Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc
Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc
Hướng dẫn xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Hướng dẫn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch tự túc Với lợi thế mang trong mình một vị trí địa lý đặc biệt, đất nước xuyên lục địa Thổ Nhĩ Kỳ là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Á – Âu, đất nước này thu hút du khách bởi vẻ đẹp đặc biệt, bí ẩn và cả lịch sử đặc sắc. Vậy để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích là du lịch, công tác hay thăm người thân, bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục nào để xin được Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ?  hãy cùng Visa24hvn tìm hiểu nhé!

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch 

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy theo từng mục đích nhập cảnh mà Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có các loại visa khác nhau:

Dich vu visa24h

 • Đầu tiên là visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn: Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn sẽ gồm 2 loại visa đó là visa một lần và visa nhiều lần.

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ một lần sẽ có giá trị trong vòng 1 tháng tính từ ngày cấp, loại visa này cho phép người sở hữu đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ với tổng thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng tức 90 ngày. Loại visa một lần này thường được cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm người thân và du lịch.

Visa Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần cho phép người sở hữu lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ lên đến 5 năm, ngoài ra còn được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời gian lưu trú 3 tháng mỗi lần.

 • Thứ hai là visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

Visa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh sẽ có thời hạn tối đa là 3 tháng và đặc biệt còn cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình đến nước khác.

 • Thứ ba là visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du học

Visa đi du học Thổ Nhĩ Kỳ là loại dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học tại Thổ Nhĩ Kỳ như theo học tại các trường đại học, trung học hoặc các khóa học tại đất nước này.

 • Thứ tư là visa đi Thổ Nhĩ Kỳ làm việc

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ lao động thường được cấp cho những người có mục đích đến Thổ Nhĩ Kỳ để làm việc hoặc tham gia đào tạo. Loại visa lao động này cho phép chủ sở hữu chỉ được phép nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

 • Cuối cùng là visa Thổ Nhĩ Kỳ để định cư

Như tên gọi, visa đi Thổ Nhĩ Kỳ định cư được cấp cho những người có nhu cầu học tập cũng như làm việc lâu dài tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp loại visa này, trước hết bạn cần phải xin visa du học và visa lao động, sau khi đã xin được hai loại visa đó thì sẽ dễ dàng tiếp tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cư trú dài hạn.

Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Một số lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị hoàn tất hồ sơ

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Để làm thủ tục xin cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thì bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. 

Bạn hãy lưu ý rằng lịch làm việc của Đại sự quán là từ 9h đến 12h xuyên suốt các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, do đó bạn cần lưu ý để sắp xếp đi vào các khoảng thời gian hợp lý.  

Nếu như bạn đến trụ sở Đại sứ quán trực tiếp, trước hết bạn cần phải lấy giấy hẹn ngay tại văn phòng. Còn nếu nộp hồ sơ thông qua công ty dịch vụ visa Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn có thể đăng ký tài khoản online để đặt lịch hẹn với Đại sứ quán qua website của công ty đó. 

Hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội, vẫn chưa có ở các tỉnh khác vì vậy mà tất cả các tỉnh, thành phố khác đều phải gửi hồ sơ đến Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc cũng có thể thông qua một công ty làm visa đi nước ngoài.

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Sau khi bộ hồ sơ của bạn đã hoàn thiện, sau đó bạn hãy mang bộ hồ sơ này cùng với giấy hẹn đi đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để xin visa. Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, nếu như bạn quên mang theo giấy hẹn bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ chính vì thế mà bạn hãy nhớ mang theo giấy hẹn nhé.

 Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ nằm trong khoảng 2 đến 3 tuần, nhưng một số trường hợp đặc biệt cũng có thể dài hơn dự kiến. Do đó, theo hướng dẫn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch tự túc thì một lời khuyên quan trọng là bạn nên nộp hồ sơ trước ngày  khởi hành dự kiến ít nhất khoảng 3 tuần.

Trong quá trình hồ sơ đang được xét duyệt , cơ quan lãnh sự có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác hoặc đến gọi bạn phỏng vấn nếu thấy cần thiết cho việc xác minh thông tin trong hồ sơ. Và việc này sẽ khiến cho thời gian chờ đợi của bạn kéo dài hơn một chút, nên bạn hãy lưu ý chuẩn bị hồ sơ càng đầy đủ và càng chi tiết ngay từ ban đầu thì càng tốt, để tránh làm mất thời gian.

Và sau khi có kết quả xét duyệt, bạn có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc có thể nhận thông qua dịch vụ chuyển phát đã đăng ký với công ty dịch vụ visa Thổ Nhĩ Kỳ.   

Lệ phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Về lệ phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thì có nhiều mức giá ứng với từng hình thức nộp hồ sơ.

Đối với hình thức nộp hồ sơ tại Đại sứ quán thì có mức giá là 60 USD

Còn đối với hình thức e-visa thì sẽ là 20 USD. 

Ngoài lệ phí cho visa Thổ Nhĩ Kỳ thì bên cạnh đó còn có các chi phí phát sinh khác như: phí dịch thuật, phí công chứng giấy tờ, chi phí đi lại để làm thủ tục. Nếu như không may hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ bị rớt thì bạn vẫn sẽ không được hoàn lại lệ phí đã nộp.

 Địa chỉ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn phải nộp cho Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam có địa chỉ cụ thể là:

Tầng 14, Tòa nhà Central Office Building, số 44B, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: (+84) 24 38222 460

Fax: (+84) 24 38222 458

Địa chỉ Website: www.hanoi.emb.mfa.gov.tr

Địa chỉ Email: embassy.hanoi@mfa.gov.tr 

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

Cách xin visa Thổ Nhĩ Kỳ với hồ sơ yếu 

Với một hồ sơ yếu thì việc bạn nên làm là hãy cố gắng thuyết phục lãnh sự quán, hãy chỉ rõ cho lãnh sự thấy được mục đích của chuyến đi này là gì? Đây không phải là chuyến đi cho một kỳ nghỉ sang chảnh với chi phí quá lớn mà bạn chỉ là bạn chỉ đang thật sự muốn sang thăm một người thân nào đó của mình.

Hãy chứng minh sự quyết tâm của bạn, cho họ thấy bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng mọi thứ và chu đáo cho chuyến đi lần này

Hãy cho lãnh sự quán biết bạn là ai? Và quan trọng bạn hãy là chính bạn, hãy cho ban lãnh sự biết bạn đang điều cần gì và từ đó những điều đó bạn sẽ dễ dàng có được sự tin tưởng từ họ hơn, đồng thời sẽ giúp tăng khả năng thành công cho việc xin visa của bạn.

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang rất cởi mở với sự “ghé thăm” từ công dân ở mọi nơi trên thế giới và sẵn sàng cho phép bạn nhập cảnh nếu như bạn xác minh được mục đích rõ ràng, khả năng chi trả cho chuyến đi của mình và kế hoạch quay về nước đúng hạn.

Chính vì thế nếu như mục đích sang Thổ Nhĩ Kỳ của bạn là hoàn toàn chính đáng, bạn không có gì phải lo lắng cả. Nếu trường hợp hồ sơ của bạn chưa thật sự  thuyết phục, bạn có thể bổ sung thêm những bằng chứng rõ ràng hơn, hoặc cũng có thể dành thời gian du lịch, thăm thú một vài quốc gia châu Á khác trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. 

Dịch vụ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visathonhiky