Hotline:  0967681011 |  Visa24h giúp bạn đánh giá tỷ lệ đạt visa ! – Đánh giá tỷ lệ đậu visa

Làm sao để kiểm tra tình trạng visa Hà Lan một cách dễ dàng
Làm sao để kiểm tra tình trạng visa Hà Lan một cách dễ dàng

Hà Lan cũng là quốc gia nằm trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vì vậy có rất nhiều người Việt thường lựa chọn Hà Lan như là nơi sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Điều này sẽ kéo theo nhu cầu thăm thân và công tác ngay tại Hà Lan cũng tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Để nhập cảnh tại Hà Lan dành cho mục đích du lịch, công tác hay thăm thân bạn đều phải xin visa Hà Lan cần phù hợp cho từng diện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thật chi tiết hồ sơ, quy trình thủ tục và lệ phí xin visa Hà Lan từ A-Z, cùng Visa24h tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Visa Hà Lan gồm những loại nào?

Dich vu visa24h

Visa Hà Lan hiện nay bao gồm 4 loại chính:

 • Thị thực theo diện ngắn hạn – Visa Schengen

Thị thực theo diện ngắn hạn Schengen thường cho phép bạn lưu trú tối đa 90 ngày trong thời hạn 6 tháng (180 ngày) tại tất cả các quốc gia nằm trong khu vực Schengen, trong đó có Hà Lan.

Tùy vào mục đích nhập cảnh, visa Schengen thường sẽ gồm các loại thị thực:

 • Visa theo diện du lịch
 • Visa theo diện thăm thân
 • Visa theo diện công tác
 • Visa theo diện thuyền viên
 • Visa theo diện Đoàn thăm chính thức
 • Visa theo diện khám chữa bệnh
 • Thị thực quá cảnh

Thị thực quá cảnh tại sân bay cho phép bạn hạ cánh tại một sân bay ở Hà Lan, bạn thường sẽ được ở lại khu vực quốc tế của sân bay trong thời gian tối đa là 24 giờ và đáp chuyến bay khác đến quốc gia mà bạn định đến bên ngoài khối Schengen.

Thị thực quá cảnh sân bay thường sẽ không cho phép bạn đi qua khu vực cần kiểm soát hộ chiếu hoặc đến thăm Hà Lan.

 • Thị thực dài hạn 

Nếu bạn đang có ý định ở lại Hà Lan trong thời gian liên tục lâu hơn 90 ngày, bạn cần có thêm giấy phép cư trú tạm thời (MVV), thường được gọi là ‘thị thực dài hạn’. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ với Cơ quan Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan (IND) để có thể xin giấy phép cư trú. Điều quan trọng là bạn phải nộp hồ sơ ít nhất là 3 (ba) tháng trước khi bạn dự định ở lại Hà Lan.

Người bảo lãnh của bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện các thủ tục đăng ký làm hồ sơ MVV cho bạn ở Hà Lan. Nếu bạn chọn nộp hồ sơ ở Hà Lan, bạn cũng nên đợi quyết định tích cực về hồ sơ của mình sau đó bạn sẽ được đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán để nhận thị thực lưu trú dài hạn. Người bảo lãnh của bạn thường sẽ được các Cơ quan Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan (IND) thông báo về các quyết định đối với hồ sơ của bạn.

 • Thị thực Caribe

Bao gồm:

 • Thị thực ngắn hạn caribe
 • Thị thực dài hạn caribe

Nếu bạn hiện sống ở Việt Nam và muốn xin thị thực để đến thăm các vùng Caribe của Vương quốc Hà Lan đó chính là Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, St Eustatius và St Maarten trong tối đa 90 ngày bạn cần xin visa theo diện ngắn hạn caribe.

Nếu quý khách có nhu cầu muốn ở lại các vùng Caribê của Vương quốc này lâu hơn 90 ngày, trong hầu hết các trường hợp, quý khách cũng sẽ cần giấy phép cư trú (visa dài hạn caribe).

Thị thực Caribbean chính là thị thực nhập cảnh nhiều lần, vì vậy bạn có thể sử dụng thị thực này nhiều lần trong khung thời hạn 6 tháng.

Không giống như thị thực Schengen, bạn không thể sử dụng thị thực Caribbean của Hà Lan để đi đến các quốc gia nằm trong khu vực Schengen khác.

Đối tượng và điều kiện để xin visa Hà Lan

Để xin visa Hà Lan bạn cần có:

 • Là công dân Việt Nam không giới hạn về độ tuổi, giới tính
 • Đáp ứng đầy đủ một số các yêu cầu liên quan đến sức khỏe 
 • Không có bất kỳ các tiền án tiền sự nào
 • Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của Hà Lan cũng như bất kỳ quốc gia nào 

Điều kiện xin visa Hà Lan:

 • Bạn cũng cần chứng minh được các mục đích du lịch hoặc các hoạt động tương đương, tổng thời gian lưu trú tạm thời tại Hà Lan và các nước nằm trong hiệp ước biên giới chung Schengen thường phải dưới 90 ngày.
 • Chứng minh bạn đủ khả năng về tài chính trong suốt chuyến đi đến Hà Lan và khi quay trở lại Việt Nam.
 • Chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và nguồn thu nhập thường xuyên
 • Chứng minh được các phương tiện đi lại, chỗ ở và bảo hiểm trong suốt hành trình du lịch.
 • Chứng minh được bạn sẽ thật sự ra khỏi khu vực Schengen sau khi kết thúc chuyến đi.

Lệ phí để xin visa Hà Lan

Phí để xin visa Hà Lan thường sẽ bao gồm lệ phí thị thực cho Chính phủ, phí dịch vụ dành cho Trung tâm tiếp nhận thị thực, phí dịch vụ tiện ích và kể cả phí dịch thuật (nếu có). Dưới đây chính là chi tiết từng khoản phí cho bạn tham khảo:

 • Visa Schengen dành cho trẻ em (dưới 6 tuổi): Miễn phí
 • Visa Schengen dành cho trẻ em (6 – 11): €40 ~ 996.000 VND
 • Phí thị thực Schengen theo dạng thông thường: €80 ~ 1.993.000 VND

Lưu ý:

 • Thanh toán có thể được thực hiện bằng cả phương thức tiền mặt bằng đồng Việt Nam (VND) hoặc sử dụng thẻ ngân hàng/thẻ tín dụng của bạn bằng đồng Euro (EUR).
 • Lệ phí cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ giá đồng Euro (EUR) hiện tại.
 • Tất cả các khoản chi phí đã được thanh toán cho chính phủ Hà Lan hoặc VFS sẽ KHÔNG được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào kể cả khi bạn trượt visa.
 • Bạn cũng có thể thanh toán các phí thị thực trực tuyến nếu không bạn cũng có thể thanh toán phí tại trung tâm.

Phí dịch vụ của VFS Global: 537.000 VND

Thời gian tối thiểu để xét duyệt hồ sơ xin visa Hà Lan

Thời gian trung bình để cấp cũng như xét thị thực Hà Lan ngắn ngày là 15 ngày. Bạn cũng nên nộp hồ sơ để xin thị thực tại VFS ít nhất là trong 03 đến 04 tuần nhưng không quá 6 tháng trước ngày bạn dự định khởi hành đến Hà Lan. Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian chờ đợi để bạn có thể đặt lịch hẹn sẽ tăng lên đáng kể.

Trong một vài trường hợp đặc biệt ,thời gian dùng để xét duyệt thường có thể kéo dài từ 15 ngày đến tối đa 30 hoặc 60 ngày. Sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ không thể mượn lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ vẫn đang được xét duyệt vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không thể sử dụng gì đến hộ chiếu trong khi làm hồ sơ xin visa Hà Lan.

Quy trình để xin visa Hà Lan

Thủ tục để làm visa Hà Lan ngắn hạn bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1 – Xác định đúng mục đích chuyến đi

Nếu điểm đến trong chuyến đi từ hai quốc gia nằm trong khối Schengen trở lên?

Bạn cần phải có được thị thực của Schengen từ quốc gia mà bạn đã xác định mục đích chính chuyến đi ở đó.

Nếu chuyến đi có điểm đến nhiều hơn tại một quốc gia thuộc khối Schengen, thì quốc gia bạn ở lại lâu nhất sẽ là nơi mà bạn nộp hồ sơ xin thị thực. Trong trường hợp số ngày mà bạn lưu trú dài như nhau, bạn sẽ nộp hồ sơ để xin thị thực với quốc gia thuộc khối Schengen – nơi bạn đến trước.

Nếu điểm đến trong chuyến đi của bạn không phải là một quốc gia nằm trong khối Schengen?

Khi điểm đến trong chuyến đi của bạn không phải là một quốc gia nằm trong khối Schengen (ví dụ như ở các quốc gia như: Caribbean, Croatia, Romania, Vương quốc Anh và / hoặc Hoa Kỳ), trước tiên bạn hãy nộp hồ sơ để xin thị thực nước đó, trước khi nộp đơn xin thị thực Schengen.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ tài liệu của bạn

Hoàn thành trước các mẫu đơn trực tuyến tại đây, in và ký tên. Ngoài ra, bạn vui lòng điền đầy đủ họ tên của bạn và vợ / chồng, nếu có.

Vui lòng đảm bảo rằng bạn vẫn cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết được Visa24h hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Tất cả các đương đơn cần lên lịch hẹn để nộp hồ sơ ngay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan tại Việt Nam. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn ngay tại đây. 

Sau khi đã đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một e-mail để xác nhận cuộc hẹn với một lá thư xác nhận đính kèm.

Nếu bạn đăng ký làm theo gia đình hoặc loại nhóm khác, vui lòng đề cập đến việc bạn chính là thành viên của một nhóm. Điều này được cho là cần thiết để đặt một cuộc hẹn cá nhân cho mỗi thành viên của một nhóm.

Bước 4: Nộp hồ sơ để xin thị thực

Nộp hồ sơ để xin thị thực của bạn với tất cả các tài liệu cần thiết tại thời gian dự kiến của cuộc hẹn của bạn. Theo một số quy định chung, tại cuộc hẹn, đương đơn cần phải xuất hiện trực tiếp (điều này bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ em). Thanh toán ngay phí dịch vụ VFS và (các) phí thị thực, nếu có.

Xin lưu ý: sinh trắc học của bạn (dấu vân tay cũng như ảnh trực tiếp kỹ thuật số) sẽ được thu thập trong cuộc hẹn. Nếu không có bất kỳ thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý.

Dưới đây chính là những hồ sơ bạn cần mang theo khi đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực:

 • Bản in email xác nhận thông tin bạn đã đặt lịch hẹn
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành vẫn còn hiệu lực
 • Bản in mẫu đơn xin thị thực đã được điền thông tin đầy đủ
 • Tất cả các giấy tờ theo hướng dẫn của Visana cho từng diện 

Nếu quý vị đã thanh toán các khoản phí Thị thực/Sinh trắc học online hoặc đã thanh toán phí dịch vụ bổ sung online.

Bước 5: Theo dõi từng hồ sơ xin thị thực của bạn

Bạn sẽ nhận được ngay thông tin cập nhật thông qua email khi có kết quả về hồ sơ xin thị thực của mình đã được hoàn tất.

Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ SMS để được cập nhật thường xuyên tình trạng xin visa Hà Lan thông qua tin nhắn điện thoại (có mất phí).

Bạn cũng có thể theo dõi được tình trạng đơn xin thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng số tham chiếu được in trên hóa đơn/biên lai do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cung cấp và đăng nhập tại đây.

Bước 6: Nhận kết quả visa 

Sau khi đã có kết quả về hồ sơ xin thị thực của bạn, bạn có thể nhận được kết quả của mình ngay từ Trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc gửi kết quả của bạn bằng hình thức chuyển phát nhanh (nếu được Trung tâm tiếp nhận thị thực cung cấp) với một khoản phụ phí.

Khi đến Trung tâm lấy kết quả, bạn vui lòng mang theo các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân cần phải hợp lệ của quý khách
 • Biên lai do bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp.

Khi ủy quyền cho người khác để đến lấy kết quả, vui lòng mang theo các giấy tờ sau:

 • Thư ủy quyền đã có chữ ký của quý khách;
 • Một bản sao các giấy tờ tùy thân cần phải hợp lệ của quý khách;
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ của người đã được ủy quyền lấy kết quả cho quý khách; 
 • Biên lai do bên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cấp cho quý khách.

Theo dõi và nhận kết quả hồ sơ xin visa Hà Lan

Sau khi đã nộp đầy đủ các hồ sơ và trong thời gian chờ đợi hồ sơ được xét duyệt, bạn cũng có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ bằng cách cung cấp số hộ chiếu và ngày tháng năm sinh ngay tại mục theo dõi hồ sơ. Thông qua chức năng “Theo dõi hồ sơ visa” của website này, bạn cũng có thể theo dõi được toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình dựa trên các mốc thời gian cụ thể; thời gian dự kiến sẽ có kết quả visa cũng sẽ được hiển thị ngay tại đây. Chỉ cần thực hiện đúng thao tác đơn giản, bạn đã tìm thấy tình trạng hồ sơ của mình một cách thật chính xác nhất mà không cần phải lo lắng chờ đợi.

Nhận kết quả: 

Khi đến nhận kết quả xét duyệt ngay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS, bạn cần phải mang theo hóa đơn gốc và chứng minh nhân dân. 

Nếu muốn ủy quyền cho bên thứ ba thay mặt nhận lại hộ chiếu, người đại diện đó cũng cần mang theo các giấy tờ như:

 • Hóa đơn gốc đã nhận 
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của bạn
 • Thư ủy quyền có nêu rõ thông tin và có chữ ký xác nhận của bạn
 • Chứng minh nhân dân của người được bạn ủy quyền.

Visa24h – Chuyên hỗ trợ làm visa Hà Lan

Với những chia sẻ của Visa24h bên trên có thể giúp cho các bạn nắm được đầy đủ các thông tin về cách thức để xin cũng như kiểm tra tình trạng visa Hà Lan. Bên cạnh đó nếu các bạn có nhu cầu xin visa Hà Lan có thể liên hệ cho Visa24h để được các anh chị tư vấn viên hỗ trợ chi tiết hơn nhé. 

 

Visa24h tự hào là công ty du lịch lữ hành quốc tế, cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm phục vụ trên 10 năm, giúp hàng trăm nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thành công.
 • Dịch vụ làm visa trọn gói
 • Cam kết tỷ lệ đạt visa tới 99%
 • Uy tín, Tin cậy, Nhanh chóng
Hãy liên hệ Hotline 096768 1011 để được Visa24h hỗ trợ tư vấn nhanh chóng!