Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc Các bạn chắc hẳn đã một lần mong muốn du lịch đến mỹ ( Hoa Kỳ) là nơi có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về xin visa Mỹ cùng xem bài viết dưới đây để bạn có chuyến du lịch mỹ dễ dàng hơn. 

1.Du lịch Mỹ tự túc

1.1. Khám phá Mỹ 

Nhắc tới Mỹ chắc hẳn mọi người đều biết đây là một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những địa điểm tham quan cực kỳ nổi tiếng tại Los Angeles nơi đây bao gồm những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua như Đại lộ danh vọng Hollywood, phim trường Universal bạn sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh xuất hiện trên những bộ phim bom tấn của Mỹ ngoài đời thực. 

Đến Mỹ bạn chắc chắn không thể bỏ qua được thành phố New York thanh phố sôi động, phát triển nhất nước Mỹ. Nơi bạn sẽ trải nghiệm nhịp sống hiện đại tại Mỹ với những địa điểm nổi tiếng. Quảng trường thời đại Time Square nơi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng cũng như nhà hàng nổi tiếng, cùng với những tòa nhà tràn ngập những quảng cáo và nơi đây được rất nhiều khách du lịch ghé qua mỗi khi du lịch Mỹ. Ngoài ra, bạn sẽ được ngắm nhìn tượng Nữ thần Tự do nơi mà du khách nào muốn check in tại địa điểm này. Bên cạnh đó New York còn được biết đến với những địa điểm nổi tiếng như nhà hát Carnegie, tòa nhà Empire State, nhà thờ St John… >> Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc

Dich vu visa24h

1.2. Xin visa Mỹ Có khó không

Là quốc gia khó nhất cho mọi công dân khi xin visa vào Mỹ nên dĩ nhiên người Việt cũng gặp nhiều khó khăn. Việc xin visa Mỹ khó hay không còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn. Bạn cần phải nộp đủ theo yêu cầu để có thể được xin visa. Bên cạnh đó để xin visa được dễ dàng hơn bạn cũng cần phải chú đến việc chứng minh về tài chính, công việc ổn định và lịch sử đi lại. Nếu ba điều kiện này được chứng minh rõ ràng thì việc xin visa Mỹ sẽ rất dễ dàng. Nhưng nếu ba điều này gặp vấn đề thì việc xin visa của bạn sẽ có một chút khó khăn. Bạn có thể liên hệ tới Visa24h.vn để có thể giúp bạn làm hồ sơ cho chuyến đi Mỹ một cách thuận lợi nhất. 

1.3. Các loại visa Mỹ 

Visa theo diện di dân (định cư)

Visa này cho phép công dân các quốc gia có thể định cư tại Mỹ. Tùy vào nhu cầu và điều kiện định cư mà visa theo diện di dân được chia thành các loại visa khác nhau cho các thành viên trực hệ và các đối tác đầu tư, kinh doanh.

Visa theo diện không di dân (không định cư)

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn loại thị thực này cũng được chia thành các loại thị thực khác nhau: 

Visa du lịch/ công tác/thăm thân (visa B1/B2): thời hạn của loại thị thực này là dưới 1 năm, nhưng tuy nhiên bạn bạn sẽ chỉ được lưu trú từ 1 đến đến 3 tháng

 Visa du học (F1): visa cho phép bạn học tập tại các trường học haowcj chương trình đào tạo nào tại Mỹ

Visa làm việc: nếu bạn muốn làm việc tại Mỹ nhưng không định cư thì bạn có thể xin visa cụ thể theo loại công việc mà bạn đang làm.

Các loại visa không định cư khác: visa trao đổi khách, visa quá cảnh, visa báo chí và truyền thông.

2.Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Mỹ  tự túc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán và Đại sứ quán, để có thể làm visa một cách nhanh nhất 

Thông tin cá nhân

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Lưu ý  hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn.  Hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác.
 • Đơn xin cấp Visa. >> Hướng dẫn điền đơn xin visa Mỹ
 • Bản sao CMT, CCCD
 • Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng!

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

 • Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước
 • Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).
 • Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)
 • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

Chú ý:

 • Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 • Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:                           

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

 • Lịch trình cụ thể
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.
 • Bảo hiểm du lịch không phải là tài liệu bắt buộc cho du khách. Nhưng nếu hồ sơ bạn trang bị quyền lợi bảo vệ này cũng là bằng chứng cho việc chuẩn bị chuyến đi cẩn thận. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch phạm vi toàn cầu này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

3.  Thủ tục xin visa Hoa Kỳ du lịch tự túc

3.1. Quy trình xin visa Mỹ 

Trước khi bắt đầu tiến trình xin visa, bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý. B-2 là thị thực du lịch hoặc điều trị y tế.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa DS-160: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin visa và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định.
 5. Lên lịch hẹn phỏng vấn từ site của sứ quán, lưu ý bạn cần chuẩn bị thông tin: Số hộ chiếu; Số biên nhận nộp lệ phí và mã vạch 10 số từ tờ khai DS160.
 6. Nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn: Bạn tới sứ quán/ Lãnh sự quán theo lịch hẹn. Nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu trên. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân. Chuẩn bị tâm lý tốt để tham gia phỏng vấn để nói rõ mục đích chuyến đi và các thông tin cần xác minh theo hồ sơ.
 7.  Nhận kết quả.

Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán và Lãnh sự quán.

3.2. Nộp hồ sơ xin visa Mỹ  Ở đâu

Bạn có thể đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ online 

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ
 • Thời gian trả kết quả 13:00 để 16:00 (Thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh

 1. Địa chỉ: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian đệ trình 08:30 để 12:00 giờ và 13:00 để 15:00 giờ (Thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ
 • Thời gian trả kết quả 13:00 để 16:00 (Thứ Hai đến thứ Sáu) trừ ngày lễ

3.3. Lệ phí visa Hoa Kỳ

Bạn đang quan tâm chi phí xin visa Mỹ có tốn hay không? Dưới đây là chi tiết về chi phí xin visa Mỹ sẽ bao gồm các khoản phí:

Lệ phí thị thực Mỹ, lưu ý tỷ giá áp dụng từ ngày 10/04/2024 áp dụng là 1 USD = 26.000 VND

Loại thị thựcPhí thị thực tiền Việt (VND)
Du lịch / thăm thân / công tác4.625.000 VND – $185
Du lịch4.625.000 VND – $185
Quá cảnh4.625.000 VND – $185
Báo chí và truyền thông4.000.000 VND – $160
Lao động ngắn hạn/thời vị tuyển dụng5.125.000 VND – %205
hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ6.625.000 VND – $265

Phí nhận kết quả visa:

Nhận tại Bưu cục công ty chuyển phát0 VND
Chuyển phát thường143.000 VND
Chuyển hỏa tốc đến Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh225.000 VND
Chuyển hỏa tốc đến tỉnh khác283.000 VND 

Bên cạnh đó sẽ mất thêm phí dịch thuật (nếu có)

Lưu ý:

 • Phí visa được đề cập ở trên có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ín dụng/ghi nợ
 • Miễn phí phí visa cho trẻ em chỉ áp dụng trong trường hợp hạng mục ngắn hạn, nếu tuổi của trẻ dưới 6 tuổi vào ngày nộp.
 • Phí có thể thay đổi mà không cần thông báo
 • Phí visa hiện hành bằng tiền Việt Nam được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành do sứ quán công bố.

3.4. Thời gian xử lý đơn xin visa Mỹ 

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ là 15 ngày – 30 ngày (không kể thời gian chuyển hồ sơ sang Đại sứ quán và ngược lại). Đại sứ quán Mỹ chỉ tiếp nhận đơn xin thị thực vào hệ thống của mình sau khi lệ phí thị thực đã hiện lên trên tài khoản của Đại sứ quán.

Trong một số trường hợp có thể mất tới 45 ngày để xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ. Bên cạnh đó xin visa qua Mỹ cần phải qua một buổi phỏng vấn thời gian trả kết quả phỏng vấn từ 2 đến 5 ngày.

Lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.

>> Kiểm tra tình trạng kết quả xin visa Mỹ

4. Lưu ý khi xin visa Mỹ du lịch tự túc

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Mỹ  du lịch tự túc và những điều cần tránh để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.

 1. Lưu ý tìm hiểu về quy trình xin visa Mỹ : Trước khi bắt đầu quy trình xin visa Mỹ , hãy nắm vững các yêu cầu và quy trình cụ thể để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thủ tục nào.
 2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ và hồ sơ cần thiết cho việc xin visa Mỹ .
 3. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định: Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của Visa Mỹ  để tránh vi phạm và đảm bảo quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.
 4. Điền đơn xin visa chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đơn xin visa Mỹ  một cách chính xác, không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.
 5. Phản hồi và cập nhật: Theo dõi quá trình xin visa và cung cấp các thông tin bổ sung hoặc phản hồi theo yêu cầu của cơ quan cấp visa để đảm bảo quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

5.  Dịch vụ xin visa Mỹ của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Mỹ, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaMỹ #visachaumy

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!