Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc bởi Mỹ – đất nước của những thành phố sang trọng và xa hoa đang là điểm đến cực kì hấp dẫn cho những người có sở thích là du lịch, đặc biệt trong đó là những bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn và trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó của nhiều bạn trẻ thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Mỹ, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến Hoa Kỳ của bạn nhé.

Dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói

Hướng dẫn xin visa Mỹ du lịch tự túc

Hướng dẫn điền đơn xin visa mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc

Tìm hiểu xin visa Mỹ 

Visa Mỹ là gì?

Như chúng ta có thể đã biết Visa Mỹ, hay còn được gọi bằng một số cái tên khác là visa Hoa Kỳ, thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ chính là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào đất nước Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ ở tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Các loại visa Mỹ 

Visa Mỹ được phân chia theo hai diện đó là định cư hay không định cư. Cụ thể là: 

– Visa định cư Mỹ: Đây là loại visa giúp bạn có thể định cư tại Mỹ vô thời hạn và muốn nếu muốn có được loại visa này thì bạn cần phải có người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng, một quốc gia sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến nước ho để định cư lâu dài cho nên loại visa này có thời gian xét duyệt rất lâu và cực kỳ kỹ càng. Visa định cư Mỹ bao gồm các loại như:

 • Visa EB5 cho phép việc đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành cho những nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Hoa Kỳ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú của Mỹ. Khoản vốn phải đầu tư ước tính là từ 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên ở trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân sinh sống tại Mỹ và xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên số lượng cấp visa này cũng bị giới hạn hằng năm, nên việc bạn xin được thẻ xanh theo diện này là rất khó. Tùy theo quan hệ của những thành viên trong gia đình mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4. 
 • Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho những thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho những thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1),  Con đẻ/ con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2)…
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Để có thể sang Hoa Kỳ làm việc theo diện định cư thì ứng viên cần đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc như là lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, giáo sư…

– Visa không định cư Mỹ: theo quy định thì đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì buộc bạn phải rời khỏi quốc gia này. Tuy nhiên nếu có lý do hợp lý bạn cũng có thể xin gia hạn visa. Một số loại visa không định cư phổ biến như là: 

  + Visa Công tác/ Du lịch Mỹ: 

 • Visa B1: Là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, đàm phán giao lưu kinh doanh, dự hội thảo khoa học,…. Đây là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng nhiều và ngày càng mở rộng. Thời hạn của visa công tác thường sẽ là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú thì sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thông thường sẽ là từ 1 – 3 tháng. 
 • Visa B2: Là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ để du lịch, thăm người thân hoặc những hoạt động mang tính hữu nghị khác. Cũng tương tự như Visa B1, dù thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm nhưng bạn cũng chỉ có quyền lưu trú tại đây tối đa là từ 1 – 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

  + Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ. Tùy vào công việc bạn làm mà bạn sẽ xin visa loại đó… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư thì theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc mà bạn sẽ làm tại Mỹ. 

  + Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại 1 trường đại học hay cao đẳng hoặc bất cứ chương trình học nào tại Mỹ thì bạn cần phải  được cấp visa F1.

  + Visa trao đổi khách

Đây là visa được cấp cho những người muốn sang Hoa Kỳ để giao lưu về những vấn đề như: con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học nghệ thuật, giáo dục,…

  + Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác nhưng không có đường bay thẳng qua nước đó mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.

  + Visa Báo chí và Truyền thông

Đây là loại visa dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc tác nghiệp của mình.

Hồ sơ xin visa Mỹ 

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Mỹ mới nhất

Muốn xin được visa Mỹ thì bạn phải thực hiện các thủ tục sau: 

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

– Bước 2: Nộp phí visa Mỹ

– Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

– Bước 4: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ

Để xin visa Mỹ, bạn cần thanh toán 2 loại phí đó là phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện. Mức lệ phí visa Mỹ hiện nay được phân theo các loại hình visa. Theo thông báo mới nhất trên cổng nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Mỹ áp dụng tại thời điểm hiện tại là:

 • Lệ phí xin visa Mỹ du lịch/công tác: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Mỹ quá cảnh: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa du học: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Lệ phí xin visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 đồng
 • Lệ phí xin visa Mỹ cho hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ: 265$ = 4.920.000 đồng

Thêm một điều lưu ý nữa: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD. Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

 • 0 VND nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.
 • 143.000 VND nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.
 • 225.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 VND nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.

Địa chỉ xin visa Mỹ 

Tại Việt Nam nếu muốn xin visa Mỹ thì bạn phải đến hai địa điểm đã nói ở trên đó là: Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

– Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam: địa chỉ Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, số 170 Phố Ngọc Khánh, Thành phố Hà Nội.

– Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: địa chỉ Số 4, đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch

Chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

 • Hãy chắc chắn rằng tờ xác nhận DS-160 và giấy hẹn phỏng vấn của bạn đều có cùng mã vạch. Nếu không thì bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ. Việc đặt lại lịch phỏng vấn sẽ rất lâu mà sẽ khiến bạn chờ đợi rất dài.
 • Việc sắp xếp bộ hồ sơ phỏng vấn một cách gọn gàng sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian của bạn và khi lãnh sự yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt lãnh sự. 
 • Trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ hoặc không đúng thứ tự, bạn phải mất rất nhiều thời gian vì phải sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Trang phục phải thoải mái, sạch sẽ và lịch sự 

– Những trang phục mà bạn không nên mặc khi đi xin visa Mỹ đó là 

 • Những trang phục thể thao như quần sọt, quần thể thao, áo thun tank top…
 • Những trang phục quá rườm rà, màu sắc quá nổi bật và quá chói, vải bóng hoặc hoa văn sặc sỡ
 • Những trang phục áo thun in khẩu hiệu/hình ảnh mang tính công kích chính trị, tôn giáo
 • Quần áo bị bẩn, nhăn nheo hay bị rách
 • Khuôn mặt trang điểm quá đậm hoặc chọn kiểu tóc rối rắm
 • Hạn chế sử dụng nước hoa quá nhiều hoặc nước hoa có mùi nồng. Vì nước hoa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người phỏng vấn. 

– Những trang phục mà bạn nên nên mặc: 

 • Quần áo chuyên nghiệp hoặc trang trọng, tương tự như khi phỏng vấn xin việc ở các công ty văn phòng
 • Trang phục sạch sẽ, tươm tất và gọn gàng 

Dịch vụ xin visa Mỹ của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visamy