Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Anh du lịch tự túc bởi Anh – xứ sở sương mù đang là điểm đến cực kì hot cho những người có niềm đam mê du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề nan giải về việc xin Visa lại là nỗi băn khoăn khá lớn cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. 

Tìm hiểu xin visa Anh

Các loại visa Anh 

Visa Anh hiện nay có 5 loại bao gồm: Visa định cư ở Anh để làm việc, Visa Anh diện du học, Visa Anh diện đoàn tụ gia đình, Visa Anh du lịch – thăm nhân – công tác và Visa Anh định cư vĩnh viễn tại Anh. 

Dich vu visa24h

– Visa định cư ở Anh để làm việc được chia thành 3 loại là: 

 • Visa làm việc theo giấy phép lao động
 • Visa làm việc không theo giấy phép lao động với:
  • Đại diện độc quyền của một hãng nào đó tại Anh
  • Trưởng đại diện của một cơ quan báo chí, thông tấn xã hoặc các tổ chức phát thanh hay truyền hình nước ngoài
 • Người đi giúp việc gia đình.

– Visa Anh diện du học bao gồm: 

 • Visa ngắn hạn (Short-term Study Visa): Đây là loại visa học tập ngắn hạn dành cho học sinh, sinh viên. Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn nào đó tại Anh.
 • Tier 4 (General Student Visa) – Visa sinh viên phổ thông: Đây là loại visa dành cho học sinh, sinh viên. Để được cấp loại visa này thì học sinh hay sinh viên phải đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên và phải được một cơ sở giáo dục nào đó tại Anh mời học 1 khóa trên quốc gia này
 • Tier 4 (Child Student Visa) – Visa trẻ em: Dành cho học sinh có độ tuổi từ 3 – 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục nào đó tại Anh mời học 1 khóa. Thêm vào đó có một người tài trợ Bậc 4 hợp cách, ví dụ như một trường đóng phí độc lập.

Để xin Visa du học Anh dạng Tier 4 thì bắt buộc bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm trên 30 ngày, trị giá £1,000/ tháng, phải tối thiểu đủ trong 9 tháng nếu bạn ở thủ đô London hoặc £800/ tháng với 9 tháng, nếu bạn ở ngoài thủ đô London.

– Visa Anh diện đoàn tụ gia đình bao gồm các loại như:

 • Diện kết hôn (Visa Spouse): Đây là dạng định cư theo diện vợ, chồng hoặc hôn nhân đồng giới. Người bảo lãnh là vợ/chồng tuy nhiên bắt buộc phải mang quốc tịch Anh.
 • Định cư theo diện bảo lãnh của người thân (Visa Parent, Visa Child): Đây là loại visa mà người tới Anh dưới sự bảo lãnh của người thân là bố hoặc mẹ hoặc con cái (trên 18 tuổi) và cũng bắt buộc mang quốc tịch Anh.
 • Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh: Đây là loại visa dành cho người cao tuổi là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang được sống phụ thuộc vào người thân có quốc tịch Anh hoặc người đang sống tại Anh Quốc. 

– Visa Anh du lịch – thăm nhân – công tác 

– Visa Anh định cư vĩnh viễn ( Indefinite Live to Remain ) là loại visa thường chỉ được cấp cho những người nằm trong diện định cư kết hôn hay làm việc.

Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Anh

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày mới chụp không quá 6 tháng !

+ Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh Quốc

Thủ tục xin visa Anh mới nhất

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã xin được visa Anh thì dưới đây sẽ là các bước làm thủ tục xin Visa Anh.

Bước 1: Đặt lịch hẹn ( bắt buộc )

– Để đi nộp hồ sơ xin visa Anh thì quý khách cần phải đặt lịch hẹn trước với Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán hoặc đơn vị làm visa. Việc đặt lịch có thể đặt trực tiếp qua việc gọi điện hoặc làm online. 

Bước 2: Phải chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ

 – Quý khách cần đến nộp hồ sơ đúng thời gian như trong lịch hẹn.

 – Đem theo toàn bộ tất cả những giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của bên Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn. Thêm vào đó, quý khách nên mang hết tất cả bản chính đi để nhân viên Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán đối chiếu rồi sau đó họ sẽ trả lại, chỉ giữ passport và cũng sẽ trả lại bạn khi cấp visa.

– Khi đi nộp hồ sơ, hình trên visa sẽ được chụp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán chính vì thế quý khách cần ăn mặc chỉnh chu.

– Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euros phí thị thực + phí dịch vụ. Quý khách có thể trả bằng tiền Việt, tỷ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ.

