Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Brazil du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Brazil du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa. Vì vậy, để việc xin visa một cách thành công, các bạn hãy đến với Visa24hvn. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành việc xin visa một cách an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp nhất có thể.

Brazil (Brasil) với tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brazil. Đây là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ, lớn thứ năm trên thế giới cả về diện tích và dân số. Nơi đây được các du khách bình chọn là một trong những đất nước quyến rũ nhất mà họ từng ghé thăm bởi việc sở hữu nhiều màu sắc hấp dẫn đánh vào sở thích của du khách tham quan. 

Để có thể đặt chân đến và thưởng thức những vẻ đẹp hoàn hảo nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Brazil do quốc gia Brazil cấp. Để có thể chắc chắn xin được visa, quý khách phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ phù hợp cho chuyến đi của mình, để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc xin visa, quý khách hãy đến với Visa24hvn, tại đây chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện xin visa Brazil một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công vô cùng lớn.

 

 

Thủ tục xin visa Brazil du lịch tự túc

Visa Brazil là gì?

Visa Brazil là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Brazil do chính phủ Brazil cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Brazil nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác,… Visa Brazil sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Brazil. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…

Đặc biệt, một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Brazil thì việc xin visa là không cần thiết. Miễn thị thực (Visa Exemption) ở đây là chỉ một loại giấy tờ cho phép công dân người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia mình trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà không cần thực hiện bất cứ thủ tục hay chi phí nào liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh cả. Trong một số trường hợp đặc biệt, sẽ xảy ra việc ngừng cấp miễn thị thực hoặc không cấp miễn thị thực. Điển hình là trong đợt dịch bệnh covid 19 vừa qua, chính phủ ta đã đưa ra quyết định dừng cấp miễn thị thực cho du khách người nước ngoài để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Các loại visa Brazil

Các loại visa Brazil rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Brazil: mục đích thương mại, mục đích du lịch, mục đích thăm thân, mục đích du học,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

+ Visa du lịch (VITUS) là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhâp cảnh với mục đích là di du lịch. Thời hạn có hiệu lực của visa là 3 tháng sẽ được nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa trên lãnh thổ Brazil là 30 ngày.

+ Visa thương mại, công tác là loại visa dành cho các cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích công tác, giao lưu thương mại. Thời hạn có hiệu lực của visa tối đa là 90 ngày và có thể nhiều lần nhập cảnh vào Brazil.

+ Visa quá cảnh (VITRA) là loại visa dành cho các cá nhân cần phải di chuyển đến quốc gia thứ 3 trong hành trình đi đến quốc gia mà mình muốn đến. Thời hạn lưu trú cho phép trong lãnh thổ Brazil tối đa là 10 ngày, chỉ được nhập cảnh 1 lần và không được gia hạn thời gian thêm.

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–     2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–     Đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định đã điền đầy đủ thông tin

–     Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư (căn cước công dân),…

–     Hộ chiếu cả bản gốc và bản photo, lưu ý phải còn hiệu lực trên 6 tháng

–     Giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi

–     Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Đặt trước vé máy bay, đặt trước phòng khách sạn tại Brazil

–     Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam: hợp đồng làm việc, giấy nghỉ phép,…

–     Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu là 2.500 USD)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao

–        Chuẩn bị 2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–        Thư mời của công ty đối tác tại Brazil (Thư mời phải có đầy đủ các thông tin của công ty phía Brazil như địa chỉ công ty, số điện thoại công ty, số fax,…và đặc biệt người mời phải ký tên, đóng dấu bằng con dấu của công ty)

–        Hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Brazil và thẻ cư trú tại Brazil hoặc chứng minh thư của người mời

–        Giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam

–        Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam

–        Giấy phép lao động, hợp đồng lao động

–        Các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có)

–        Lịch trình của chuyến đi công tác (càng cụ thể, chi tiết càng tốt)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu, sổ hộ khẩu cả bản gốc lẫn bản sao

–        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4 cm x 6 cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–        Giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…

–        Xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm (số dư yêu cầu tối thiểu 2.500 USD)

–        Giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân như hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hằng tháng, giấy tờ đăng ký kinh doanh công ty, quyết định xin nghỉ phép.

–        Các giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân như giấy đăng ký kết hôn, thẻ học sinh, sinh viên (nếu có), sổ hộ khẩu gia đình,…

–        Các giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu.

