Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Đức du lịch tự túc.  Đức được xem như “ trái tim của châu Âu ”. Đức luôn là nơi nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch cũng như thiên nhiên cảnh sắc hữu tình, diễm lệ đến lạ cho du khách đặc biệt là những bạn trẻ yêu du lịch.

Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây

Dich vu visa24h

Tìm hiểu xin visa Đức 

>> Kinh nghiệm du lịch Đức tự túc

Các loại visa Đức 

Vì nằm trong nhóm Schengen nên visa Đức có 2 loại chính là C ( visa Schengen ) và D ( visa quốc gia Đức ) 

 • Visa loại C hay còn gọi được với cái tên là visa Schengen cho phép bạn có thể nhập cảnh vào 1 trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen và bạn cũng có thể tự do di chuyển trong lãnh thổ của 25 quốc gia còn lại mà không phải tiến hành thêm bất cứ một thủ tục nhập cảnh nào khác nữa. Loại visa này cho phép bạn lưu trú từ 30 đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa. Tuy nhiên cũng tùy vào đối tượng cụ thể.
 • Trong khi đó, visa loại D hay visa quốc gia ( hoặc có thể hiểu thêm là visa quốc gia Đức ). Loại visa này cho phép bạn tự do đi lại trong 25 quốc gia khối Schengen nói chung và nước Đức nói riêng với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa loại D tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Đức

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình  phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, chụp không quá 6 tháng !

+ Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Một số lưu ý Thủ tục xin visa Đức 

Nếu như bạn muốn xin được visa Đức thì bạn cần phải thực hiện 6 bước tất cả cho thủ tục của mình. 6 bước đó cụ thể là: 

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất để làm hồ sơ xin visa Đức  

– Bước 2: Tiến hành đi nộp hồ sơ xin visa Đức

– Bước 3: Nộp lệ phí visa Đức 

– Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Đức 

– Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Đức

– Bước 6: Nhận hồ sơ và kết quả visa Đức

Lệ phí xin visa Đức

Những người xin visa Đức đều luôn có nhiều câu hỏi thắc mắc trong quá trình xin visa của mình. Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất chính là lệ phí xin visa Đức có đắt không và giá của nó tầm bao nhiêu ? Visa24hvn sẽ hỗ trợ bạn để bạn không phải thắc mắc. Mỗi loại visa đi Đức sẽ quy định một lệ phí khác nhau. Trong bài viết này, Visa24hvn chỉ để cập đến lệ phí xin visa Đức loại C, bởi vì loại visa này phổ biến nhất đối với người Việt. Cụ thể, chi phí thị thực Đức sẽ rơi vào khoảng 80 Euro ( tức là khoảng 2,020,000 VNĐ ) và phí dịch vụ là 24 Euro ( tương đương với 610,000 VNĐ ). Tổng cộng là 104 Euro (tương đương với khoảng 2,630,000 VNĐ ). Lưu ý: Bạn có thể tiến hành thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và mọi khoản đã thanh toán thì đều sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có trượt visa đi chăng nữa.

Những trường hợp không phải thanh toán lệ phí xin visa Đức:

 • Thị thực ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Thành viên gia đình công dân Thụy Sĩ hoặc tổ chức Liên minh Châu Âu hay Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu
 • Thị thực ngắn hạn dành cho những công việc như nghiên cứu khoa học, nghiên cứu dự án,…
 • Người sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc giấy thông hành “laissez-passer” được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ.
 • Học sinh tại các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở trong khuôn khổ kết nghĩa giữa các trường với nhau cũng như các giáo viên đi cùng ( đây là trường thị thực ngắn ngày).
 • Thị thực ngắn hạn dành giáo viên nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng dạy Tiếng Pháp (tuy nhiên là phải đang trong thời gian giảng dạy).
 • Người nhận học bổng của chính phủ Pháp, hoặc của chính phủ nước ngoài hoặc của một tổ chức nước ngoài nào đó và những người được hưởng lợi từ chương trình cộng đồng (phần này chỉ dành cho những chương trình mà theo đó học bổng sẽ được trao).
 • Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận tối đa là 25 tuổi và là người được tham gia những hội nghị, hội thảo, hội nghị, sự kiện thể dục thể thao, văn hóa hoặc giáo dục tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận ( dành cho các chuyến đi ngắn hạn ) 
 • Miễn phí thị thực cho đương đơn (và nhân viên hoặc người nhà) có việc là đi công tác ngắn hạn hoặc tham dự các sự kiện do các tổ chức quốc tế (có trụ sở đặt tại Pháp) tổ chức.

Địa chỉ xin visa Đức

Tại Việt Nam, nếu muốn xin visa Đức thì bạn phải đến ba thành phố nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Địa chỉ cụ thể là:

– Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h00 – 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

– Đà Nẵng: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 13h-16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

– Thành phố Hồ Chí Minh: 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h-17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

– Lưu ý: 

 • Đương đơn trực tiếp tiến hành đi nộp hồ sơ theo quy định
 • Visa này có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của đại sứ quán.

– Thời gian xét duyệt visa Đức: 

Thông thường thì thời gian xử lý hồ sơ thị thực xin visa du lịch Đức sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì phía Tổng lãnh sự quán và Đại sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ hoặc yêu cầu bạn đến nơi để phỏng vấn trực tiếp. Do đó có thể thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. Ngoài ra thì trong thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực, hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự giữ lại nên việc lấy lại hộ chiếu sẽ đồng nghĩa với việc bạn rút lại hồ sơ xin thị thực của mình.

Mẹo tăng tỷ lệ đạt visa Đức du lịch tự túc 

Xin visa Đức với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn theo những điều đã được nói trên của Visa24hvn chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa Đức du lịch cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán biết được mục đích thực sự của chuyến đi hay chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Đức nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Dịch vụ xin visa Đức của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nga,… giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaduc #visachauau