Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc bởi Hàn Quốc – xứ sở Kim chi đang là điểm đến cực kì hot cho những tín đồ có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung này, visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau để hiểu được những thứ cần chuẩn bị từ hồ sơ cho đến các thủ tục cần thiết để xin visa Hàn Quốc, từ đó giúp khả năng thực hiện ước mơ đi đến Hàn Quốc của bạn nhé.

Dịch vụ xin Visa Hàn Quốc trọn gói

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Tìm hiểu xin visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là giấy phép nhập cảnh của chính phủ Hàn Quốc cấp cho công dân các nước khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác. Visa Hàn Quốc sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…vv

Một số quốc gia có ký thỏa thuận miễn thị thực cho công dân họ khi vào Hàn Quốc thì việc xin visa là không cần thiết. Tuy nhiên tiếc rằng Việt Nam chưa phải là nước được miễn thị thực Hàn Quốc nên chúng ta cần phải xin visa hàn quốc bạn nhé.

Các loại visa Hàn Quốc 

Theo mục đích và nhu cầu của từng cá nhân, chúng ta sẽ chia visa Hàn Quốc thành 4 loại:

Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn

Đây là các loại visa Hàn Quốc có thời gian lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày, gồm 4 loại visa là Visa C-1, C-2, C-3 và C-4. Trong đó phổ biến nhất là các loại sau:

 • C-3-9 Visa du lịch Hàn quốc
 • C-3-91 Visa Đại đô thị Hàn quốc nhiều lần
 • C-3-4 Visa thương mại Hàn quốc
 • C-3-1 Visa tham dự sự kiện Hàn quốc
 • C-3-1 Visa thăm thân Hàn quốc
 • …..

Visa lưu trú dài hạn Hàn Quốc

Đúng như tên gọi của nó thì danh sách này bao gồm các loại visa Hàn Quốc cho phép các bạn có thể cư trú lâu dài trên 90 ngày. Danh sách gồm các loại từ D-1 đến D-9, F-1, F-2, F-3, F-5, G-1

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới nhất

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa. Hãy đọc ngay bài viết Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn quốc này nhé.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.  

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH, tài khoản VSSID để SQ/LSQ kiểm tra thông tin quá trình tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc thuận tiện

Đăng kí lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần phải đăng kí lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn (tùy vào nơi ở của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc hoặc tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn: Chọn ngày bạn muốn và có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày: Bạn sẽ được chọn các khung giờ còn đang trống trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn tiếp tục chọn khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý :

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi vào buổi sáng đến nơi là tầm 8 giờ 30 phút
 • Bạn đi đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (hoặc thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe
 • Nhận thẻ ra vào ở quầy lễ tân để đi lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ
 • Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ
 • Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem)
 • Cuối cùng là bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 

Lệ phí visa Hàn Quốc dao động từ 20 USD đến 80 USD, tuỳ theo loại visa thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng tiền Việt hoặc USD đều được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc thì khách du lịch thuộc nhiều quốc gia Đông Nam Á, gồm cả Việt Nam, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí làm thị thực du lịch ngắn hạn cho đến hết năm 2019.

Và lệ phí cho bạn nếu đăng ký xin nộp visa tại KVAC là 390.000VND/hồ sơ (chưa bao gồm phí xin visa của Lãnh Sự Quán). Có nghĩa là, nếu bạn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm với phí là 80 đô la Mỹ thì khi nộp hồ sơ qua KVAC, ngoài 80 USD đó, bạn sẽ phải nộp thêm 390.000VND cho bộ hồ sơ nữa.

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc 

Bắt đầu từ ngày 25/04/2019, tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải nộp lên cho Korea Visa Application Center – KVAC (Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc). Đây là nơi do Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận các hồ sơ về việc xin thị thực để có thể nhập cảnh vào nước này.

+ KVAC Hà Nội 

Địa chỉ: Nằm tại tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Số điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Website: visaforkorea-vt.com

+ KVAC TP.HCM

Cơ sở 1: Nằm tại tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Cơ sở 2: Nằm tại 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Số điện thoại (+84) 028-7101-1212

Website: visaforkorea-hc.com

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công. 

Cách xin visa Hàn Quốc với hồ sơ yếu

Hãy cho lãnh sự biết mục đích của chuyến đi này là gì? Nó không phải là 1 kì nghỉ sang chảnh với chi phí quá lớn mà bạn chỉ đang thật tâm sang thăm 1 người thân nào đó của bạn

Hãy chứng minh bạn đã chuẩn bị mọi thứ rất kĩ càng và chu đáo về chuyến đi lần này

Hãy cho lãnh sự biết bạn là ai? Và bạn hãy là chính bạn, hãy cho lãnh sự biết bạn đang cần gì và từ đó bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ người khác hơn, đồng thời tăng khả năng thành công cho việc xin visa của bạn.

Đã từng bị trượt Xin visa Hàn Quốc 

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do visa Hàn Quốc lần đầu tiên hết hạn, 2 là do hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 1 bị từ chối.ặc tiếng Hàn. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Hàn Quốc trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, chi tiết và đầy đủ các loại giấy tờ, tránh trường hợp lại bị đánh trượt tiếp.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hong hợp bị từ chối visa quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Hàn. 

Xin visa Hàn Quốc với nhiều lần, Visa đại đô thị

Visa đại đô thị 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần bao gồm 2 loại là 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 •  Loại 5 năm cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 •  Loại 10 năm cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa nhiều lần chỉ được sử dụng cho mục đích chẳng hạn như đi công tác, thương mại hay du lịch. Điều kiện để được xin visa nhiều lần, cần đáp ứng một trong những điều kiện sau:

 • Đã từng đi hàn 1 lần trong 1 năm gần nhất
 • Tổng thu nhập trong 12 tháng từ 190 triêu đồng
 • Nhân viên công chức nhà nước
 • Cán bộ quản lý của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán
 • NGười nghỉ hưu trên 55 tuổi và có thu nhập trên 10tr/ tháng
 • Người đã từng đi 22 nước thuộc khối OECD
 • …..

Đối với visa đại đô thị dành cho công dân có thời gian thường trú trên 1 năm tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có thể được xin theo diện này. Lưu ý cần cung cấp Giấy xác nhận thông tin cư trú (mẫu CT07 do cơ quan công an phường xã cấp). Trong đó thể hiện thời gian Thường trú tại Hà Nội trên 1 năm ( ghi ở mục số 8 trên mẫu CT07).

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Visa24h Hàn Quốc

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visahanquoc #xinvisahanquoc