Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Latvia du lịch tự túc Latvia nổi tiếng với nhà thờ cổ kính, thị trấn cũ, các tòa nhà nghệ thuật và vô số những danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Ở Latvia, khách du lịch có thể thấy được các nhà thờ thời trung cổ, một khu chợ ngoạn mục và các tài sản lớn thời phục hưng được tổ chức bên trong các chiếc tàu zeppelin đã không còn tồn tại từ WWI. Điểm thu hút ở thành phố gi ra là thị trấn cổ đã từng được thống trị bởi nhà thơ lớn đi ra, là nhà thờ lớn nhất ở Baltics. Ở Latvia có một con đường ở bên ngoài thành phố Riga đã không còn và đã hoàn toàn bị vùi dập. Bạn sẽ được thấy được thiên đường nông thôn của cung điện và lâu đài đã được người nơi đây cải tạo và bảo tàng ngoài trời dân tộc học duyên dáng của đất nước Latvia xinh đẹp. Các địa điểm như thị trấn lịch sử đó đang được bảo tồn của Kuldiga và Cesis hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một chuyến du ngoạn đáng nhớ. Nếu như bạn có mong muốn được đi xem lịch Latvia thì chắc chắn đó là một ý tưởng tuyệt vời đấy, chúng tôi sẽ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đầy đủ nhất để bạn có một visa Latvia nhanh nhất.

Thủ tục xin visa Latvia du lịch

Visa Latvia là gì?

Để đặt chân được đến đất nước cổ kính vừa xinh đẹp Latvia thì chúng ta cần phải tìm hiểu được visa Latvia là gì. Chúng tôi sẽ cho bạn biết được những thông tin quan trọng hữu ích và cần thiết về visa Latvia gồm những giấy tờ gì, thủ tục gì, lưu ý gì và kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới đến Latvia như thế nào?

Dich vu visa24h

Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến dịch vụ và thủ tục làm visa Latvia tại đại sứ quán Latvia và tại lãnh sự quán Latvia tại Việt Nam bao gồm:

Tư vấn về những quy định của pháp luật Việt Nam về việc cấp visa Latvia như thế nào.

Tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu tiêu chuẩn để làm Visa Latvia.

Tư vấn về thủ tục việc làm visa Latvia, tư vấn về thời gian đóng visa và thời gian gia hạn visa Latvia.

Chúng tôi sẽ cung cấp những form hồ sơ mẫu xin visa Latvia do đại sứ quán Latvia công bố.

Tư vấn về khiếu nại xin cấp lại hồ sơ visa Latvia tại đại sứ quán Latvia.

Tư vấn về các dịch vụ xin cấp lại đi Latvia mà đã bị đại sứ quán từ chối khi xin visa nhập cảnh Latvia.

Tư vấn về các vấn đề liên quan trong việc bổ sung giấy tờ xin visa đi Latvia.

Cung cấp dịch vụ xin dấu từ đại sứ quán Latvia tại hai trụ sở ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Cung cấp dịch vụ hợp pháp giấy tờ pháp lý từ đại sứ quán Latvia.

Cung cấp dịch vụ thông tin đầu tư của các doanh nghiệp đi Latvia.

Tư vấn về dịch vụ đặt vé máy bay đi Latvia.

Tư vấn về dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ Tại Latvia.

Dịch vụ tư vấn về visa công tác Latvia, visa du lịch Latvia, visa lao động Latvia.

Latvia là một trong 28 đất nước thuộc khối Schengen Và theo quy định của các đất nước này thì khi bạn muốn xin visa đi Latvia thì sẽ có thể di chuyển dễ dàng từ giữa các nước khối Schengen như Đan Mạch, Pháp, Mỹ, Phần Lan, áo mà chỉ cần xin một loại thị thực. Công dân của châu âu thì không cần phải xin thị thực vì họ có thể được đi lại tự do trong khối Schengen. Việc cần thị thực hay không thì còn phải phụ thuộc vào bạn là công dân của đất nước nào khi đến từ những khu vực khác. Có tất cả 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác sẽ được miễn thị thực khi muốn nhập cảnh ngắn hạn dưới thời gian là 90 ngày vào khu vực Schengen tiêu biểu như Mỹ, Canada, Úc, Kiwi, Croatia,… bạn nên xin visa Latvia khi Latvia là đất nước bạn muốn nhập cảnh đầu tiên trong khối Schengen theo visa Schengen để có được thời gian lưu trú dài hạn nhất. Sau đó bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các đất nước khác trong khối Schengen.

Theo cơ quan lãnh sự Latvia thì khi nhập cảnh vào đất nước này với bất kỳ mục đích gì thì công dân của Việt Nam đều phải bắt buộc làm thủ tục xin visa như bình thường và ngoài trừ Một số trường hợp đặc biệt hơn như sau:

Với những người đang sử dụng thẻ hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của Việt Nam chế được miễn xin visa vào Latvia.

Những người đang sở hữu hộ chiếu loại thể đi lại của khu vực Schengen thì có thể lưu trú ở Latvia mà không cần thị thực quá 90 ngày. Điểm đặc biệt trong chính sách thị thực của công dân hai nước đã được nối lòng từ phía Latvia là sẽ chấp nhận việc cấp visa du lịch với thời hạn được kéo dài hơn lên đến ba năm và được gấp nhiều lần và mỗi lần lưu chủ thì thời gian nhập cảnh tối đa là mười lăm ngày đối với các công dân Việt Nam.

Những lần nhập cảnh tiếp theo vào Latvia thì bạn có thể tận dụng visa Du lịch Latvia mà không cần thực hiện những thủ tục xin tại cấp visa Latvia nữa.

Việc được chấp nhận hay không về việc xin Latvia thì còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh mà bạn muốn xin visa nữa. Khi bạn muốn sĩ bất cứ loại visa nào thì cũng cần thiết trải qua rất nhiều giai đoạn từ bước tìm hiểu đến việc chuẩn bị và phải để ý đầy đủ các loại hồ sơ. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ và giấy tờ để chứng minh được công việc ổn định và hồ sơ nhân thân, chứng minh tài chính và hoàn thiện chi tiết lịch trình chuyến đi thì khả năng rất cao là bạn sẽ nắm trong tay được visa Latvia rồi đấy. Một điểm chú ý là bạn sẽ dễ dàng được xin visa Latvia nếu đã từng đến được các nước phát triển như ở Mỹ, Pháp, Đức hay các nước châu Âu khác nữa.

Các loại visa Latvia

Cũng giống như visa của Việt Nam thì vì sao đi Latvia cũng sẽ được phân loại thành những đoạn khác nhau dựa theo mục đích của chuyến đi như công tác, học tập, du lịch, lao động, báo chí. Bạn sẽ không được phép đổi mục đích nhập cảnh sau khi nhập cảnh vào Latvia nên trước khi đi bạn phải dựa theo nhu cầu của bản thân hai điều kiện để xác định được loại visa mà bạn muốn xin để tránh trường hợp sẽ phải sửa chữa mất thời gian và sai quy định.

Dựa theo tiêu chí về mục đích thì bạn có thể phân biệt được visa Latvia như sau:

Visa công tác: khi công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Latvia du lịch hoặc công tác thì visa diện này đều có thể áp dụng được cho các trường hợp đó. Hộ chiếu của bạn phải luôn luôn đem theo bên mình khi di chuyển tại Latvia. Đối với loại visa công tác này thì thời hạn trong 90 ngày và đương đơn sẽ được phép lưu trú tối đa là 15 ngày và được nhập cảnh một lần duy nhất.

Visa doanh nhân và visa du lịch cũng được liệt kê tương đối giống với visa diện công tác.

Visa du học Latvia : những học sinh sinh viên khi muốn nhập cảnh vào Latvia với mục đích du học trong thời gian ngắn hạn ở trường ngoại ngữ tại Việt Nam thì trước khi nhập cảnh thì bạn phải xin visa tại đại sứ quán Latvia hoặc lãnh sự quán Laphria tại nước sở tại. Bạn phải có năng lực tài chính đủ để chi trả cho các chi phí học tập và sinh sống trong thời gian lưu trú mới đủ điều kiện áp dụng để đảm bảo bạn được nhập cảnh vào Latvia. Nếu nhập cảnh vào đất nước Latvia theo diện visa du học thì học sinh, sinh viên sẽ có thể được làm thêm với quy định số giờ tối đa trong mỗi tuần. Loại visa du học Latvia này sẽ có thời gian tối đa là từ ba đến bốn năm và có thể được gia hạn thêm khi đã hết hạn visa trước.

Visa thăm thân Latvia: đối với loại visa diện này thì thời gian ngắn hạn, thường dành cho những đối tượng như bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, người chồng hoặc người vợ, con ruột của những người đang sinh sống và làm việc hay học tập tại Latvia, visa diện này có thời hạn trong vòng ba tháng và bạn được cấp phép nhập cảnh vào Latvia duy nhất một lần với thời gian lưu thụ tối đa 30 ngày. Thời gian lưu trú phải phụ thuộc vào nhân viên hải quan tại nước sở tại. Visa thăm thân bình thường sẽ được duyệt khắt khe hơn so với các loại visa diện khác nên bạn phải chú ý rằng chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, tìm hiểu và nắm bắt kĩ thông tin thăm thân của mình để tự tin hơn khi xin visa diện thăm thân khó này.

Visa làm việc và kết hợp du lịch Latvia: mục đích của loại visa này là thúc đẩy, trao đổi văn hóa ở tầng lớp giới trẻ hiện nay trong độ tuổi từ 18 đến 30 và sẽ được làm việc, sinh sống trong thời gian là một năm tại Latvia. Bạn phải đủ điều kiện để xin được visa làm việc kết hợp du lịch Latvia khi đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, New Zealand, châu Úc, và đặc biệt chứng minh được mình đủ điều kiện kinh tế để chi trả, trang trải cho các chi phí trong thời gian sinh sống tại Latvia, bạn cần phải gửi những tài liệu và CV để được đăng ký visa diện làm việc và kết hợp du lịch Latvia.

Visa dành cho người làm việc ở Latvia: người xin visa làm việc lao động Latvia phải tiến hành nhiều thủ tục khi mong muốn được làm việc ở Latvia. Visa diện này phải xin tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Latvia tại Việt Nam. Visa sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào những ngành nghề khác nhau đối với người lao động. Cụ thể bao gồm 19 loại trong danh sách: visa giáo sư dành cho giáo sư hoặc giảng viên đại học; visa ngoại giao dành cho công chức; visa đại sứ của chính phủ nước ngoài và cả gia đình; visa giao thông tấn dành riêng cho phóng viên hoặc người quay phim; visa dành cho nhạc sĩ, họa sĩ, các tác giả, nghệ sĩ; visa giao thông tấn dành riêng cho người chụp ảnh đến từ những đơn vị truyền thông ở nước ngoài; visa nhân sự cao cấp dành riêng cho nhân sự cấp cao trong công ty tính theo thang đo của Latvia đưa ra theo từng chuyên môn và ngoài ra còn các diện visa theo các hình thức khác nữa. Thời gian lưu trú hợp pháp tại Latvia có thể kéo dài trên năm năm và còn được hưởng những quyền lợi khác đối với loại visa lao động Latvia này.

Visa Latvia trong những hoạt động văn hóa lớn: visa diện này phục vụ cho người nước ngoài tham gia khi lớp Latvia có những hoạt động văn hóa dành riêng. Visa dành cho những hoạt động văn hóa lớn không nằm trong diện visa dành cho học sinh, sinh viên mà sẽ dành cho những lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa học thuật khác nhau. Người xin visa cấp cho những hoạt động văn hóa này sẽ phải chuẩn bị hồ sơ về các hoạt động văn hóa và ghi bên cạnh những mục thường được yêu cầu và thời hạn tối đa của visa văn hóa Latvia này tối đa là một nam.

Visa tình nguyện Latvia: đây là loại visa không áp dụng cho công dân của Việt Nam bởi visa diện này sẽ chỉ được cấp cho công dân Anh để tình nguyện tại Latvia trong thời hạn là một năm tổ chức từ thiện mà họ đã đăng ký ở trước đó.

Ngoài ra còn có các xin visa Latvia khác như: visa chữa bệnh tại Latvia, visa thăm bạn bè tại Latvia, visa Latvia diện nhà báo, visa qua cảnh tại Latvia, visa đi làm phim Latvia, visa diện tôn giáo Latvia, visa giao lưu văn hóa tại Latvia, visa Latvia dành cho người có thẻ APEC, visa Latvia cho lái xe, visa cho người giúp việc đi cùng, visa cho trẻ em đi cùng hoặc một mình để đến Latvia, Visa doanh nhân…

Dựa theo số lượng nhập cảnh vào Latvia thì chúng ta có thể phân biệt được các loại visa khác nhau như sau:

Đối với loại visa nhập cảnh một lần duy nhất: visa này có thời gian nhập cảnh ngắn hạn được cấp xin visa như công tác, visa du lịch, visa diện này chỉ được nhập cảnh vào Latvia một lần duy nhất và khi nếu muốn quay lại lớp PR thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ mới để xin cấp visa mới.

Visa nhập cảnh nhiều lần vào Latvia: trong thời gian hiệu lực của loại visa này thì bạn có thể quay lại Latvia nhiều lần mà không cần phải chuẩn bị xin visa mới. Đối tượng của diện visa này thường là những người làm việc ở cơ quan nhà nước hay những công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc ở công ty Latvia. Ngoài ra còn có những nhà trí thức, nhà văn hóa hay những giáo sư ở trường đại học, những nhà hoạt động nghệ thuật, những vận động viên thể thao là những đối tượng có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin visa Latvia

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Latvia

Đầu tiên phải chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ, kỹ lưỡng như hướng dẫn.

Lưu ý tờ khai xin visa Latvia sẽ được dịch hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bản phải điểm theo yêu cầu thật chính xác các thông tin. Cần phải chuẩn bị giấy tờ từ con bồ của đại sứ quán và cần phải đặt lịch hẹn trước thời gian nộp hồ sơ để tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc sai sót khi chuẩn bị hồ sơ để có thể được liên hệ với nhân viên đại sứ quán.

Cần đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Latvia.

Nhận kết quả xin visa Latvia tại địa điểm đã thông báo trước đó hoặc được trả theo đường bưu điện nếu bạn đã đăng ký với nhân viên của lãnh sự quán. Nhớ chú ý kiểm tra thông tin visa khi nhận kết quả. Lưu ý là thời gian thường sẽ kéo dài hơn so với thời gian xét duyệt được thông báo là một tuần kể từ ngày nộp.

Lệ phí xin visa Latvia

Chi phí sẽ được miễn phí đối với trẻ em dưới sáu tuổi.

Chi phí thì thực giảm trừ đối với trẻ em từ sáu đến 12 tuổi là 40 Euro.

Chi phí thì thực thông thường là 80 Euro.

Chi phí dịch vụ là 560.000 đồng.

Bạn cần phải thanh toán chi phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học ngoài chi phí thị thực.

Mức chi phí được liệt kê trên là chưa bao gồm các chi phí như dịch thuật và công chứng giấy từ và cần phải nộp vào cho cơ quan xét duyệt.

Địa chỉ xin visa Latvia

Thủ tục xin visa Latvia sẽ được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia của tập đoàn VFS Global ngoài ra bạn có thể nộp hồ sơ tại một số các địa chỉ dưới đây thuộc chi nhánh của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

Văn phòng đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội:

Tầng 9, tháp Hà Nội, Số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự quán Bỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, tầng 44, 41A công trường Mê Linh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Văn phòng Đà Nẵng:

Tầng 5, toà nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Kinh nghiệm xin visa Latvia du lịch 

Cách xin visa Latvia với hồ sơ yếu

Hãy cho đại sứ quán Latvia biết được mục đích chuyến đi là gì? Chuyển đi không phải là kỳ nghỉ dưỡng sang chảnh với chi phí lớn mà bạn cần một lý do chính đáng hơn. Và phải chứng minh được bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi.

Xin visa Latvia với lần hai, ba

Thông thường hồ sơ xin visa lần hai rơi vào các trường hợp hết hạn hoặc bị từ chối. Bạn cần làm lại hồ sơ sao cho chi tiết, sửa sai và lấy lại được sự tin tưởng từ phía đại sứ quán.

Xin visa Latvia với nhiều lần, 5 năm

Visa năm năm là visa cho phép nhập cảnh đến Latvia nhiều lần, visa 55 năm này cho phép công dân được cư trú liên tục tối đa 30 ngày trên một lần nhập cảnh. Loại visa 10 năm cho phép công dân lưu trú tối đa tới 90 ngày trên một lần nhập cảnh.

Dịch vụ xin visa Latvia của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visalatvia