Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn thủ tục xin visa Luxembourg du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Luxembourg du lịch tự túc
Hướng dẫn thủ tục xin visa Luxembourg du lịch tự túc

Hướng dẫn thủ tục xin visa Luxembourg du lịch tự túc Luxembourg là một quốc gia có nhiều địa điểm tham quan, địa điểm du lịch ấn tượng. Du khách có thể đến hang động Saint Martin – một hầm rượu vang vô cùng nổi tiếng, đến đây không chỉ được khám phá thiên nhiên nằm bên trong núi đá mà còn được thưởng thức những ly rượu vang thơm ngon nhất. Cảnh sắc thiên nhiên, các triễn lãm nghệ thuật và vô số các điểm tham quan độc đáo, hấp dẫn đang chờ bạn ở Luxembourg. Còn chần chờ gì mà không bay đến Luxembourg. 

Thủ tục xin visa Luxembourg du lịch

Visa là gì?

 Visa hay thị thực nhập cảnh là con dấu trong hộ chiếu, thể hiện cho cá nhân được nhập cảnh vào quốc gia khác. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ đòi hỏi phải có thủ tục xin visa nhập cảnh khác nhau và cần có sự thỏa hiệp giữa quốc gia đương đơn và quốc gia nhập cảnh. 

Dich vu visa24h

Các loại visa Luxembourg

Các loại thị thực sẽ khác nhau áp dụng cho từng trường hợp, mục đích du lịch riêng của bạn khi xin visa vào Luxembourg. Mục đích của bạn cho dù là học tập, thăm thân hay làm việc và cứ chủ định cư lâu dài ở Luxembourg thì bạn đều phải xin nộp đơn thị thực Luxembourg Schengen. 

Dựa theo thời gian lưu trú thì thì thực xin visa Luxembourg sẽ được chia thành hai loại là dài hạn và ngắn hạn.

Đối với mục đích áp dụng cho thời gian lưu trú không quá 90 ngày sẽ thường rơi vào trường hợp như: 

Visa quá cảnh Luxembourg: đây là loại visa có hình thức chỉ dùng để quá cảnh trong một chuyến bay tại một số quốc gia nào đó. Tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn muốn quá cảnh tại quốc gia nào thì cũng phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó như theo quy định của đất nước sở tại. Lưu ý rằng khi bạn có loại visa thông thường tức là bạn có thể quả cảnh mà không cần phải làm thủ tục xin visa quá cảnh tức là đây là loại visa có thể nhập cảnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu visa quá cảnh thì bạn chỉ làm được thủ tục và sau đó phải chờ chuyến bay tiếp theo mà không thể rời khỏi sân bay được khi không làm thủ tục nhập cảnh.

 Visa du học Luxembourg : những học sinh sinh viên khi muốn nhập cảnh vào Luxembourg với mục đích du học trong thời gian ngắn hạn ở trường ngoại ngữ tại Việt Nam thì trước khi nhập cảnh thì bạn phải xin visa tại đại sứ quán Luxembourg hoặc lãnh sự quán Laphria tại nước sở tại. Bạn phải có năng lực tài chính đủ để chi trả cho các chi phí học tập và sinh sống trong thời gian lưu trú mới đủ điều kiện áp dụng để đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Luxembourg. Nếu nhập cảnh vào đất nước Luxembourg theo diện visa du học thì học sinh, sinh viên sẽ có thể được làm thêm với quy định số giờ tối đa trong mỗi tuần. Loại visa du học Luxembourg này sẽ có thời gian tối đa là từ ba đến bốn năm và có thể được gia hạn thêm khi đã hết hạn visa trước.

Visa thăm thân Luxembourg: đối với loại visa diện này thì thời gian ngắn hạn, thường dành cho những đối tượng như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, người chồng hoặc người vợ, con ruột của những người đang sinh sống và làm việc hay học tập tại Luxembourg, visa diện này có thời hạn trong vòng ba tháng và bạn được cấp phép nhập cảnh vào Luxembourg duy nhất một lần với thời gian lưu thụ tối đa 30 ngày. Thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại nước sở tại. Visa thăm thân bình thường sẽ được duyệt khắt khe hơn so với các loại visa diện khác nên bạn phải chú ý rằng chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, tìm hiểu và nắm bắt kĩ thông tin thăm thân của mình để tự tin hơn khi xin visa diện thăm thân khó này. 

Visa công tác: khi công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Luxembourg du lịch hoặc công tác thì visa diện này đều có thể áp dụng được cho các trường hợp đó. Hộ chiếu của bạn phải luôn luôn đem theo bên mình khi di chuyển tại Luxembourg. Đối với loại visa công tác này thì thời hạn trong 90 ngày và đương đơn sẽ được phép lưu trú tối đa là 15 ngày và được nhập cảnh một lần duy nhất.

Visa doanh nhân và visa du lịch cũng được liệt kê tương đối giống với visa diện công tác.

Hồ sơ xin visa Luxembourg

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Luxembourg

 Bước đầu tiên là bạn phải thực sự chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, đầy đủ như hướng dẫn ở phía trên. Lưu ý rằng tờ khai xin visa Luxembourg sẽ được dịch hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn phải cẩn thận điền chính xác các thông tin cần yêu cầu. Lưu ý rằng những thông tin mà bạn chưa có thay vì để trống thì hãy điền “No”. Ngoài ra thì các thông tin khác trong bộ hồ sơ visa Luxembourg sẽ được chấp nhận bằng ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc cần phải dịch thuật. Cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và sau đó phải đặt lịch hẹn trước thời gian bạn nộp hồ sơ để tránh trường hợp sai sót hoặc nhầm lẫn thì cần liên hệ trước với nhân viên đại sứ quán.

Trước khi đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa bạn nên kiểm tra lại hộ chiếu và xem hộ chiếu còn thời hạn hay không và nếu không cần làm hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm vào bộ hồ sơ. Kiểm tra lại tài liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán Luxembourg hay chưa. Cần bổ sung đầy đủ hồ sơ trước khi nộp nếu thiếu các thông tin cần thiết. Hồ sơ có khả năng bị loại cao nếu có thông tin không đầy đủ, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo của bạn. Nếu bạn cung cấp những thông tin không chính xác vào bộ hồ sơ thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng là bạn sẽ mãi mãi không được cấp visa đến Luxembourg nên trung thực là một điều rất quan trọng. Cần phải tìm hiểu thêm những thông tin để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Luxembourg thật hoàn hảo như khí hậu, thời tiết, khách sạn, phương tiện di chuyển, tiền tệ, số điện thoại khẩn cấp, văn hóa, ngôn ngữ, những điều nên làm và những điều không nên làm những điều được làm và những điều không được làm,…

Bạn cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Luxembourg và sẽ được nhận kết quả xin visa Luxembourg tại địa điểm được thông báo trước đó hoặc sẽ được trả theo đường bưu điện nếu như bạn đã đăng ký với nhân viên của đại sứ quán. Lưu ý rằng cần phải kiểm tra thông tin của bạn trước khi nhận kết quả. Khi đi nhận kết quả cần phải mang theo biên nhận hồ sơ đã được cấp trước đó với mục đích xuất trình hồ sơ sau đó bạn sẽ được yêu cầu đóng một số chi phí lãnh sự nếu như được cấp visa cho cơ quan lãnh sự. Lưu ý rằng bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Luxembourg nếu như trong trường hợp bị từ chối cấp visa và trong vòng sáu tháng tiếp theo bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích với hồ sơ trước đó. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài hơn so với thời gian đã được thông báo là một tuần kể từ ngày nộp.

Lệ phí xin visa Luxembourg

 Chi phí xin thị thực sẽ khác nhau và phụ thuộc vào các loại thị thực khác nhau. Chi phí sẽ phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ được quyết định bởi bộ ngoại giao Bỉ và có thể bị dao động. Lưu ý là chi phí này sẽ có thể bị thay đổi và không được báo trước. Chi phí thị thực sẽ không được hoàn lại. Đương đơn sẽ không phải chi trả chi phí bổ sung cho nhà nước Bỉ khi đã nộp đơn xin thị thực dài hạn Luxembourg. Từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 thì đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ không chấp nhận thanh toán chi phí vận sự bằng tiền mặt và sẽ áp dụng các phương thức thanh toán chuyển khoản từ ngân hàng:

Tên tài khoản Ngân hàng: EMBASSY OF BELGIUM

Số tài khoản Ngân hàng: 700-014-720532 (VND)

Tên Ngân hàng: NGÂN HÀNG SHINHAN, Chi nhánh Lê Thái Tổ

Địa chỉ của ngân hàng: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Mã BIC SWift: SHBKVNVXXXX

Chi phí sẽ được miễn phí đối với trẻ em dưới sáu tuổi.

Chi phí thì thực giảm trừ đối với trẻ em từ sáu đến 12 tuổi là 40 Euro.

Chi phí thì thực thông thường là 80 Euro.

Chi phí dịch vụ là 560.000 đồng.

Bạn cần phải thanh toán chi phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thị thực.

Mức chi phí được liệt kê trên là chưa bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng giấy từ và cần phải nộp vào cho cơ quan xét duyệt. 

Địa chỉ xin visa Luxembourg

 Hiện tại chưa có đại sứ quán Luxembourg tại Việt Nam vì vậy đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam sẽ đại diện cho Luxembourg trong công việc xử lý hồ sơ xin thị thực ngắn hạn dưới 90 ngày và hồ sơ xin thị thực dài hạn trên 90 ngày tại cơ sở miền Bắc Việt Nam. Đại sứ quán vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ là đại diện của Luxembourg trong công việc xử lý xin thị thực hồ sơ ngân hàng dưới 90 ngày tại miền Nam Việt Nam. Tất cả những hồ sơ xin thị thực ngắn hạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ tại Hà Nội Việt Nam và hồ sơ xin thị thực dài hạn sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng Việt Nam. Bắt buộc người đương đơn phải có mặt khi nộp hồ sơ tại các địa điểm trên. 

 Thủ tục xin visa Luxembourg sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Luxembourg của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thông thường thì thời gian xét duyệt visa Luxembourg từ thời điểm nộp hồ sơ đến lúc nhận kết quả xin thị thực là ba đến bốn tuần và phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ xin visa Luxembourg của bạn. Bạn cần biết rằng nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, đã từng du lịch ở những nước phát triển và chứng minh được khả năng tài chính tốt và đặc biệt có mối ràng buộc chặt chẽ các mối quan hệ tại Việt Nam thì chắc chắn thời gian xét duyệt hồ sơ Luxembourg sẽ Được xử lý nhanh chóng hơn. Vào mùa cao điểm của du lịch thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt lâu hơn nếu như chưa đủ thông tin và cần phải bổ sung nhiều nội dung vào bộ hồ sơ xin visa chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa Luxembourg trong thời gian trước hai tháng so với ngày dự định đến Luxembourg để đảm bảo đúng kế hoạch.

Kinh nghiệm xin visa Luxembourg du lịch

Cách xin visa Luxembourg với hồ sơ yếu

 Hồ sơ Luxembourg yếu trong trường hợp thu nhập ở mức dưới 10.000.000 đồng, công việc không ổn định, quan hệ ràng buộc của gia đình Việt Nam thấp, chưa từng đến các nước phát triển, đã từng bị từ chối visa trước đó sẽ khó khăn trong việc xin visa châu âu hay Luxembourg. Trong trường hợp đó, đương đơn phải cho đại sứ quán Luxembourg biết rằng mục đích nhập cảnh vào Luxembourg thực sự là gì? Mục đích này phải chính đáng và bạn thực sự mong muốn mà không phải là một kỳ nghỉ dưỡng của chi phí tốn kém đắt đỏ khi nhập cảnh đến Luxembourg mà chỉ bởi vì công việc hay thăm thân. Sự trung thực của bạn phải là trên hết để giành được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán để khả năng thành công trong việc xin visa sẽ lớn hơn.

Dịch vụ xin visa Luxembourg của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, ..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaluxembourg