Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Bỉ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Bỉ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Bỉ du lịch tự túc Bỉ là một đất nước sở hữu vị trí nằm ở bên rìa cực Tây thuộc vùng đồng bằng Bắc Âu, có tổng diện tích lên đến con số là hơn 30.000 km2 với khoảng tổng dân số là 11 triệu người.

I.Điểm đến du lịch Bỉ

Phần lớn dân cư của đất nước Bỉ đều là dân cư sống ở các vùng đô thị lớn mà ngay tại đó thì đời sống của cư dân đều rất sôi động, náo nhiệt và mang đầy tính hiện đại. Đất nước này hiện tại đang sử dụng đến hẳn 3 ngôn ngữ chính đó là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Nền kinh tế của đất nước Bỉ cũng là một trong những vấn đề rất đáng để nhắc tới vì hiện đang xếp hạng đến thứ 15 trên toàn thế giới về lĩnh vực thương mại. Và đồng thời, đây cũng chính là một trong những đất nước đã đạt nhiều thành tựu nổi bật. Mà trong số đó, nói đến mảng du lịch của các nước châu Âu thì sẽ không tài nào có thể bỏ qua “Vương quốc socola”, hay cũng chính là đất nước Bỉ xinh đẹp. 

Dich vu visa24h

Xin visa du lịch Bỉ tự túc

Nhưng thực tế cũng đã cho thấy rằng phần trăm những người Việt Nam xin visa đi Bỉ xác suất là thành công rất cao, song song là tỷ lệ trượt visa du lịch Bỉ tự túc rất thấp và chúng thường sẽ rơi vào kết cục của những người sau khi kiểm tra xem thì thấy có vấn đề ngay ở hồ sơ. Vì thế bài viết ngay sau đây từ Visa24hvn sẽ đem đến cho bạn hệ thống tổng hợp những kinh nghiệm quý báu, cần thiết nhất về làm phong phú kiến thức cũng như là làm giàu kinh nghiệm xin visa đi Bỉ cho chính bạn, cũng là để bạn sẽ không cần phải nghiên cứu, tìm hiểu quá nhiều nguồn, quá nhiều bài mà vẫn có thể hiểu được mình đang và sẽ cần làm gì để có thể cầm trên tay tấm visa du lịch Bỉ này.

Các loại visa Bỉ

Visa Bỉ sẽ được chia thành các loại như: visa ngắn hạn (hay còn gọi là visa Schengen) và visa dài hạn (là visa của chính quốc gia Bỉ). Trong đó thì visa ngắn hạn (kí hiệu C) được cấp cho các mục đích sau: Visa du lịch: Cấp cho với các mục đích như là tham quan, hoặc là du lịch tại Bỉ. Còn Visa công tác sẽ cung cấp cho những mục đích làm việc trong thời gian ngắn hạn như là tham dự hội nghị hoặc hội thảo,…

 • Đầu tiên là Visa loại C: loại Visa này sẽ cho phép người sở hữu nó có thể nhập cảnh vào những vùng lãnh thổ của các nước thuộc khối Schengen, trong đó thời gian lưu trú của chủ sở hữu Visa loại C tối đa là 90 ngày và trong vòng 6 tháng tính kể từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa loại C này sẽ thường được sử dụng trong các trường hợp cũng như là cho các mục đích như sau: công tác, thực tập, du lịch, thăm thân và quá cảnh ở Bỉ.
 • Tiếp theo là Visa loại D: loại Visa này được gọi là visa của quốc gia Bỉ. Visa loại này sẽ cho phép người sở hữu nó lưu trú tại đất nước Bỉ xinh đẹp từ khoảng 91 đến 180 ngày. Không những vậy, người mang visa loại D này còn có thể được tự do lưu trú ở những quốc gia khác trong khối Schengen nói trên với thời gian lưu trú của bạn tối đa sẽ là 90 ngày và trong vòng 180 ngày. Visa loại D này sẽ thường được sử dụng cho có trường hợp và các mục đích sau: sinh viên, nghiên cứu khoa học, thực tập sinh, lao động thời vụ, …
 • Và cuối cùng là Visa loại A: loại Visa quá cảnh này sẽ không được áp dụng với công dân của Việt Nam.

Hình ảnh minh họa Visa du lịch Bỉ – Visa Schengen tự túc

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Bỉ

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

Hình ảnh minh họa hồ sơ xin visa du lịch Bỉ tự túc

III. Quy trình Thủ tục xin visa Bỉ

Visa24hvn xin cung cấp cho bạn các bước để từ đăng ký lịch hẹn online đến đăng ký trực tiếp lại cơ quan lãnh sự quán. 

 • Bước 1: Bạn vui lòng truy cập vào ngay trang đăng ký lịch hẹn của Đại Sứ Quán Bỉ (sẽ tùy vào vị trí của bạn mà đặt lịch hẹn)
 • Bước 2: Vui lòng thiết lập thời gian ngày đặt hẹn: Trong đó, chọn ngày mà bạn muốn cũng như có thể nộp hồ sơ vào ngày đó, ngày mà bạn có thể chọn sẽ hiện lên màu đỏ, còn khi hiện lên màu xám tức là ngày đó đã được sắp xếp kín lịch.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể về giờ hẹn sau khi bạn đã đặt ngày: Trong đó, bạn sẽ được phép chọn những khung giờ vẫn còn đang trống trong trang mục dùng để thiết lập lịch hẹn.

Lưu ý, sau khi đã chọn cho mình được khung giờ chính thì bạn sẽ phải tiếp tục chọn mục khung giờ phụ, đây là một khung giờ với 15 phút kéo dài theo khung giờ chính mà bạn đã chọn.

 • Bước 4: Bạn hãy nhập những thông tin cơ bản của bản thân vào những ô cần điền. 
 • Bước 5: Nếu như bạn đồng ý sử dụng dịch vụ tại trang web thì hãy nhấn nút đăng ký trên màn hình.

Về quá trình đi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cần ăn mặc gọn gàng, chỉn chu, lịch sự, nếu đi vào buổi sáng thì đến nơi cơ bản là tầm khoảng 8 giờ 30 phút. 
 • Bạn phải đi đến quầy lễ tân ngay ở tầng 1 để trình Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) hoặc bằng lái xe để chứng minh thân phận. 
 • Bạn sẽ được nhận thẻ ra vào cũng ngay ở quầy lễ tân và sau đó đi lên tầng lấy số, tiếp theo là ngồi đợi tại phòng chờ.
 • Khi đã đến lượt mình thì bạn cần di chuyển vào đúng khu vực tiếp nhận hồ sơ.
 • Bạn sẽ nộp lệ phí ở nơi thanh toán (sẽ nhận lại hóa đơn và tem)
 • Sau cùng là bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chỉ việc chờ kết quả.

Thời hạn trung bình để có thể nhận về visa Bỉ du lịch: 15 ngày làm việc hành chính. 

Lệ phí xin visa Bỉ

Theo quy định từ tháng 3 năm 2015, các trường hợp xin visa đi du lịch Bỉ dài hạn sẽ cần phải nộp khoản chi phí mang tính chất hành chính để Cơ quan di trú của đất nước Bỉ xử lý được hồ sơ của bạn.

Lệ phí Chính phủ visa Bỉ cho mục đích du lịch / công tác / thăm thân sẽ giống nhau, lệ phí chỉ khác nhau với từng đương đơn nộp visa, cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

Đối tượngLệ phí (Euro)Lệ phí (VND)
Phí thị thực cho người trên 12 tuổi802.000.000
Phí thị thực dành cho trẻ 6-12 tuổi401.000.000
Phí thị thực cho công dân các nước Albania/ Armenia/ Azerbaijan/ Bosnia-Herzegovina/ Georgia/ Macedonia/ Moldova/ Montenegro/ Russia/ Ukraine/ Serbia)35875.000
Phí thị thực dành cho trẻ dưới 6 tuổiMiễn phí

Sau đây là một số lưu ý mà các bạn cần biết khi đi làm visa đi du lịch Bỉ dài hạn:

 • Người xin visa hoặc bên thứ 3 sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nộp lệ phí để đảm bảo tiến độ công việc.
 • Trong trường hợp hồ sơ của bạn mà bị từ chối thì chắc chắn rằng lệ phí không được hoàn lại.
 • Số tiền gửi vào tài khoản ngân hàng nếu cao hơn so với những quy định của bên “nhà người ta” cũng sẽ không thể được hoàn trả lại cho các bạn. 
 • Người xin visa cũng có thể được phép chuyển tiền nhiều lần nội trong vòng 30 ngày. Nếu như bạn không xuất trình được những giấy tờ tài liệu liên quan có thể chứng minh được rằng mình đã nộp lệ phí trong khoảng thời gian nói trước này thì phần tiền đã được nộp cho tài khoản ngân hàng thì cũng không được trả lại và hồ sơ bị từ chối.

Địa chỉ xin visa Bỉ

Xin visa Bỉ qua Sứ quán

Đại sứ quán Bỉ Tại Hà Nội

có địa chỉ cụ thể ở Tầng 9 – Tháp Hà Nội – số 49 Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm – thủ đô Hà Nội

Giờ mở cửa: từ thứ hai đến thứ sáu: 8h30 đến 12h và 13h30 đến 16h

Từ 9h đến 12h là thời gian nhận hồ sơ xin thị thực.

Từ 14h đến 15h là khoảng thời gian trả thị thực. 

Từ 14h đến 15h30 là thời gian bộ phận thị thực sẽ trả lời điện thoại của các bạn về các câu hỏi liên quan đến thị thực, quầy thị thực đóng cửa.

Điện thoại: +84 (24) 393 46 179

Fax: +84 (24) 393 46 183

Email: hanoi@diplobel.fed.be

 • Lãnh sự quán Bỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tòa nhà Phú Mã Dương, ngay tầng Trệt, tòa B 15 (C4-1), (79/8 số mới), Khu Trung tâm Thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng, Đường Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Fax: + 84 (28) 541 41 197

Email: consubel@diplobel.vn

Mở cửa từ 9h00 đến 11h30 sáng thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ sáu

Nộp visa tại VFS Global

VFS Global tiếp nhận hồ sơ xin visa Bỉ tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Địa chỉ: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Đà Nẵng

Địa chỉ: ACB Building, tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 3B, REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ( Từ 04/03/2024)

IV.Mẹo tăng tỷ lệ đạt visa Bỉ du lịch

Xin visa Bỉ với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn theo những tips nói trên của Visa24hvn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy cố gắng quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa du lịch Bỉ cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán biết mục đích thực sự của chuyến đi/ chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng nhất, chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Bỉ nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Bỉ với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Bỉ lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa du lịch Bỉ lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại; hai là, do hồ sơ xin Visa Bỉ lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Bỉ lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Bỉ có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Bỉ ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Bỉ đến phía đương đơn. 

Dịch vụ xin visa Bỉ của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visabi #visachauau

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!