Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Pháp du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Pháp du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Pháp du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Pháp du lịch tự túc trong hoàn cảnh thị trường du lịch có nhiều biến đổi, các nước châu Âu lại trở thành “miền đất hứa” thu hút sự quan tâm lớn từ phía các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam đang có ý định du lịch nước ngoài. Trong số đó, Pháp nổi bật lên như một ứng viên sáng giá cho chuyến hành trình của mọi du khách, bởi hầu hết những sự đa dạng, phong phú về đời sống văn hoá, về những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn thời gian ngàn năm tuổi, về cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ, lãng mạn giống những bài thơ đã từng miêu tả đến “mảnh đất tình” này. Đừng để visa Pháp là rào cản cho một chuyến du mục thú vị, hãy cùng visa24hvn giải mã quy trình xin visa Pháp một cách tường tận nhất!

Tìm hiểu xin visa Pháp

Visa Pháp là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, du khách cần tìm hiểu sơ nét về khối Schengen nằm trong khu vực châu Âu. Cùng với 25 quốc gia khác là Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Nauy, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia, Pháp là một thành viên trực thuộc khối Schengen. Khối Schengen sở hữu một quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, áp dụng cho tất cả các nước thành viên, chỉ cần du khách sở hữu trong tay visa Schengen của một trong 26 quốc gia trực thuộc thì có thể tự do di chuyển qua khu vực các nước lãnh thổ trong khối.

Dich vu visa24h

Visa Pháp, hay thị thực Pháp, hoặc thị thực nhập cảnh Pháp, là giấy chứng nhận của Chính phủ Pháp cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Pháp trong khoảng thời gian nhất định. 

Nếu trong lịch trình du lịch của quý khách đã chọn Pháp là quốc gia đầu tiên đặt chân khám phá và có dự định cư trú trong thời gian dài nhất, visa Pháp chính là visa đầu tiên bạn phải xin cấp. Và dĩ nhiên sau đó, với visa Pháp trên tay, quý du khách có thể hoàn toàn di chuyển tự do giữa các nước Schengen mà không cần xin thêm bất kì loại visa nào khác. Chính vì vậy mà visa Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu. 

Vậy câu hỏi được đặt ra là, liệu để xin được visa Pháp có khó không, thì câu trả lời còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp. Nếu du khách đã có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là các nước nằm trong khu vực Châu Âu thì tỷ lệ thành công khi xin cấp visa đến Pháp của du khách sẽ có thể đạt ngưỡng hơn 90%.Trái lại, nếu Pháp là quốc gia đầu tiên du khách chọn để xuất ngoại hay chỉ mới đặt chân đến các quốc gia không yêu cầu xuất trình visa, khả năng quy trình xin visa Pháp của du khách sẽ gặp khá nhiều trở ngại vì theo đánh giá chung cho toàn bộ khu vực Schengen nói chung và nước Pháp nói riêng, để xin được visa là khá khó vì khu vực này khá an ninh nhưng tình hình chính trị bên ngoài luôn trong trạng thái bất ổn. Điều này bắt buộc vấn đề an ninh phải được siết chặt hơn đối với việc xuất nhập cảnh vào khu vực; nhưng nếu xét trong phạm vi khối Schengen, Pháp vẫn được xem là quốc gia có chính sách du lịch nới lỏng nhất, dễ xin visa hơn so với một số nước thành viên khác như Nauy, Thuỵ Điển hay Thuỵ Sĩ nhờ chính sách thời hạn visa Pháp khá linh hoạt, dao động trong các khoảng thời gian 1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng…, cá nhân được phép nhập cảnh nhiều lần với thời hạn lưu trú tối đa tại châu Âu là 90, ngay sau đó phải xuất cảnh và thực hiện lại từ đầu các quy trình nhập cảnh vào Pháp nếu quý khách muốn được ở lại mảnh đất này lâu hơn.

Các loại visa Pháp

Dựa vào thời gian lưu trú, visa Pháp được chia làm 2 loại là visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn. Dĩ nhiên, trước khi muốn xin visa, du khách phải xác định loại visa mình muốn được cấp dựa trên mục đích của chuyến hành trình cũng như độ dài của chuyến hành trình, từ đó chọn cho mình loại visa tương thích.

 • Nếu thời gian cư trú của bạn tại Pháp dưới 90 ngày thì visa bạn cần xin cấp là loại visa ngắn hạn, hay còn được biết đến với cái tên visa Schengen ( loại visa dành riêng cho các nước thành viên trực thuộc khối này, và Pháp là một trong 26 thành viên đó).
 • Nếu thời gian cư trú của bạn tại Pháp kéo dài trên 90 ngày, bạn cần xin cấp loại visa dài hạn (visa quốc gia Pháp).

Có thể nói, việc phân loại và lựa chọn visa tương thích với chuyến đi của du khách là một trong những bước rất quan trọng vì mỗi loại visa vẫn tồn tại một số yêu cầu riêng biệt. Việc này cũng ảnh hưởng đến mọi lịch trình, kế hoạch của chuyến đi đã được đề ra trước đó, có thể du khách sẽ không thể lưu trú lâu hơn. Và khi khách du lịch đã nhập cảnh vào Pháp, những thông tin này sẽ không thể chỉnh sửa được nữa.

Những loại visa Pháp thông thường sẽ không được sử dụng tại một số lãnh thổ hải ngoại Pháp và có đi kèm với những quy định riêng biệt.

 • Visa ngắn hạn:

Như đã đề cập, visa ngắn hạn thực chất là visa Schengen, được sử dụng rộng rãi cho các chuyến du lịch đến với các quốc gia trực thuộc khối Schengen, áp dụng cho tất cả các nước thành viên, chỉ cần du khách sở hữu trong tay visa Schengen của một trong 26 quốc gia trực thuộc thì có thể tự do di chuyển qua khu vực các nước lãnh thổ trong khối nhưng thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày. Phần lớn du khách đặt chân đến Pháp mà sử dụng loại visa này có mục đích và thời gian ở lại ngắn, như tham gia các buổi họp, các buổi hội thảo, công tác, du lịch (tự túc/ lữ hành), thăm thân nhân hay tham gia các khoá học,khoá trao đổi, khoá bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn được tổ chức bởi các doanh nghiệp liên kết Việt- Pháp. Visa quá cảnh ( visa Schengen loại A) cũng được xếp vào loại visa ngắn hạn, được cấp trên cơ sở lộ trình vé di chuyển đến nước thứ ba và visa của nước đó (trong trường hợp được yêu cầu) và không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay.

 • Visa dài hạn:

Đúng với cái tên của nó, khi sở hữu loại visa này, việc nhập cảnh vào Pháp và các thủ tục, quy định sau khi có visa quốc gia Pháp cũng “dễ thở” hơn đôi chút. Du khách có thể quá cảnh qua các quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen trong suốt chuyến hành trình và dĩ nhiên cũng có thể tự do di chuyển qua các vùng biên giới thuộc Schengen trong thời gian visa có hiệu lực nhất định. Để có cơ hội được lưu trú dài hạn trên đất Pháp, trong 3 tháng đầu kể từ ngày nhập cảnh, du khách phải gửi mẫu đơn đã được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán đính kèm khi cấp visa và bản sao hộ chiếu đối với tất cả các trang đến văn phòng OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration)  tại nơi lưu trú bằng đường bưu điện. Hiện nay đã hỗ trợ dịch vụ khai online và OFII sẽ gửi lại xác nhận sau khi nhận được hồ sơ. Giấy tờ này sẽ xác nhận việc cư trú hợp pháp tạm thời của bạn cho đến khi bạn được cấp tem OFII. Phần lớn du khách đặt chân đến Pháp mà sử dụng loại visa này có mục đích và thời gian lưu trú dài hạn như du học, vợ/chồng có quốc tịch nước ngoài của công dân Pháp, nhà khoa học/ nhà nghiên cứu, việc thăm viếng dài hạn,…

Yêu cầu khi xin visa Pháp

 • Đương đơn xin cấp visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam ( có thể bắt chứng minh bằng các loại giấy tờ phổ thông).
 • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất là 3 tháng và trễ nhất 15 ngày trước ngày chuyến hành trình
 • Thời gian xem xét thụ lý và giải quyết các vấn đề có trong hồ sơ xin visa Pháp có thể kéo dài từ 2-3 tuần.
 • Các dữ liệu, cơ sở bằng chứng sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ, không chấp nhận dữ liệu vân tay và hình ảnh thông qua các loại giấy tờ khác).
 • Hồ sơ xin visa Pháp được xem xét dựa trên các giấy tờ, thông tin do quý khách cung cấp. Tại khu vực nhận hồ sơ, người chịu trách nhiệm sẽ không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một loại dữ liệu, giấy tờ nào đó, đồng nghĩa với việc quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp dữ liệu, giấy tờ đó;
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh hoàn toàn có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực ( hồ sơ bị loại). Tuy nhiên,  không phải đương đơn cứ cung cấp đầy đủ các văn bản thì được bảo đảm đương nhiên việc cấp thị thực;
 • Khi được yêu cầu, đương đơn có thể được mời đến để tiếp tục phỏng vấn và được bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác.
 • Tất cả giấy tờ, tư liệu bằng tiếng Việt phải có đính kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh, yêu cầu dịch chuẩn, đúng sự thật.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao ( bản photocopy). Chỉ khi đương đơn trình bản chính thì bản sao mới được ký xác nhận hợp lệ. Phòng visa chỉ nhận lưu trữ lại bản sao.Bản chính sẽ được hoàn trả ngay cho khách. Kích thước chung cho các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
 • Không chấp nhận dạng văn bản là fax hoặc e-mail; 
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực (visa) mà mình muốn xin và cung cấp các tư liệu, thông tin chứng minh phù hợp. Dựa vào đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp, các tư liệu thông tin càng rõ ràng, rành mạch càng dễ vượt qua vòng kiểm tra này.

Hồ sơ xin visa Pháp

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Pháp

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Vào trang web của trung tâm TLS để đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn. Để các thao tác trở nên dễ dàng hơn,bạn chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách kéo xuống phía cuối trang web. Sau đó không lâu, bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo đến các thông tin về cuộc hẹn hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi việc đặt lịch hẹn đã thành công. Đảm bảo nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

Địa chỉ trang web có thể khác nhau dựa trên địa điểm mà đương đơn có dự định nộp hồ sơ.

 • Nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php
 • Nộp ở TP. HCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php

Bước 2: In giấy hẹn ra và mang theo các giấy tờ hồ sơ cần thiết nộp tại một trong những địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLS Contacts. 

 • Thành phố Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Pháp

Bước 4: Nộp giấy tờ hồ sơ xin cấp visa Pháp và tiến hành lấy dữ liệu sinh trắc vân tay.

Thông thường khi xin visa du lịch Pháp, du khách phải tiến hành cung cấp dữ liệu sinh trắc học (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp). Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bất khả kháng sau :

 • Trẻ em dưới 12 tuổi không cần phải lấy dữ liệu sinh trắc học, thay vào đó sẽ chụp ảnh khuôn mặt
 • Đương đơn không thể cung cấp được dấu vân tay (bị mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay). Nếu đương đơn có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 1 ngón, thì vẫn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Trong trường hợp, không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (bị thương và đang được băng bó điều trị), bạn vẫn phải trình diện để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.
 • Đương đơn đã có thị thực ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng. Bản photocopy thị thực được cấp trong vòng 59 tháng phải được cung cấp nhằm tiến hành kiểm tra. Dĩ nhiên, Cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.

Bước 5: Nhận kết quả.

 • Truy cập vào trang web fr.tlscontact.com , đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu để theo dõi kết quả và kiểm tra tình trạng xin visa du lịch Pháp. 
 • Kết quả sẽ được thông báo qua tin nhắn điện thoại. Khi ấy, bạn sẽ đến TLS Contact Visa Pháp để nhận hộ chiếu.
 • Không giống với việc xin visa các quốc gia khác, nếu hồ sơ và việc xin visa của bạn không thành công, bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu chi tiết những lý do hồ sơ của bạn bị từ chối. Và nếu bạn có nhu cầu được xem xét lại toàn bộ hồ sơ ( trong trường hợp bị từ chối cấp visa), các bước cũng được nêu rõ cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp. Nếu đã quyết định cứu xét lại visa, bạn làm đơn gửi đến Phòng Thị Thực, Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành mở đơn xem xét lại hồ sơ. 

Kinh nghiệm xin visa Pháp

 • Kết quả thị thực Pháp thường được trả trong vòng 15 ngày làm việc tính từ khi nộp hồ sơ, có thể kéo dài nếu đang vào mùa cao điểm du lịch.
 • Đương đơn không đặt hẹn trước, đến sai giờ hẹn hoặc quên mang giấy hẹn đều sẽ bị từ chối nộp hồ sơ. 
 • Visa tạm trú dài hạn có thể được chấp nhận cấp cho các hoạt động lưu trú từ 4 đến 6 tháng với những lý do: giáo dục, du lịch hoặc hoạt động nghệ thuật (không áp dụng cho những đối tượng được miễn visa).
 • Lệ phí hồ sơ xin visa Pháp là €60, trả bằng tiền mặt bằng VNĐ và sẽ không được hoàn lại khi thủ tục xin visa không thành công. 
 • Không được yêu cầu một ai đó thay thế mình đến cuộc hẹn phỏng vấn.
 • Trẻ em từ 12-18 tuổi phải có người giám hộ đi cùng, người giám hộ chấp thuận và hiện diện khi tiến hành sinh trắc vân tay cho trẻ.
 • Nếu bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn vì một số lí do cá nhân sẽ phải đặt một cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ ngày hẹn ban đầu. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được thông qua.
 • Tất cả phí thị thực và phí dịch vụ TLS sẽ được thanh toán tại trung tâm TLS Visa Pháp
 • Trẻ em dưới 6 tuổi cũng phải có lịch hẹn để chụp ảnh khuôn mặt nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho chúng.

Dịch vụ xin visa Pháp của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaphap