Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Estonia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Estonia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Estonia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Estonia du lịch tự túc Estonia hay còn biết đến với tên gọi khác là cộng hòa Estonia, là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Estonia lại mang cho mình nhiều nét nổi bật riêng: thành phố Tallinn cổ kính, không gian xanh hay nền công nghệ phát triển. Ngoài ra, với tổng diện tích phần đất là hơn 40.000 km2 và hơn 2.000 km2 phần nước biển, đường bờ biển dài hơn 3.000 km cùng nhiều đảo và vịnh khác nhau. Tất cả đã tạo nên những bờ biển xinh đẹp, nổi tiếng. Chính vì thế, Estonia luôn là nơi nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch cũng như thiên nhiên hữu tình, diễm lệ đến lạ cho du khách đặc biệt là những bạn trẻ yêu du lịch.

Tuy nhiên vấn đề xin visa luôn là nỗi băn khoăn cũng như trăn trở lớn nhất cho rất nhiều bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Nắm bắt được tâm lý chung đó thì visa24hvn xin mời bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu được những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị từ hồ sơ cho đến những thủ tục cần thiết để xin visa Estonia, từ đó giúp bạn thực hiện ước mơ đi đến đất nước thuộc khu vực Bắc Âu xinh đẹp này nhé. 

Quốc gia này có diện tích khá nhỏ (tổng diện tích vào khoảng hơn 45.000 km2), và có tới hơn 2000 hòn đảo ở biển Baltic. Chính vì điều đó mà quốc gia thuộc khu vực Bắc  u này được xem là một quốc gia xanh, có rừng bao phủ và địa hình thấp, khoảng 50m so với mực nước biển. Với việc chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu Gulf Stream và biển Baltic nên Estonia có kiểu khí hậu đó là ôn đới lên đến hàn đới, khí hậu quanh năm thường khoảng từ 1-5 độ C. Ngoài ra thì nơi đây cũng có lượng mưa khá cao nên không gian rừng cực kỳ phát triển. Estonia có phía đông giáp Liên Bang Nga, phía nam giáp Latvia, phía bắc giáp Phần Lan và giáp biển Baltic ở phía tây. Có lẽ vì điều đó mà nhiều người thường gộp chung Estonia, Latvia và Litva lại với nhau như các quốc gia ở Baltic. 

Tìm hiểu xin visa Estonia

Visa Estonia là gì?

Visa Estonia là loại visa được cấp cho những cá nhân, tổ chức có mục đích lưu trú tại Estonia trong một khoảng thời gian nhất định (tối đa là 90 ngày). Trong thời gian này, người mang visa ngắn hạn không được phép làm việc hay hưởng lương tại Estonia. Công dân nước ngoài được miễn thị thực có thể lưu trú trong vùng Schengen nói chung và Estonia nói riêng trong thời gian tối đa là 90 ngày nhưng không được phép làm việc.

Các loại visa Estonia

Vì nằm trong nhóm Schengen nên visa Estonia có 3 loại chính đó là A, C và D. 

 • Visa Estonia loại A: là loại visa giúp du khách thị thực quá cảnh, cho phép lưu trú tại Estonia trước khi đến nước tiếp theo. Loại này có yêu cầu không rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay. Hiện visa Estonia loại A không áp dụng cho công dân sinh sống tại Việt Nam. 
 • Visa Estonia loại C: là loại visa giúp cho du khách thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp visa bởi nơi cấp. Đây là loại visa bạn có thể dùng để đi du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh tại Estonia 
 • Visa Estonia loại D: là loại visa giúp thị thực dài hạn, có hiệu lực trong vòng 180 ngày và được áp dụng cho mục đích công tác, học tập, nghiên cứu khoa học hoặc trường hợp được cấp giấy phép cư trú tại Estonia. 

Hồ sơ xin visa Estonia

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Estonia

Nếu như bạn muốn xin được visa Estonia thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau: 

– Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất để làm hồ sơ xin visa Estonia

– Bước 2: Tiến hành đi nộp hồ sơ xin visa Estonia

– Bước 3: Nộp lệ phí visa Estonia

– Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Estonia 

– Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Estonia

– Bước 6: Nhận hồ sơ và kết quả visa Estonia

Lệ phí xin visa Estonia

Về lệ phí xin visa Estonia thì có các loại giá như sau: 

+ Loại 1 tháng 1 lần: 25$

+ Loại 3 tháng nhiều lần: 50$

+ Loại 3 tháng đến 6 tháng nhiều lần: 95$

+ Loại 6 tháng đến 1 năm nhiều lần: 135$

+ Loại 1 năm đến 2 năm nhiều lần: 145$

+ Loại 2 năm đến 5 năm nhiều lần:155$

Lưu ý về lệ phí visa Estonia:

 • Việc thanh toán phí thị thực và phí dịch vụ không đảm bảo kết quả hồ sơ xin cấp thị thực của quý khách. Phí thị thực và phí dịch vụ đều sẽ không được hoàn lại hoặc chuyển đổi nếu như quý khách bị từ chối đơn xin cấp thị thực bởi Cơ quan lãnh sự hoặc đại sứ quán hoặc trong trường hợp quý khách có yêu cầu hủy hồ sơ đi chăng nữa
 • Phí thị thực là điều bắt buộc với tất cả hồ sơ xin cấp thị thực trừ khi quý khách ở trong những trường hợp được miễn trừ.

Những trường hợp không phải thanh toán lệ phí xin visa Estonia:

 • Thị thực ngắn hạn dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Thành viên gia đình công dân Thụy Sĩ hoặc tổ chức Liên minh Châu Âu hay Cộng đồng liên minh kinh tế Châu Âu
 • Thị thực ngắn hạn dành cho những công việc như nghiên cứu khoa học, nghiên cứu dự án,…
 • Người sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc giấy thông hành “laissez-passer” được cấp bởi các tổ chức phi chính phủ.
 • Học sinh tại các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở trong khuôn khổ kết nghĩa giữa các trường với nhau cũng như các giáo viên đi cùng ( đây là trường thị thực ngắn ngày).
 • Thị thực ngắn hạn dành giáo viên nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng dạy Tiếng Pháp (tuy nhiên là phải đang trong thời gian giảng dạy).
 • Người nhận học bổng của chính phủ Pháp, hoặc của chính phủ nước ngoài hoặc của một tổ chức nước ngoài nào đó và những người được hưởng lợi từ chương trình cộng đồng (phần này chỉ dành cho những chương trình mà theo đó học bổng sẽ được trao).
 • Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận tối đa là 25 tuổi và là người được tham gia những hội nghị, hội thảo, hội nghị, sự kiện thể dục thể thao, văn hóa hoặc giáo dục tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận ( dành cho các chuyến đi ngắn hạn ) 
 • Miễn phí thị thực cho đương đơn (và nhân viên hoặc người nhà) có việc là đi công tác ngắn hạn hoặc tham dự các sự kiện do các tổ chức quốc tế (có trụ sở đặt tại Pháp) tổ chức.

Địa chỉ xin visa Estonia

Tại Việt Nam, nếu muốn xin visa Estonia thì bạn phải đến Lãnh sự quán Estonia Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể là: 34 đường Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
 • Thời gian trả kết quả: 14h00 – 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

Kinh nghiệm xin visa Estonia du lịch

Trong vô vàn những kinh nghiệm du lịch Estonia thì không thể nào không nhắc đến kinh nghiệm xin visa Estonia du lịch của Visa24hvn. Tại đây, Visa24hvn xin phép cung cấp cho quý khách đặc biệt là dành cho những người mới lần đầu xin visa Estonia những thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa Estonia nói chung và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa nói riêng Estonia mà bạn chắc chắn có thể áp dụng được khi tiến hành việc xin visa của mình. 

Đầu tiên là việc bạn cần lưu ý đến địa điểm và thời gian của buổi phỏng vấn: Việc bạn đi đúng giờ hay đến đúng giờ trong một buổi phỏng vấn nói chung và một buổi phỏng vấn xin visa Estonia nói riêng là điều kiên quyết và ưu tiên số một. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn thật kỹ về mặt thời gian cũng như là địa điểm của buổi phỏng vấn theo lịch đã được hẹn trước để có thể tránh việc đến muộn. Nếu như bạn đến muộn thì chắc chắn sẽ tạo ấn tượng không tốt cho người phỏng vấn. Trong trường hợp phỏng vấn nào cũng thế, bạn nên đến địa điểm sớm hơn ít nhất là 15 đến 30 phút để có thời gian sắp xếp lại não bộ và chỉnh trang tác phong, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khả năng đậu visa của bạn cũng sẽ cao hơn đó

Tiếp theo là về trang phục phỏng vấn. Trang phục đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp với việc xin visa? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Vì ấn tượng đầu tiên luôn để lại cho con người ta cảm nhận sâu sắc nên bạn cần rất chú ý đến trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn xin visa đấy nhé! Cụ thể mà visa24hvn muốn nói ở đây là cần phải gọn gàng, chỉnh chu và lịch sự pha lẫn trong đó là hồn của bản thân để toát vẻ sang trọng của mình. Phụ nữ khi đi xin visa thì nên trang điểm nhẹ nhàng để trông tươi tắn, đàn ông lựa chọn những bộ quần áo chỉnh chu như sơ mi hay vest đen lịch lãm. Lưu ý rằng tóc tai và mùi cơ thể cũng sẽ trở thành điểm nhấn giúp bạn tự tin hơn ai hết trong buổi phỏng vấn hôm ấy. Bạn không nên dùng nước hoa mùi quá nồng, điều đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến người phỏng vấn. 

Thứ ba là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước buổi phỏng vấn:  Chắc hẳn bạn có đang lo lắng về việc phải bị phỏng vấn? Ôi không! Việc lo lắng không phải là điều bạn nên có lúc này. Điều cần chú ý nhất lúc bấy giờ là việc bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tự nhiên để có thể luôn giữ được sự bình tĩnh để trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách rõ ràng và rành mạch. Dù gì cũng không phải là một buổi phỏng vấn xin việc nên các bạn cũng hay thoải mái và tự tin lên nhé! Một điều lưu ý nữa là bạn phải tuyệt đối trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách thành thật và không gian dối vì nếu như bị phát hiện về việc không thành thật của bạn thì tỉ lệ đậu visa Estonia sẽ cực kỳ thấp và gần như là bằng 0 và đương nhiên là cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những lần xin visa các nước  sau của bạn. Bạn cũng đừng nên quá chú tâm vào việc bản thân của bạn có được đậu visa hay không vì điều đó sẽ gây áp lực và làm cho tâm lý của bạn không vững. Bạn là hãy luôn trong trạng thái mỉm cười điều đó sẽ khiến bạn vừa thoải mái bản thân, vừa giúp cho người phỏng vấn cảm thấy sự hòa đồng từ bạn và đó cũng là một cách giúp cho cuộc phỏng vấn visa ngày hôm ấy của bạn trở nên thành công 

Cuối cùng là việc tham khảo trước một số câu hỏi: Khi bạn đi thi học kỳ hay thi đại học thì việc ôn bài trước thi là điều vô cùng quan trọng và việc xin visa Estonia du lịch cũng cần phải tham khảo câu hỏi trước khi phỏng vấn. Vào đầu các buổi phỏng vấn nói chung thì nhân viên phỏng vấn tại cơ quan Đại sứ quán Estonia sẽ thường có những mẫu câu hỏi quen thuộc chẳng hạn là về các thông tin cá nhân, gia đình, sở thích, công việc và khả năng tài chính của bạn như thế nào,… Chính vì điều đó bạn nên tham khảo cho mình cách để trả lời những câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng không dễ dàng này và luyện tập trả lời chúng cho thật lưu loát và dõng dạc nhất. Việc này có thể giúp bạn không bị mất bình tĩnh vào những giây phút đầu của buổi phỏng vấn và nó sẽ tăng thêm phần tự tin cho chính bạn trong suốt buổi phỏng vấn đó

Xin visa Estonia với hồ sơ yếu

Với một hồ sơ yếu thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn theo những điều đã được nói trên của Visa24hvn chắc chắn là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế, nếu nằm trong trường hợp đó thì bạn hãy quay lại đọc thật kỹ những lưu ý phía trên để có cơ hội đỗ Visa Estonia du lịch cao hơn nhé! Bên cạnh đó, hãy thực hiện thêm một số những điều sau trong buổi phỏng vấn:

 • Hãy cho nhân viên phỏng vấn của Lãnh sứ quán biết được mục đích thực sự của chuyến đi hay chuyến du lịch lần này của bạn là gì? 
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và chu đáo nhất có thể cho buổi phỏng vấn nói riêng và chuyến đi sang Estonia nói chung! 
 • Hãy cho họ biết bạn là ai? Và đương nhiên, bạn phải là chính bạn, hãy đem đến sự tín nhiệm cho nhân viên phỏng vấn của cơ quan Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu Visa du lịch của bạn.

Xin visa Estonia với lần 2, 3

Thông thường thì các đương đơn nộp hồ sơ để xin Visa du lịch Estonia lần 2 sẽ là một trong hai đối tượng cụ thể sau: một là, do Visa Estonia lần đầu tiên đã bị hết hạn và cần phải xin lại. Hai là, do hồ sơ xin Visa Estonia lần đầu tiên của đương đơn đã bị từ chối.
Hồ sơ xin Visa Estonia lần 2 thì cũng sẽ giống như lần 1 tức là yêu cầu đương đơn có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết và buộc là đều phải có bản dịch theo ngôn ngữ của Estonia có công chứng. Lưu ý rằng hãy tìm hiểu lý do vì sao lần 1 đương đơn lại bị rớt Visa và tìm cho ra khắc phục các lý do bị từ chối cấp Visa của lần đó.
Nhưng nếu như các bạn đã từng rớt Visa Estonia ở trước đó thì lần vào này bạn cần phải hết sức lưu ý chuẩn bị sao cho thật kỹ càng, chu đáo và chi tiết các loại giấy tờ cũng như là phong thái đi phỏng vấn để tránh những trường hợp bị từ chối cấp Visa quá nhiều lần, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin tưởng từ phía Lãnh sự quán Estonia đến phía đương đơn. 

Xin visa Estonia với nhiều lần, 5 năm

Visa 5 năm còn được gọi là loại Visa cho phép nhập cảnh vào đất nước Estonia xinh đẹp nhiều lần. Visa nhập cảnh nhiều lần nói chung thì sẽ bao gồm 2 loại, đó là loại 5 năm và loại 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tại Estonia tối đa là 30 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm thì sẽ cho phép công dân lưu trú liên tục tối đa lên tới 90 ngày trên mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý:

– Visa 5 năm sẽ chỉ được sử dụng cho các mục đích như là đi công tác, du lịch hay thương mại.

– Visa 10 năm thì sẽ dành cho người điều kiện nhập cảnh liên tục vào đất nước Estonia từ 4 lần trong 2 năm.

Dịch vụ xin visa Estonia của Visa24h.vn 

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nga,… giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaestonia