Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đậu visa của bạn nhanh nhất! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc
Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ du lịch tự túc: TThụy Sĩ- một đất nước nổi tiếng bởi sự quang cảnh yên bình với những ngọn núi trắng xóa phủ đầy bởi tuyết trắng, bầu trời xanh ngắt và trong veo, những cánh đồng cỏ xanh tươi bao la bất tận mang một vẻ đẹp ngỡ như chỉ có trong tranh vẽ.

Qua bài viết dưới đây của Visa24hvn sẽ hướng dẫn cho bạn trọn bộ những quy trình, thủ tục và kinh nghiệm để thuận lợi xin visa Thụy Sĩ, qua đó cũng giúp cho các bạn trẻ có nhu cầu đến Thụy Sĩ hiểu rõ về quy trình làm việc và tự tin hơn với hồ sơ của mình.

Dich vu visa24h

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch

Các loại visa Thụy Sĩ

Có thể chia visa Thụy Sĩ ra hai nhóm: thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh/ mục đích chuyến đi.

Nếu phân chia visa theo loại “Thời hạn lưu trú” thì sẽ có hai loại visa đi Thụy Sĩ đó là:

Loại 1- Visa lưu trú ngắn hạn hoặc còn được gọi là visa Schengen: Loại visa này sẽ lại bao gồm 3 loại nhỏ là loại A, loại C và loại D. Với mỗi loại sẽ có mức thời gian lưu trú khác nhau như sau:

 • Visa loại A là loại visa quá cảnh.
 • Visa loại C là loại visa lưu trú ngắn hạn, nó sẽ cho phép bạn lưu trú ở Thụy Sĩ và các quốc gia Trung Âu khác trong khối Schengen trong khoảng thời gian tối đa là dưới 90 ngày.
 • Visa loại D là loại visa cho phép người sở hữu lưu trú tối đa dưới 90 ngày. Và một điều thuận lợi của visa loại D là nếu xin được loại visa này thì bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú.

Loại 2- Visa lưu trú dài hạn hay còn được gọi là thị thực quốc gia của Thụy Sĩ: Loại visa này sẽ chuyên dành cho những đối tượng muốn lưu trú ở Thụy Sĩ trong một khoảng thời gian dài hơn, có thể là để du học, làm việc hay định cư.

Dựa vào cách phân chia các loại visa như trên, bạn có thể lựa chọn một loại visa phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân. Qua đó mà chuẩn bị hồ sơ xin visa tương ứng với loại visa mình đã chọn.

Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ mới nhất

Đây là danh sách 1 số giấy tờ cần thiết cho bạn nếu muốn xin visa du lịch. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm công sức và thời gian nhé!

Thông tin cá nhân

+ Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng). Còn hạn hơn 6 tháng đối với trường hợp bạn xin visa đi dưới 90 ngày.

+ Đơn xin cấp Visa. Đơn bạn tải trên mạng hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự, cần dán 1 tấm hình size 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại tính đến ngày bạn xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em đi cùng và cùng hộ chiếu với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.

+ Bản sao CMT, CCCD

+ Ảnh thẻ 3.5×4.5. Ảnh thẻ phải đúng quy định, là nền trắng, tóc tai gọn gàng, lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới chụp không quá 6 tháng !

+ Trường hợp xin visa Đại đô thị 5 năm cần cung cấp Giấy xác nhận cư trú mẫu CT07.

Thông tin chứng minh năng lực tài chính

+ Cần bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh có dấu công chứng của nhà nước

+ Số tiền gửi tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải là 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ (thời gian gần 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa, và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên).

+ Các loại giấy tờ bổ sung như Sổ đỏ , chứng khoán, ô tô,… (photo)

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.

*** Chú ý:

 •  Trong trường hợp bạn không có đủ tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của địa phương).
 •  Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng minh quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch bằng tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

Thông tin công việc

Lưu ý cung cấp Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (photo có đóng dấu đỏ xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép (nộp bản gốc)
 • Bảng lương (nộp bản gốc)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH

Chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng nhà nước và 1 bản dịch Tiếng Anh)
 • Sao kê tài khoản của công ty
 • Xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu/thẻ hưu trí (có công chứng địa phương và 1 bản dịch Tiếng Anh)

Nội trợ hoặc kinh doanh tự do:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương ( và bản dịch công chứng của nhà nước).
 • Hình ảnh, thông tin mô tả về công việc đang mang lại thu nhập cho đương đơn

Học sinh/sinh viên:

 • Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường
 • Bản photocopy thẻ học sinh/sinh viên
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo gồm Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh), photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Thông tin du lịch

+ Lịch trình cụ thể

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của khách sạn là được, chưa cần phải thanh toán nhé.

+ Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi. Bạn chỉ cần phải in và nộp bản email xác nhận đã đặt của hãng hàng không là được, chưa cần cần thanh toán nhé.

Mẫu tờ khai xin thị thực Schengen bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Thủ tục xin visa Thụy Sĩ

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Các giấy tờ đã được nêu trên cần phải được  chuẩn bị thật đầy đủ theo đúng như các bước hướng dẫn. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành nộp đơn để tránh việc phải đặt lịch hẹn và nộp bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Bước 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ

Để nộp đơn xin visa đương đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sỹ của VFS Global 

Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện đặt lịch hẹn:

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản qua email cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào đường link trên và đăng nhập với tên tài khoản vừa đăng ký ở bước 1

Bước 3: Chọn Trung tâm visa và loại visa bạn sẽ nộp đơn xin làm.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân của đương đơn nộp visa

Bước 5: Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) thích hợp với trường hợp cá nhân dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống.

Lưu ý: Từng đương đơn phải đặt lịch hẹn riêng biệt cho bản thân, không được đặt chung. Ví dụ như nếu bạn đi theo nhóm 5 người thì 5 người cần đặt cuộc hẹn cho riêng mình, tương ứng sẽ là 5 cuộc hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tại trung tâm VFS Global

Sau khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạn hãy in email xác nhận và mang theo cùng với hồ sơ đầy đủ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sĩ của VFS Global để tiến hành nộp đơn theo thời gian đã hẹn.

Sau khi nhân viên của bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tiếp nhận hồ sơ của bạn thì bạn sẽ phải đóng  một khoản phí làm thị thực và phí dịch vụ khác (lưu ý Trung tâm tiếp nhận chỉ chấp nhận thanh toán tiền Việt Nam hoặc bằng tiền mặt).

Lưu ý: Tất cả các loại phí sau khi đóng đều không được hoàn trả dù hồ sơ có được chấp nhận hay là không.

Cuối cùng, nhân viên của Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn tiến hành lấy mẫu sinh trắc học (gồm hình chụp khuôn mặt và dấu vân tay) và sau đó bạn sẽ có thể về nhà và chờ phản hồi từ Tổng Lãnh sự quán.

Bước 4: Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ từ Tổng Lãnh sự

Hồ sơ xin cấp visa sẽ được bên phía trung tâm chuyển tới Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành xét duyệt. Thời gian xét duyệt thường sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp.

Trong quá trình kiểm tra hồ sơ, các viên chức của bên Tổng Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu như họ có nhu cầu xác minh thông tin.

Để chủ động theo dõi kết quả xét duyệt, bạn có thể tra cứu tình trạng hồ sơ của mình bằng hình thức online dựa vào số tham chiếu của hồ sơ và ngày sinh.

Bước 5: Nhận kết quả xét duyệt visa Thụy Sĩ

Sau khi đã có kết quả xét duyệt, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã đăng ký trước đó đến Trung tâm khi có thông báo tới nhận lại hộ chiếu.

Đối với trường hợp nhờ người thân đến lấy hộ, người được ủy quyền cần mang theo bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu của đương đơn và thư xác nhận ủy quyền từ đương đơn.

Nếu đang sống ở xa, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dịch vụ chuyển phát kết quả đến tận nhà (khi thực hiện khi nộp hồ sơ trực tiếp) để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như thuận tiện hơn.

Lệ phí xin visa Thụy Sĩ

 Lệ phí xin visa Thụy Sĩ sẽ bao gồm phí thị thực và phí dịch vụ khác khi nhận hồ sơ. 

Đối với người lớn, có mức phí là: 1.600.000 VNĐ/ người

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi: 940.000 VNĐ/ người

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Mỗi hồ sơ đều sẽ có phí dịch vụ là: 486.000 VNĐ

Ngoài ra, đương đơn sẽ mất thêm một khoảng phí là 150.000 VNĐ cho phí chuyển phát để nhận lại hộ chiếu sau khi phía cơ quan lãnh sự đã xử lý và hoàn tất xét duyệt.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị trượt, những khoản này đều sẽ không được hoàn trả lại. 

Địa chỉ xin visa Thụy Sĩ

Visa du lịch Thụy Sĩ ngắn hạn có thể được xin ở Trung tâm tiếp nhận thị thực của bất kỳ quốc gia nào thuộc trong khối Schengen. Tuy nhiên, nếu như Thuỵ Sĩ là quốc gia đầu tiên mà bạn sẽ đặt chân tới trong hành trình du lịch của mình, thì bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ xin thị thực tại địa điểm quy định là Trung tâm tiếp nhận thị thực Thuỵ Sĩ của VFS Global.

Hiện tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS Global có hai địa chỉ như sau:

Tại thủ đô Hà Nội có địa chỉ là: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0084-28-35 

Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com212002

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ nằm tại: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP. HCM.

Điện thoại liên hệ: 0084-28-35212002

Địa chỉ Email: info.swissvn@vfshelpline.com

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08:30 đến 12:00 và 13:00 đến 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ngoại trừ những ngày lễ.

Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần ngoại trừ những ngày lễ.

Một số mẹo để tăng tỷ lệ đậu visa Thụy Sĩ du lịch tự túc

Đối với trẻ em còn trong độ tuổi vị thành niên, các loại giấy tờ nhất định phải được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ gồm có: Bản sao giấy khai sinh đã được công chứng, bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bố mẹ, giấy xác nhận đồng ý do ba và mẹ viết và giấy xác nhận học tập do Nhà trường trẻ đang theo học cung cấp.

Về giấy chứng minh nghề nghiệp bản thân: Nếu bạn hay vợ hoặc chồng của bạn là chủ của một doanh nghiệp, bạn nhất định phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, giấy đăng ký mã số thuế, giấy minh chứng xác nhận đã đóng thuế trong khoảng 3 tháng gần nhất có ghi tên đương đơn xin visa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong hồ sơ của mình.

Đối với trường hợp người nộp đơn xin visa là người đã nghỉ hưu thì cần hồ sơ cần có sổ lương, sổ hưu trí và một số các thông tin, giấy tờ cần thiết sau:

Tài sản sẽ gồm: Bảng lương, số tiết kiệm, bản sao kê tài khoản, sổ đỏ và giấy đăng ký phương tiện giao thông,

Vé máy bay: về vé máy bay thì bạn chọn loại vé khứ hồi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp

Đặt phòng: Vì Thụy Sĩ thuộc khối Schengen vì thế mà việc đặt phòng khách sạn sẽ tương ứng theo thời gian bạn lưu trú tại Thụy Sĩ

Đối với cư dân nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam nếu muốn xin visa thì cần có thẻ tạm trú, hay thị thực vẫn còn giá trị sử dụng và bản sao đi kèm.

Cách xin visa Thụy Sĩ với hồ sơ yếu 

Đối với một hồ sơ yếu, bạn hãy tập trung vào việc chuẩn bị, hãy cố gắng phải đảm bảo đầy đủ những nội dung trong giấy tờ khai , đảm bảo chính xác và trung thực và có mục đích rõ ràng. Nếu như viên chức của bên phía lãnh sự phát hiện ra bất kỳ một thông tin nào sai lệch thì cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét duyệt cho hồ sơ của bạn, thậm chí trường hợp tệ hơn là người nộp đơn có thể vĩnh viễn không được cấp visa đi Thụy Sĩ nữa và cũng như sẽ là một điểm gây bất lợi khi làm hồ sơ xin visa đi các nước khác.Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, phía Đại Sứ Quán có thể sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ thấy cần xác thực thông tin. Trong trường hợp này bạn cũng đừng nên quá lo lắng, khi được phỏng vấn hãy trả lời một cách trung thực, ngắn gọn, dễ hiểu, cho bên Đại sứ quán biết mục đích chính đáng của chuyến đi này, rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi này thế nào, hãy thể hiện rõ quyết tâm của bạn cho chuyến đi này và tuyệt đối không trả lời vòng vo, mập mờ hay giả dối vì nếu viên chức nghi ngờ, họ có thể sẽ xem đó là lý do từ chối cấp visa cho bạn.

Dịch vụ xin visa Thụy Sĩ của Visa24h Châu âu

Visa24h là công ty đơn vị tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu trên thị trường các thị trường xin visa khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Úc Canada, giải pháp bao đậu 100%, khắc phục các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu,..

Nếu bạn chưa tự tin tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin vui lòng với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn từ các chuyên gia thị thực hàng đầu. Vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận dưới đây.

#visa24hvn #dichvuxinvisa #visathuysi