–        Những giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: giấy tờ mô tả lịch trình dự kiến, thư mời và hồ sơ bảo lãnh (hồ sơ bảo lãnh phải theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại hay Sở ngoại kiều)

Đối với việc xin visa Brazil với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu vẫn còn thời gian hiệu lực

–        Đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học (bên trong đơn có dán 1 tấm ảnh thẻ tỉ lệ 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trên phông nền trắng)

–        Giấy báo nhập học bao gồm quyết định thẩm tra khả năng tài chính và trình độ học vấn (do hiệu trưởng của trường đại học cung cấp)

–        Bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Brazil

–        Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân

+ Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có hiệu lực trong vòng 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận hoán đổi ngoại tệ trong vòng 3 tháng gần nhất, có giá trị lớn hơn 15.000 USD, đối với sinh viên trao đổi là 5.000 USD

+ Bản photocopy sổ ngân hàng bản gốc

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình (bao gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

+ Học bổng nhận được từ trường: phải có giấy xác nhận nhận được học bổng do nhà trường cung cấp (lưu ý: nộp bản gốc)

+ Trong trường hợp học bổng là học bổng giáo sư thì phải nộp giấy xác nhận số dư tài khoản giáo sư, giấy xác nhận của nhân viên, các loại giấy tờ liên quan đến việc hỗ trợ chi phí trong hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu.

–        Kế hoạch học tập trong tương lai

–        Bản sơ yếu lý lịch được dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha  (không cần công chứng tư pháp)

–        Đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

–        Đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Thư tiến cử từ trường mà sinh viên đang theo học ở thời điểm hiện tại

+ Giấy tờ liên quan đến việc trao đổi học thuật giữa các trường đại học

–        Đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình

+ Giấy tờ chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu

+ Giấy tờ bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính

+ Giấy tờ liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Brazil như số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chuyển khoản hoặc giấy xác nhận được nhận học bổng.

Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Điều kiện và đối tượng xin visa Brazil là tất cả những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tất cả công dân người nước ngoài đang cư trú và có giấy phép lao động tại nước Việt Nam, tất cả công dân trên thế giới không vi phạm pháp luật.

Điều kiện và đối tượng được cấp visa quá cảnh Brazil là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở  Brazil, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Brazil, hành khách di chuyển đến Brazil để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Brazil như công dân nước ngoài dừng chân tại Brazil để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Brazil quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,…

Hồ sơ xin visa Brazil

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Brazil

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha . Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mèo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha , các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Brazil đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Brazil ở địa chỉ đã đến.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Brazil, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Brazil. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Trong quá trình đi nộp hồ sơ tại đại sứ quán, một số điều mà bạn nên lưu ý như sau: Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên đến quá sớm hay quá muộn mà đến nơi tầm 8 giờ 30 phút là hợp lý nhất. Khi đến nơi, bạn di chuyển đến khu vực lễ tân để trình chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe). Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ ra vào từ lễ tân và đi lên tầng để lấy số và đợi đến lượt mình. Khi đến lượt của mình, bạn nên di chuyển nhanh chóng đến khu vực tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng nộp hồ sơ, sau đó nộp lệ phí tại khu vực thanh toán (lưu ý: bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem tại khu vực thanh toán). Cuối cùng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn và về nhà chờ đợi kết quả thôi nào.

Lệ phí xin visa Brazil

Hiện nay, Brazil là quốc gia có lệ phí visa cao nhất trong số các quốc gia ở Châu Mỹ. Để làm hồ sơ xin visa Brazil, bạn sẽ mất 1 khoản phí là 160 USD, tương đương khoảng 3.713.360 VNĐ theo tỉ giá hiện hành.

Khi nộp hồ sơ xin visa, bộ phận Lãnh sự sẽ cung cấp cho các đương đơn một yêu cầu thanh toán chính thức. Sau đó, đương đơn sẽ mang yêu cầu này đến ngân hàng ANZ và thanh toán lệ phí xin visa tại đây. Ngoài ra, chỉ có những trường hợp đặc biệt khi bộ phận Lãnh sự yêu cầu thì mới được thanh toán lệ phí xin visa tại Đại sứ quán. Bộ phận Lãnh sự không có nhiệm vụ thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Khi nộp hồ sơ xin visa Brazil, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Brazil bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Brazil hay cơ quan ngoại giao của Brazil, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…Lưu ý: Chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng. Dịch vụ visa Brazil không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

Địa chỉ xin visa Brazil

Hiện nay, công dân Việt Nam ta có thể nộp hồ sơ xin visa Brazil tại Đại sứ quán Brazil ở Hà Nội, địa chỉ số 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Vì hiện tại vẫn chưa có Tổng lãnh sự Brazil ở thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy đến địa chỉ trên thật sớm để nộp hồ sơ để tránh quá đông người khi đến mùa cao điểm nhé.

Đặc biệt, hồ sơ có thể được nộp trực tiếp bởi đương đơn hoặc gián tiếp thông qua các dịch vụ ủy quyền, hoặc cũng có thể được nộp qua bưu điện. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9h sáng đến 12h trưa và 1h30 trưa đến 3h30 chiều, vì vậy bạn hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý để có thể nộp hồ sơ một cách thành công.

