Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc: TThụy Sĩ- một đất nước nổi tiếng bởi sự quang cảnh yên bình với những ngọn núi trắng xóa phủ đầy bởi tuyết trắng, bầu trời xanh ngắt và trong veo, những cánh đồng cỏ xanh tươi bao la bất tận mang một vẻ đẹp ngỡ như chỉ có trong tranh vẽ.

Qua bài viết dưới đây của Visa24hvn sẽ hướng dẫn cho bạn trọn bộ những quy trình, thủ tục và kinh nghiệm để thuận lợi xin visa Thụy Sĩ, qua đó cũng giúp cho các bạn trẻ có nhu cầu đến Thụy Sĩ hiểu rõ về quy trình làm việc và tự tin hơn với hồ sơ của mình.

I. Điểm đến Thụy Sĩ du lịch

1. Khám phá Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Trung Âu. Nơi đây nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước trong vắt.

Dich vu visa24h

Bạn đừng nên bỏ qua Jungfraujoch là một đèo núi nằm ở dãy núi Alps của Bernese. Đây là điểm cao nhất ở châu Âu mà du khách có thể đến bằng tàu hỏa. Jungfraujoch được biết đến với những khung cảnh ngoạn mục của sông băng Aletsch, đỉnh Eiger, Mönch và Jungfrau.

Du khách thường ghé thăm interlaken là một thị trấn nghỉ mát nằm giữa hai hồ nước, Hồ Thun và Hồ Brienz. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, Lucerne là một thành phố lịch sử nằm ở bờ hồ Lucerne. Nơi đây được biết đến với cây cầu Chapel bằng gỗ có mái che, được xây dựng vào thế kỷ 14.

2. Các loại visa Thụy Sĩ

Có thể chia visa Thụy Sĩ ra hai nhóm: thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh/ mục đích chuyến đi.

Nếu phân chia visa theo loại “Thời hạn lưu trú” thì sẽ có hai loại visa đi Thụy Sĩ đó là:

Loại 1- Visa lưu trú ngắn hạn hoặc còn được gọi là visa Schengen: Loại visa này sẽ lại bao gồm 3 loại nhỏ là loại A, loại C và loại D. Với mỗi loại sẽ có mức thời gian lưu trú khác nhau như sau:

 • Visa loại A là loại visa quá cảnh.
 • Visa loại C là loại visa lưu trú ngắn hạn, nó sẽ cho phép bạn lưu trú ở Thụy Sĩ và các quốc gia Trung Âu khác trong khối Schengen trong khoảng thời gian tối đa là dưới 90 ngày.
 • Visa loại D là loại visa cho phép người sở hữu lưu trú tối đa dưới 90 ngày. Và một điều thuận lợi của visa loại D là nếu xin được loại visa này thì bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú.

Loại 2- Visa lưu trú dài hạn hay còn được gọi là thị thực quốc gia của Thụy Sĩ: Loại visa này sẽ chuyên dành cho những đối tượng muốn lưu trú ở Thụy Sĩ trong một khoảng thời gian dài hơn, có thể là để du học, làm việc hay định cư.

Dựa vào cách phân chia các loại visa như trên, bạn có thể lựa chọn một loại visa phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân. Qua đó mà chuẩn bị hồ sơ xin visa tương ứng với loại visa mình đã chọn.

Xin visa Thụy Sỹ có khó không

Thụy Sỹ là nước châu Âu thuộc trong khối Schengen và là điểm đến của hàng triệu du khách hàng năm. Sẽ có một chút khó khăn cho du khách Việt khi tài chính yếu, chưa có lịch sử đi lại, không có việc làm đối với những người làm visa tự túc. Bên cạnh đó nếu bạn có thu nhập ổn định, tài chính tốt cũng như đã có lịch sử đi lại thì việc xin visa sẽ rất dễ dàng. Visa24h sẽ giúp bạn làm visa dễ dàng hơn, liên hệ để được tư vấn thêm

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ mới nhất

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng).

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

+ Bảo hiểm du lịch khối châu âu là tài liệu bắt buộc trong đó thể hiện quyền lợi bảo vệ cho du khách là 30.000 EUR hay 50.000 USD. Về cơ bản các hãng bảo hiểm tại Việt Nam đều cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch này, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua nền tảng Bảo hiểm lớn nhất là Moncover hoặc liên hệ Visa24h để được hỗ trợ nha.

III. Quy trình Thủ tục xin visa Thụy Sĩ

bạn cần tuân thủ các bước cụ thể sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết: Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào đơn xin visa. Đảm bảo rằng tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và các thông tin khác đều được nhập đúng.
 2. Nộp hồ sơ và giấy tờ: Tiếp theo, bạn sẽ cần nộp hồ sơ và giấy tờ liên quan như hộ chiếu, ảnh, giấy tờ chứng minh tài chính và các văn bản yêu cầu khác. Hãy chắc chắn rằng tất cả các tài liệu đều đầy đủ và hợp lệ.
 3. Đặt lịch hẹn: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn  với VFS để nộp hồ sơ. Hãy chọn ngày và giờ phù hợp và ghi nhớ đến đúng địa điểm.
 4. Thanh toán phí xin visa: Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ cần thanh toán phí xin visa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị số tiền phí cần thiết và thanh toán tại VFS.
 5. Tham gia buổi phỏng vấn ( nếu có): Một số trường hợp bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn chứng minh rằng mục đích của việc du lịch tại Ý là hợp pháp và bạn có đủ điều kiện để khám phá đất nước này. Hãy chuẩn bị câu trả lời rõ ràng và tự tin cho các câu hỏi từ quan chức.

Với các bước trên, bạn sẽ có cơ hội xin được visa du lịch một cách thành công và thú vị.

Lệ phí xin visa Thụy Sĩ

Biểu phí sẽ bao gồm các loại phí sau:

Đối tượngLệ phí (EURO)Lệ phí (VNĐ)
Người lớn802.200.000
Trẻ em từ 6-12 tuổi401.100.000
Trẻ em dưới 6 tuổiMiễn phíMiễn phí

Phí thị thực áp dụng theo Việt Nam đồng được tính theo tỉ giá tại thời điểm hiện tại. Phí có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Phí dịch vụ: 581.000 VNĐ (Tất cả phí dịch vụ VFS đã bao gồm thuế)

Lưu ý:

 • Tất cả phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại
 • Một biên lai gốc sẽ được xuất cho tất cả khoản phí đã trả

Địa chỉ xin visa Thụy Sĩ

Visa du lịch Thụy Sĩ ngắn hạn có thể được xin ở Trung tâm tiếp nhận thị thực của bất kỳ quốc gia nào thuộc trong khối Schengen. Tuy nhiên, nếu như Thuỵ Sĩ là quốc gia đầu tiên mà bạn sẽ đặt chân tới trong hành trình du lịch của mình, thì bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực tại địa điểm quy định là Trung tâm tiếp nhận thị thực Thuỵ Sĩ của VFS Global.

Hiện tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS Global có hai địa chỉ như sau:

VFS Thụy Sĩ Hà Nội

 • Địa chỉ là: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: 0084-28-35 
 • Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com212002
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.
 • Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

VFS Thụy Sĩ Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ nằm tại: Tầng 3B, REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ( Từ 04/03/2024)
 • Điện thoại liên hệ: 0084-28-35212002
 • Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.
 • Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần ngoại trừ những ngày lễ.

IV. Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Đối với trẻ em còn trong độ tuổi vị thành niên, các loại giấy tờ nhất định phải được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ gồm có: Bản sao giấy khai sinh đã được công chứng, bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bố mẹ, giấy xác nhận đồng ý do ba và mẹ viết và giấy xác nhận học tập do Nhà trường trẻ đang theo học cung cấp.

Về giấy chứng minh nghề nghiệp bản thân: Nếu bạn hay vợ hoặc chồng của bạn là chủ của một doanh nghiệp, bạn nhất định phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, giấy đăng ký mã số thuế, giấy minh chứng xác nhận đã đóng thuế trong khoảng 3 tháng gần nhất có ghi tên đương đơn xin visa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong hồ sơ của mình.

Đối với trường hợp người nộp đơn xin visa là người đã nghỉ hưu thì cần hồ sơ cần có sổ lương, sổ hưu trí và một số các thông tin, giấy tờ cần thiết sau:

Tài sản sẽ gồm: Bảng lương, số tiết kiệm, bản sao kê tài khoản, sổ đỏ và giấy đăng ký phương tiện giao thông,

Vé máy bay: về vé máy bay thì bạn chọn loại vé khứ hồi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp

Đặt phòng: Vì Thụy Sĩ thuộc khối Schengen vì thế mà việc đặt phòng khách sạn sẽ tương ứng theo thời gian bạn lưu trú tại Thụy Sĩ

Đối với cư dân nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam nếu muốn xin visa thì cần có thẻ tạm trú, hay thị thực vẫn còn giá trị sử dụng và bản sao đi kèm.

Dịch vụ xin visa Thụy Sĩ của Visa24h Châu âu

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visathuysi

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!