Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Phần Lan du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Phần Lan du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Phần Lan du lịch tự túc đất nước hạnh phúc Phần Lan thuộc Khối Schengen Châu Âu và khách Việt cần xin visa khi đi du lịch. Và nếu du khách cũng đang có dự định đặt chân đến vùng đất này, hãy cùng visa24hvn làm rõ những quy trình thủ tục xin visa Phần Lan nhé!

I. Du lịch Phần Lan tự túc & Các loại visa

Du lịch Phần Lan tự túc

Phần Lan là một trong những nước có chỉ số hạnh phúc và đáng sống nhất trên thế giới cùng với 3 nước khác tạo thành khối Bắc Âu thịnh vượng. Phần Lan nằm ở khu vực Bắc châu Âu, 4 phía biên giới giáp với những vùng đất xinh đẹp: phía Đông và Nam giáp Nga, phía Bắc giáp Na Uy, phía Tây giáp Thụy Điển và biển Baltic. Công bằng mà nói, vị trí địa lý này của Phần Lan không hề thua kém bất kì một điểm du lịch nào khác, điều đó cũng góp phần tạo nên “tiếng thơm” cho Phần Lan trên bản đồ du lịch.

Phần Lan có 5.17 triệu dân với tính hiếu khách, niềm nở, đối đãi nồng hậu- với khách du lịch. Do ảnh hưởng từ việc biến đổi khí hậu, thời tiết khí hậu của Phần Lan cũng có đôi phần khắc nghiệt, mùa du lịch hè khí hậu khá bức bối nhưng mùa du lịch cuối năm nhiệt độ lại xuống rất thấp, như bao miền đất châu Âu khác. 

Dich vu visa24h

Các loại visa Phần Lan

Có 2 dạng visa Phần Lan phổ biến:

 • Visa Phần Lan ngắn hạn (loại C): Được biết đến với tên gọi khác là visa Schengen- loại visa ngắn hạn, được sử dụng phổ biến cho các chuyến hành trình đến với các quốc gia trực thuộc khối Schengen, áp dụng cho tất cả các nước thành viên, chỉ cần du khách sở hữu trong tay visa Schengen của một trong 26 quốc gia trực thuộc thì có thể tự do di chuyển qua khu vực các nước lãnh thổ trong khối nhưng thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày, dành cho các buổi hội thảo, công tác, du lịch (tự túc/ lữ hành), thăm thân nhân hay tham gia các khoá học,khoá trao đổi, khoá bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn được tổ chức bởi các doanh nghiệp liên kết 
 • Visa Phần Lan dài hạn (loại D): Tương tự như một số quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen, Phần Lan cũng có visa riêng ( visa quốc gia) với thời hạn lưu trú dài hơn. Du khách có thể quá cảnh qua các quốc gia thành viên trực thuộc khối Schengen trong suốt chuyến hành trình và dĩ nhiên cũng có thể tự do di chuyển qua các vùng biên giới thuộc Schengen trong thời gian visa có hiệu lực nhất định. Lúc này, do thời gian cư trú tại Phần Lan là trên 90 ngày, bạn phải xin giấy phép cư trú ( thẻ tạm trú).

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Phần Lan du lịch

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày, mới chụp không quá 6 tháng !

+  Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

III. Quy trình các bước nộp hồ sơ xin visa Phần Lan

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa Phần Lan

Đơn xin thị thực là tài liệu quan trọng bắt buộc phải có khi bạn xin visa Schengen hay xin visa bất kì quốc gia nào khác. Hãy đảm bảo rằng tất cả các thông tin, dù là thông tin bắt buộc hay không, cũng phải được điền đầy đủ, rõ ràng và minh bạch.Yêu cầu xin thị thực có thể bị từ chối nếu bạn điền thiếu thông tin hoặc thông tin không trùng khớp với giấy tờ cung cấp trong biểu mẫu.

Bước 2:  Chuẩn bị các giấy tờ

 • Checklist hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị như hướng dẫn .
 • Đảm bảo tất cả giấy tờ được dịch sang tiếng Anh, Phần Lan hoặc Thụy Điển phải chuẩn, thông tin minh bạch, trùng khớp.
 • Nếu có giấy tờ bằng tiếng Việt Nam, bắt buộc dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh. Đặc biệt bạn kiểm tra các loại giấy tờ cần phải hợp pháp hóa lãnh sự Phần Lan.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ:

Có khá nhiều phương thức nộp hồ sơ để bạn chọn, miễn là phương thức đó phải phù hợp, thuận tiện cho đương đơn và cung cấp được đầy đủ thông tin yêu cầu. Bạn có thể gọi điện hoặc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ qua email với đại sứ quán Phần Lan hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan VFS.

Bước 4: Nộp hồ sơ và tham dự cuộc phỏng vấn

 • Theo lịch hẹn đã được thông báo cho vòng phỏng vấn, bạn nên đến trước 10- 15 phút. Bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán.
 • Bạn không nên quá lo lắng về buổi phỏng vấn này, nếu không sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả buổi phỏng vấn. Trên thực tế, cơ quan lãnh sự chỉ muốn tìm hiểu về đương đơn, xác minh lại những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ, kiểm tra điều kiện tài chính mà bạn phải chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về đúng thời hạn quy định. Do đó, bạn nên ăn mặc chỉn chu, đúng giờ hẹn đã được thông báo, tự tin và trung thực trước những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra là đảm bảo được tỉ lệ thành công cao. 
 • Cũng trong buổi phỏng vấn, du khách phải tiến hành cung cấp dữ liệu sinh trắc học (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp). Đây chính là thủ tục bắt buộc trong quá trình xin visa Phần Lan hay visa của bất kì đất nước nào thuộc khối Schengen. Nếu chưa được lấy dấu vân tay, hãy đề nghị nhân viên lãnh sự giúp mình hoàn thành thủ tục.

Bước 5: Nhận kết quả.

 • Trước khi nhận kết quả, nếu hồ sơ của bạn còn thiếu sót bất kì giấy tờ nào thì sẽ được liên lạc để bổ sung. Tốt hơn hết, bạn nên tránh tình trạng này vì hầu hết các hồ sơ xin visa Phần Lan, một khi đã thiếu sót giấy tờ sẽ bị bỏ qua ngay lập tức.
 • Sẽ có thông báo về việc bạn đã vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ và vòng phỏng vấn và được thông báo thời gian hẹn trong giấy hẹn, email, tin nhắn hoặc được gọi trực tiếp về điện thoại, bạn chỉ cần đến lấy kết quả.

Địa chỉ xin cấp visa Phần Lan

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội:

 • Tel: 024 3826 6788
 • Email: sanomat.han@formin.fi
 • Web: www.finland.org.vnTổng Lãnh sự quán danh dự Phần Lan
 • Tel: 028 8272 029
 • Email: tuanphung@vci-legal.com

Trung tâm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin visa Phần Lan (VFS)

 • Tel: 0084 28 3521 2002
 • Email: info.fivn@vfshelpline.com
 • VFS Global Hochiminh  Tầng 3B, REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ( Từ 04/03/2024)

Lệ phí xin visa Phần Lan

Biểu Phí thị thực Đại sứ quán như sau:

Đối tượngPhí thị thực theo EUROPhí thị thực theo VND
Thị thực Schengen (Công dân từ 12 tuổi trở lên)EUR 802.123.000 VND
Thị thực Schengen (Trẻ em, từ 6 đến 11 tuổi – trừ khi có quy định khác trong Thỏa thuận tạo thuận lợi cho thị thực)EUR 401.061.000 VND
Thị thực Schengen (Trẻ nhỏ, từ 0 đến 5 tuổi)Miễn phíMiễn phí

Những trường hợp sau được miễn trừ phí thị thực Đại sứ quán:

 • Thành viên gia đình của công dân EU/EEA.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau đại học và giáo viên đi cùng với mục đích đi học hoặc đào tạo ngắn hạn (tùy từng trường hợp)
 • Các nhà nghiên cứu nhập cảnh với mục đích nghiên cứu khoa học (tùy từng trường hợp)

Phí dịch vụ

Loại phíPhí dịch vụ theo EUROPhí dịch vụ theo VND
Phí dịch vụ VFS GlobalEUR 27696.000 VND

Phí dịch vụ bổ sung: Nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác của VFS Global như dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ chụp ảnh, photocopy,…

Phương thức thanh toán: Thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sứ quán hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan tại Việt Nam. Nộp phí trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ xin thị thực của bạn.

IV.Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Phần Lan

 • Du khách mua bảo hiểm đồng nghĩa với việc quan tâm và có trách nhiệm với an toàn của chính mình và người thân. Những vấn đề không mong muốn phát sinh sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn với mức chi phí được công ty bảo hiểm chi trả.
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch, hãy luôn theo sát và tìm sự giúp đỡ của người dẫn đoàn; nếu bạn đi tự túc cùng người thân, nên liên hệ trước với thân nhân ở Phần Lan để tìm trợ giúp khi cần thiết.
 • Thời gian thụ lý hồ sơ thường là từ 3 đến 4 tuần, có thể hơn nếu đang vào mùa cao điểm du lịch hoặc cuối năm. Đến ngày ghi trên lịch hẹn, bạn đến Đại Sứ Quán để lấy visa đã dán trên hộ chiếu. Nếu hồ sơ và việc xin visa của bạn không thành công, và muốn xin lại visa, hãy đảm bảo cải thiện lại bộ hồ sơ mới hoàn thiện hơn.
 • Tránh nộp hồ sơ vào các thời điểm sau nếu không muốn thời gian được thụ lý hồ sơ bị kéo dài:
 • + Trước kỳ nghỉ lễ, tết của Việt Nam và Phần Lan như 30/4, 1/5, 2/9, giỗ tổ Hùng Vương, tết, ngày quốc khánh Phần Lan, các tháng 7, 8 khi Châu Âu vào kỳ nghỉ hè.
 • + Trong thời gian Đại sứ quán, Lãnh sự Quán Phần Lan ở Việt Nam tổ chức các chương trình, hội nghị, hội thảo, hội chợ tại Phần Lan cho công dân Việt Nam. Nếu nộp hồ sơ vào thời điểm này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi mà bạn đã lên kế hoạch trước do thời gian tiếp nhận và thông qua rất lâu.
 • Nếu nộp hồ sơ ở VFS, bạn sẽ phải đích thân đến nộp mà không được phép ủy quyền ai đi thay được. Thủ tục yêu cầu phải lấy thông tin Sinh trắc học (dấu vân tay). Nếu không có đủ dấu vân tay và ảnh thì hồ sơ xin thị thực sẽ không được thông qua.
 • Với những du khách không có xác nhận tiêm chủng có thể thay thế bằng kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ. Nếu bạn ở Phần Lan, bạn có thể gọi trợ giúp y tế quốc gia Phần Lan theo số 112 miễn phí để được chăm sóc sức khỏe.
 • Dù lịch trình kế hoạch của du khách có thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng cho visa du lịch ( loại visa ngắn hạn) là thời gian tối đa được lưu trú tại Phần Lan là 90 ngày. Đây cũng là quy định chung nếu bạn du lịch đến các quốc gia thành viên của khối Schengen.

Dịch vụ xin visa Phần Lan của Visa24h.vn

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visaphanlan

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!