Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Ireland du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Ireland du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Ireland du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Ireland du lịch tự túc  Đất nước Ireland còn được gọi là Ái Nhĩ Lan được xem là một trong những quốc gia sở hữu điều kiện sống tốt bậc nhất trên thế giới, đất nước này là top năm toàn cầu về chỉ số phát triển của con người. Lâu đài cổ tích của châu Âu là tốp 28 nước Schengen nên những du khách đến đây đều bắt buộc cần phải xin được visa.

Để hiểu rõ hơn, visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa đến đất nước Ireland xinh đẹp nhé!

Dich vu visa24h

Ở Ireland có rất nhiều địa điểm bạn có thể thăm thủ, ngắm nhìn những cảnh đẹp trời châu âu tại thủ đô Dublin, cảnh đẹp ở nơi đây như cầu Samuel Beckett, nhà máy bia Guinness, lâu đài Dublin đều vô cùng đặc sắc. Cách thủ đô Dublin, du khách có thể đi đến bờ biển phía Đông Ireland chỉ cách 15km, bạn có thể thấy thắng cảnh nổi tiếng với hàng 100 chiếc thuyền buồng neo với những chú chim hải âu bay lượn trên bầu trời. Hoặc đi về phía tây Ireland cách thủ đô Dublin 260 cây bạn sẽ chiêm ngưỡng được thắng cảnh nổi tiếng ngoạn mục với những bờ biển xinh đẹp nhưng hiểm trở, vô cùng hùng vĩ và tham quan và tìm kiếm những địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

Thủ tục xin visa Ireland du lịch 

Các loại visa Ireland

Cũng giống như visa của Việt Nam, visa Ireland cũng phân loại thành những loại khác nhau dựa vào mục đích như học tập, công tác, báo chí, du lịch, lao động,… tuy nhiên bạn phải chú ý rằng sau khi nhập cảnh sẽ không được phép đổi mục đích nhập cảnh, do đó, trước khi đi bạn phải dựa theo nhu cầu hay điều kiện của bản thân để xác định được loại visa mà bạn được cấp để tránh trường hợp sai quy định, mất thời gian để sửa chữa.

Hồ sơ xin visa Ireland

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Ireland mới nhất

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị được hồ sơ kỹ lưỡng, đầy đủ như theo hướng dẫn ở phía trên.

Bạn phải để ý điền vào các giấy tờ, mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp. Đặc biệt lưu ý rằng ở trên tờ khai xin visa Ireland sẽ được dịch hoàn toàn bằng tiếng Anh vì vậy bạn phải đảm bảo điền theo yêu cầu thật chính xác các thông tin trong tờ khai. Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thì thay vì để trống thì nên điền “No” sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra visa công tác Ireland sẽ được chấp thuận bằng ngôn ngữ tiếng Việt trong giấy tờ khác của bộ hồ sơ và không bắt buộc phải dịch thuật. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và cần phải đặt lịch hẹn nộp thời gian hồ sơ trước để tránh trong trường hợp sai sót và thời gian chuẩn bị hồ sơ có nhầm lẫn thì có thể liên hệ được với nhân viên đại sứ quán để được tư vấn. 

Trong bước thứ hai thì bạn cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Ireland. Khi đã hoàn thành đầy đủ kỹ lưỡng ở bước một thì bạn có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Ireland tại Việt Nam như đã hẹn trước. Bộ hồ sơ sẽ được chuyên viên kiểm tra và yêu cầu bổ sung hoặc sửa chữa nếu cần. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí và cần biên lai để nhận phiếu hẹn trả kết quả bước ba là bạn sẽ nhận kết quả xin visa Ireland tại địa điểm được thông báo hoặc có thể được trả kết quả theo đường bưu điện nếu trước đó bạn đã đăng ký trước với nhân viên của lãnh sự quán khi nộp hồ sơ. Khi nhận kết quả bạn phải đặc biệt chú ý kiểm tra thông tin visa. Nhưng thông thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ là từ một tuần kể từ ngày nộp. Nhưng thường thời gian sẽ bị kéo hơn thông báo do có các vấn đề phát sinh. Bạn cần phải mang biên nhận hồ sơ khi đến cơ quan đại sứ quán Ireland để được nhận kết quả visa. Thời gian xin visa Ireland sẽ mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào các loại visa mà bạn muốn xin nữa. Nhưng bình thường thì số lần nhập cảnh của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa. Chú ý là ngày thứ bảy và ngày chủ nhật không nằm trong thời gian đã hẹn của đại sứ quán, đây chỉ là con số mang tính chất tương đối nên vì vậy thời gian có thể kéo dài hơn do nhiều nguyên nhân.

Lệ phí xin visa Ireland

Theo đại sứ quán Ireland tại Việt Nam thì mức chi phí được quy định trong hồ sơ xin visa có các hiệu lực khác nhau như sau:

Đối với Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội thì các đối tượng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi có chi phí từ một đến hai khách là 6.624.000 đồng, số lương ba đến bốn người có chi phí là 6.290.000 đồng, với số lượng từ năm khách trở lên có chi phí là 5.960.000 đồng.

Đối với trẻ em từ sáu đến 12 tuổi với số lượng từ một đến hai người có mức chi phí là 3.840.000 đồng, số lượng từ ba đến bốn khách có chi phí như là 3.670.000 đồng, có số lượng từ năm khách trở lên là 3.400.000 đồng.

Đối với trẻ em từ sáu tuổi thì số lượng từ một đến hai khách có mức chi phí từ 2.180.000 đồng, với số lượng từ ba đến bốn khách có mức chi phí là 2.080.000 đồng, đối với số lượng từ năm khách trở lên có mức chi phí là 1.940.000 đồng.

Đối với địa điểm đại sứ quán Ireland tại thành phố Hồ Chí Minh có mức chi phí như sau:

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi rồi số lượng từ một đến hai khách có chi phí là 6.624.000 đồng, số lượng từ ba đến bốn khách có chi phí từ 6.290.000 đồng, số lượng trên năm khách có chi phí từ 5.960.000 đồng.

Đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi có số lượng từ một đến hai khách thì mất chi phí là 4.650.000 đồng, số lượng từ ba đến bốn khách có mức chi phí là 4.460.000 đồng, với số lượng từ năm khách trở lên có mức chi phí là 4.290.000 đồng.

Đối với trẻ em dưới sáu tuổi, từ một đến hai khách thì mức chi phí là 3.240.000 đồng, với số lượng từ ba đến bốn khách có mức chi phí làm 3.120.000 đồng, đối với số lượng từ năm khách trở lên thì mức chi phí là từ 3.000.000 đồng.

Phí dịch vụ sẽ bao gồm phí dịch thuật giấy tờ, phí dịch vụ, vị lãnh sự xin visa và không bao gồm phí xử lý hồ sơ khẩn cấp.

Địa chỉ xin visa Ireland

Thông tin liên hệ đến đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tại địa chỉ là tầng hai, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam.

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Ireland du lịch

Cách xin visa Ireland với hồ sơ yếu

Hãy cho đại sứ quán Ireland biết được mục đích của chuyến đi này là gì? Chuyển đi không phải là kỳ nghỉ sang chảnh với chi phí lớn mà bạn cần một lý do chính đáng hơn nhiều. Và phải chứng minh được mình đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi lần này.

Xin visa Ireland với lần hai, ba

Thông thường thì hồ sơ xin visa lần hai sẽ rơi vào các trường hợp là hết hạn hoặc bị từ chối. Bạn cần phải làm lại hồ sơ sao cho chi tiết, kỹ càng, sửa sai những chỗ lần trước và lấy lại được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán.

Dịch vụ xin visa Ireland của Visa24h Châu âu

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaireland