Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc  San Marino xuất hiện nổi bật như một vùng đất mới đầy huyền bí, nằm lọt thỏm giữa lãnh thổ nước Ý. Cùng visa24hvn tìm hiểu những thông tin xoay quanh thủ tục xin visa San Marino và những điều tuyệt vời của vùng đất này. Có thể, cái tên San Marino sẽ sớm nằm trong danh sách những vùng đất mà du khách muốn được chinh phục trong tương lai đấy !

I. Điểm đến San Marino du lịch

1.Đôi nét về “vương quốc tí hon” San Romania

Chưa du khách nào có thể mường tượng ra được một quốc gia được công nhận chính thức, lại chỉ có diện tích khoảng 61.2km2, với dân số tính đến năm 2022 chỉ vỏn vẹn 35000 dân- một số dân quá khiêm tốn nếu so sánh riêng với Thành phố Hồ Chí Minh của nước ta. San Marino là quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Nam Âu, và nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của Italia, ở Tây Nam thành phố Rimini, gần vịnh Venise (Venise), gần biển Adriatic. Hầu hết lãnh thổ quốc gia trải dài trên sườn núi Titano. San Marino có khí hậu Địa Trung Hải mùa đông ẩm và mát, mùa hè nóng và khô.

Dich vu visa24h

Nếu đây là lần đầu bạn được nghe về đất nước Đại bình yên nhưng ngay lập tức đã bị cuốn hút bởi sự bí ẩn độc đáo này, đây là một số những gợi ý về những hoạt động tham quan nổi tiếng khi bắt đầu một chuyến hành trình đến San Marino:

 • Thăm tháp San Marino: Du lịch đến San Marino không thể bỏ lỡ các tháp phòng thủ, cũng như không thể cưỡng lại cơ hội leo lên chúng. Bắt đầu từ pháo đài quân sự cũ của Tháp thứ nhất Guaita để có tầm nhìn xuống vùng nông thôn bên dưới, trước khi leo lên các bậc thang lên đến Tháp thứ hai qua ‘Passo Delle Streghe’ (Lối đi của các phù thủy) cho một trong những quang cảnh được săn lùng nhiều nhất – nó nằm trên đỉnh cao nhất của núi Titano, cao 756 mét so với mực nước biển.
 • Tới trung tâm lịch sử của San Marino: Là trung tâm lịch sử mang đầy nét cuốn hút, nơi có những ngõ hẻm tuy có phần chật hẹp nhưng tràn ngập các cửa hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch trong ngày. Tuy nhiên, vẫn còn mang nét lịch sử được thể hiện ở mỗi tượng đài, tường và lát sỏi đường, và mặc dù đã được tu bổ từ cuối thế kỷ 19 trở đi, nhưng vẫn còn tương đối không thay đổi.
 •  Vào San Marino qua Cổng chính: Có tên là Saint Francis, là đồn gác cũ của San Marino, hiện tại vẫn đóng vai trò là cửa ngõ chính vào thành phố, và vào Nhà thờ Saint Marinus trên quảng trường.
 • Đi bộ đường dài trên núi Titano: Du khách có thể đi theo một con đường quanh co qua gò đất đá vôi phủ đầy rừng của núi Titano có nghĩa là bạn đang đi theo bước chân của vị thánh nổi tiếng Martino.
 • Khám phá các đường hầm ở San Marino: Mặc kệ sự đô thị hoá diễn ra khắp các con phố du lịch ở châu Âu, San Marino vẫn trung thành với những kì quan kiến trúc được xem là minh chứng của thời đại. Các đường ray dài 32 km và 17 đường hầm của đường hầm Borgo và Montale là những dấu ấn của sự phát triển hiện đại nhưng cũng là minh chứng cho lịch sử tự do của San Marino.
 • Lãnh thổ của San Marino được xây dựng lại và phục hồi bằng cách sử dụng đá sa thạch từ núi – được tái tạo từ chính nền mà nó tọa lạc.

Các loại visa San Marino

Du khách Việt Nam muốn tới San Marino phải qua Ý, vì theo lộ trình bay cũng như chính sách biên giới hiện tại, Ý có đường biên giới mở với San Marino. Công dân Việt Nam nếu có visa còn hạn của bất kỳ nước nào trong khối Schengen đều có thể nhập cảnh được vào San Marino.

Có thể phân ra mục đích để xin visa như sau:

 1. VISA du lịch ngắn hạn San Marino
 2. VISA công tác thương mại San Marino
 3. VISA thăm thân tại San Marino
 4. Visa diện kết hôn

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa San Marino du lịch

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

III.Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa San Marino

Như đã biết, do San Marino là quốc gia nhỏ, lãnh thổ quốc gia nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Italia. Do đó, nếu muốn xin visa nhập cảnh vào San Marino cần thông qua đất nước trung gian là Italia. 

Bạn cần xin visa Ý hay các nước thuộc khối schengen nhé. Nếu chưa rõ về thủ tục xin visa này bạn có thể liên hệ các đơn vị dịch vụ xin visa chuyên nghiệp để được trợ giúp nhé.

Bạn cần nắm rõ quy trình chính để không bị bỡ ngỡ. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các bước cần thực hiện để xin visa du lịch tự túc.

 1. Thu thập thông tin về visa: Tìm hiểu về loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, yêu cầu và thời gian xử lý.
 2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Kiểm tra và chuẩn bị các giấy tờ gồm hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn xin visa, bảo hiểm du lịch và các tài liệu liên quan. Các giấy tờ công chứng và có bản dịch sang tiếng Anh.
 3. Hoàn thành mẫu đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin và kiểm tra lại mẫu đơn xin visa trước khi nộp.
 4. Nộp hồ sơ xin visa: Gửi hồ sơ và giấy tờ liên quan tới Đơn vị được ủy quyền tiếp nhận xin visa. Tại Việt Nam VFS đang được chỉ định cung cấp dịch vụ này. Lưu ý khi nộp hồ sơ bạn cần mang các giấy tờ gốc để đối chứng như sổ đỏ nhà đất, giấy tờ cá nhân.
 5. Đóng phí xin visa: Thanh toán phí xin visa theo quy định  hoặc đại lý xử lý visa.
 6. Chờ kết quả xin visa: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ đợi kết quả xử lý visa từ phía Đại sứ quán.
 7. Nhận visa và nhập cảnh: Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa và có thể nhập cảnh tại theo quy định.

Thời gian xét duyệt visa San Marino

Khi xin visa du lịch San Marino ngắn hạn (visa Schengen), sau khoảng từ 15 đến 30 ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả xét duyệt, thời gian xét duyệt sẽ tính từ ngày nộp hồ sơ và với điều kiện hồ sơ xin visa San Marino của bạn phải thật đầy đủ, chi tiết và chính xác theo những yêu cầu của cơ quan lãnh sự San Marino.

Nếu trong trường hợp hồ sơ của bạn gặp vấn đề như thiếu giấy tờ hay không rõ ràng về thông tin, thì thời gian xét duyệt hồ sơ có thể diễn ra lâu hơn 45 ngày do cơ quan thẩm quyền cần phải xác minh tính chính xác hồ sơ của quý khách.

Lệ phí xin visa San Marino

Chi phí xin visa San Marino sẽ bao gồm nhiều loại phí khác nhau:

LOẠI THỊ THỰCEUROVNĐ
Du lịch (loại C)801.900.000
Thị thực cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi40950.000
Trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi họcMiễn phí

Note:

 • Phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỷ giá được ấn định bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh tùy theo từng thời điểm
 • Tất cả các chi phí cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng dưới dạng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/debit tại quầy nộp hồ sơ.
 • Trong trường hợp thị thực bị từ chối, tất cả các chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả. Xin lưu ý rằng VFS Italia tại Hà Nội chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, VFS Italia tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ.

Địa chỉ xin visa San Marino ở đâu?

Loại Visa du lịch San Marino ngắn hạn có thể làm được ở Trung tâm tiếp nhận thị thực của bất kỳ quốc gia nào nằm trong khối Schengen. Tuy nhiên,nếu trường hợp San Marino là quốc gia đầu tiên mà bạn sẽ ghé đến trong chuỗi hành trình du lịch của mình, thì bạn phải nộp hồ sơ xin xét duyệt thị thực tại địa điểm quy định là Trung tâm tiếp nhận thị thực San Marino(Italia) của VFS Global.

VFS Ý Hà Nội

Địa chỉ: TÒA NHÀ OCEAN PARK Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa Thành phố Hà Nội

VFS Ý Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: TÒA NHÀ RESCO Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

Để đặt lịch hẹn, bạn có thể truy cập trang web của VFS hoặc liên hệ trực tiếp để biết thông tin chi tiết về thời gian làm việc và quy trình đặt lịch hẹn. Khi gọi điện, hãy lịch sự và chuẩn bị thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, và lý do đặt lịch.

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công, hãy ghi nhớ thời gian và địa điểm nộp hồ sơ để không bỏ lỡ buổi hẹn. Đến  đúng giờ và đảm bảo mang theo đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

IV.Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa San Marino

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân ở San Marino để tìm trợ giúp khi cần thiết.
 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại San Marinolà 90 ngày. Đây cũng là quy định chung nếu bạn du lịch đến các quốc gia thành viên của khối Schengen.
 • Đơn xin visa San Marino có thể download trên trang mạng
 • Sổ hộ khẩu phải được photo cả những trang trống (nếu có).
 • Thời hạn tối thiểu cho visa du lịch San Marino là 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Trong thời gian thị thực du lịch, du khách chỉ được nhập cảnh San Marino 1 lần.
 • Thực chất, dù San Mariano là một quốc gia riêng biệt được bao quanh bởi Italia ở tất cả các phía, không có kiểm soát biên giới chính thức. Bất kỳ ai có thị thực hợp lệ đến Ý đều có thể vào vùng đất San Marino. Tuy nhiên, một con dấu hộ chiếu chính thức có thể được mua từ Văn phòng Du lịch với chi phí 5 Euro và khá là đẹp cho hộ chiếu của bạn.

Dịch vụ xin visa San Marino du lịch của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_marino

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!