Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc –  Nhật Bản luôn là đất nước với những truyền thống đậm đà bản sắc và những khung cảnh xinh đẹp tuyệt vời hiếm có mà không thể tìm thấy ở đâu được bất cứ nơi đâu. Đất nước này luôn là điểm đến của rất nhiều du khách áo ước bởi nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc, có quốc phục truyền thống Kimono vô cùng nổi tiếng. 

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

1. Tìm hiểu về visa Nhật Bản

Visa Nhật là gì?

Theo cơ quan lãnh sự Nhật Bản, khi nhập cảnh vào Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì thì công dân Việt Nam đều phải bắt buộc có visa để nhập cảnh, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt sau:

Dich vu visa24h

 • Với những người đang sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam đều được miễn xin visa vào Nhật Bản.
 •  Những người có hộ chiếu sở hữu loại thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì có thể công tác ở Nhật mà không cần thị thực không quá 90 ngày.

Các loại visa Nhật.

Phân biệt số lượt nhập cảnh:

+Visa được nhập cảnh một lần duy nhất: đây là các loại visa ngắn hạn được cấp như visa du lịch và visa công tác, visa này thì chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Bạn muốn quay lại Nhật và lần sau thì phải xin cấp visa mới.

+ Visa được nhập cảnh nhiều lần: Trong thời gian có hiệu lực của visa được cấp thì bạn có thể quay lại nhiều lần mà không phải xin visa mới. 

Để xin được visa nhật bản bạn có thể tìm hiểu thủ tục và quy trình xin visa tự túc hoặc thông qua các công ty du lịch lữ hành quốc tế như Visa24h để được tư vấn và chuẩn bị cùng.>> Dịch vụ làm visa Nhật bản trọn gói

2.Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch tự túc:

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Sứ Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

A.Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. >> Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, chụp không quá 6 tháng !

+ Sổ hộ khẩu công chứng hoặc Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

B.Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

C.Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

D.Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

3. Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Thủ tục xin visa Nhật

Hiện nay do số lượng du khách xin visa vào Nhật gia tăng nhanh chóng sau đại dịch covid, vì vậy cơ quan sứ quán đã cố gắng đơn giản hoá thủ tục hồ sơ giúp cho du khách Việt Nam dễ dàng xin visa.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc các công ty du lịch uỷ thác được Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam chỉ định.

Lưu ý: địa điểm nộp hồ sơ theo địa điểm bạn sinh sống nhé.

Bước 2: Tham gia phỏng vấn visa (nếu được yêu cầu).

Thông thường bạn sẽ không cần tham gia phỏng vấn khi xin visa du lịch. Tuy nhiên một số trường hợp bạn được cơ quan Sứ quán yêu cầu để làm rõ và xác minh hồ sơ. Bạn lưu ý tham gia đúng hẹn và mang theo các giấy tờ bản gốc tương ứng với hồ sơ để xác minh nhé.

Hãy trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực và tự tin nhất nhé.

Bước 3: Nhận kết quả visa sau 8 ngày làm việc.

Thời gian xét duyệt xin visa nhật khá nhanh, nhưng không có dịch vụ làm khẩn. Bạn lưu ý chờ đợi nhé. Hãy đọc ngay bài viết này Kiểm tra tình trạng visa nhật bản nhé.

Lệ phí xin visa Nhật

Theo đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam quy định mức phí cho hồ sơ cấp visa có hiệu lực khác nhau như sau:

+ Đối với visa quá cảnh có mức phí là 150.000 đồng.

+ Đối với visa hiệu lực một lần có mức phí là 630.000 đồng.

+ Đối với visa có hiệu lực nhiều lần có mức phí là 1.250.000 đồng. 

Mức phí được liệt kê trên là chi phí cần phải nộp vào cơ quan xét duyệt, trong đó chưa bao gồm các chi phí khác như dịch thuật và công chứng giấy tờ.

Địa chỉ xin visa Nhật

Bạn có thể Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản là đến trực tiếp văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở một trong hai địa chỉ sau sự theo khu vực mà bạn sinh sống, thông tin này có xuất hiện trên giấy tờ.

+ Khách mà sinh sống từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Khách đang sinh sống ở phía Nam tỉnh từ tỉnh Đắk Lắk xuống Phú Yên trở vào thì xin vui lòng nộp hồ sơ tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản theo địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Từ 2023,  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ tiếp nhận hồ sơ cho khách đang sinh sống tại khu vực sau: Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định, tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai

4. Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa visa Nhật du lịch

Cách xin visa Nhật Bản với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời bên phía Nhật Bản thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Nhật Bản nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Nhật Bản có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Nhật Bản thì chắc chắn là việc xin visa Nhật Bản sẽ thành công.

Đã từng bị trượt xin visa Nhật Bản

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Nhật Bản đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Nhật Bản trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Nhật Bản vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Xin visa Nhật Bản với nhiều lần

Visa multi là loại visa cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần (multiple visa). Đặc điểm của loại hình này là Visa nhiều lần phổ thông (visa lưu trú ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần)
+ Thời hạn hiệu lực: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm
+Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Điều kiện để xin loại visa này, bạn cần đáp ứng có một lần lưu trú ở Nhật trong 3 năm gần đây và thoả mãn điều kiện:

 • Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại ăn ở v.v.
 • Trong 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visanhatban #xinvisanhatban