Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Barbados du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Barbados du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Barbados du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Barbados du lịch tự túc dành cho khách hàng muốn đến Barbados du lịch hay công tác nhưng chưa nắm rõ những thông tin, những hướng dẫn cần thiết trong thủ tục làm visa.

Barbados được biết đến là một đảo nằm ở phía đông của vùng biển Caribe, phía tây Đại Tây Dương, đây là một trong những hòn đảo nhỏ nhất trong số các đảo nằm ở khu vực biển Caribe. Thủ đô của Barbados là Bridgetown, đây là quê hương của siêu sao Rihanna. Từ thành phố London đến đây chỉ mất khoảng 8 giờ đi máy bay và mất 1,5 giờ bay để đến thành phố New York Mỹ. Với vị trí thuận lợi, đây là điểm đến đầy hấp dẫn cho những người nổi tiếng. Barbados được biết đến là thiên đường của hải sản, là quê hương của rượu nổi tiếng Mount Gay và sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp với các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Để có thể đặt chân đến và thưởng thức những vẻ đẹp hoàn hảo nơi đây, điều kiện tất yếu là du khách phải sở hữu một tấm visa Barbados do quốc gia Barbados cấp.

Thủ tục xin visa Barbados du lịch

Visa Barbados là gì?

Visa Barbados là giấy phép cho phép ta nhập cảnh vào Barbados do chính phủ Barbados cấp cho công dân các nước khác khi muốn nhập cảnh vào Barbados nhằm các mục đích du lịch, thăm thân hay công tác,… Visa Barbados sẽ được dán trên hộ chiếu trước ngày khởi hành và giúp cho bộ phận an ninh cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào quốc gia vùng lãnh thổ của Barbados. Thông tin cơ bản sẽ bao gồm thông tin cá nhân, loại thị thực và thời hạn hiệu lực…

Các loại visa Barbados

Các loại visa Barbados rất phong phú và đa dạng tùy vào mục đích mà bạn muốn nhập cảnh vào Barbados, có thể là mục đích thương mại để thực hiện các hoạt động kinh doanh, buôn bán, cũng có thể là mục đích thăm người thân đang sinh sống và làm việc tại Barbados, hay là mục đích đi du lịch tại quốc gia này,…Vì mục đích nhập cảnh khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đều khác nhau.

Đối với việc xin visa Barbados với mục đích du lịch, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–     Chuẩn bị 2 ảnh thẻ tỉ lệ 3,5cm x 4,5cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–     Đơn xin được cấp thị thực theo mẫu quy định

–     Thị thực đi Mỹ, Anh hoặc Canada vẫn còn hiệu lực tính đến thời điểm làm hồ sơ

–     Sổ hộ khẩu là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ

–     Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu

–     Giấy tờ mô tả lịch trình du lịch dự kiến trong chuyến đi

–     Đặt trước vé máy bay

–     Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân

–     Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam

–     Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm

Đối với việc xin visa Barbados với mục đích thương mại, hồ sơ phải chuẩn bị là những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu cả bản gốc và bản sao

–        Thị thực còn thời hạn đi Mỹ, Anh, hoặc Canada vẫn còn hiệu lực

–        Chuẩn bị 2 ảnh thẻ tỉ lệ 3,5cm x 4,5cm được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–        Thư mời của công ty tại Barbados (Lưu ý: Thư mời phải có đầy đủ của công ty phía Barbados như địa chỉ công ty, số điện thoại công ty, số fax,…và đặc biệt người mời phải ký tên, đóng dấu bằng con dấu của công ty)

–        Hồ sơ yêu cầu giấy phép kinh doanh bản sao của công ty mời tại Barbados và thể cư trú tại Barbados hoặc chứng minh thư của người mời

–        Giấy phép kinh doanh cả bản chính và bản sao của công ty tại Việt Nam

–        Giấy tờ quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty tại Việt Nam

–        Các giấy tờ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có)

–        Lịch trình của chuyến đi công tác (càng cụ thể, chi tiết càng tốt)

Đối với việc xin visa Barbados với mục đích thăm thân, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu, sổ hộ khẩu cả bản gốc lẫn bản sao

–        2 ảnh thẻ tỉ lệ 4×6 được chụp trong 3 tháng gần đây nhất

–        Giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, các tài sản cá nhân: xe hơi,…

–        Xác nhận số dư trong tài khoản hay số dư của sổ tiết kiệm (yêu cầu khoảng từ 250 triệu đến 300 triệu)

–        Các giấy tờ thể hiện thông tin việc làm của bản thân như hợp đồng lao động, giấy tờ đăng ký kinh doanh công ty, quyết định xin nghỉ phép, xác nhận thu nhập hằng tháng của bản thân.

–        Các giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân như giấy đăng ký kết hôn, thẻ học sinh, sinh viên (nếu có), sổ hộ khẩu gia đình,…

–        Các giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai của người được mời và người mời, sổ hộ khẩu.

–        Những giấy tờ mà người mời cần chuẩn bị: giấy tờ mô tả lịch trình dự kiến của chuyến thăm, thư mời và hồ sơ bảo lãnh (lưu ý: theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại hay Sở ngoại kiều)

Đối với việc xin visa Barbados với mục đích đi du học, hồ sơ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

–        Hộ chiếu vẫn còn thời gian hiệu lực

–        Đơn xin cấp visa cho mục đích đi du học (bên trong đơn có dán 1 tấm ảnh thẻ tỉ lệ 3,5cm x 4,5cm được chụp trên phông nền trắng)

–        Giấy báo nhập học bao gồm quyết định thẩm tra khả năng tài chính và trình độ học vấn (do hiệu trưởng của trường đại học cung cấp)

–        Bản sao giấy phép thành lập trường hoặc kinh doanh của cơ quan giáo dục tại Barbados

–        Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân

+ Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có hiệu lực trong vòng 1 tháng cho đến ngày nộp hồ sơ, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, chứng nhận hoán đổi ngoại tệ trong vòng 3 tháng gần nhất, có giá trị lớn hơn 15.000USD, đối với sinh viên trao đổi là 5.000USD

+ Bản photocopy sổ ngân hàng bản gốc

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân, gia đình (bao gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)

+ Học bổng nhận được từ trường: phải có giấy xác nhận nhận được học bổng do nhà trường cung cấp (lưu ý: nộp bản gốc)

+ Trong trường hợp học bổng là học bổng giáo sư thì phải nộp giấy xác nhận số dư tài khoản giáo sư, giấy xác nhận của nhân viên, các loại giấy tờ liên quan đến việc hỗ trợ chi phí trong hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu.

–        Kế hoạch học tập trong tương lai

–        Bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Barbados (không cần công chứng tư pháp)

–        Đối với những học sinh nhận được học bổng do chính phủ cấp thì không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

–        Đối với những sinh viên trao đổi thì cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Thư tiến cử từ trường mà sinh viên đang theo học ở thời điểm hiện tại

+ Giấy tờ liên quan đến việc trao đổi học thuật giữa các trường đại học

–        Đối với người muốn đi nghiên cứu tại các cơ quan học thuật hoặc cơ quan giáo dục thì phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ thể hiện bằng cấp của mình

+ Giấy tờ chứng minh cho các hoạt động mình nghiên cứu

+ Giấy tờ bảo lãnh hoặc giấy tờ chứng minh tài chính

+ Giấy tờ liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi nhập cảnh vào Barbados như số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chuyển khoản hoặc giấy xác nhận được nhận học bổng.

Quý khách có thể liên hệ với Visa24hvn để có thể trải nghiệm dịch vụ xin visa trọn gói nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Điều kiện/đối tượng xin visa Barbados là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tất cả công dân người nước ngoài đang cư trú và có giấy phép lao động tại nước Việt Nam, tất cả công dân trên thế giới không vi phạm pháp luật.

Điều kiện/đối tượng được cấp visa quá cảnh Barbados là các công dân nước ngoài đang đi du lịch tại một quốc gia khác nhưng trong quá trình di chuyển phải tạm dừng lại tại một sân bay ở  Barbados, hoặc các khách hàng đi bằng tàu du lịch từ một cảng nước ngoài đến một cảng khác nhưng trong quá trình di chuyển xảy ra các vấn đề bất ngờ thì được cho phép cập vào cảng Barbados, hành khách di chuyển đến Barbados để tham gia làm việc cho một chuyến tàu hoặc trên một máy bay khác.

Bên cạnh đó, cũng có các trường hợp sẽ không được cấp visa quá cảnh Barbados như công dân nước ngoài dừng chân tại Barbados để du lịch, thăm bạn bè người thân mà không phải quá cảnh thì đòi hỏi có visa du lịch, các thuyền viên của du thuyền tư nhân khi di chuyển trên vùng biển Barbados quá 29 ngày đòi hỏi phải có visa du lịch,…

Hồ sơ xin visa Barbados

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Barbados

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dành cho hồ sơ theo hướng dẫn ở phía trên. Bạn phải chú ý các mẫu đơn và mẫu hồ sơ. Đặc biệt là trên tờ khai xin visa phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin mà tờ khai đưa ra. Một mèo nhỏ cho bạn là những ô bạn chưa có thông tin thì không nên để trống, thay vào đó bạn có thể điền No vào. Ngoài những giấy tờ buộc phải phiên dịch sang tiếng Anh, các loại giấy tờ còn lại đều được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không cần phải phiên dịch.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Barbados đúng nơi quy định. Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Barbados tại khu vực thủ đô Hà Nội.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa. Khi đến nhận kết quả tại đại sứ quán, bạn cần phải mang theo biên lai nhận hồ sơ đã được cấp lúc trước để có thể xuất trình hồ sơ, khi đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nếu được đại sứ quán cho phép cấp visa. Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Barbados, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa, và trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu cùng với mục đích xin visa đã bị từ chối trước đó, bạn sẽ không được cấp visa.

Thời gian để xin visa là khác nhau phụ thuộc vào mục đích và loại visa mà bạn muốn xin. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào số lần mà bạn sẽ nhập cảnh vào Barbados. Thời gian mà đại sứ quán hẹn trong vòng bảy đến tám ngày chỉ là những con số tương đối (không tính thời gian ngày thứ bảy, chủ nhật), do đó, thời gian cấp visa có thể bị kéo dài với nhiều lý do khác nhau.

Trong quá trình đi nộp hồ sơ tại đại sứ quán, một số điều mà bạn nên lưu ý như sau: Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, không nên đến quá sớm hay quá muộn mà đến nơi tầm 8 giờ 30 phút là hợp lý nhất. Khi đến nơi, bạn di chuyển đến khu vực lễ tân để trình chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân hay bằng lái xe). Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ ra vào từ lễ tân và đi lên tầng để lấy số và đợi đến lượt mình. Khi đến lượt của mình, bạn nên di chuyển nhanh chóng đến khu vực tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng nộp hồ sơ, sau đó nộp lệ phí tại khu vực thanh toán (lưu ý: bạn sẽ nhận được hóa đơn và tem tại khu vực thanh toán). Cuối cùng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn và về nhà chờ đợi kết quả thôi nào.

Lệ phí xin visa Barbados

Lệ phí xin visa Barbados là khác nhau phụ thuộc vào các loại hình visa khác nhau với các mục đích sử dụng khác nhau.

Khi nộp hồ sơ xin visa Barbados, bạn cần đem theo biên nhận đơn trong đó điền rõ ngày tháng năm và có chữ ký xác nhận. Lệ phí của đơn xin visa có giá trị với mỗi đơn khi nộp và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Dịch vụ xin visa Barbados bao gồm: Chi phí để nộp cho đại sứ quán Barbados hay cơ quan ngoại giao của Barbados, chi phí có việc chuyển phát nhanh, các dịch vụ nhắn tin thông báo kết quả xin visa, chi phí tư vấn hồ sơ visa, giúp đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất,…Bên cạnh đó, còn có các dịch vụ hỗ trợ dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ để hoàn thành hồ sơ, dịch vụ hướng dẫn điền tờ khai xin visa, tư vấn các vấn đề mua vé máy bay, đặt khách sạn,…

Lưu ý: Chi phí dịch vụ dành cho mỗi khách hàng là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi khách hàng.

Dịch vụ visa Barbados không bao gồm: Các loại thuế VAT và các khoản phụ thu, các loại phí bảo hiểm du lịch, phí bảo hiểm công tác, phí điện thoại hay phí dịch vụ xin cấp visa khẩn,…

Địa chỉ xin visa Barbados

Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Barbados ở hai địa chỉ sau:

+ Tại thủ đô Hà Nội, quý khách có thể nộp ở tòa nhà Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh, quý khách có thể nộp tại địa chỉ 25 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Thông thường thời gian cấp visa là 15 ngày, tuy nhiên tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin, thời gian sẽ thay đổi khác nhau.

Kinh nghiệm xin visa Barbados du lịch

Với những kinh nghiệm mà mình tích lũy được, Visa24hvn sẽ chia sẻ cho bạn những “tip” để có thể xin visa thật thành công “bách phát bách trúng” nhé: tất cả những giấy tờ bạn nên chuẩn bị trên mặt giấy A4 và hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng theo thứ tự đã được nêu ở bên trên. Toàn bộ những giấy tờ đó nên được bỏ vào một phong bì để đảm bảo không bị thất lạc bất kì loại giấy tờ nào (sẽ rất cực nếu bạn làm thất lạc giấy tờ quan trọng đấy). Ngoài ra, bạn nên đặt sẵn lịch hẹn, vì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, lưu ý là bạn nên đến nơi hẹn trước 15-20 phút nhé. Trong trường hợp bạn không đặt lịch trước thì hãy đến sớm để lấy số và xếp hàng đến lượt nhé.

Việc đến sớm luôn là một lợi thế, vì nó có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Vì sẽ có cuộc phỏng vấn với các nhân viên của đại sứ quán nên để trả lời câu hỏi một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn visa trước đó. Đặc biệt, bạn phải trả lời câu hỏi một cách trung thực và thành thật, vì nó sẽ có ảnh hưởng đến những lần visa tiếp theo của bạn đấy. Bạn hãy chứng minh rằng mình có đủ khả năng về tài chính và sự ổn định trong công việc, hơn thế hãy khẳng định rằng mình sẽ trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi nhé. Ngoài ra, thái độ cũng là một nhân tố quan trọng đấy, trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy thật cởi mở, nói chuyện thật nhẹ nhàng thân thiện và đừng quên nở một nụ cười thật tươi và gửi lời cảm ơn đến những người phỏng vấn để tạo thiện cảm nhé.

Dịch vụ xin visa Barbados của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaBarbados