Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin Visa Nicaragua du lịch tự túc
Hướng dẫn xin Visa Nicaragua du lịch tự túc
Hướng dẫn xin Visa Nicaragua du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nicaragua du lịch tự túc – với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nên nhu cầu về việc được tận hưởng, được thư giãn, được trải nghiệm sau những giờ làm việc ngày càng được đề cao hơn. Nicaragua là một trong số những quốc gia được mọi người chọn làm điểm dừng chất cho những nhu cầu đó. Nicaragua là một quốc gia quốc gia dân chủ cộng hòa tại Trung Mỹ. Đây là quốc gia lớn nhất ở Trung Mỹ, nhưng lại có mật độ dân cư thấp nhất với số nhân khẩu chỉ tương đương các nước láng giềng nhỏ hơn. Nicaragua được mệnh danh là “hòn ngọc thô” chưa được khám phá tại khu vực Trung Mỹ. Đất nước này có các truyền thống dân gian, âm nhạc và tôn giáo mạnh mẽ, mang nét độc đáo riêng biệt. Nó bị ảnh hưởng mạnh từ văn hoá Bán đảo Iberia và trở nên giàu có thêm với âm nhạc cùng đặc trưng Amerindia. Nicaragua từ lâu đã là trung tâm thơ văn của thế giới Hispanic (người Châu Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha), với những tác gia nổi tiếng. Nơi đây có những địa điểm nổi tiếng như: nhà thờ trung tâm Leson hay còn được gọi là nhà thờ Đức Mẹ Maria, nhà thờ Thánh San Francisco theo kiến trúc Mỹ Latinh, những dãy nhà lồng đèn treo trên các dãy phố ở Leon. “Hòn ngọc thô” này quả thực là một địa điểm du lịch hoàn hảo mang đến du khách những trải nghiệm hoang sơ và tự nhiên nhất. Tuy nhiên vấn đề về việc xin visa lại là nỗi băn khoăn, trăn trở khá lớn của đại đa số mọi người. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp cho những ai đã và đang lo lắng không biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu và cần những hồ sơ thủ tục quy trình nào có thể yên tâm chuẩn bị. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn xin visa du lịch tự túc tại Nicaragua do Visa24h cung cấp để chuẩn bị những gì cần thiết một cách chu toàn nhất nhé!

Tìm hiểu về xin visa Nicaragua du lịch tự túc

 Visa Nicaragua là gì?

Để có thể được trải nghiệm sự tuyệt vời của đất nước xinh đẹp này, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được visa Nicaragua là gì? Cần chuẩn bị những gì về visa Nicaragua để có một chuyến đi suôn sẻ nhất?

Dich vu visa24h

Visa Nicaragua hay còn gọi là thị thực Nicaragua. Du khách đến Nicaragua phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Nicaragua trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực tại cửa khẩu. Tất cả du khách phải sở hữu hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng. Hiện tại, có khoảng 91 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể đến Nicaragua mà không cần thị thực lên đến 90 ngày (tất cả du khách phải có bằng chứng đủ tiền chi trả cho khoảng thời gian ở lại đây mà những giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo sau khi rời Nicaragua). Miễn thị thực tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày với người sở hữu thị thực hoặc là cư dân của Canada, quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, hoặc Hoa Kỳ. Điều này không áp dụng với công dân của một số quốc gia như Afghanistan, Trung Quốc, Cộng hòa Congo, Lào, Liberia, Mông Cổ, Nepal, Đông Timor, Venezuela,… đặc biệt trong đó có cả Việt Nam. Còn công dân của Ấn Độ được cấp thị thực tại cửa khẩu với phí 50 đô la Mỹ nếu hộ chiếu của họ có thị thực có hiệu lực của Mỹ, Canada hoặc Khối Schengen. Nhìn chung, visa nhập cảnh được cung cấp có thể sẽ là loại visa có giá trị sử dụng một lần hoặc là loại visa có giá trị sử dụng được nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách du lịch mà lúc làm thủ tục xin visa ở tổng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

Các loại visa Nicaragua

Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của từng cá nhân, mà chúng ta sẽ có nhiều loại visa Nicaragua khác nhau như sau:

– Visa du lịch: Loại visa này đều áp dụng cho mọi công dân Việt Nam khi muốn sang Nicaragua du lịch. Điều cần đặc biệt chú ý là các du khách đến từ nước ngoài ở Nicaragua luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bên mình. Đối với loại visa du lịch Nicaragua này có thời hạn đến 90 ngày và cho phép người đương đơn lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần. Hồ sơ cần một số loại giấy tờ như sau:

 1. Hộ chiếu
 2. Thông tin vé máy bay khứ hồi đi Nicaragua.
 3. Ảnh hộ chiếu, nhìn thẳng và với phông nền trắng
 4. Lịch trình đi lại đi Nicaragua.
 5. Đặt phòng khách sạn hoặc chỗ lưu trú trong thời gian ở lại Nicaragua.
 6. Xác nhận ngân hàng về số dư tài khoản trong 3 tháng gần nhất đủ ở lại Nicaragua và xuất cảnh.
 7. Bản photo chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, của bố mẹ, vợ chồng, con cái.

– Visa công việc: việc mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, thăm quan nhà máy của đối tác… tại Nicaragua đang là cơ hội của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam lúc này. Loại visa này cũng giống với visa du lịch. Tuy nhiên cần bổ sung một số loại giấy tờ sau:

 1. Thư mời gốc bên phía đối tác Nicaragua.
 2. Quyết định cử đi công tác đi Nicaragua
 3. Các bản sao: Đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, chứng nhận nộp thuế, sao kê ngân hàng, các giao dịch với phía đối tác bên Nicaragua.
 4. Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Visa thăm người thân: Visa thăm thân là một loại visa ngắn hạn, visa đó là bố mẹ ruột, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng,  vợ hoặc chồng, con ruột của những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Nicaragua. Visa này có thời hạn là 3 tháng và bạn được cấp phép cho nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan của người đó.

 1. Chứng minh tài chính
 2. Lịch trình chuyến đi
 3. Bảo hiểm du lịch
 4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
 5. Thư mời gốc
 6. Chứng nhận lưu trú, chứng nhận tài chính

Ngoài những visa được liệt kê ở trên, còn có một số loại visa đi đến Nicaragua với nhiều mục đích khác như: hội nghị, cuộc thi, hội thảo, cứu trợ, nghiên cứu sinh, thực tập, đầu tư, chuyển giao công nghệ, khám bệnh…Tùy theo mục đích của chuyến đi mà sẽ có những yêu cầu riêng biệt, khác nhau.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trên đây chỉ là một số loại visa và những thông tin cơ bản để hiểu thêm vì diện xin visa. Vì tùy theo điều kiện, mục đích, nhu cầu của từng cá nhân mà sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ khác. Thêm vào đó, việc hoàn thành thủ tục hồ sơ như trên là yếu tố để Đại sứ quán xem xét, không phải là các yếu tố bắt buộc để được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp visa.

Hồ sơ xin visa Nicaragua

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Nicaragua

Mỗi một quốc gia đều sẽ có những thủ tục cho việc cấp visa riêng biệt cho công dân các nước khác. Nếu muốn làm visa, bạn cần phải liên hệ với bên cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của đất nước đó, như vậy mới có thể nắm rõ được một cách chi tiết về thủ tục xin cấp visa cũng như là cụ thể làm thế nào để chuẩn bị được đầy đủ hết tất cả các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Và đương nhiên, Visa có được cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp cho hay không còn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn. Ngoài ra, sẽ có một số các quốc gia trên thế giới yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn khi đi xin visa. Do đó, bạn chỉ việc chuẩn bị cho thật đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cũng như có cho mình kế hoạch thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn.

Muốn xin được visa Nicaragua thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết như trên để làm hồ sơ xin visa Nicaragua

– Bước 2: Nộp phí visa Nicaragua

– Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Nicaragua

– Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Nicaragua

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Nicaragua. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu. Đi đến nơi đã được hẹn trước 15 phút
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước buổi phỏng vấn. Luôn bình tĩnh và có những câu trả lời rõ ràng. Phải tuyệt đối trả lời những câu hỏi một cách thành thật, vì nếu phát hiện sự không thành thật thì tỉ lệ đậu visa gần như bằng 0 cũng như sẽ ảnh hưởng tới những lần xin visa tiếp theo. Một mẹo cho bạn là hãy luôn mỉm cười để tạo được sự thiện cảm, đó cũng là cách khiến cuộc phỏng vấn của bạn có khả năng thành công cao hơn.
 • Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết theo danh mục hồ sơ yêu cầu (cả bản gốc và bản photo có công chứng)
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Tham khảo trước một số câu hỏi: Vào đầu buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường có các câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo cách trả lời của những câu hỏi này để tập trả lời thật lưu loát. Việc đó giúp bạn không mất bình tĩnh ngay những phút đầu và tăng sự tự tin cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

 Lệ phí xin visa Nicaragua

Lệ phí làm visa sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định. Khoản giá cuối cùng sẽ do hai bên thỏa thuận.

Dịch vụ xin visa Nicaragua bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Nicaragua hay cơ quan ngoại giao của Nicaragua, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn.

 Địa chỉ xin visa Nicaragua

Rất lấy làm tiếc để thông báo cho bạn rằng, hiện nay Chính phủ Nicaragua chưa thành lập Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại Nicaragua chưa có cơ quan đại diện tại Việt Nam nên hành khách gặp khó khăn trong việc làm visa? Visa24h sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bạn – nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao trọn niềm tin và sự tín nhiệm để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất!

Kinh nghiệm xin visa Nicaragua du lịch

Cách xin visa Nicaragua với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời, thư giới thiệu bên Nicaragua thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Nicaragua nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Nicaragua có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử di chuyển du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Nicaragua thì chắc chắn là việc xin visa đi đến Nicaragua sẽ thành công.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích thực sự chuyến đi, chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay du lịch…Từ đó, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, kỹ càng, chu đáo nhất có thể cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…Và cuối cùng hơn thế nữa, hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bản thân mình, hãy đem đến sự tín nhiệm, tin tưởng cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để tăng khả năng đậu visa Nicaragua du lịch của bạn.

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xin visa Nicaragua với lần 2, 3

Theo lẽ thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nicaragua trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Nicaragua lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Nicaragua đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Nicaragua lần 2 cũng giống như lần 1, tức là yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết, liên quan và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh và theo ngôn ngữ Nicaragua có công chứng. Lưu ý hãy tìm hiểu kĩ lí do vì sao lại bị rớt visa lần 1 để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục các lý do bị từ chối của lần đó. Điều này sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Nicaragua trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Nicaragua vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Nicaragua là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nicaragua để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Xin visa Nicaragua với nhiều lần, 5 năm

Visa có hiệu lực trong vòng 5 năm là visa là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Nicaragua (multiple visa). Loại visa này bao gồm 2 loại đó chính là visa 5 năm và visa 10 năm:

Visa 5 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 30 ngày mỗi lần nhập cảnh, loại visa này dành cho người nhập cảnh liên tục vào Nicaragua 4 lần trở lên trong 2 năm. Đặc biệt, visa 5 năm chỉ dùng với mục đích thương mại, du lịch hoặc công tác.

Visa 10 năm là loại visa cho phép ta cư trú liên tục trong vòng 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Nicaragua của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visanicaragua