Bước 4: Chờ để nhận passport 

– Hồ sơ của bạn sẽ được phía Lãnh sự của nước bạn muốn đến xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thông tin thêm, Lãnh sự quán có thể yêu cầu cung cấp thêm một vài giấy tờ hoặc tham dự một cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp này, quý khách không cần quá phải lo lắng vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

– Khi phỏng vấn, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người nước ngoài hỏi để xác minh thông tin, quý khách chỉ cần trả lời một cách tự tin, thể hiện được mong muốn đi du lịch của bản thân và đảm bảo việc không làm gì hại đến đất nước của họ là có thể qua một cách dễ dàng.

Lệ phí xin visa Anh 

 • Lệ phí xin visa Anh diện đi du lịch là £95
 • Lệ phí xin visa Anh 2 năm là £361
 • Lệ phí xin visa Anh 5 năm là £655
 • Lệ phí xin visa Anh 10 năm là £822

Địa chỉ xin visa Anh

Việc nộp hồ sơ xin visa đi Anh công tác hay visa ngắn hạn cần phải được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh VFS Global. Hiện nay, trung tâm này đang có địa chỉ tại 3 thành phố lớn của nước ta là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

 • VFS tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
 • VFS tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng 1 tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
 • VFS tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ xin visa từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h30 – 15h00.

Mẹo tăng tỷ lệ đạt khi xin visa Anh du lịch 

Việc xin visa khác biệt so với trước dịch 

Việc xin visa Anh gần như là không thay đổi mấy so với trước khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa cần phải có thêm tờ khai tiêm vaccine, giấy xác nhận đã tiêm chủng các mũi vacxin. Ngoài ra, người xin visa có thể in giấy xác nhận từ ứng dụng PC – Covid trên điện thoại hoặc trên website tiêm chủng quốc gia, đều có cả bản tiếng Việt và Anh. 

Xin visa sớm

Tính từ thời điểm nếu bạn muốn đi vào đầu tháng 3, trước khi Việt Nam chính thức mở cửa lại du lịch hoàn toàn thì vẫn được nhưng nên xin trước ít nhất thời gian khoảng 1 tháng để dễ dàng trong việc sắp xếp cũng như chủ động trong thời gian vì có thể đại sự quán sẽ duyệt hồ sơ lâu ( tùy theo hồ sơ xét duyệt ). Ngoài ra, việc xin visa sớm cũng sẽ giúp săn được giá vé máy bay hạng tốt với giá thành rẻ cho quý khách 

Hồ sơ “mạnh”  và phải hợp lý

Sự hợp lý chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể xin được visa đi Anh. Lấy ví dụ như lịch trình, booking vé máy bay và khách sạn thì cần phải khớp thời gian với nhau. Việc sao kê tài chính của bản thân cũng cần phải phù hợp với công việc hiện tại. Ví dụ như việc bạn có thu nhập từ những lần chơi chứng khoán, được thừa kế hay buôn bán Bất Động Sản,… thì trong hồ sơ phải giải trình rõ ràng và mạch lạc. Theo như kinh nghiệm trước đây của những người đã từng xin được visa Anh thì có nhiều người chỉ khai thu nhập của bản thân khoảng 10 triệu – 15 triệu VNĐ một tháng tuy nhiên lại có rất nhiều tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Điều này sẽ dễ khiến bên cấp visa đặt ra câu hỏi là: “Tiền này ở đâu ra” ? Và cũng có thể sẽ khiến bạn không thành công trong việc xin visa đi Anh.

Một cuốn hộ chiếu khi đi lại nhiều nơi sẽ giúp bạn dễ xin được visa hơn. Chính việc đi du lịch nhiều sẽ là lợi thế rất lớn trong việc xin visa cho bản thân. Vì vậy, để cải thiện hồ sơ tốt nhất mọi người nên tranh thủ làm dày thêm những chuyến hành trình du lịch của mình trong cuốn hộ chiếu từ các nước miễn visa cho Việt Nam chúng ta ở Đông Nam Á bao gồm 9 nước đó là :  Campuchia, đất nước triệu voi Laos, xứ sở chùa vàng Thailand, đảo quốc sư tử Singapore, Brunei , Myanmar, Malaysia, Philippines, và đất nước vạn đảo Indonesia. Sau đó thì đi tiếp các quốc gia dễ xin visa hơn Anh ở khu vực châu Á ví dụ như: Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Dịch vụ xin visa Anh của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaAnh  

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!