Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản du lịch tự túc –  Nhật Bản luôn là đất nước với những truyền thống đậm đà bản sắc và những khung cảnh xinh đẹp tuyệt vời hiếm có mà không thể tìm thấy ở đâu được bất cứ nơi đâu. Đất nước này luôn là điểm đến của rất nhiều du khách áo ước bởi nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc, có quốc phục truyền thống Kimono vô cùng nổi tiếng. 

Bạn muốn đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc để khám quá và tham quan những địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sĩ Nhật Bản, những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng, đền thờ chùa Nhật Bản, … thì thủ tục xin visa du lịch là không thể thiếu. Ngoài ra bạn muốn đến Nhật Bản với mục đích du học, làm việc, hay là thăm người thân mà không biết thủ tục phức tạp cần những hồ sơ gì để xin visa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn, giới thiệu để giúp bạn có thể xin được visa tiết kiệm, nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục dưới đây thì visa của bạn chắc chắn nằm trong tầm tay rồi đấy.

Dịch vụ làm visa Nhật bản trọn gói

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Thủ tục xin visa Nhật du lịch mới nhất

Visa Nhật là gì?

Để đặt chân đến đất nước vô cùng xinh đẹp Nhật Bản, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được visa Nhật Bản là gì, những thông tin quan trọng cần thiết và hữu ích về visa Nhật Bản gồm những gì để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới như thế nào ?

Theo cơ quan lãnh sự Nhật Bản, khi nhập cảnh vào Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì thì công dân Việt Nam đều phải bắt buộc làm thủ tục xin visa như bình thường, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt sau :

 • Với những người đang sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam đều được miễn xin visa vào Nhật Bản.
 •  Những người có hộ chiếu sở hữu loại thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì có thể công tác ở Nhật mà không cần thị thực không quá 90 ngày.

Đối với hồ sơ xin visa của Nhật, bạn chỉ cần để ý chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất, hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ và chứng minh công việc ổn định, nhân thân, tài chính và chi tiết lịch trình chuyến đi thì rất cao là có cơ hội xin được visa.

Các loại visa Nhật.

Để có thể phân biệt được các loại visa Nhật Bản thì dựa vào các tiêu chí sau :

Phân biệt Theo mục đích chuyến đi, chúng ta có thể phân loại visa theo :

Visa thăm thân: Visa du lịch và doanh nhân :  Visa diện này đều áp dụng cho mọi công dân Việt Nam khi muốn sang Nhật Bản công tác hoặc du lịch. Điều cần đặc biệt chú ý là các du khách đến từ nước ngoài ở Nhật Bản luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bên mình. Đối với loại visa du lịch Nhật Bản này có thời hạn đến 90 ngày và cho phép người đương đơn lưu trú tối đa là 15 ngày và nhập cảnh một lần. 

Visa công tác : Visa công tác Nhật Bản được liệt kê giống trong trạng visa du lịch và doanh nhân.

Visa du học Nhật Bản : Những sinh viên hay học sinh muốn du học tại Nhật Bản du học ngắn hạn ở các trường ngoại ngữ thì đều cần phải xin visa du học tại lãnh sự quán Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước sở tại. Điều kiện áp dụng bắt buộc là phải đảm bảo có bảo trợ của một Tổ chức sản xuất của Nhật Bản và chứng minh tài chính trong thời gian mà học sinh sinh viên lưu trú. Nếu đến Nhật Bản theo diện Visa học sinh, sinh theo quy định chỉ có thể làm thêm được số giờ tối đa trong mỗi tuần.  Loại visa du học Nhật Bản này có thời hạn tối đa từ 3 năm tháng đến 4 năm và có thể được gia hạn.

Phân biệt số lượt nhập cảnh vào Nhật Bản, chúng ta có thể có hai loại visa như sau:

+Visa được nhập cảnh một lần duy nhất: đây là các loại visa ngắn hạn được cấp như visa du lịch và visa công tác, visa này thì chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Bạn muốn quay lại Nhật và lần sau thì phải xin cấp visa mới.

+ Visa được nhập cảnh nhiều lần: Trong thời gian có hiệu lực của visa được cấp thì bạn có thể quay lại nhiều lần mà không phải xin visa mới. những đối tượng của visa này thường là những người làm việc ở cơ quan nhà nước hay ở những công ty cổ phần nổi tiếng, và những người làm việc ở công ty Nhật Bản…Ngoài các cơ quan Việt Nam thì các nhà văn hóa, tri thức trong các lĩnh vực nghệ thuật, giáo sư các trường đại học hay vận động viên thể thao đều là các đối tượng xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. >> Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, chụp không quá 6 tháng !

+ Sổ hộ khẩu công chứng hoặc Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 • Người đã từng đi Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand và các nước trong EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo visa và kèm con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)
 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Đối với visa công tác Nhật Bản thì gồm ba bước sau đây:

Bước một: bước đầu tiên các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn phía trên

phải để ý đầy đủ các mẫu đơn và hồ sơ mà chúng tôi cung cấp. Đặc biệt lưu ý là trên tờ khai xin visa Nhật Bản sẽ dịch sang hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy hãy đảm bảo cho mình là sẽ điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai theo yêu cầu. Lưu ý là những dòng bạn chưa có thông tin hãy điền No thay vì để trống ô đó. Và ngoài ra các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa công tác Nhật bạn được chấp nhận ngôn ngữ tiếng Việt và không bắt buộc phải dịch thuật.

Bước hai: Đến nơi quy định để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản 

Khi đã hoàn thành xong bước chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu thì bạn có thể chọn một trong hai cách để nộp bản hồ sơ. Cách đầu tiên nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản đó là VFS Global. Cách còn lại là bạn trực tiếp đến lãnh sự quán Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Bước ba là bạn nhận kết quả làm visa công tác Nhật Bản. Bạn cần mang theo biên nhận hồ sơ khi đến nhận kết quả được cấp trước đó để xuất trình hồ sơ và bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản chi phí lãnh sự nếu được cấp visa có giá trị là 630.000 đồng cho cơ quan lãnh sự. Và bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trong trường hợp bị từ chối cấp visa, và bạn sẽ không được cấp visa với cùng mục đích này trong vòng sáu tháng tiếp theo.

Việc thời gian xin visa mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào loại visa mà bạn một xin. Nhưng thông thường thì số lần nhập cảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xét duyệt hồ sơ. Con số mà lãnh sự quán đã hẹn trong bảy đến tám ngày không tính ngày thứ bảy và ngày chủ nhật chỉ là con số mang tính chất tương đối, vì vậy thời gian kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân xảy ra.  

Lệ phí xin visa Nhật

Theo đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam quy định mức phí cho hồ sơ cấp visa có hiệu lực khác nhau như sau:

+ Đối với visa quá cảnh có mức phí là 150.000 đồng.

+ Đối với visa hiệu lực một lần có mức phí là 630.000 đồng.

+ Đối với visa có hiệu lực nhiều lần có mức phí là 1.250.000 đồng. 

Mức phí được liệt kê trên là chi phí cần phải nộp vào cơ quan xét duyệt, trong đó chưa bao gồm các chi phí khác như dịch thuật và công chứng giấy tờ.

Địa chỉ xin visa Nhật

Bạn có thể Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản là đến trực tiếp văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở một trong hai địa chỉ sau sự theo khu vực mà bạn sinh sống, thông tin này có xuất hiện trên giấy tờ.

+ Đối với những người muốn đến Nhật Bản mà sinh sống từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Đối với những ai muốn đến Nhật Bản mà đang sinh sống ở phía Nam tỉnh từ tỉnh Đắk Lắk xuống Phú Yên trở vào thì xin vui lòng nộp hồ sơ tại văn phòng tổng lãnh sự quán Nhật Bản theo địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý là cơ quan lãnh sự Nhật sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đi đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận và thời gian trả hồ sơ tại đại sứ quán Hà Nội như sau: thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và nghỉ vào các ngày lễ. Buổi sáng sẽ nhận hồ sơ trong thời gian từ 08.30 đến 11.30. Buổi chiều sẽ trả kết quả trong thời gian 13.30 đến 16.45.

 Sau đây là thời gian tiếp nhận và thời gian trả hồ sơ tại lãnh sự quán Nhật Bản nằm ở văn phòng Hồ Chí Minh: Thời gian làm việc từ thứ hai cho đến thứ sáu, nghỉ vào các ngày lễ. Buổi sáng sẽ nhận hồ sơ từ 08.30 đến 11.30. Buổi chiều sẽ trả kết quả từ thời gian là 13.15 đến 16.45.

Lưu ý quy trình nộp hồ sơ: vào buổi sáng, bạn sẽ đến trước giờ làm việc của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trước 30 phút để xếp hàng lấy số thứ tự. Khi lấy số thứ tự, nhân viên ở đó sẽ tiến hành phát số từ trên xuống dưới và thứ tự từ trái sang phải. Bạn nhớ phải mang theo bút để bổ sung vào các thông tin sai sót hoặc bị thiếu, keo dán để dán ảnh thẻ vào hồ sơ. Sau khi đã nộp xong thì văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản sẽ cấp cho bạn tờ giấy trong đó có lịch hẹn và số điện thoại gọi điện cho bạn khi đã được cấp visa. Thời gian chờ để được nhận thông báo được cấp visa hay không là từ một đến hai tuần.

Lưu ý khi đến nộp hồ sơ thì các bạn cần phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để được vào cửa. Sau khi xuất trình xong bạn sẽ xếp hàng và đợi cho đến lượt để vào nộp hồ sơ. Nếu như bộ hồ sơ của bạn được chấp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì sẽ được nhân viên cấp cho giấy biên nhận hồ sơ rồi có thể ra về. Nếu hồ sơ còn thiếu sót thì nhân viên của đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một bản danh sách những giấy tờ thiếu cần bổ sung, đây là bản chính sách song ngữ Nhật – Việt để bạn có thể về làm lại hồ sơ. Bạn phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ để tránh mất thời gian và công sức làm lại hồ sơ này.

Kinh nghiệm xin visa Nhật du lịch

Cách xin visa Nhật Bản với hồ sơ yếu

Nếu bạn có thư mời bên phía Nhật Bản thì không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du lịch Nhật Bản nhưng sẽ làm tăng tính thuyết phục và tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Điều bạn cần làm là thêm những chi tiết để bộ hồ sơ của mình mạnh hơn, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để điều kiện xin visa Nhật Bản có khả năng được nhận cao hơn. Đó chỉ là bước đầu tiên, ngoài đầy đủ các thông tin ra thì hồ sơ của bạn phải đẹp về lịch sử du lịch tốt, các minh chứng về tài chính và công việc và có thư mời du lịch Nhật Bản thì chắc chắn là việc xin visa Nhật Bản sẽ thành công.

Đã từng bị trượt xin visa Nhật Bản

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản trong lần thứ 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau: 1 là do hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 1 bị từ chối vì một số lý do, 2 là do visa Nhật Bản đã xin vào lần đầu tiên đã hết hạn.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản lần 2 cũng giống như lần 1, yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết và đều phải có bản dịch có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lưu ý khắc phục các lý do bị từ chối lần 1.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã từng rớt visa Nhật Bản trước đó, thì lần này cần phải lưu ý chuẩn bị hết sức kĩ càng, đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ, tránh trường hợp dẫn đến sự mất sự tin tưởng từ phía Đại Sứ Quán Nhật Bản vì bị từ chối visa quá nhiều lần.

Yếu tố quan trọng nhất để xin visa du lịch Nhật Bản là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ theo đúng yêu cầu, chuẩn chỉnh nhất. Bạn nên truy cập vào các website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản để tìm hiểu trước về quy trình và thủ tục các thông tin của hồ sơ để được lọt vào mắt xanh của nhân viên, viên chức lãnh sự.

Trong hộ chiếu thì ít nhất bạn đã có thông tin rằng đã đi du lịch ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hay Thái Lan, và nếu có điều kiện hơn nữa thì du lịch các nước châu Âu, Mỹ thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhân viên lãnh sự sẽ rất chú ý đến công việc của bạn nên bạn cần phải chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và công việc đó có mức thu nhập khá ví dụ như từ 1000 USD trở lên, người xét duyệt sẽ xác định xem rằng mục đích của bạn nhập cảnh vào nước họ có khả năng hay không và nếu như có ai đó nhập cảnh vào nước họ để làm những việc trái phép thì sẽ bị liệt vào danh sách đen. Bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài chính rằng bạn đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình chuyến du lịch của mình, muốn làm được điều đó thì trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 200.000.000 đồng hoặc trong sổ tiết kiệm của bạn phải gửi tối thiểu 5000 USD từ ba tháng trước là ít nhất ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

Xin visa Nhật Bản với nhiều lần

Visa multi là loại visa cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần (multiple visa). Đặc điểm của loại hình này là Visa nhiều lần phổ thông (visa lưu trú ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần)
+ Thời hạn hiệu lực: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm
+Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Điều kiện để xin loại visa này, bạn cần đáp ứng có một lần lưu trú ở Nhật trong 3 năm gần đây và thoả mãn điều kiện:

 • Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại ăn ở v.v.
 • Trong 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visanhatban #xinvisanhatban