cho phép đi. 

Nói cho lãnh sứ quán biết bạn là ai, chia sẻ càng sâu lắng và chân thật thì mức độ duyệt hồ sơ của bạn càng cao. 

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Jamaica  thì không thể không kể đến kinh nghiệm xin visa du lịch Jamaica của Visa24hvn, tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp đến quý du khách tương lai nhưng thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng mà bạn chắc chắn có thể áp dụng chúng ở mọi trường hợp xin visa ở bất kỳ những quốc gia nào khác, các bạn hãy đón xem và đọc thật kỹ lưỡng để có cho mình những kiến thức bổ ích nhất nhé! 

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Jamaica cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Jamaica nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

 Dịch vụ xin visa Jamaica của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visajamaica