Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc Latvia là một quốc gia có lịch sử lâu đời ở Châu Âu và là một địa danh nhiều người yêu thích. Latvia nổi tiếng với nhà thờ cổ kính, thị trấn cũ, các tòa nhà nghệ thuật và vô số những danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp.

Nếu như bạn có mong muốn được đi xem lịch Latvia thì chắc chắn đó là một ý tưởng tuyệt vời đấy, chúng tôi sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đầy đủ nhất để bạn có một visa Latvia nhanh nhất.

I. Điểm đến Latvia du lịch

Trước khi bắt đầu quá trình xin visa du lịch Latvia tự túc, hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc tự túc visa. Việc tự túc visa mang lại nhiều tự do và tiện ích cho du khách. Dưới đây là các lợi ích mà bạn có thể tận hưởng khi tự túc xin visa:

Dich vu visa24h

 1. Quỹ thời gian linh hoạt: Khi tự túc xin visa du lịch Latvia, bạn có toàn quyền quản lý thời gian chuẩn bị hồ sơ. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp, tổ chức và chuẩn bị một cách linh hoạt, giúp tránh những ràng buộc về thời gian mà các dịch vụ trung gian có thể gặp phải.
 2. Chi phí tiết kiệm: Tự túc xin visa du lịch Latvia giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Bạn không phải trả mức phí dịch vụ của các công ty trung gian và có thể sử dụng số tiền này cho những trải nghiệm thú vị hơn trong chuyến du lịch của mình.
 3. Chủ động và tự lực: Tự túc xin visa cho phép bạn tự mình làm các thủ tục, từ việc điền đơn xin visa cho đến nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý. Điều này giúp bạn không chỉ chủ động điều chỉnh và cập nhật thông tin mà còn tạo ra sự tự lực và tự tin trong quá trình du lịch.
 4. Tự chủ lịch trình: Khi tự túc xin visa, bạn có thể linh hoạt thiết kế lịch trình du lịch mà không cần tuân theo các giới hạn của các dịch vụ trung gian. Bạn có thể khám phá, trải nghiệm và tận hưởng Latvia theo cách riêng của mình.

Các loại visa Latvia

Xin visa Latvia có khó không ?

Bởi vì Latvia thuộc khối schengen nên du khách người Việt bắt buộc phải xin visa khi muốn qua đây du lịch. Và việc xin visa sẽ khó khăn cho đương đơn nếu có những khó khăn khi chứng minh về công việc, không có việc làm, tài chính thiếu và yếu, chưa có lịch sử đi lại. Ngược lại việc xin visa sẽ dễ dàng nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, công việc tốt, tài chính vững mạnh. Hãy liên hệ Visa24h để được tư vấn thêm bạn nhé.

Tự túc xin visa du lịch Latvia mang lại sự tự do, tiết kiệm và linh hoạt cho bạn trong quá trình chuẩn bị và trải nghiệm chuyến du lịch. Hãy tự tin tổ chức chuyến du lịch Latvia của bạn và tận hưởng những trãi nghiệm đáng nhớ!

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Latvia

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự,

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

III. Quy trình Thủ tục xin visa Latvia

Đầu tiên phải chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ, kỹ lưỡng như hướng dẫn, bạn cần tuân thủ các bước cụ thể sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết: Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào đơn xin visa. Đảm bảo rằng tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và các thông tin khác đều được nhập đúng.
 2. Nộp hồ sơ và giấy tờ: Tiếp theo, bạn sẽ cần nộp hồ sơ và giấy tờ liên quan như hộ chiếu, ảnh, giấy tờ chứng minh tài chính và các văn bản yêu cầu khác. Hãy chắc chắn rằng tất cả các tài liệu đều đầy đủ và hợp lệ.
 3. Đặt lịch hẹn: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn  với  sứ quán để nộp hồ sơ. Hãy chọn ngày và giờ phù hợp và ghi nhớ đến đúng địa điểm.
 4. Thanh toán phí xin visa: Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ cần thanh toán phí xin visa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị số tiền phí cần thiết và thanh toán tại VFS.
 5. Tham gia buổi phỏng vấn ( nếu có): Một số trường hợp bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn chứng minh rằng mục đích của việc du lịch tại Ý là hợp pháp và bạn có đủ điều kiện để khám phá đất nước này. Hãy chuẩn bị câu trả lời rõ ràng và tự tin cho các câu hỏi từ quan chức.

Với các bước trên, bạn sẽ có cơ hội xin được visa Latvia du lịch một cách thành công và thú vị.

Lệ phí xin visa Latvia

Đối tượngPhí thị thực bằng tiền EUROPhí thị thực bằng tiền VND
Phí thị thực ngắn hạn Schengen,802.050.000
Phí thị thực ngắn hạn Schengen, cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi401.050.000
Phí thị thực ngắn hạn Schengen, cho trẻ em dưới 6 tuổiMiễn phíMiễn phí

Lưu ý:

 • Phí thị thực được quy định bằng (EUR) nhưng BẠN sẽ phải thanh toán bằng VND tùy theo tỷ giá quy đổi.
 • Phí thị thực được quy định bằng EUR nhưng nhưng sẽ phải thanh toán bằng VND
 • Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng (MasterCard, Visa, JCB, American Express, Thẻ Diners Club/ Discover, Thẻ Union Pay, thẻ ATM, thẻ tín dụng). Các hình thức thanh toán khác sẽ không được chấp nhận.
 • Phí thị thực sẽ không được hoàn trả lại
 •  Bạn cần phải thanh toán chi phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thị thực.

Mức chi phí được liệt kê trên là chưa bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng giấy từ và cần phải nộp vào cho cơ quan xét duyệt.

Địa chỉ xin visa Latvia

Thủ tục xin visa Latvia sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thời gian xử lý và gửi hồ sơ xin visa Latvia

Để đảm bảo hồ sơ của bạn được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả, hãy lưu ý về thời gian xử lý và cách gửi hồ sơ đúng quy trình.

Thời gian có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và số lượng hồ sơ đang được xem xét. Thông thường, thời gian xử lý visa  là khoảng 15-30 ngày làm việc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể kéo dài lên đến 45 ngày làm việc. Việc chuẩn bị và gửi hồ sơ sớm là cách tốt nhất để đảm bảo bạn có đủ thời gian cho quá trình xử lý.

IV. Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Latvia du lịch 

Cách xin visa Latvia với hồ sơ yếu

Hãy cho đại sứ quán Latvia biết được mục đích chuyến đi là gì? Chuyển đi không phải là kỳ nghỉ dưỡng sang chảnh với chi phí lớn mà bạn cần một lý do chính đáng hơn. Và phải chứng minh được bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi.

Xin visa Latvia với lần hai, ba

Thông thường hồ sơ xin visa lần hai rơi vào các trường hợp hết hạn hoặc bị từ chối. Bạn cần làm lại hồ sơ sao cho chi tiết, sửa sai và lấy lại được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán.

Dịch vụ xin visa Latvia của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visalatvia

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!