Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nauy du lịch tự túc theo phần lớn nhu cầu hiện nay của du khách, muốn được khám phá đất nước Viking, đặt chân đến những vùng đất mới mẻ hơn. du khách không nắm được kinh nghiệm xin Visa cho chuyến du hành của mình. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, visa24hvn cùng chia sẻ với quý bạn đọc những kinh nghiệm trong quá trình xin visa Nauy du lịch tự túc, đảm bảo chi tiết từ A đến Z, giúp giải đáp những thắc mắc bấy lâu của các bạn.

I. Điểm đến du lịch Nauy

Nauy nói riêng và các nước Âu châu nói chung vẫn luôn mang lại sức hút vô tận cho những tín đồ du lịch nước ngoài. 

Na Uy nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với những vịnh hẹp ngoạn mục, những ngọn núi cao chót vót, những sông băng tráng lệ và những thác nước hùng vĩ.

Dich vu visa24h

Na Uy có nền văn hóa Viking lâu đời và độc đáo. Du khách có thể tham quan các bảo tàng Viking, làng quê Viking, nhà thờ cổ,… để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước này.

Na Uy là một trong những nơi lý tưởng nhất để ngắm nhìn hiện tượng ánh sáng phương Bắc (Aurora Borealis). Du khách có thể đến các vùng phía bắc Na Uy như Tromsø, Alta hay Svalbard để có cơ hội chiêm ngưỡng.

Các loại visa Nauy

Visa Nauy xét theo các dạng mục đích là du lịch ( tự túc, lữ hành,…), thăm thân nhân, thực tập sinh và công tác theo dạng visa ngắn hạn. Du khách chỉ có thể lưu trú tối đa trong khoảng thời gian là 90 ngày trong 6 tháng tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vì đây là hạn mức thời gian lưu trú tối đa. Bên cạnh đó còn có 2 loại visa khác là visa dài hạn và visa quá cảnh ( tuy nhiên visa quá cảnh không được áp dụng cho công dân quốc tịch Việt Nam). Đó chính là lí do visa Schengen được liệt kê vào danh sách những visa khó xin nhất vì khu vực này khá an ninh nhưng tình hình chính trị bên ngoài luôn trong trạng thái bất ổn. Điều này bắt buộc vấn đề an ninh phải được siết chặt hơn đối với việc xuất nhập cảnh vào khu vực.

  

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Nauy du lịch tự túc

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

III. Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Nauy:

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Với visa du lịch tự túc đến Nauy hay bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen, trước khi nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng, du khách cần phải đặt lịch hẹn online trước. Và dĩ nhiên, nếu các bạn bỏ qua bước đặt lịch hẹn, hồ sơ của bạn sẽ không được thông qua khi mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Sau khi hoàn thành bước này, đừng quên in giấy hẹn và nhớ quay trở lại vào ngày nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Mang theo giấy xác nhận lịch hẹn và đầy đủ các giấy tờ hồ sơ xin visa Nauy đến một trong hai địa điểm sau:

 • Khu vực miền Bắc: Toà nhà Ocean Park, tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, thành phố Hà Nội.
 • Khu vực miền Nam: Tầng 3B, REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ( Từ 04/03/2024)

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian thụ lý giấy tờ hồ sơ sẽ mất từ 2 tuần đến 1 tháng, còn tuỳ thuộc vào văn phòng nơi bạn nộp hồ sơ và các tình huống phát sinh khác trong quá trình giải quyết giấy tờ. Vào mùa cao điểm du lịch, thời gian thụ lý có thể kéo dài đến 2 tháng.

Địa chỉ xin visa Nauy ở đâu ?

Vì Nauy là một điểm đến khá mới mẻ trong giới du lịch, nên toàn quốc chỉ có 2 địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nauy qua đơn vị dịch vụ được chỉ định là VFS Global với địa chỉ và thời gian cụ thể như sau:

Khu vực phía Bắc:

 • Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy VFS Global trực thuộc tòa nhà Ocean Park, tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, thành phố Hà Nội.

Khu vực phía Nam:

 • Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy VFS Global trực thuộc tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của cả hai Trung tâm thị thực Na Uy VFS Global tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trong 2 khung giờ 8:30 -12:00 và 13:00 -15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu nghỉ không làm việc

Thời gian tiến hành trả hộ chiếu: 13:00 -16:00 giờ (thứ Hai – thứ Sáu) nghỉ không làm việc.

Lệ phí xin visa Na Uy

Lệ phí thị thực đang áp dụng như sau

Diện thị thựcLệ phí
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần)80 EURO ~ 2.137.000 VNĐ
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em từ 6 – 12 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần)40 EURO ~ 1.068.000 VNĐ
Phí thị thực cho người lớn và trẻ em dưới 6 tuổi là công dân của Azerbaijan hoặc Nga ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần)35  EURO ~ 935.000 VNĐ
Phí thị thực cho trẻ em dưới 6 tuổi ( nhập cảnh một hoặc nhiều lần)Miễn phí

Phí dịch vụ nộp cho VFS Global

Người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS là 700.000 VND và phí chuyển phát hồ sơ đến sứ quán Na-Uy ở Băng Cốc là 322.000 VND.

IV. Kinh nghiệm xin visa Nauy thành công

Việc xin visa tự túc không khó, tuy nhiên rất nhiều người Việt Nam gặp thất bại, bạn nên tìm hiểu qua những mẹo xin visa thành công cùng Visa24h nha.

 • Sau khi nhận được lịch hẹn, các bạn nhớ đến đúng thời gian đã được sắp xếp trong thư phản hồi. Khi đến cuộc hẹn chú ý trang phục sạch sẽ, lịch sự. Theo kinh nghiệm từ những người đã từng xin visa Nauy, khi đến buổi hẹn, tốt nhất nên mặc quần tây áo sơ mi trắng đối với nam và chân váy đen/ quần tây sơmi trắng đối với nữ. Chắc chắn rằng, việc tạo được điểm ấn tượng tốt ngay từ đầu sẽ nhanh chóng có được thiện cảm từ phía nhà phỏng vấn, các thủ tục sau sẽ thuận lợi hơn nhiều.
 • Du khách không cần mua vé máy bay khứ hồi trước, hay đặt khách sạn trước vẫn có thể chấp nhận trong quá trình giải quyết thủ tục làm visa Nauy.
 • Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, trong một số trường hợp đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi tiến hành cấp thị thực.
 • Nếu xuyên suốt lịch trình có phát sinh sử dụng phương tiện giao thông khác ngoài máy bay, du khách phải xuất trình thông tin đặt chỗ và hóa đơn tương ứng, nếu chưa có sẵn phải ghi rõ trong bản khai nêu trên lịch trình và thời gian của các phương tiện giao thông sẽ sử dụng.
 • Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa Nauy cần được dịch có công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nauy, được in dưới kích thước khổ giấy A4, in một mặt, không sử dụng ghim, kẹp các giấy tờ vào nhau; tránh các trường hợp làm rách, giấy tờ bị nhàu nát, in mờ chữ,…
 • Theo quy định dành cho tất cả các quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen, bao gồm cả Nauy, phải tiến hành thực hiện lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.
 • Để tránh việc xảy ra những trục trặc về giấy tờ, thủ tục, các bạn nên nộp hồ sơ xin visa Nauy trước thời điểm khởi hành chuyến đi khoảng 2-3 tháng.
 • Passport trắng: Chính vì Nauy thuộc khối visa Schengen- một trong những địa điểm có thể coi là có tình trạng an ninh xã hội ổn định nhất nên lịch sử du lịch của người làm đơn phải tạo được niềm tin, gây ấn tượng với Đại sự quán, đủ để chứng minh mục đích xin visa đi Nauy của mình.
 • Không chứng minh được hoặc chứng minh còn thiếu các tiêu chuẩn mà lãnh sự quán yêu cầu cung cấp. Chẳng hạn như điều kiện về tài chính, công việc, thu nhập hay gia đình tại Việt Nam.
 • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý, còn nhiều vấn đề thiếu sót khiến cho quá trình xét duyệt gặp nhiều trục trặc cũng là một lý do thường thấy những đa phần du khách không để ý.
 • Dịch thuật không chuẩn, không rõ ràng hoặc không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không được cấp phép dịch thuật.

Dịch vụ xin visa Nauy của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visanauy

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!