Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Thành Vatican du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thành Vatican du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thành Vatican du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Thành Vatican du lịch tự túcVatican được xem là đất nước dễ dàng xin visa Châu Âu so với các nước khác trong khối liên minh châu Âu vì  thời hạn cấp visa của đất nước Vatican dài hơn các quốc gia thành viên khác trong khối. 

Một điều mà Visa24hvn lưu ý cho bạn là visa Vatican là một trong những tấm visa được đánh giá là khó lấy nhất đối với công dân người Việt Nam. Đặc biệt là với những cá nhân chưa từng xuất ngoại trước đó hoặc chưa từng đặt chân đến một trong những đất nước nào thuộc Châu Âu. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Dich vu visa24h

Thủ tục xin visa Thành Vatican du lịch  

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về những điều kiện và đối tượng được phép xin cấp visa Vatican. Điều kiện và đối tượng không quá khó khăn, vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thuộc một trong số những trường hợp sau:

Đầu tiên là tất cả công dân Việt Nam hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam

Thứ hai là tất cả công dân Việt Nam hiện đang định cư hoặc làm việc tại nước ngoài

Thứ ba là tất cả công dân Nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam và có thẻ Tạm trú tại Việt Nam.

Cuối cùng là tất cả công dân chưa từng bị vi phạm luật Việt Nam và luật Quốc tế.

Với những yêu cầu về đối tượng đơn giản như thế chắc chắn đa số chúng ta đều có thể đáp ứng được. Vậy tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về visa Vatican nhé!.

Các loại visa Vatican

Visa Vatican sẽ được cấp bởi Đại sứ quán hoặc bởi Lãnh sự quán Vatican, đây là loại giấy thông hành không thể thiếu trong chuyến đi đến đất nước này. Visa Vatican sẽ có các loại cơ bản như: 

Visa Vatican du lịch,

Visa Vatican thăm người thân

Visa Vatican công tác, du học và định cư,..

Vì thế nên trước khi xin visa thì bạn phải xác định rõ nhu cầu của mình để biết được diện visa mà mình cần xin. 

Hồ sơ xin visa Vatican

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Thành Vatican

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Vatican

Các giấy tờ đã được liệt kê ở trên cần phải được chuẩn bị thật đầy đủ theo đúng như hướng dẫn. Trước khi tiến hành nộp đơn bạn nên kiểm tra thật kỹ nhiều lần tất cả các giấy tờ cần thiết  để tránh việc phải đặt lịch hẹn và nộp bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Bước 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ visa Vatican

Để nộp đơn xin visa thì người nộp đơn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global, người nộp đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn qua địa chỉ đường link dưới đây: https://www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam/Vietnamese/Schedule-an-Appointment.html

Tiếp theo đây là hướng dẫn các bước thực hiện đặt lịch hẹn:

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản thì trước tiên bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản qua email cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào đường link đã đính phía trên và đăng nhập vào tài khoản,với tên tài khoản vừa đăng ký ở bước 1

Bước 3: Chọn Trung tâm visa và loại visa bạn muốn làm.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân của đương đơn nộp visa

Bước 5: Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) phù hợp với tình hình bản thân[ dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống.

Lưu ý: Mỗi đương đơn phải tự đặt lịch hẹn riêng biệt cho bản thân, dù đi chung nhóm cũng không được đặt chung. Ví dụ như nếu đi theo nhóm 4 người thì cả 4 người cần đặt mỗi cuộc hẹn cho riêng mình, tương ứng sẽ là 4 cuộc hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Vatican tại trung tâm VFS Global

Sau khi đặt lịch hẹn với trung tâm thành công, bạn hãy photo email xác nhận và mang bản photo này theo cùng với hồ sơ đầy đủ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Vatican của VFS Global để nộp đơn theo thời gian đã hẹn trước đó.

Sau khi nhân viên của bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Vatican đã tiếp nhận hồ sơ thì bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí làm thị thực và phí dịch vụ khác (lưu ý Trung tâm tiếp nhận không chấp nhận thanh toán bằng tiền nước ngoài,chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt hoặc bằng tiền mặt).

Lưu ý: Tất cả các khoản phí đã đóng cho bên trung tâm đều không được hoàn trả dù hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay là không.

Cuối cùng, sau khi thu phí nhân viên của Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn đi lấy mẫu sinh trắc học (là mẫu gồm hình chụp khuôn mặt và dấu vân tay) và sau đó bạn sẽ có thể ra về và chờ cho đến khi có phản hồi từ Tổng Lãnh sự quán.

Bước 4: Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Vatican từ Tổng Lãnh sự

Hồ sơ xin cấp visa sẽ được bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ chuyển đến Tổng Lãnh sự quán Vatican tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành xét duyệt. Thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài từ 7 đến 15 ngày làm việc, tùy theo tính riêng biệt của từng trường hợp.

Trong quá trình kiểm tra hồ sơ, nếu như Tổng lãnh sự có nhu cầu xác minh thông tin,các viên chức bên Tổng Lãnh sự quán sẽ yêu cầu người nộp đơn đến phỏng vấn trực tiếp để xác minh tính chân thực. Còn nếu bạn muốn chủ động theo dõi kết quả xét duyệt, bạn có thể tra cứu tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình bằng hình thức online thông qua số tham chiếu của hồ sơ và ngày sinh của mình.

Bước 5: Nhận kết quả xét duyệt visa Vatican

Sau khi đã được thông báo kết quả xét duyệt và sau khi có thông báo tới nhận lại hộ chiếu thì bạn hãy bắt đầu đến Trung tâm để lấy visa, hãy nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã đăng ký trước đó.

 Thông thường sẽ bắt buộc trình diện đối với tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực trừ khi bạn thuộc dạng đối tượng được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học và những trường hợp đương đơn được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học là:

Trẻ em có độ tuổi dưới 12 tuổi;

Những đương đơn đã từng có thị thực Schengen trong thời gian 59 tháng và có dòng ký hiệu “VIS” trên thị thực được cấp.

Lưu ý: 

Nếu như đương đơn sở hữu thị thực Schengen nhưng trên thị thực lại có ký hiệu “VIS 0” thì trong trường hợp này đương đơn vẫn phải thực hiện quy trình cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Việc trình diện khi nộp hồ sơ xin visa là bắt buộc cho tất cả đương đơn khi xin thị thực dài hạn bao gồm cả những trường hợp đã có thị thực ngắn hạn trong thời gian 59 tháng và có ký hiệu “VIS”. 

Nếu bạn sống ở địa điểm cách xa trung tâm, chúng tôi khuyên bạn hãy nên đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả đến tận nhà (đăng ký khi thực hiện khi nộp hồ sơ trực tiếp) để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cũng như sẽ giúp thuận tiện hơn.

Đương đơn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực trong vòng 90 ngày trước khi ngày khởi hành chuyến đi. Visa24hvn khuyến khích quý khách hàng nên nộp hồ sơ xin visa ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành chuyến đi vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình thường khoảng 15 ngày. Hiệu lực hộ chiếu của quý khách yêu cầu phải còn ít nhất là 90 ngày kể từ ngày quý khách rời khỏi các quốc gia thuộc khối Schengen đối với thị thực thời gian ngắn và ít nhất là 15 tháng kể từ thời điểm quý khách khởi hành đối với loại thị thực dài hạn.

Khi xin visa du lịch Vatican ngắn hạn (visa Schengen), sau khoảng từ 15 đến 21 ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả xét duyệt, thời gian xét duyệt sẽ tính từ ngày nộp hồ sơ và với điều kiện hồ sơ xin visa Vatican của bạn phải thật đầy đủ, chi tiết và chính xác theo những yêu cầu của cơ quan lãnh sự Vatican. Nếu trong trường hợp hồ sơ của bạn gặp vấn đề như thiếu giấy tờ hay không rõ ràng về thông tin, thì thời gian xét duyệt hồ sơ có thể diễn ra lâu hơn 15 đến 21 ngày do cơ quan thẩm quyền cần phải xác minh tính chính xác hồ sơ của quý khách. Theo như quy định mới đây, đương đơn khi nộp đơn xin visa Vatican có thể bắt đầu nộp hồ sơ trước dự định khởi hành tối đa là 6 tháng.

Lệ phí xin visa Vatican

Chi phí xin visa Vatican sẽ bao gồm nhiều loại phí khác nhau:

Đối với  visa hoặc hồ sơ visa Vatican trọn gói, sẽ có giá là: 5,950,000 đ 

Phí dịch vụ và phí nộp Đại sứ quán Italia

Lưu ý: Phí nộp đại sứ quán và phí dịch vụ là mức phí không cố định, chúng có thể sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm hoặc  tùy theo từng trường hợp hồ sơ khách hàng khác nhau.

Địa chỉ xin visa Vatican

Loại Visa du lịch Vatican ngắn hạn có thể làm được ở Trung tâm tiếp nhận thị thực của bất kỳ quốc gia nào nằm trong khối Schengen. Tuy nhiên,nếu trường hợp Vatican là quốc gia đầu tiên mà bạn sẽ ghé đến trong chuỗi hành trình du lịch của mình, thì bạn phải nộp hồ sơ xin xét duyệt thị thực tại địa điểm quy định là Trung tâm tiếp nhận thị thực Vatican(Italia) của VFS Global.

Hiện tại, trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS Global có hai địa chỉ dưới đây:

Tại thủ đô Hà Nội có địa chỉ là: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 0084-28-35 

Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com212002

Thời gian tiến hành tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ nghỉ.

Lưu ý:

Nếu như quý khách chỉ có ý định đến một nước duy nhất trong số các nước thuộc khối Schengen thì quý khách sẽ phải nộp hồ sơ xét duyệt tại Cơ quan lãnh sự của nước đấy.

Nếu như quý khách có ý định đến nhiều hơn một quốc gia trong khối Schengen, quý khách hãy nộp hồ sơ xin thị thực tại Cơ quan lãnh sự của nước mà quý khách sẽ lưu trú lâu nhất.

Còn nếu quý khách có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen nhưng lại chưa có một điểm đến chính, trong trường hợp thời gian lưu trú của quý khách tại các nước đó là giống như nhau thì quý khách hãy nộp hồ sơ xin thị thực tại Cơ quan lãnh sự của nước mà quý khách ghé đến đầu tiên.

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Vatican du lịch

Khi được gọi đi phỏng vấn để xác thực thông tin, bạn hãy lựa chọn những trang phục sao cho thật phù hợp để gây thiện cảm cho người phỏng vấn nhé. Sau đây là một số nguyên tắc chung về trang phục đi phỏng vấn xin visa mà visa24hvn cung cấp cho quý khách

Tiêu chí đầu tiên là trang phục phải mang một vẻ chỉnh tề và kín đáo vì qua đó bạn đã thể hiện thái độ tôn trọng đối với người đối diện.

Mặc những trang phục vừa size, hợp dáng sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, và chính sự thoải mái ấy sẽ tạo nên sự tự tin cho bạn, hãy nhớ hạn chế tối đa những hành động và cử chỉ không cần thiết khiến cho bạn trở nên lúng túng như kéo áo, sửa quần…

Đừng nên sử dụng quá nhiều mùi nước hoa hoặc nước hoa có mùi quá mạnh vì  điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thái độ của người phỏng vấn.

Nhớ mang đầy đủ giấy tờ cần thiết và kiểm tra thật cẩn thận trước khi ra khỏi nhà.

Móng tay và móng chân nên được cắt tỉa gọn gàng,sạch sẽ, nữ không nên sơn những màu sắc quá sặc sỡ.

Cách xin visa Vatican với hồ sơ yếu 

 Đối với trường hợp hồ sơ của quý khách là một hồ sợ yếu, thì quý khách hãy tập trung vào bước chuẩn bị hồ sơ, hãy cố gắng đảm bảo đầy đủ những nội dung cần có trong giấy tờ khai , phải đảm bảo thông tin chính xác và trung thực và có mục đích rõ ràng. Nếu chẳng may phía viên chức của bên phía lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào trong hồ sơ của quý khách bị sai lệch thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt cho hồ sơ của quý khách, thậm chí trường hợp tệ hơn có thể xảy ra là người nộp đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Vatican nữa và cũng như đây sẽ là một lỗi lầm nhỏ nhưng gây bất lợi lớn khi làm hồ sơ xin visa đi các nước khác.Trong thời gian chờ đợi kết quả xét duyệt hồ sơ, phía Đại Sứ Quán có thể sẽ yêu cầu quý khách đến phỏng vấn để xác thực thông tin nếu họ thấy cần thiết. Nếu xảy ra trường hợp này quý khách cũng đừng nên quá lo lắng, trong cuộc phỏng vấn hãy cứ trả lời một cách trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu và cho bên Đại sứ quán hiểu rõ mục đích chính đáng của chuyến đi này, rằng quý khách đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi này ra sao, hãy thể hiện rõ quyết tâm của bản thân vào trong chuyến đi này và tuyệt đối đừng trả lời một cách vòng vo, mập mờ hay giả dối vì nếu như bên xét duyệt nghi ngờ, họ có thể sẽ xem đó là lý do để từ chối cấp visa cho bạn.

Dịch vụ xin visa của Vatican Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visavatican