Thông thường thời gian nhận được kết quả visa, được cấp visa là từ 7 đến 10 ngày (không tính các ngày nghỉ), tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, nếu có bất cứ nghi ngờ gì về hồ sơ được nộp, bạn sẽ bị triệu tập để tham gia phỏng vấn làm rõ các thông tin hoặc nộp thêm các tài liệu bổ sung.

Thời hạn visa Brazil

Visa du lịch Brazil nói chung và các loại visa khác đều có thời hạn sử dụng là 90 ngày kể từ ngày được cấp. Đương đơn có thể nhập cảnh vào Brazil một hoặc nhiều lần nhưng không được lưu trú tại Brazil quá 180 ngày trong mỗi lần nhập cảnh. Trong trường hợp được cấp visa rồi nhưng đương đơn vẫn chưa sử dụng trong 90 ngày kể từ khi được cấp, đương đơn có thể xin gia hạn visa tại đại sứ quán Brazil. Việc gia hạn visa không cần phải chuẩn bị hồ sơ như việc xin visa, tuy nhiên, bạn phải thanh toán lệ phí tương đương với lệ phí xin visa.

Kinh nghiệm xin visa Brazil du lịch

Với những kinh nghiệm mà mình tích lũy được, Visa24hvn sẽ chia sẻ cho bạn những “tip” để có thể xin visa thật thành công “bách phát bách trúng” nhé: tất cả những giấy tờ bạn nên chuẩn bị trên mặt giấy A4 và hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng theo thứ tự đã được nêu ở bên trên. Toàn bộ những giấy tờ đó nên được bỏ vào một phong bì để đảm bảo không bị thất lạc bất kì loại giấy tờ nào (sẽ rất cực nếu bạn làm thất lạc giấy tờ quan trọng đấy). Ngoài ra, bạn nên đặt sẵn lịch hẹn, vì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, lưu ý là bạn nên đến nơi hẹn trước 15-20 phút nhé. Trong trường hợp bạn không đặt lịch trước thì hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đến lượt nhé.

Việc đến sớm luôn là một lợi thế, vì nó có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Vì sẽ có cuộc phỏng vấn với các nhân viên của đại sứ quán nên để trả lời câu hỏi một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn visa trước đó. Đặc biệt, bạn phải trả lời câu hỏi một cách trung thực và thành thật, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến những lần visa tiếp theo của bạn đấy. Bạn hãy chứng minh rằng mình có đủ khả năng về tài chính và sự ổn định trong công việc, hơn thế hãy khẳng định rằng mình sẽ trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi nhé. Ngoài ra, thái độ cũng là một nhân tố quan trọng đấy, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy thật cởi mở, nói chuyện thật nhẹ nhàng thân thiện và đừng quên nở một nụ cười thật tươi và gửi lời cảm ơn đến những người phỏng vấn để tạo thiện cảm nhé.

Cách xin visa Brazil với hồ sơ yếu

Việc bạn có thư mời từ Brazil không chắc chắn được việc bạn sẽ xin được visa nhưng nó là giấy tờ quan trọng giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng giá trị đấy. Để có thể giúp bộ hồ sơ của mình trông mạnh hơn, có giá trị hơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, thể hiện lịch sử di chuyển của bạn tốt, không có vấn đề gì, chứng minh về các vấn đề tài chính và sự ổn định trong công việc,… Như vậy, khả năng xin visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Đặc biệt, trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy cho đại sứ quán hiểu rõ mục đích chuyến đi này của bạn? Thể hiện rằng đó là một chuyến đi quan trọng dù bất kỳ mục đích là công tác hay thăm thân,…Hơn thế, bạn hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất sẵn sàng cho chuyến đi này về mọi phương diện như vấn đề di chuyển, ăn ở, chi phí,…

Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, chứng minh các vấn đề tài chính, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Visa24hvn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Những lý do mà bạn nên lựa chọn Visa24hvn xin visa Brazil

Visa24hvn là một đơn vị cung cấp các dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ việc xin visa một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Với việc hợp tác với các đơn vị hàng đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tiện ích, nhanh chóng, quý khách không cần phải tìm hiểu các thủ tục tại đại sứ quán, tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, không cần phải lo sợ lừa đảo, không cần sợ tỉ lệ xin visa thành công thấp,…Với đội ngũ làm việc tận tình, nhiệt huyết, chúng tôi sẽ đảm nhận hết tất cả các công đoạn, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan thật chi tiết để có thể giúp quý khách xin visa thành công.

Dịch vụ xin visa Brazil của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaBrazil