Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Trinidad và Tobago du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Trinidad và Tobago du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Trinidad và Tobago du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Trinidad và Tobago du lịch tự túc Trinidad và Tobago là một quốc gia bao gồm hai hòn đảo tham gia với tư cách là các nhân vật có những đặc điểm rất khác nhau.

Hướng dẫn xin visa Trinidad và Tobago du lịch

 

Dich vu visa24h

I. Giới thiệu Trinidad và Tobago

Gần với Venezuela thì Trinidad là một nơi vô cùng tất bật, bận rộn, phải nói là xếp hạng nhất trong cả hai đảo và nằm ở vị trí cực nam của tất cả những đảo thuộc Tây Ấn Độ. Tại thủ đô nhộn nhịp mang tên Port of Spain, hay cụ thể hơn là trên bờ biển phía tây bắc của Trinidad, các bạn chắc chắn sẽ tìm thấy được một số những ví dụ quá đỗi ấn tượng về lối kiến ​​trúc mang hơi hướng kiểu thuộc địa và Phục hưng, đây cũng giống như là một sự pha trộn văn hóa độc đáo của Creoles, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Âu và cả Đông Ấn Độ. Những bãi biển rất nổi tiếng bởi sở hữu những hàng cọ nằm gần đó và cả ba dãy núi được những cánh rừng xẻ ra hòn đảo che phủ, t

 

ất cả đã tạo nên những cảnh quan vô cùng nổi bật.

Ngược lại, Tobago thì lại mang vẻ đẹp tự nhiên như là một cô em gái kém phát triển của người chị Trinidad. Rừng nhiệt đới cũng như là những rạn san hô và cả sự kết hợp của những bãi biển cát trắng tinh khôi là những địa điểm du lịch chính ở nơi đây bởi những cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để lặn với ống thở ngay dưới lòng biển xinh đẹp. Các hòn đảo đều có khả năng thu hút nhiều quý du khách độc lập, bầu không khí khiêm tốn hay là địa hình ấn tượng đều được rất nhiều người quan tâm chú ý đến và đánh giá rất cao. Đặc biệt, cả hai hòn đảo Trinidad và Tobago đều cực kỳ nổi tiếng với loài cá Betta và đi với chúng là nhiều loài chim đến từ Nam Mỹ gần đó. Tất cả đã góp phần làm phong phú thêm về đa dạng sinh học của Trinidad và Tobago. Trinidad và Tobago cũng rất nổi tiếng với các thể loại lễ hội nói chung, chẳng hạn ta có lễ hội Carnival, được tổ chức vào ngay thứ Hai và thứ Ba Lễ Tro.

 

Các loại visa Trinidad và Tobago

Visa Trinidad và Tobago sẽ được chia thành các loại như: visa ngắn hạn (hay còn gọi là visa Schengen) và visa dài hạn (là visa của chính quốc gia Trinidad và Tobago). Trong đó thì visa ngắn hạn (kí hiệu C) được cấp cho các mục đích sau: Visa du lịch: Cấp cho với các mục đích như là tham quan, hoặc là du lịch tại Trinidad và Tobago. Còn Visa công tác sẽ cung cấp cho những mục đích làm việc trong thời gian ngắn hạn như là tham dự hội nghị hoặc hội thảo,…

 • Đầu tiên là Visa loại C: loại Visa này sẽ cho phép người sở hữu nó có thể nhập cảnh vào những vùng lãnh thổ của các nước thuộc khối Schengen, trong đó thời gian lưu trú của chủ sở hữu Visa loại C tối đa là 90 ngày và trong vòng 6 tháng tính kể từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa loại C này sẽ thường được sử dụng trong các trường hợp cũng như là cho các mục đích như sau: công tác, thực tập, du lịch, thăm thân và quá cảnh ở Trinidad và Tobago.
 • Tiếp theo là Visa loại D: loại Visa này được gọi là visa của quốc gia Trinidad và Tobago. Visa loại này sẽ cho phép người sở hữu nó lưu trú tại đất nước Trinidad và Tobago xinh đẹp từ khoảng 91 đến 180 ngày. Không những vậy, người mang visa loại D này còn có thể được tự do lưu trú ở những quốc gia khác trong khối Schengen nói trên với thời gian lưu trú của bạn tối đa sẽ là 90 ngày và trong vòng 180 ngày. Visa loại D này sẽ thường được sử dụng cho có trường hợp và các mục đích sau: sinh viên, nghiên cứu khoa học, thực tập sinh, lao động thời vụ, …
 • Và cuối cùng là Visa loại A: loại Visa quá cảnh này sẽ không được áp dụng với công dân của Việt Nam.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Trinidad và Tobago

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

III. Thủ tục xin visa Trinidad và Tobago

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Trinidad và Tobago (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

IV. Một số lưu ý khi xin visa

Lệ phí xin visa Trinidad và Tobago

Sau khi hoàn thành tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ nói trên với cơ quan có thẩm quyền thì bước cuối cùng của quá trình xin visa du lịch Trinidad và Tobago của bạn là nộp lệ phí. Tùy theo từng đối tượng xin lệ phí thì sẽ có những những thu lệ phí khác nhau và nhìn chung là mức này sẽ rơi vào khoảng 100 USD đến 150 USD. Và ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan, đương đơn cũng sẽ phát sinh thêm một số chi phí dịch vụ như photo, công chứng, chụp ảnh thẻ, dịch thuật giấy tờ,… Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ về tài chính để quá trình xin visa du lịch Trinidad và Tobago được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất có thế nhé!

Cách xin visa Trinidad và Tobago với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Trinidad và Tobago cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Một điều cốt lõi quan trong của việc phỏng vấn xin visa du lịch Trinidad và Tobago là bạn hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? Việc hiểu được động cơ trong sáng của bạn sẽ giúp phía nhân viên của Đại sứ quán, Lãnh sự quán hay Cục Quản lý xuất nhập cảnh có thể dễ dàng cho bạn thông qua hơn. 
 • Tiếp đến là một điều không kém phần quan trọng đó là bạn hãy chứng minh rằng bản thân bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Trinidad và Tobago nói chung! Sự nghiêm túc sẽ giúp bạn chiếm được lòng tín nhiệm và tin tưởng từ phía bên những người tham gia phỏng vấn.
 • Và một điều cũng không thể thiếu đó là bạn hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Dịch vụ xin visa Trinidad và Tobago của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaTrinidadvaTobago