Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa San Marino du lịch tự túc  San Marino xuất hiện nổi bật như một vùng đất mới đầy huyền bí.  nằm lọt thỏm giữa lãnh thổ nước Ý. Cùng visa24hvn tìm hiểu những thông tin xoay quanh thủ tục xin visa San Marino và những điều tuyệt vời của vùng đất này. Có thể, cái tên San Marino sẽ sớm nằm trong danh sách những vùng đất mà du khách muốn được chinh phục trong tương lai đấy !

Tìm hiểu xin visa San Romania

Đôi nét về “vương quốc tí hon” San Romania

Chưa du khách nào có thể mường tượng ra được một quốc gia được công nhận chính thức, lại chỉ có diện tích khoảng 61.2km2, với dân số tính đến năm 2022 chỉ vỏn vẹn 35000 dân- một số dân quá khiêm tốn nếu so sánh riêng với Thành phố Hồ Chí Minh của nước ta. San Marino là quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Nam Âu, và nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của Italia, ở Tây Nam thành phố Rimini, gần vịnh Venise (Venise), gần biển Adriatic. Hầu hết lãnh thổ quốc gia trải dài trên sườn núi Titano. San Marino có khí hậu Địa Trung Hải mùa đông ẩm và mát, mùa hè nóng và khô.

Đó là một quốc gia vi mô vượt thời gian mà các chức năng thể chế, hệ thống chính trị và các biểu hiện của tự do và độc lập trung thành vẫn không thay đổi kể từ khi thành lập vào năm 301 sau Công nguyên bởi một người thợ đá, Marinus of Arba, như một phần của cộng đồng tu viện, ngay cả sau nhiều cuộc chiến tranh và thôn tính khác nhau.

Dich vu visa24h

Chính vì nằm lọt thỏm giữa vùng đất Italia rộng lớn, mọi người hầu như không thể tin rằng, giữa mảnh đất được xem như là bảo tàng lịch sử của nhân loại với nhiều công trình văn hoá, nghệ thuật nổi tiếng, với hàng nghìn những câu chuyện vĩ đại từ Đế chế La Mã hay Phong trào Phục Hưng, lại tồn tại một tiểu quốc gia riêng biệt, tuy nhỏ bé nhưng vẫn giữ được những nét độc đáo riêng biệt, mà giới du lịch thường truyền tai nhau rằng “không một mỹ từ nào có thể diễn tả hết sự riêng tư của vùng đất San Marino, bạn chỉ có thể đến và tự mình cảm nhận chúng mà thôi”. Những thông tin ít ỏi, những bức hình hiếm hoi của San Mariano càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho vùng đất này. 

Nếu đây là lần đầu bạn được nghe về đất nước Đại bình yên nhưng ngay lập tức đã bị cuốn hút bởi sự bí ẩn độc đáo này, đây là một số những gợi ý về những hoạt động tham quan nổi tiếng khi bắt đầu một chuyến hành trình đến San Marino:

 • Thăm tháp San Marino: Du lịch đến San Marino không thể bỏ lỡ các tháp phòng thủ, cũng như không thể cưỡng lại cơ hội leo lên chúng. Bắt đầu từ pháo đài quân sự cũ của Tháp thứ nhất Guaita để có tầm nhìn xuống vùng nông thôn bên dưới, trước khi leo lên các bậc thang lên đến Tháp thứ hai qua ‘Passo Delle Streghe’ (Lối đi của các phù thủy) cho một trong những quang cảnh được săn lùng nhiều nhất – nó nằm trên đỉnh cao nhất của núi Titano, cao 756 mét so với mực nước biển.
 • Tới trung tâm lịch sử của San Marino: Là trung tâm lịch sử mang đầy nét cuốn hút, nơi có những ngõ hẻm tuy có phần chật hẹp nhưng tràn ngập các cửa hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch trong ngày. Tuy nhiên, vẫn còn mang nét lịch sử được thể hiện ở mỗi tượng đài, tường và lát sỏi đường, và mặc dù đã được tu bổ từ cuối thế kỷ 19 trở đi, nhưng vẫn còn tương đối không thay đổi.
 •  Vào San Marino qua Cổng chính: Có tên là Saint Francis, là đồn gác cũ của San Marino, hiện tại vẫn đóng vai trò là cửa ngõ chính vào thành phố, và vào Nhà thờ Saint Marinus trên quảng trường.
 • Đi bộ đường dài trên núi Titano: Du khách có thể đi theo một con đường quanh co qua gò đất đá vôi phủ đầy rừng của núi Titano có nghĩa là bạn đang đi theo bước chân của vị thánh nổi tiếng Martino.
 • Khám phá các đường hầm ở San Marino: Mặc kệ sự đô thị hoá diễn ra khắp các con phố du lịch ở châu Âu, San Marino vẫn trung thành với những kì quan kiến trúc được xem là minh chứng của thời đại. Các đường ray dài 32 km và 17 đường hầm của đường hầm Borgo và Montale là những dấu ấn của sự phát triển hiện đại nhưng cũng là minh chứng cho lịch sử tự do của San Marino.
 • Lãnh thổ của San Marino được xây dựng lại và phục hồi bằng cách sử dụng đá sa thạch từ núi – được tái tạo từ chính nền mà nó tọa lạc.

Các loại visa San Marino

Du khách Việt Nam muốn tới San Marino phải qua Ý, vì theo lộ trình bay cũng như chính sách biên giới hiện tại, Ý có đường biên giới mở với San Marino. Công dân Việt Nam nếu có visa còn hạn của bất kỳ nước nào trong khối Schengen đều có thể nhập cảnh được vào San Marino (du khách cần tìm hiểu sơ nét về khối Schengen nằm trong khu vực châu Âu bao gồm Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Nauy, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia, Pháp. Khối Schengen sở hữu một quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, áp dụng cho tất cả các nước thành viên, chỉ cần du khách sở hữu trong tay visa Schengen của một trong 26 quốc gia trực thuộc thì có thể tự do di chuyển qua khu vực các nước lãnh thổ trong khối). Có thể phân ra mục đích để xin visa như sau:

 1. VISA du lịch ngắn hạn San Marino
 2. VISA công tác thương mại San Marino
 3. VISA thăm thân tại San Marino
 4. Visa diện kết hôn

 

Những yêu cầu khi xin visa San Marino

  • Đương đơn xin cấp visa San Marino phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam ( có thể bắt chứng minh bằng các loại giấy tờ phổ thông).
 • Thời gian xem xét thụ lý và giải quyết các vấn đề có trong hồ sơ xin visa San Marino có thể kéo dài từ 2-3 tuần.
 • Hồ sơ xin visa San Marino được xem xét dựa trên các giấy tờ, thông tin do quý khách cung cấp. Tại khu vực nhận hồ sơ, người chịu trách nhiệm sẽ không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một loại dữ liệu, giấy tờ nào đó, đồng nghĩa với việc quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp dữ liệu, giấy tờ đó
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh hoàn toàn có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực ( hồ sơ bị loại). Tuy nhiên, không phải đương đơn cứ cung cấp đầy đủ các văn bản thì được bảo đảm đương nhiên việc cấp thị thực.
 • Tất cả giấy tờ, tư liệu bằng tiếng Việt phải có đính kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Italia hay tiếng Anh, yêu cầu dịch chuẩn, đúng sự thật.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao ( bản photocopy). Chỉ khi đương đơn trình bản chính thì bản sao mới được ký xác nhận hợp lệ. Phòng visa chỉ nhận lưu trữ lại bản sao.Bản chính sẽ được hoàn trả ngay cho khách. Kích thước chung cho các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực (visa) mà mình muốn xin và cung cấp các tư liệu, thông tin chứng minh phù hợp. Dựa vào đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp, các tư liệu thông tin càng rõ ràng, rành mạch càng dễ vượt qua vòng kiểm tra này.

Hồ sơ xin visa San Marino

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa San Marino

Như đã biết, do San Marino là quốc gia nhỏ, lãnh thổ quốc gia nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Italia. Do đó, nếu muốn xin visa nhập cảnh vào San Marino cần thông qua đất nước trung gian là Italia. Tuy nhiên, do chưa có Lãnh sự quán cũng như Đại sứ quán ở Việt Nam, du khách không thể tự mình xin visa San Marino mà phải thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa San Marino uy tín. Visa24hvn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong vấn đề xin visa nhập cảnh vào San Mariano.

Thông tin và cách thức liên lạc để xin cấp visa San Marino

Hiện tại, San Marino chưa có trụ sở Lãnh sự quán và Đại sứ quán tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu quý khách muốn liên lạc để giải quyết các vấn đề có liên quan đến giấy tờ, thông tin về San Marino, bạn có thể liên lạc qua đơn vị uỷ quyền duy nhất của San Marino tại Việt Nam là Tổng Lãnh Sự Quán San Marino Tại Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam

 • Địa chỉ : tầng trệt toà nhà The Manor Towers, phố Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Thời gian mở cửa : từ thứ Hai đến thứ Sáu từ  09:30 – 17:00 
 • Thời gian tiếp khách : từ thứ Hai đến thứ Sáu 09:30 – 12:00
 • Điện thoại : (024) 3794 9999 | tại Hà Nội : 3794 9999 | từ tỉnh thành khác : 024 3794 9999 | từ nước ngoài : 0084 24 3794 9999
 • Email: cons.hanoi@gov.sm
 • website: http://rsm-hanoi.com/

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa San Marino

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân ở San Marino để tìm trợ giúp khi cần thiết.
 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại San Marinolà 90 ngày. Đây cũng là quy định chung nếu bạn du lịch đến các quốc gia thành viên của khối Schengen.
 • Đơn xin visa San Marino có thể download trên trang mạng
 • Sổ hộ khẩu phải được photo cả những trang trống (nếu có).
 • Thời hạn tối thiểu cho visa du lịch San Marino là 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Trong thời gian thị thực du lịch, du khách chỉ được nhập cảnh San Marino 1 lần.
 • Thực chất, dù San Mariano là một quốc gia riêng biệt được bao quanh bởi Italia ở tất cả các phía, không có kiểm soát biên giới chính thức. Bất kỳ ai có thị thực hợp lệ đến Ý đều có thể vào vùng đất San Marino. Tuy nhiên, một con dấu hộ chiếu chính thức có thể được mua từ Văn phòng Du lịch với chi phí 5 Euro và khá là đẹp cho hộ chiếu của bạn.

Dịch vụ xin visa San Marino của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visa_marino