Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Martinique du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Martinique du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Martinique du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Martinique du lịch tự túc dành cho khách hàng Visa24h muốn đến Martinique du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa. 

Hướng dẫn xin visa Martinique du lịch tự túc

I. Giới thiệu về Martinique

Martinique là một hòn đảo nằm trong quần đảo Lesser Antilles – được biết đến là quần đảo núi lửa, nằm ở phía Đông biển Caribe. Hòn đảo sở hữu diện tích 1.128 km2 với dân số khoảng 400.000 người. Hòn đảo được đặt tên bởi nhà thám hiểm Christopher Columbus vào năm 1493 sau khi được ông khám phá. Đặc biệt, hòn đảo này nổi tiếng với du khách bởi đặc điểm kỳ lạ khi nói rằng sống tại đây có thể giúp con người cao lên. Người dân sinh sống trên hòn đảo này sở hữu chiều cao vô cùng đáng ngưỡng mộ khi nam có chiều cao trung bình là 1m9 còn nữ là 1m74. Nếu bạn là nam nhưng cao dưới 1m8 thì sẽ bị mọi người trêu rằng bạn là “người lùn” đấy.

Các loại visa Martinique

Các loại visa Martinique rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Martinique: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

Dich vu visa24h

Điều kiện và đối tượng được cấp visa quá cảnh Martinique là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở  Martinique, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Martinique, hành khách di chuyển đến Martinique để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Martinique như công dân nước ngoài dừng chân tại Martinique để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Martinique quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,… 

II .Hồ sơ xin visa Martinique

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

A.Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

B.Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

C.Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

D.Thông tin du lịch

+ Bảo hiểm du lịch Schengen có mức chi trả tối thiểu 30.000 Euro hay 50.000 USD. Đa số các công ty bảo hiểm du lịch tại Việt Nam đều cung cấp hạn mức này bạn có thể liên hệ công ty bảo hiểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng bảo hiểm Moncover lớn nhất để có thể mua được.

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

III. Quy trình xin visa Martinique

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Martinique đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Martinique ở địa chỉ đã đến.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp có thể yêu cầu du khách đến phỏng vấn. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các thông tin để tham gia cuộc phỏng vấn.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa trong vòng 15-30 ngày.

Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Martinique, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

IV. Một số lưu ý khi xin visa Martinique

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin.  Thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Lệ phí xin visa Martinique là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.Lệ phí cho mỗi lần xin visa là 80 EUR/pax.

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa Martinique tại đại sứ quán/lãnh sự quán Martinique tại quốc gia mà mình sinh sống. Nếu hiện không có đại sứ quán/ lãnh sự quán Martinique tại quốc gia mình sống, quý khách có thể xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Martinique ở các quốc gia lân cận.

Thông thường thời gian được cấp visa là 15 ngày, nhưng tùy vào loại visa mà bạn xin, thời gian được cấp visa sẽ thay đổi khác nhau.

 

Dịch vụ xin visa Martinique của Visa24h.vn

Bài viết trên đã chia sẻ các thông tin cần thiết để giúp bạn xin visa. Hãy chuẩn bị thông tin đầy đủ, chính xác và trung thực.

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaMartinique