Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Brazil du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa. Vì vậy, để việc xin visa một cách thành công, các bạn hãy đến với Visa24hvn. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành việc xin visa một cách an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp nhất có thể.

 

 

Dich vu visa24h

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

I. Thông tin về visa Brazil

Brazil (Brasil) với tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brazil. Nơi đây được các du khách bình chọn là một trong những đất nước quyến rũ nhất mà họ từng ghé thăm bởi việc sở hữu nhiều màu sắc hấp dẫn đánh vào sở thích của du khách tham quan. 

 • Brazil có diện tích và dân số đứng thứ 5 thế giới. Brazil là quốc gia rộng lớn nhất Nam Mỹ, chiếm gần một nửa diện tích lục địa này. Với dân số hơn 211 triệu người, Brazil cũng là quốc gia đông dân thứ năm trên thế giới.
 • Nước có kỳ quan thuộc top 7 kỳ quan thế giới. Tượng Chúa Kitô Cứu Thế (Cristo Redentor) là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất
 • Brazil nổi tiếng với các lễ hội sôi động như Lễ hội Rio Carnival, Lễ hội Bumba Meu Boi, v.v. Các lễ hội này thường có âm nhạc, khiêu vũ, trang phục rực rỡ và thức ăn ngon.
 • Rừng nhiệt đới Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới và là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Ngoài ra, có đường bờ biển dài hơn 7.400 km với nhiều bãi biển đẹp như Copacabana, Ipanema, Jericoacoara

2.Các loại visa Brazil

Các loại visa Brazil rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Brazil: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

+ Visa du lịch (VITUS) là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhâp cảnh với mục đích là di du lịch. Thời hạn có hiệu lực của visa là 3 tháng sẽ được nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa trên lãnh thổ Brazil là 30 ngày.

+ Visa thương mại, công tác là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích công tác, giao lưu thương mại. Thời hạn có hiệu lực của visa tối đa là 90 ngày và có thể nhiều lần nhập cảnh vào Brazil.

+ Visa quá cảnh (VITRA) là loại visa dành cho các cá nhân cần phải di chuyển đến quốc gia thứ 3 trong hành trình đi đến quốc gia mà mình muốn đến. Thời hạn lưu trú cho phép trong lãnh thổ Brazil tối đa là 10 ngày, chỉ được nhập cảnh 1 lần và không được gia hạn thời gian thêm.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Brazil

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

A.Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

B.Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

C.Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

D.Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

III. Nộp hồ sơ xin visa Brazils

A. Cách thức nộp visa Brazil

Nộp hồ sơ trực tiếp

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha . Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Brazil đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Brazil ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Brazil, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Nộp hồ sơ qua dịch vụ xin visa

Thật đơn giản quá trình trên nhờ dịch vụ xin visa như của Visa24h để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu và tiến hành các bước nộp hồ sơ vào sứ quán đúng hạn

B. Lệ phí xin visa Brazil

Hiện nay, Brazil là quốc gia có lệ phí visa cao nhất trong số các quốc gia ở Châu Mỹ. Để làm hồ sơ xin visa Brazil, bạn sẽ mất 1 khoản phí là 160 USD, tương đương khoảng 3.713.360 VNĐ theo tỉ giá hiện hành.

C.Địa chỉ xin visa Brazil

Hiện nay, công dân Việt Nam ta có thể nộp hồ sơ xin visa Brazil tại Đại sứ quán Brazil ở Hà Nội, địa chỉ số 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Vì hiện tại vẫn chưa có Tổng lãnh sự Brazil ở thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy đến địa chỉ trên thật sớm để nộp hồ sơ để tránh quá đông người khi đến mùa cao điểm nhé.

IV. Phỏng vấn:

Bạn lưu ý khi có thể được yêu cầu phỏng vấn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Brazil. Đừng lo lắng nhé. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin về bản thân, lịch trình du lịch và mục đích chuyến đi.

Bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên đến quá sớm hay quá muộn mà đến nơi tầm 8 giờ 30 phút là hợp lý nhất. Khi đến nơi, bạn di chuyển đến khu vực lễ tân để trình chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe).

V. Nhận kết quả:

 • Thời gian xét duyệt visa thường từ 5 đến 7 ngày làm việc.
 • Nhận kết quả visa trực tiếp hoặc qua dịch vụ visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Brazil. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

IV. Lưu ý khi xin visa Brazil du lịch

 • Cần chuẩn bị hồ sơ sớm để tránh quá sát ngày bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cho khâu chuẩn bị. Lưu ý cung cấp thông tin chính xác và trung thực.
 • Tất cả những giấy tờ bạn nên chuẩn bị trên mặt giấy A4 và hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng theo thứ tự đã được nêu ở bên trên.
 • Toàn bộ những giấy tờ đó nên được bỏ vào một phong bì để đảm bảo không bị thất lạc bất kì loại giấy tờ nào (sẽ rất cực nếu bạn làm thất lạc giấy tờ quan trọng đấy).
 • Ngoài ra, bạn nên đặt sẵn lịch hẹn, vì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, lưu ý là bạn nên đến nơi hẹn trước 15-20 phút nhé. Trong trường hợp bạn không đặt lịch trước thì hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đến lượt nhé.

VII. Các kênh thông tin hữu ích:

Dịch vụ xin visa Brazil của Visa24h.vn

Như vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ để tìm hiểu và xin visa du lịch tự túc. Hãy tự chuẩn bị hồ sơ và nộp tới sứ quán nhé. Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaBrazil